Cá betta có răng và mí mắt không? Câu trả lời đáng ngạc nhiên

cá betta đỏ

Cá betta ăn nhiều thức ăn như daphnia, côn trùng và thậm chí cả những loài cá nhỏ hơn, nhưng chúng có răng để nhai hay nuốt chửng chúng? Đó là một câu hỏi thú vị mà không nhiều người nghĩ đến. Tương tự như vậy, mặc dù cá betta có thể nhìn thấy rõ ràng, nhưng chúng có mí mắt không, và nếu thấy chúng lơ lửng với đôi mắt mở thì sao?

Vì vậy, vâng, cá betta có răng, mặc dù không có gì quá ấn tượng. Đôi khi chúng được biết là có thể cắn một ngón tay.

Về mí mắt, không, cá betta không có mí mắt , vì vậy đừng lo lắng nếu cá betta của bạn mở mắt và không cử động. Có lẽ nó chỉ đang ngủ thôi.

sao biển chia ah

cá betta nửa mặt trăng nổi lên
Tín dụng hình ảnh: At.rma, Shutterstock

Mặc dù bạn có thể không dễ dàng nhìn thấy răng của cá betta, nhưng chúng chắc chắn ở đó. Cá betta có một hàng răng rất nhỏ nhưng rất sắc.

Có thể khó nhìn thấy chúng bằng mắt thường, đặc biệt là vì cá betta của bạn sẽ không mở to mắt ra cho bạn như thể nó đang ở nha sĩ.

Tuy nhiên, nếu bạn đặt một ít thức ăn lên mặt nước và thu phóng trên điện thoại thông minh của mình, bạn sẽ có thể nhìn thấy răng mà không gặp vấn đề gì.

Tại sao cá betta có răng?

Bạn có thể tự hỏi cá betta có răng để làm gì. Vâng, câu trả lời thực sự khá dễ dàng.

Bây giờ, mặc dù có vẻ như cá betta của bạn nuốt chửng toàn bộ thức ăn của nó, nhưng thực tế không phải vậy. Cá betta không nuốt trọn thức ăn mà chúng nhai thức ăn bằng những chiếc răng nhỏ sắc như dao cạo.

Cũng giống như con người, cá betta cần nhai thức ăn đúng cách. Nó có thể nuốt chửng toàn bộ thức ăn nếu nó chọn làm như vậy, nhưng nó chắc chắn sẽ không tốt cho hệ tiêu hóa của nó.

Những con cá này cần chia thức ăn của chúng thành những miếng nhỏ hơn thông qua việc nhai để duy trì sức khỏe tiêu hóa tốt.

Tự vệ

Một lý do khác khiến cá betta có ít răng sắc nhọn là để tự vệ và bảo vệ lãnh thổ. Nếu bạn chưa biết, cá betta khá hung dữ đối với hầu hết các loài cá và chúng cũng siêu lãnh thổ.

Chúng sử dụng những chiếc răng nhỏ sắc nhọn đó để gây sát thương cho những con cá khác đến quá gần hoặc xâm phạm lãnh thổ của chúng. Cá betta có xu hướng cắn những con cá betta khác khi đá nhau, sử dụng những chiếc răng sắc nhọn đó để xé những chiếc vây dài và rủ xuống của những con cá khác.

Cá Betta có cắn không?

Vâng, cá betta đôi khi cắn câu. Tuy nhiên, răng của chúng tương đối nhỏ và yếu. Nếu cá betta của bạn cắn bạn, bạn thực sự sẽ không thể cảm thấy nhiều hơn một chút nhột nhột.

Răng của họ chắc chắn sẽ không thể gây ra thiệt hại lớn. Đôi khi chúng được biết là có thể làm rách da, nhưng đây chỉ là một trường hợp hiếm gặp.

Nói chung, chúng sẽ không cắn và nếu có cắn thì đó chỉ là vết cắn rất nhẹ mà bạn khó có thể cảm nhận được.

Vết cắn của Betta mạnh đến mức nào?

Về mặt kỹ thuật, dựa trên kích thước của nó, nói một cách tương đối, cú đớp của cá betta mạnh hơn cá mập trắng lớn, hoặc ít nhất đây sẽ là trường hợp nếu cá mập bị thu nhỏ lại cùng kích cỡ với cá betta .

Nếu bạn muốn cảm nhận vết cắn của cá betta, hãy bình tĩnh đặt ngón tay lên mặt nước và cho một ít thức ăn lên ngón tay.

Bị cắn không phải là thú vị, nhưng nó sẽ không đau, và nếu bạn muốn xem cảm giác sẽ như thế nào, đây là cách để làm điều đó.

chia cây cá 2

Cá Betta có mí mắt không?

cá betta trắng
Hình ảnh bởi: Joshuaclifford123, Pixabay

Bây giờ, trong khi cá betta có răng, một điều mà bạn có thể muốn biết là chúng không có mí mắt. Điều này có thể gây ra nhiều bối rối và lo lắng cho nhiều người lần đầu nuôi cá betta.

Một ngày nào đó, bạn có thể thức dậy và thấy con cá betta của mình chỉ lơ lửng ở đó với đôi mắt mở to. Tất nhiên, suy nghĩ đầu tiên của bạn sẽ là thứ chết tiệt đó đã chết trên người bạn trong đêm.

Betta có ngủ không?

Tuy nhiên, đây có lẽ không phải là trường hợp, vì cá betta cần phải ngủ, tất nhiên, giống như mọi thứ khác trên hành tinh này, nhưng chúng không có mí mắt, vì vậy có vẻ như chúng đang thức và không cử động hoặc chỉ chết.

Sợ hãi, không phải mọi người! Cá betta của bạn không có mí mắt, vì vậy nếu bạn nhìn thấy nó mở mắt và không cử động, thì có lẽ nó đang ngủ. Chỉ cần chờ một chút để xem cá betta có thức dậy hay không, nhưng trên thực tế, nó sẽ hoàn toàn ổn.

Cá Betta có thể nhìn rõ như thế nào?

Vâng, tất nhiên, cá betta có mắt, và vâng, chúng thực sự có thể nhìn khá rõ. Không, chúng không có tầm nhìn đại bàng, nhưng đối với một con cá ở dưới nước và phải đối phó với chuyển động của nước làm suy giảm tầm nhìn của nó, nó thực sự có thể nhìn khá rõ.

Cá betta có thể nhìn thấy màu sắc, phần lớn, chúng có thể nhìn thấy hình dạng và chúng có thể nhìn thấy khoảng cách gần khá tốt.

Bây giờ, chúng hơi cận thị, vì vậy nhìn xa không phải là sở trường của chúng, nhưng xét về khoảng cách gần, cá betta có thể nhìn tốt.

chia cây cá 2

Phần kết luận

Điểm mấu chốt là vâng, cá betta có răng, những chiếc răng rất nhỏ và sắc nhọn, và với kích thước nhỏ của chúng, một con cá betta thực sự có vết cắn khá lớn.

Tuy nhiên, đừng lo lắng vì mặc dù chúng có thể cắn nhưng chúng hiếm khi được biết là làm như vậy và ngay cả khi chúng cắn thì thực sự sẽ không gây ra bất kỳ thiệt hại nào. Ngoài ra, không, cá betta không có mí mắt, vì vậy đừng lo lắng vì cá betta của bạn có thể chỉ đang ngủ say.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: panpilai paipa, Shutterstock