10 Bạn Cùng Bể Tuyệt Vời Cho Cá Đô La Bạc (Hướng Dẫn Tương Thích Với Hình Ảnh)

Ai biết được, có thể bạn chỉ muốn có một đàn cá bạc đô la, hoặc có thể bạn muốn tạo một bể cộng đồng. Điều đó nói rằng, cá đô la bạc có thể hơi hung dữ đối với những con cá nhỏ hơn nhiều.

Do đó, ngay bây giờ, chúng tôi muốn giúp bạn tìm được những người bạn cùng bể bạc tốt nhất để bạn có thể tạo ra một cộng đồng hồ cá đẹp, yên bình và đồng nhất.

Bạn Có Thể Đặt Cá Gì Với Đô La Bạc?

Đây là câu trả lời ngắn, chúng tôi sẽ trình bày chi tiết hơn bên dưới với một số nhận xét quan trọng.

Bạn Bè Xe Tăng Tốt Nhất:

  • Đô la bạc khác
  • Cá mập bala
  • Bầu bí khổng lồ
  • Corydoras
  • Váy đen Tetra
  • Cá mập đuôi đỏ
  • Cá thiên thần
  • Cichlid Ram xanh
  • Chú hề Loach
  • Con dao ma đen

Hình ảnh bởi: Darko Cvetanoski, Shutterstock

Điều quan trọng nhất cần biết ở đây là cá đô la bạc không phải là loài cá nhỏ nhất và chúng có thể dài tới khoảng 8 inch.

Chúng là loài cá tương đối hòa bình khi nói đến đồng loại của chúng, cũng như các loài cá khác có kích thước tương đương hoặc lớn hơn. Tuy nhiên, đối với những loài cá nhỏ hơn và hòa bình khác, chúng có thể hơi hung dữ và lãnh thổ.

Những con cá nhỏ hơn, đặc biệt là những con di chuyển chậm hơn, rất có thể sẽ bị cá đô la bạc tấn công và bắt nạt. Do đó, không nên nuôi cá nhỏ hơn nhiều và chậm hơn bằng đồng đô la bạc.

Dưới đây là danh sách những gì chúng tôi cảm thấy là 10 đồng đội xe tăng tương thích nhất với giá bạc đô la.

1. Đô La Bạc Khác

Hình ảnh bởi: Darko Cvetanoski, Shutterstock

Người bạn đời số một trong bể tốt nhất cho cá đô la bạc là những con cá đô la bạc khác. Đây là những loài cá cộng đồng và cá học đàn, điều đó có nghĩa là chúng rất thích được ở cùng đồng loại của mình và cũng được hưởng lợi từ điều đó. Họ cảm thấy thoải mái hơn nhiều trong các trường học của chính họ, vì có sự an toàn về số lượng, một cơ chế sinh tồn tự nhiên.

Hầu hết sẽ khuyên bạn nên nuôi ít nhất 4 hoặc 5 con cá đô la bạc cùng nhau để chúng cảm thấy như ở nhà. Thật tuyệt vời, bể tốt nhất dành cho cá đô la bạc là cá đô la bạc. Họ có xu hướng hòa thuận với nhau rất tốt và thực sự khao khát được sống với đồng loại của mình.

2. Cá Mập Bala

Tín dụng hình ảnh: Kuttelvaserova Stuchelova, Shutterstock

Giờ đây, bản thân cá mập Bala không quá hung dữ và có xu hướng khá hiền hòa, nhưng đôi khi chúng có thể bắt nạt những con cá bơi chậm hơn.

Hãy nhớ rằng những con cá này thực sự có họ hàng gần với cá tuế và các loài cá tương tự khác hơn là cá mập. Nó không thực sự là một con cá mập thực sự, nhưng nó có vây lớn và thân hình ngư lôi khiến nó trông giống một con cá mập.

Cá mập bala có một số màu sắc và hoa văn thực sự tuyệt vời, vì vậy chúng chắc chắn trông khá đẹp. Hơn nữa, chúng là những vận động viên bơi lội rất nhanh và năng động, điều này giúp chúng tránh được cá đô la bạc.

Tất nhiên, cũng có một thực tế là cá mập Bala có thể dài tới 14 inch, dài gần gấp đôi so với cá đô la bạc. Do đó, bạn có thể yên tâm rằng những đồng đô la bạc chắc chắn sẽ không cố gây chiến với cá mập Bala của bạn đâu.

3. Bầu Bí Khổng Lồ

Tín dụng hình ảnh: Watcharin Tadsana, Shutterstock

Người sành ăn khổng lồ cũng có thể được nuôi bằng cá bạc đô la. Những con cá này được biết đến với cái trán to và có hình thù kỳ lạ, với cái đầu gần giống với cá voi beluga.

Những con cá này có thể có nhiều màu sắc, hoa văn và cách kết hợp màu sắc khác nhau, giúp mọi thứ trở nên thú vị. Bầu trời khổng lồ chủ yếu là một loài cá hòa bình và chắc chắn sẽ không bắt nạt hoặc tấn công những con cá có kích thước tương tự hoặc lớn hơn.

Những con cá này chỉ trở nên hung dữ khi bể của chúng quá nhỏ và chúng cảm thấy đông đúc, ngoài ra chúng có thể hơi hung dữ đối với những con cá nhỏ hơn nhiều.

Tuy nhiên, khi nói đến việc nuôi cá sành ăn khổng lồ với cá đô la bạc, điều này sẽ ổn thôi, vì những con này có thể dài tới 18 inch khi được nuôi nhốt. Nó dài hơn 10 inch so với cá đô la bạc, vì vậy đô la bạc của bạn chắc chắn sẽ không bắt nó.

Tuy nhiên, hãy cẩn thận và đảm bảo rằng bể đủ rộng cho cả hai con cá, bởi vì nếu bể cảm thấy chật chội, cá bầu khổng lồ thực sự có thể trở nên hung dữ với những đồng đô la bạc.

4. Corydoras

Hình ảnh: Dimitris Leonidas, Shutterstock

Corydoras là một người bạn đời khác trong bể cá bạc đô la. Những con cá này, còn được gọi là cá da trơn corydora, là loài ăn đáy cực kỳ yên bình và chúng thường không làm phiền bất kỳ loài cá nào khác bất kể kích thước.

Những kẻ này rất ôn hòa và mục tiêu thực sự duy nhất của chúng là nhặt thức ăn từ đáy bể. Ngoài ra còn có một thực tế là Corydoras có nhiều kiểu và màu sắc khác nhau, điều này chắc chắn có thể giúp mang lại một số màu sắc và sự sống động cho bể.

Bây giờ, cá da trơn cory chỉ dài khoảng 4 inch, dài bằng một nửa so với cá đô la bạc.

Mặc dù điều đó đã được nói, nhưng đây là nơi chúng ta sẽ vạch ra ranh giới, vì một con cá trê cory thường đủ lớn để cá đô la bạc không cố gắng bắt nạt nó, và hơn nữa, nó chắc chắn sẽ không vừa miệng của một đô la bạc hoặc.

Điểm chính cần lưu ý là corys là loài ăn xác thối ở tầng đáy và ngay cả trong cùng một bể, chúng sẽ không tiếp xúc nhiều với cá đô la bạc.

5. Váy Đen Tetra

Tín dụng hình ảnh: Joan Carles Juarez, Shutterstock

Tetras váy đen thực sự là loài cá khá nhỏ, thường có chiều dài đỉnh khoảng 2,5 inch. Vâng, cá đô la bạc lớn hơn 3 lần so với cá tetra váy đen.

Bạn có thể nghĩ rằng những kẻ nhỏ bé này quá nhỏ so với những đồng đô la bạc và sẽ bị chúng bắt nạt, nhưng lịch sử cho thấy không phải vậy.

Mặc dù tetras váy đen tương đối nhỏ, nhưng chúng là những vận động viên bơi lội rất nhanh nhẹn và nhanh nhẹn, cộng với việc chúng nhìn chung khá hung dữ.

Tetras váy đen được biết đến là loài ăn vây và bắt nạt, và vâng, nếu có động cơ đúng đắn, chúng chắc chắn sẽ tự vệ hoặc thậm chí tấn công cá đô la bạc.

Khi được nuôi trong cùng một bể, cá đô la bạc thường sẽ để những con cá nhỏ hung dữ này yên, và nếu chúng cố gắng bắt đầu chiến đấu, loài tetra váy đen nhanh nhẹn và nhanh nhẹn sẽ đủ nhanh để tránh đường, chưa kể quá hung dữ để chống lại một con cá đô la bạc và khiến nó tranh giành chỗ ẩn nấp.

Nói một cách đơn giản, đô la bạc thường sẽ không cố gắng gây rối với tetras váy đen do bản chất hung dữ của chúng và do sự khác biệt lớn về kích thước, phần lớn, tetras váy đen cũng sẽ không có cả đô la bạc.

6. Cá Mập Đuôi Đỏ

Tín dụng hình ảnh: LeonP, Shutterstock

Một lần nữa, giống như cá mập Bala, cá mập đuôi đỏ có ngoại hình của một con cá mập thực sự, hoàn chỉnh với những chiếc vây lớn và thân hình ngư lôi.

Tuy nhiên, chúng không phải là cá mập thực sự. Cá mập đuôi đỏ thực ra cùng họ với cá chép. Mọi người yêu thích cá mập đuôi đỏ do thân hình đen tuyền kết hợp với chiếc đuôi đỏ rực của chúng. Đây chắc chắn là một số loài cá trông rất đẹp.

Cá mập đuôi đỏ sẽ dài tới khoảng 6 inch, đôi khi dài tới 7 inch và chúng cũng có thể khá dày. Điều này có nghĩa là chúng đủ lớn để tránh bị bắt nạt, bắt nạt hoặc thậm chí bị cá đô la bạc ăn thịt.

Điều quan trọng cần lưu ý là cá mập đuôi đỏ, trong khi chúng hiền lành với những loài cá lớn như đô la bạc, có thể rất hung dữ đối với những loài cá nhỏ hơn. Bản thân cá mập đuôi đỏ sẽ bắt nạt những con cá nhỏ hơn nhiều. Phần lớn, cá mập đuôi đỏ và cá đô la bạc sẽ để yên cho nhau và hoàn toàn không tương tác với nhau.

7. Cá Thần Tiên

Tín dụng hình ảnh: Joan Carles Juarez, Shutterstock

Một điều cần lưu ý ngay lập tức ở đây là cá thần tiên thực sự là một loại Cichlid. Điều có thể nói là phần lớn, cá thần tiên khá ôn hòa, hơn hầu hết các loài cichlid khác.

Tuy nhiên, chúng vẫn có thể hơi hung dữ đối với những con cá nhỏ hơn nhiều và trong mùa giao phối, chúng cũng có thể trở nên cực kỳ thù địch với những con cá thần tiên khác. Điều đó nói rằng, chúng là loài cá tuyệt vời để nuôi cùng với cá đô la bạc.

Thứ nhất, cá thần tiên trông rất bắt mắt với các sọc lớn, màu sắc sặc sỡ và những chiếc vây dài rủ xuống. Điểm hay của việc nuôi cá thiên thần với cá đô la bạc là cá thiên thần có kích thước khoảng 10 inch.

Mặc dù chúng có xu hướng hòa bình với hầu hết các loài cá có kích thước tương tự khác, nhưng chúng không thích những con cá nhỏ hơn nhiều, nhưng chúng sẽ bỏ mặc những con cá có kích thước tương tự. Ít nhiều, cá bạc đô la và cá thần tiên có tính khí tương tự nhau và không có xu hướng gây rối với những con cá khác có kích thước tương tự.

8. Cá Mập Ram Xanh

Tín dụng hình ảnh: Ian Grainger, Shutterstock

Không thể phủ nhận một thực tế rằng cichlid ram xanh cho đến nay là một trong những loài cichlid đẹp và nhiều màu sắc nhất, và là một trong những loài cá cảnh đẹp nhất nói chung. Với các màu xanh lam, đỏ, cam, vàng và đen siêu rực rỡ được trộn lẫn vào nhau, đây thực sự là một số loài cá siêu sáng. Các loài cichlid ram màu xanh chủ yếu có màu xanh lam, nhưng thường có tất cả các màu khác trộn lẫn với nhau.

Giờ đây, loài cichlid ram xanh chỉ dài tối đa 3 inch. Chỉ dựa trên kích thước, chúng có vẻ không phù hợp với cá đô la bạc.

Tuy nhiên, giống như cá tetra váy đen, cichlid ram xanh bơi rất nhanh, nhanh nhẹn và cũng rất hung dữ. Loài cichlid ram xanh không ngần ngại tự vệ nếu cần, và đôi khi sẽ tấn công những con cá lớn hơn chúng rất nhiều.

Do tính khí khá hung dữ của chúng, cá đô la bạc thường sẽ bỏ mặc chúng.

9. Những Chú Hề

Tín dụng hình ảnh: Joan Carles Juarez, Shutterstock

Cá hề chắc chắn là một loài cá trông rất đẹp với các sọc màu cam và đen, khiến chúng trở thành vật bổ sung đầy màu sắc cho bất kỳ bể cá nào. Chắc chắn là chúng trông rất đẹp mắt, và hơn nữa, chúng cũng là loài ăn xác thối ở tầng đáy, khiến chúng trở thành những kẻ dọn dẹp nhỏ tiện lợi. Là loài ăn đáy cũng có nghĩa là chúng dính vào chất nền và thường không tiếp xúc nhiều với các loại cá như cá đô la bạc.

Những con chạch hề sẽ dài khoảng 5 inch, đủ lớn để cá đô la bạc không làm phiền chúng quá nhiều. Hơn nữa, mặc dù chúng nhỏ hơn một chút so với cá đô la bạc, nhưng chúng hơi hung dữ, chúng có thể lãnh thổ và chúng sẽ tự vệ khi cần thiết.

Do những yếu tố này, chúng tạo ra những người bạn đồng hành trong bể cá bạc đô la khá hoàn hảo.

10. Con Dao Ma Đen

Tín dụng hình ảnh: Ếch thủy tinh, Shutterstock

Khi nói đến những loài cá có vẻ ngoài độc đáo, cá dao ma đen chắc chắn là loài tốt nhất trong số chúng.

Những con cá này có màu đen tuyền từ trước ra sau, và đôi khi có thể có một chút sắc tố xanh xen lẫn vào hỗn hợp, do đó khiến chúng có vẻ ngoài sẫm màu với sắc xanh lam. Chúng thực sự trông giống như lưỡi dao, một đặc điểm thú vị khác.

Cá dao ma đen sẽ phát triển với kích thước khoảng 20 inch, khiến chúng đủ lớn để đảm bảo rằng cá đô la bạc sẽ không làm phiền chúng. Ngoài ra, cá dao ma đen có xu hướng dính gần đáy bể và sẽ bơi xuyên qua và trốn trong tán lá.

Mặc dù những con cá này có kích thước lớn hơn gấp đôi đô la bạc, nhưng chúng rất hiền hòa và nhút nhát, vì vậy chúng sẽ không làm phiền những đô la bạc.

Cá Đô La Bạc Có Phải Là Cá Hung Dữ?

Cá đô la bạc là loài cá bán hung dữ. Chúng không quá hung dữ hay lãnh thổ, nhưng chúng có những khoảnh khắc của chúng.

Điều này đặc biệt đúng với những con cá nhỏ hơn chúng rất nhiều. Cá đô la bạc có thể bắt nạt hoặc tấn công những con cá nhỏ hơn nhưng nói chung là ổn với những con cá có kích thước tương tự hoặc lớn hơn.

Bạc Đô La Có Ăn Cá Khác Không?

Điều thú vị cần lưu ý là cá bạc đô la, trong khi về mặt kỹ thuật là loài ăn tạp, thường chỉ ăn thực vật và ít nhiều 100% là động vật ăn cỏ.

Vì vậy, trong khi chúng có thể tấn công những con cá nhỏ hơn nhiều, chúng sẽ không ăn thịt chúng.

Cá Đô La Bạc Có Thể Sống Chung Với Cá Vàng Không?

Không, bạn không nên nuôi cá bạc với cá vàng. Ở đây, vấn đề thực sự không liên quan gì đến kích thước hay tính khí, mà liên quan đến điều kiện nước.

Cá vàng là loài cá nước mát thích nước lạnh hơn, trong khi cá bạc là loài cá nhiệt đới cần nhiệt độ nước khá cao.

Vì lý do này, vì chúng không được xây dựng cho cùng một vùng nước, chúng không thể sống cùng nhau.

Cá Đô La Bạc Có Tương Thích Với Cá Bảy Màu Không?

Cá đô la bạc cũng không nên nuôi chung với cá bảy màu. Cá bảy màu rất nhỏ và yên bình.

Con cá bạc đô la của bạn có thể sẽ đuổi theo chúng xung quanh và cũng có thể tấn công chúng. Chúng không phải là những người bạn cùng xe tăng tồi tệ nhất từ trước đến nay, nhưng chắc chắn cũng không quá tương thích.

Tín dụng hình ảnh: Darko Cvetanoski, Shutterstock