Cá vàng có ăn bèo tấm không? Những gì bạn cần biết!

bèo tấm-pixabay

Nếu bạn đang nghĩ đến việc thêm bèo tấm vào bể cá hoặc ao của mình, bạn có thể tự hỏi liệu cá vàng của bạn có ăn loại cây này hay không. Câu trả lời ngắn gọn là có, cá vàng của bạn sẽ ăn nó vì cá vàng thích ăn bèo tấm ! Điều đó không có nghĩa là nó không phải là lựa chọn tuyệt vời cho bể của bạn; trên thực tế, bèo tấm chứa nhiều chất dinh dưỡng và có thể là một phần có lợi trong chế độ ăn của cá vàng.

Hãy cùng tìm hiểu thêm một chút về loại cây này nhé. bộ chia cây thủy sinh

Bèo tấm còn được gọi là Lemnoideae (hoặc Lemma Minor) và là một trong những loại cây phổ biến nhất cho bể cá vàng. Nó phát triển tự nhiên ở nhiều nơi khác nhau trên thế giới, bao gồm Hoa Kỳ, Châu Âu, Viễn Đông và Vương quốc Anh.

Nó có những chiếc lá màu xanh tươi sáng, có kích thước từ 1 mm đến hơn 6 inch. Môi trường sống tự nhiên của bèo tấm là vùng đất ngập nước, đầm lầy, suối, ao, hồ và sông.

kroos-bèo tấm-pixabay
Tín dụng hình ảnh: AlkeMade, Pixabay

bộ chia cây thủy sinh

Làm thế nào để giữ bèo tấm trong bể cá vàng

Bèo tấm phát triển cực kỳ nhanh và hơn thế nữa nếu bể của bạn luôn bật đèn sáng trong một thời gian hoặc mọi lúc. Nó có thể cần cắt tỉa thường xuyên để ngăn không cho nó tiếp quản hoàn toàn. Tuy nhiên, một số con cá vàng sẽ ăn nó quá nhanh đến nỗi nó không có cơ hội tự thiết lập! Cách duy nhất để biết xe tăng của bạn sẽ đi theo hướng nào là thử.

Bạn không cần bón thêm bất kỳ loại phân bón nào cho bèo tấm, vì nó sẽ nhận được tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết từ nước trong bể của bạn, với điểm cộng là nước trong bể của bạn sẽ sạch hơn nhiều! Các sợi bèo tấm riêng lẻ thường sống trong khoảng một năm, trừ khi chúng bị cá vàng của bạn ăn trước!

Cá vàng bơi trong bồn đầy bèo tấm_Sorakra Tangnoi_shutterstock
Tín dụng hình ảnh: Sorakrai Tangnoi, Shutterstock

Tin tốt là nó sinh sản gần như nhanh bằng tốc độ lớn lên, vì vậy miễn là bạn có một số đợt tăng trưởng mới sắp tới, bể của bạn không cần phải bổ sung thêm.

Bèo tấm rất dễ vỡ khi được xử lý. Sử dụng một tấm lưới nhỏ và di chuyển bèo đến nơi bạn muốn sẽ an toàn hơn là dùng tay cầm.

Làm thế nào để giữ bèo tấm trong ao cá vàng

Bèo tấm sẽ nhanh chóng xâm chiếm một cái ao nếu không có bất kỳ con cá vàng nào ăn nó, vì vậy việc kết hợp cả hai lại với nhau sẽ rất hiệu quả! Cá Koi, cá rô phi và cá trắm cỏ cũng sẽ ăn bèo tấm.

Mua bèo tấm ở đâu

Bất kỳ nhà bán lẻ cá cảnh nào cũng nên mang theo bèo tấm, nhưng nó cũng có sẵn trực tuyến. Đó là một cách hiệu quả về chi phí để thêm một số cây xanh vào bể của bạn và giảm chi phí mua thức ăn viên cho cá vàng. Khi bèo tấm đã tự mọc trong bể của bạn và cá vàng của bạn đang ăn nó, bạn thường có thể giảm lượng thức ăn viên và thức ăn khác mà bạn cho chúng ăn.

Mặc dù việc lấy bèo tấm từ ao địa phương của bạn có vẻ hấp dẫn, nhưng đây không phải là ý kiến hay vì nó có thể đưa ký sinh trùng vào bể của bạn và có khả năng là nước kém chất lượng.

bộ chia cây thủy sinh

gói nó lên

Bèo tấm là một loại cây thủy sinh nước ngọt dễ trồng mà cá vàng rất thích ăn! Ngoài việc cung cấp dinh dưỡng cho cá của bạn, bèo tấm còn có thể giúp loại bỏ chất thải và chất dinh dưỡng khỏi nước bể của bạn, cải thiện chất lượng nước và giảm nhu cầu làm sạch.

Nó có thể phát triển cực kỳ nhanh, vì vậy nên hạn chế ánh sáng và loại bỏ một số cỏ dại nếu nó bắt đầu bao phủ hoàn toàn bề mặt. Một số con cá vàng rất thích bèo tấm nên đây có thể không phải là vấn đề; trên thực tế, bạn có thể thấy mình phải thả thêm bèo tấm nếu cá của bạn ăn hết trước khi có cơ hội sinh sản!

Thêm bèo tấm vào bể hoặc ao cá vàng là một cách tuyệt vời để bổ sung chất dinh dưỡng cho cá của bạn dưới dạng một món ăn nhẹ màu xanh lá cây ngon miệng. Rẻ và dễ kiếm, bèo tấm có thể là một bổ sung tuyệt vời cho bể cá vàng của bạn.

Xem thêm: 10 Loại Cá Ăn Bèo Tấm


Tín dụng hình ảnh nổi bật: lbokel, Pixabay