Tất cả về Góa phụ đen hòa bình Tetra

Khỏe mạnh và dễ chăm sóc, cá góa phụ đen (hay đen váy đen) là một loài cá học đường, trái với tên gọi của nó, có nhiều màu. Trong khi tetra góa phụ đen hoang dã có màu sẫm, hãy xem xét các giống nhiều màu đã được nuôi nhốt. Ít nhất sáu hoặc bảy cá thể tạo thành một đàn cá vui vẻ, khỏe mạnh, nhưng tránh nuôi chúng chung với các loài nhỏ hơn (đặc biệt là những loài có vây dài và rủ xuống) vì đôi khi cá góa phụ đen cắn. Loài năng động, di chuyển nhanh này là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người mới bắt đầu chơi cá cảnh.

Tổng quan về loài

Tên thường gọi: Tetra đen, váy đen

Tên khoa học: Gymnocorymbus ternetzi

Kích thước người lớn: 2 inch

Tuổi thọ: 5 năm

Đặc trưng

Gia đình Cá bống
Nguồn gốc Rio Paraguay, Rio Guapore, Bôlivia
Xã hội Hòa bình, cá cộng đồng tốt
Cấp độ xe tăng người ở giữa
Kích thước bể tối thiểu 10 gallon
Ăn kiêng Động vật ăn tạp, ăn hầu hết các loại thực phẩm
chăn nuôi lớp trứng
Quan tâm Dễ
pH 5,8 đến 8,5
độ cứng lên đến 15dGH
Nhiệt độ 68 đến 79 F (20 đến 26 C)

Nguồn gốc và phân bố

Tetra góa phụ đen có nguồn gốc từ các nhánh và lạch nhỏ, chậm hơn của sông Guapore và sông Paraguay ở Brazil, nơi tán rừng cung cấp cả bóng mát và thức ăn. Chúng tụ tập gần mặt nước, nơi chúng ăn côn trùng, động vật giáp xác và giun nhỏ. Ban đầu chúng chỉ có sẵn dưới dạng đánh bắt tự nhiên, nhưng tất cả mẫu vật được bán hiện nay đều hoàn toàn được nuôi nhốt, dẫn đến một số biến thể nhân tạo mới của loài cá phổ biến này.

Các biến thể khác của tetra góa phụ đen bao gồm tetra váy đen vây dài, tetra váy vàng và tetra váy màu. Ngoài ra, các loài tương tự thường bị nhầm với loài cá này, bao gồm Socolof's tetra ( Gymnocorymbus socolofi ) và cá tetra đen giả ( Gymnocorymbus thayeri ). Cả hai loài này đều không thường xuyên có sẵn trong ngành buôn bán cá cảnh, cũng như không phổ biến như cá góa phụ đen.

Màu sắc và Đánh dấu

Một trong những thành viên nổi tiếng nhất của gia đình tetra, góa phụ đen tetra dễ dàng nhận ra bởi vây lưng và vây hậu môn màu đen đặc biệt, và bởi các sọc đen dọc trên cơ thể. Các biến thể màu xảy ra tự nhiên có thể từ trắng đến hồng nhạt. Nhưng một số dòng có màu sắc khác nhau, cũng như các giống vây dài, đã được tạo ra bằng cách nhân giống nuôi nhốt.

Đừng để bị lừa bởi bất kỳ số lượng mẫu vật màu nhạt nào; những con cá này đã đạt được với thuốc nhuộm. Tránh bất kỳ cá thể nào có thể đã được nhuộm màu nhân tạo vì chúng dễ mắc bệnh hơn nhiều. Trái ngược với một số báo cáo, quá trình chết gây căng thẳng cho cá và sự căng thẳng này rút ngắn tuổi thọ của nó rất nhiều. Việc mua những con cá này chỉ nhằm hỗ trợ cho hành vi phi đạo đức và có hại này.

Black góa phụ tetras vẫn còn tương đối nhỏ, đạt chiều dài trưởng thành khoảng hai inch. Các giống lai, chẳng hạn như các giống vây dài, có xu hướng lớn hơn một chút. Sau khi góa phụ đen tetra đạt được kích thước trưởng thành sau khoảng một năm, màu sẫm bình thường của nó sẽ dần dần chuyển sang màu xám bạc. Khi cá được 5 năm tuổi trở lên thường có màu khá nhạt. Những con cá này cũng nhợt nhạt khi chúng bị căng thẳng hoặc bị bệnh.

bạn cùng bể

Bản chất là loài cá học đàn, cá tetra góa phụ đen được nuôi tốt nhất theo nhóm sáu con trở lên. Chúng tạo nên một loài cá cộng đồng tuyệt vời do bản tính hiền hòa của chúng. Một số chủ sở hữu báo cáo rằng đôi khi họ cắn vây của những con cá di chuyển chậm hơn, đặc biệt là những con có vây dài và chảy như cá betta hoặc cá thần tiên.

Góa phụ đen Tetra Môi trường sống và Chăm sóc

Góa phụ đen là một loài dễ thích nghi với nhiều điều kiện, mặc dù ánh sáng dịu và chất nền sỏi màu trung tính được ưa thích hơn. Chúng đã quen với những loài thực vật lớn trong môi trường sống tự nhiên của chúng và tận hưởng một bể cá được trồng tốt với một số không gian bơi lội thoáng đãng.

Mặc dù không đòi hỏi nhiều về nước, nhưng chúng thích nước mềm, có tính axit, tốt nhất là có màu tanin. Tốt nhất, ban đầu bạn nên điều chỉnh chúng phù hợp với điều kiện nước từ nhà cung cấp, vì loài này không chịu được những thay đổi đột ngột. Nước lạnh hơn có thể gây căng thẳng cho tetras, khiến chúng khá dễ mắc một số bệnh như Ich.

Black Widow Tetra Chế độ ăn uống và cho ăn

Black góa phụ tetras sẵn sàng chấp nhận hầu như bất kỳ loại thực phẩm nào, bao gồm cả thực phẩm sống, tươi, đông lạnh, đông khô hoặc vảy. Để giống chó này có sức khỏe tối ưu, hãy cung cấp nhiều loại thức ăn, có thể bao gồm thức ăn dạng vảy chất lượng cao, tôm ngâm nước muối và bất kỳ loại giun nào, cũng như thực phẩm bổ sung từ thực vật và tảo xoắn.

Khác giới

Góa phụ đen cái thường lớn hơn con đực và có thân hình tròn trịa hơn. Ở cá cái, vây hậu môn chạy song song với sọc đen dọc ở bụng. Con đực thỉnh thoảng có đốm trắng trên vây đuôi; chúng nhỏ hơn, có vây hậu môn rộng hơn và vây lưng hẹp hơn, nhọn hơn.

Nhân giống Black Widow Tetra

Black góa phụ tetras có thể được sinh ra trong các nhóm có nhiều con đực hơn con cái; chúng cũng có thể được sinh sản thành cặp. Điều kiện cho tất cả cá sinh sản, theo cặp hoặc theo nhóm, bằng thức ăn sống. Nếu bạn không có sẵn thực phẩm sống, bạn có thể thay thế bằng thực phẩm sống đông lạnh.

Loài này thích rải trứng kết dính của chúng giữa các thảm thực vật, vì vậy hãy cung cấp nhiều loại cây có lá mịn như Rêu Java hoặc cây lau nhà đẻ trứng. Giữ nhiệt độ nước ở 78 đến 80 độ F trong bể thiếu sáng.

Những con đực lớn hơn thường yêu cầu một lãnh thổ mà chúng sẽ bảo vệ trong thời kỳ sinh sản của chúng. Sau khi sinh sản, loại bỏ bố mẹ vì chúng sẽ nhanh chóng ăn trứng.

Trứng sẽ nở sau khoảng một ngày. Cho cá con ăn tôm ngâm nước muối mới nở, lòng đỏ trứng hoặc thức ăn dạng vảy nghiền mịn. Black góa phụ tetras không đạt đến tuổi trưởng thành về mặt tình dục cho đến khi gần hai tuổi.

Nhiều loài cá cảnh hơn và nghiên cứu thêm

Ngoài vẻ đẹp và sự đa dạng của chúng, tetras thường không tốn kém và dễ chăm sóc. Do đó, tetras là một trong những loài cá cảnh phổ biến nhất trên thế giới. Nếu bạn quan tâm đến các loài tương tự, hãy xem:

Kiểm tra hồ sơ loài cá bổ sung để biết thêm thông tin về các loài cá nước ngọt khác.