Mink Vs Fisher Cat

Hiểu được sự khác biệt giữa chồn và mèo đánh cá (đôi khi được gọi là “ngư dân”) không phải là điều dễ dàng, đặc biệt là với số điểm chung của chúng! Tuy nhiên, có một số điểm khác biệt chính tách biệt hai loại này và cho phép chúng tôi phân biệt chúng một cách chính xác. Chúng ta hãy xem những sinh vật tuyệt vời này để hiểu sự khác biệt đáng kể nhất của chúng. Dưới đây là 5 cách bạn có thể phân biệt giữa chồn và mèo đánh cá!

5 điểm khác biệt chính giữa chồn và mèo đánh cá

chồn-vs-fisher-cat-1

©AZ-Động vật.com

Sự khác biệt đáng chú ý nhất giữa chồn và ngư dân là kích thước, màu sắc, phạm vi và nguồn thức ăn của chúng. Chồn nhỏ hơn nhiều so với ngư dân, nặng trung bình 2,5 lbs. Fishers có kích thước gần giống mèo nhà, thường nặng tới 13 lbs (đối với con đực). Ngoài ra, một con chồn có thể có màu từ nâu nhạt đến nâu sô cô la đậm gần như có màu đen. Người cá thường có màu sẫm hơn, từ nâu đậm đến đen.

Bên cạnh đó, chồn được tìm thấy ở hầu hết các tiểu bang của Hoa Kỳ ngoại trừ Arizona, cũng như hầu hết Canada và Newfoundland. Những người đánh cá có phạm vi nhỏ hơn, chủ yếu tập trung chủ yếu ở Canada. Phạm vi Hoa Kỳ của chúng bao gồm bốn khu vực: New England, Great Lakes, Northern Rockies và Tây Bắc Thái Bình Dương.

Chồn là loài ăn thịt được biết là ăn cá, thỏ, sóc, động vật gặm nhấm, rắn, rùa, ếch, tôm càng và bất cứ thứ gì khác mà chúng có thể bắt được. Mèo Fisher tương tự như chồn, chỉ khác là đôi khi chúng sẽ thêm nguyên liệu thực vật vào chế độ ăn của mình, khiến chúng trở thành loài ăn tạp.

Bây giờ, hãy xem chi tiết sự khác biệt giữa Mink và Fisher.

Mink Vs Fisher Cat: Kích thước

Mink Vs Fisher Cát
Chồn nhỏ hơn mèo đánh cá mặc dù cả hai đều thuộc họ chồn.

© Mircea Costina/Shutterstock.com

Chồn là thành viên nhỏ hơn của gia đình chồn và trông rất ngoằn ngoèo và uyển chuyển trong cơ thể của chúng. Trung bình, chúng nặng tới 2,5 lbs, mặc dù con số này có thể tăng lên trong các tình huống nuôi trồng, với một số cá thể nặng tới 7 lbs. Chồn hầu như luôn nhỏ hơn mèo đánh cá.

Mèo Fishers cũng là thành viên của gia đình chồn, chỉ có điều chúng lớn hơn nhiều so với chồn. Chúng lưỡng hình giới tính, với con đực lớn hơn. Chúng nặng tới 13 lbs và có thể dài 47 inch. Thật thú vị, mèo ngư dân có móng vuốt có thể thu vào ở chân. Người câu cá lớn nhất từng được ghi nhận là một cá thể nặng 20 lb.

Mink Vs Fisher Cat: Màu sắc

Chồn khác với ngư dân về màu sắc, nhưng chỉ một chút. Chồn có thể có màu nâu nhạt (hoặc nâu vàng, như nó thường được gọi) đến màu nâu sẫm gần giống như màu đen. Sự khác biệt chính giữa màu sắc của mèo chồn và mèo đánh cá là khi chúng ta bắt đầu xem xét các trang trại. Chồn đã được lai tạo có chọn lọc qua nhiều thế hệ và kết quả là có 17 biến thể màu sắc khác nhau. Một số màu này đơn giản như màu trắng, trong khi những màu khác phức tạp hơn với những cái tên như Silver Blue Cross. Những người chăn nuôi lông chọn lọc nhân giống chồn theo di truyền của chúng để có được những con lai lông mà họ mong muốn.

Ngư dân đã từng được nuôi nhưng tỏ ra khó khăn. Bây giờ, chúng hầu như chỉ tồn tại trong tự nhiên. Màu sắc tự nhiên của chúng tương tự như lông chồn tự nhiên, chỉ có điều là đậm hơn một chút. Chúng có thể có màu từ nâu hồng cho đến đen, với các biến thể chia độ ở giữa.

Mink Vs Fisher Cat: Phạm vi

Mink Vs Fisher Cát
Chồn có phạm vi rộng lớn hơn nhiều so với mèo đánh cá, bao phủ gần như toàn bộ Bắc Mỹ trong khi mèo đánh cá chủ yếu tập trung ở vùng cực bắc.

©shauttra/Shutterstock.com

Chồn Mỹ sống ở mọi tiểu bang của Hoa Kỳ ngoại trừ Arizona, lên đến hầu hết Canada và xuống một số vùng của Mexico. Chồn châu Âu từng có phạm vi rộng lớn trên hầu hết lục địa, nhưng việc săn bắn đã làm giảm đáng kể. Giờ đây, chồn châu Âu có thể được tìm thấy trong các túi nhỏ ở châu Âu, nhưng phần lớn dân số của chúng là ở Nga.

Mèo Fisher sống ở Bắc Mỹ và, giống như chồn châu Âu, từng có phạm vi rộng lớn hơn nhiều so với ngày nay. Hiện tại, người ta có thể tìm thấy những người câu cá trên hầu hết Canada và ở bốn khu vực của Hoa Kỳ: Great Lakes, New England, Northern Rockies và Tây Bắc Thái Bình Dương.

Mink Vs Fisher Cat: Môi trường sống

Chồn là động vật sống phụ thuộc vào nước và bán thủy sinh. Do đó, chúng sẽ luôn sống gần khu vực có nước, ngay cả khi thỉnh thoảng chúng rời khu vực đó để đi săn. Chúng thích những nơi gần sông, suối, ao, hồ và thỉnh thoảng sẽ sống gần bờ biển. Hầu hết các địa điểm sẽ có nhiều cây che phủ với nhiều mật độ mà chúng có thể dừng lại xung quanh lãnh thổ của chúng.

Mèo Fisher thích các khu rừng hỗn hợp và phương bắc trên khắp miền bắc Hoa Kỳ và Canada. Khi các khu rừng phục hồi sau các hoạt động phá hoại trong nhiều thế hệ trước, ngư dân đã bắt đầu lan rộng hơn về phía nam, thậm chí đôi khi đến Dãy núi Appalachian ở phía đông và Sierra Nevadas ở phía tây. Chúng đào hang trên mặt đất hoặc tạo ổ riêng để sinh sống quanh năm.

Mink Vs Fisher Cat: Ăn kiêng

Mink Vs Fisher Cát
Chồn là loài ăn thịt săn cá và động vật có vú nhỏ trong khi mèo ngư dân chủ yếu ăn động vật có vú nhỏ và một số loài thực vật.

©Holly Kuchera/Shutterstock.com

Sự khác biệt chính giữa chế độ ăn của chồn và chế độ ăn của ngư dân là sự hiện diện của nguyên liệu thực vật. Chồn là loài ăn thịt chủ yếu chuyên bắt cá và thỏ. Trên thực tế, chúng thường chọn lãnh thổ tùy theo khả năng của mình để tìm thấy một con thỏ và một lỗ câu cá tốt. Ngoài ra, chúng ăn trứng, chim, ếch, tôm càng, rắn, rùa và các động vật có vú nhỏ khác.

Mèo câu cá, mặc dù tên của chúng, không câu cá! Chúng là loài ăn tạp chủ yếu săn động vật có vú nhỏ, chủ yếu là thỏ và nhím. Trên thực tế, mèo ngư dân là một số loài động vật duy nhất trên thế giới có thể săn nhím thành công. Ngoài ra, chúng được biết là ăn chim, chuột, trứng, thỏ rừng và chuột chù, cộng với nấm hoặc quả mọng thỉnh thoảng được tìm thấy.

Chồn thích những địa điểm gần nước vì đó là nguồn thức ăn chính của chúng. Chúng thường sống trong hang và cách nguồn nước vài feet, mặc dù chúng có bay vào rừng để tìm kiếm thức ăn yêu thích của chúng, thỏ. Chúng được tìm thấy gần sông, suối, hồ và đôi khi là bờ biển. Mèo Fisher thích những khu rừng có hỗn hợp rừng lá kim và lá kim. Chúng được tìm thấy ở độ cao từ thấp đến trung bình, thường ở gần chân núi.

Tiếp theo:

  • Xem một con cá sấu cắn một con lươn điện với 860 vôn
  • Xem Sư Tử Săn Con Linh Dương Lớn Nhất Bạn Từng Thấy
  • 20ft, Cá sấu nước mặn có kích thước bằng thuyền xuất hiện từ hư không

Thêm từ Động vật AZ


Hình ảnh nổi bật

Con mèo Fisher trẻ (Pekania pennanti) với cái miệng mở và quay sang trái
Con mèo Fisher trẻ (Pekania pennanti) với cái miệng mở và quay sang trái

© Holly Kuchera/Shutterstock.com


Giới thiệu về tác giả

Colby Maxwell


Colby là một nhà văn tự do đến từ Charlotte, Bắc Carolina. Khi anh ấy không bị phân tâm bởi dụng cụ cho chim ăn ở sân sau, bạn có thể thấy anh ấy cắm trại, khám phá và kể cho mọi người xung quanh về những điều anh ấy học được gần đây. Có cả một thế giới để tìm hiểu và Colby sẵn lòng dành cả đời để học hỏi càng nhiều càng tốt về thế giới đó!

Cảm ơn bạn đã đọc! Có một số thông tin phản hồi cho chúng tôi? Liên hệ với nhóm biên tập Thegioiloaica.com.