Hãy chuẩn bị sẵn sàng: Tránh tràn máy bơm bể phốt khi mất điện

Làm thế nào để ngăn chặn tràn bể phốt hồ cá

Máy bơm bể cá nước mặn và nước ngọt là một sự đổi mới tuyệt vời và là một thiết bị hệ thống bể cá cực kỳ hữu ích. Tuy nhiên, chúng có một nhược điểm và đó là điều mà bạn có thể không nghĩ tới cho đến khi quá muộn. Vì máy bơm bể phốt được cấp điện thông qua nguồn điện trong nhà bạn nên nếu mất điện, máy bơm bể phốt sẽ ngừng hoạt động.

Chuyện Gì Xảy Ra Khi Mất Điện

Sau khi máy bơm bể phốt ngừng bơm và mực nước trong bể đã giảm xuống mức tràn, các bể sẽ tiếp tục thoát vào máy bơm bể phốt thông qua đầu ra của máy bơm trong bể. Nếu vòi bơm của bạn thậm chí cách mặt nước 3 inch, chúng có thể hút rất nhiều nước từ bể vào bể chứa của bạn. Điều này sẽ dẫn đến tràn máy bơm bể phốt, rò rỉ trên sàn nhà của bạn và có thể gây thiệt hại cho ngôi nhà của bạn.

Kiểm tra xe tăng của bạn

Thực hiện kiểm tra này để xác định xem bạn có vấn đề tiềm ẩn với máy bơm bể phốt của mình hay không. Nó rất dễ dàng và sẽ chỉ mất khoảng 10 phút. Bạn sẽ cần thu thập một cái xô hoặc một thùng chứa nước khác, một cái muỗng múc nước (một cái cốc sẽ hoạt động tốt), một động cơ khoan và một mũi khoan 1/8 inch để thực hiện bài kiểm tra.

  1. Đổ đầy máy bơm bể phốt của bạn đến mức "bình thường" tối đa trong khi bể đang chạy.
  2. Tắt tất cả các máy bơm nước và skimmer trong bể của bạn.
  3. Theo dõi mực nước trong bể lắng của bạn khi nó dâng lên.
  4. Nếu mực nước bắt đầu cao hơn khoảng 1 inch so với mép bể chứa của bạn, hãy bắt đầu lấy nước vào xô để giữ nước ở dưới mức đó.
  5. Nếu mực nước bể phốt không vượt quá điểm đó, bạn vẫn ổn.
  6. Nếu bạn phải xả nước ra ngoài, hãy bật lại máy bơm và đánh dấu mực nước trong bể chứa của bạn khi mọi thứ đang hoạt động bình thường. Đây là mực nước bể phốt "lấp đầy tối đa" trong quá trình hoạt động bình thường.

Nếu bạn phải hạ thấp mực nước bể phốt trong quá trình thử nghiệm, có một số giải pháp đơn giản. Không đổ đầy bể chứa của bạn trên dấu "đổ đầy tối đa". Đầu tiên, rút phích cắm của máy bơm hồi lưu trong bể chứa và nâng vòi bơm lên trên mặt nước trong bể cá. Khoan một lỗ nhỏ (1/8 inch) ở bên cạnh vòi bơm, ngay dưới mực nước bể bình thường của bạn. Thực hiện kiểm tra lại để đảm bảo rằng sự cố đã được giải quyết. Nếu vậy, hãy điều chỉnh dấu "lấp đầy tối đa" trên bể chứa của bạn. Một khi bạn tự tin rằng bể chứa của mình sẽ không bị tràn, ngay cả khi mất điện, bạn nên ngủ ngon hơn một chút khi biết rằng bạn sẽ không thức dậy với sàn nhà ẩm ướt vào buổi sáng.

Mẹo bổ sung cho hồ cá

Cập nhật thông tin và tìm hiểu thêm về cách giữ cho bể cá của bạn hoạt động khi mất điện để giúp bạn chuẩn bị cho trường hợp khẩn cấp. Cá của bạn dựa vào điện để duy trì sự sống của chúng và bạn sẽ cần một kế hoạch, bao gồm cả cách làm nóng bể của bạn theo cách thủ công, nếu mất điện kéo dài.

Nếu bạn sử dụng các mẹo và tạo lỗ trên vòi, điều quan trọng là phải kiểm tra định kỳ để đảm bảo rằng lỗ bạn khoan ở mặt bên của vòi không bị tắc bởi các mảnh vụn. Nếu bạn thấy nó bị tắc, hãy cắm một cây tăm vào lỗ đồ chơi để giữ cho nó thông thoáng và hoạt động bình thường.

Để giúp tránh làm đầy hệ thống hồ cá của bạn khi đổ đầy, hãy xem xét việc cài đặt một hệ thống tự động tắt. Các hệ thống này không chỉ giúp ngăn việc vô tình cho quá nhiều nước vào hệ thống khi đổ đầy, mà chúng còn giúp bạn không phải định kỳ kéo nước từ vòi của bạn đến bể và đổ vào.