Danh sách nguồn cung cá vàng mới năm 2023: Tất cả thiết bị & những điều bạn cần biết!

bể cá cỡ lớn

Khi nói đến việc nuôi cá vàng, điều quan trọng là phải chuẩn bị trước khi mang bất kỳ con cá nào về nhà. Biết được nguồn cung cấp nào sẽ mang lại lợi ích cho bạn nhiều nhất trong dự án nuôi cá của bạn sẽ giúp đảm bảo bạn giữ cho cá của mình vui vẻ và khỏe mạnh, mang lại cho chúng tuổi thọ mà những con cá này trải qua nếu được chăm sóc đúng cách.

Tuy nhiên, nó có thể khiến bạn choáng ngợp khi cố gắng xác định những gì bạn cần. Bạn có thể thấy mình bị lạc giữa nhiều lối đi cung cấp cá cảnh tại cửa hàng vật nuôi địa phương. Bạn thậm chí có thể có một người nào đó có hạn ngạch bán hàng để đáp ứng cố gắng cho bạn biết những gì bạn cần mà không có bất kỳ sự cân nhắc thực sự nào về nhu cầu lâu dài của cá của bạn.

Để làm cho điều này bớt phức tạp và khó hiểu hơn đối với bạn, chúng tôi đã tập hợp một danh sách toàn diện về mọi thứ bạn cần để bắt đầu trong thế giới nuôi cá vàng. Chúng tôi đã liệt kê từng sản phẩm thành một danh sách theo các danh mục sau:

chia3 bát cá vàng

Chăm sóc & Bảo trì

Mang về nhà những vật dụng chăm sóc và bảo dưỡng phù hợp không chỉ giúp bạn đi đúng hướng mà còn giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn về lâu dài, ngoài ra còn giúp cuộc sống của những chú cá vàng của bạn khỏe mạnh hơn.

Hạnh phúc, cá khỏe mạnh cho cuộc sống!

1. Dụng cụ chăm sóc bể

Những vật dụng này sẽ đảm bảo bạn có trải nghiệm vệ sinh bể tốt nhất mỗi lần. Mặc dù việc vệ sinh bể cá vàng của bạn không phải là một dự án thú vị, nhưng những sản phẩm này có thể giúp bạn và cá của bạn làm việc đó nhanh hơn, dễ dàng hơn và an toàn hơn.


2. Xi phông hồ cá Python

Đối với bể cá lớn, siphon này làm cho cuộc sống dễ dàng hơn vô cùng. Kéo xô là một nỗi đau theo nhiều cách. Tôi biết vì tôi đã từng làm điều đó MỖI TUẦN. Nói về căng cơ lưng! Cuộc sống của tôi tốt hơn rất nhiều với Python. Nếu bể của bạn trên 20 gallon, đây là điều bắt buộc. Tôi thậm chí còn sử dụng nó cho bể cá nhỏ tới 10 gallon. Một khi bạn sử dụng nó, bạn sẽ không bao giờ quay trở lại. Nó có nhiều chiều dài ống:


3. Python Pro-Clean

Xi phông cầm tay tiện lợi này lý tưởng cho việc thay nước từng phần nhỏ. Nó nhẹ nhàng nhấc các mảnh vụn từ đáy bể và không hút cát Caribsea. Nó có nhiều kích cỡ khác nhau tùy thuộc vào thể tích bể của bạn:


Thực phẩm và Đồ dùng cho ăn

Một trong những cách đơn giản nhất để đảm bảo sức khỏe và tuổi thọ cho cá vàng của bạn là cho chúng ăn thức ăn chất lượng cao. Đã qua rồi cái thời chúng ta nhặt những mảnh vụn rẻ nhất ở cửa hàng tạp hóa địa phương! Thức ăn cho cá chất lượng cao không chỉ có thể tăng cường sức khỏe cho cá của bạn mà còn cải thiện vẻ ngoài của chúng bằng cách kích thích tăng trưởng và tạo ra màu sắc khỏe mạnh hơn.

4. Máy cho cá ăn tự động

máy cho cá ăn tự động trên bể thủy sinh
Tín dụng hình ảnh: Sản xuất M, Shutterstock

Bộ nạp tự động rất phù hợp với những người trong chúng ta có lịch trình bận rộn. Thật lý tưởng để cho cá vàng của bạn ăn thức ăn viên!


5. Thức ăn dạng gel

Tôi đã thử cho cá của mình ăn nhiều loại thức ăn trong nhiều năm và loại thức ăn chiến thắng phải là thức ăn dạng gel. Thức ăn khô không dễ dàng đối với hệ thống tiêu hóa của cá vàng (vốn ăn thức ăn ướt). Trong số tất cả các loại thức ăn dạng gel có sẵn trên thị trường hiện nay, tôi thấy Repashy Super Gold vượt trội về mọi mặt và thích nó hơn tất cả các nhãn hiệu khác cho cá vàng của tôi như một loại thức ăn chủ yếu trong chế độ ăn của chúng.


6. Viên Omega One

Tìm kiếm thực phẩm chất lượng tốt, giá cả phải chăng có thể khó khăn. Omega One được các nhà lai tạo cá vàng cỡ lớn (và cả tôi) sử dụng cho cả những loài cá ưa nhìn và có thân hình mảnh khảnh. Một lượng nhỏ tinh bột và tỷ lệ protein hải sản cao hơn giúp đảm bảo khả năng tiêu hóa cao hơn so với các thương hiệu thông thường có chất lượng thấp hơn.


7. Thức ăn viên Azayaka

Thức ăn viên chất lượng cao rất khó tìm. Hầu hết các nhãn hiệu, ngay cả những nhãn hiệu được quảng cáo là chất lượng cao, đều chứa một lượng lớn bột mì, ngô, đậu nành và các thành phần khác (thực ra chỉ là chất độn) mà cá vàng không thể tiêu hóa được. Tiêu hóa tốt là điều cần thiết để ngăn ngừa các vấn đề như bệnh bong bóng phổ biến ở cá vàng ưa thích. Đó là lý do tại sao tôi chỉ sử dụng thức ăn viên Azayaka cho cá vàng của mình. Nó có một số công thức tùy thuộc vào độ tuổi của cá của bạn:


8. Kẹp rau

Tôi nhận thấy các giác hút trên các mẫu rẻ hơn bị mất độ bám chỉ sau một thời gian ngắn. Nam châm tiện lợi trên loại nam châm chất lượng tốt này có nghĩa là bạn không cần phải nhúng tay vào nước mỗi khi lấy nó ra và nó không bao giờ ngừng hoạt động.


9. Nhiệt kế chống nước kỹ thuật số

Sử dụng nhiệt kế đọc tức thời để đảm bảo nước máy của bạn giống với nước trong bể là điều tôi khuyên bạn nên làm cho cá của bạn trong quá trình thay nước (bạn sẽ bị sốc khi biết nó chính xác hơn bao nhiêu so với sử dụng tay của bạn). Nếu bạn giống tôi, bạn có thể nghĩ, "à, tôi sẽ không bao giờ làm rơi nó xuống nước." Chàng trai, tôi đã sai! Tôi đã đốt ba nhiệt kế và rất vui khi tìm thấy loại không thấm nước.


10. Dụng cụ nạo tảo thủy tinh

Dụng cụ cạo tảo này rất phù hợp để làm sạch kính hàng tuần. Nó nổi, làm cho nó dễ dàng để lấy.


11. Máy cạo tảo acrylic

Đây là phiên bản acrylic của dụng cụ cạo tảo nổi. Nó được thiết kế theo cách để tránh trầy xước trên bề mặt acrylic.


12. Giun đất

Thức ăn sống có thành phần axit amin mạnh và ít mầm bệnh có lẽ là thức ăn TỐT NHẤT mà bạn có thể cho cá vàng ăn. Tôi mua giun đất sống hữu cơ của mình trực tuyến và giữ chúng trong thùng ủ phân nhỏ (hộp đựng giày bằng nhựa) cùng với một số bụi bẩn và phế liệu nhà bếp để tôi có thể cho cá của mình ăn bất cứ lúc nào… và chàng trai, chúng có yêu chúng không!


Dụng cụ chăm sóc nước

Điều quan trọng là phải hiểu các chi tiết cụ thể của việc cung cấp nước sạch, tốt cho cá vàng của bạn. Nếu bạn chỉ đổ thẳng vào nước máy sau mỗi lần thay nước, bạn có thể gây hại nhiều hơn là có lợi. Bằng cách sử dụng các sản phẩm chăm sóc nước, bạn có thể làm cho nước trong lành và an toàn hơn cho cá của mình, cũng như tăng vẻ đẹp cho bể của bạn.

13. Vàng lỏng Auro

Tái khoáng hóa nước của bạn và loại bỏ các độc tố khó chịu để cá khỏe mạnh hơn, sống lâu hơn. Auro Liquid Gold là giải pháp hoàn chỉnh duy nhất mà tôi tìm thấy để loại bỏ florua, kim loại nặng, dược phẩm, v.v., giúp ngăn ngừa các vấn đề về khối u.


14. Nước điều hòa Prime

Hầu hết nước máy có chứa amoniac độc hại trước khi bạn cho vào bể, đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải loại bỏ nó trước. Seachem Prime cũng có thể được sử dụng để khóa amoniac và nitrit nếu có sự gia tăng đột biến khẩn cấp trong quá trình đạp xe.

Nếu bạn có một bể hoặc ao lớn, tôi khuyên bạn nên lấy kích thước gallon ở đây để tiết kiệm chi phí cho mỗi ounce.


15. Mô hình ATM

Paradigm là một chất khử clo dựa trên vitamin C. Vì nó hoàn toàn tự nhiên, bạn biết những gì bạn đang cho vào nước thực sự tốt cho cá của bạn, không giống như các sản phẩm khác sử dụng hóa chất đáng ngờ. Nó có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch và loại bỏ clo/chloramine tất cả trong một và cũng rất tuyệt vời cho aquaponics.


16. Chất tẩy rửa sinh học Probiotic

Khai thác sức mạnh của vi khuẩn để làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn và cá của bạn khỏe mạnh hơn. StressZyme hỗ trợ bể cá sạch hơn bằng cách cung cấp sáu chủng lợi khuẩn trực tiếp vào nước của bạn.


17. Bổ sung lợi khuẩn Probiotic

Theo thời gian, hồ cá điển hình sẽ mất cân bằng khi vi khuẩn gây bệnh sinh sôi nảy nở. Cân bằng sinh thái của Tiến sĩ Tim giúp kiểm soát chúng.


18. San hô nghiền

Độ pH của bạn có thấp không? Mức độ KH và GH của bạn quá thấp? san hô nghiền nát để giải cứu! San hô nghiền giúp làm đệm cho nước của bạn, ổn định độ pH của bạn trong khoảng từ 7–8. Sử dụng 1/2 C trên 20 gallon.


Vật tư kiểm tra nước

Dụng cụ kiểm tra nước là một phần thiết yếu trong nuôi cá thường bị bỏ qua. Những nguồn cung cấp này cho phép bạn kiểm tra mức độ nguy hiểm của chất thải và sự tích tụ hóa chất trong nước có thể gây hại hoặc giết chết cá, thực vật và các sinh vật sống khác trong bể cá của bạn. Đảm bảo đọc kỹ hướng dẫn trên bất kỳ nguồn cung cấp nào trước khi sử dụng để đảm bảo bạn đang sử dụng chúng đúng cách.

19. Bộ kiểm tra nước dải

Bộ dụng cụ kiểm tra nước là thứ mà mọi người nuôi cá không bao giờ được thiếu. Tôi thích que thử vì chúng thân thiện với môi trường hơn, sử dụng nhanh hơn và sự khác biệt về số đọc giữa các bộ dụng cụ chất lỏng là rất nhỏ.

Amoniac, nitrit, nitrat và pH đều là những nguyên tắc cơ bản. Tôi cũng khuyên bạn nên biết mức KH & GH của mình. Bộ này chứa nitrit, nitrat, pH, KH và GH. Bạn sẽ cần một bộ dụng cụ riêng cho amoniac và đồng.


20. Bộ kiểm tra nước lỏng

Bộ kiểm tra tổng thể nước ngọt API cung cấp cho bạn các chỉ số toàn diện về amoniac, nitrit, nitrat và pH. Bạn sẽ cần kiểm tra riêng GH và KH với bộ dụng cụ khác của chúng.


21. Cảnh báo Amoniac & PH

Tôi yêu các tab cảnh báo pH và amoniac Seachem của mình. Kiểm tra độ pH hàng ngày là rất quan trọng, nhưng với chất lỏng hoặc thậm chí là các dải, nó có thể gây khó khăn; điều này làm cho một cái nhìn nhanh chóng đủ.


22. Máy đo TDS

Biết TDS trong nước của bạn bằng Máy đo TDS có thể giúp giữ cho cá của bạn khỏe mạnh và cây của bạn được nuôi dưỡng đúng cách. Nó đặc biệt hữu ích cho các bể cá không được thay nước nhiều.


23. Máy nước nóng

Cá vàng ưa thích hoạt động tốt nhất ở nhiệt độ nước ấm hơn. Máy sưởi giúp nhiệt độ nước luôn ổn định, dễ chịu và đặc biệt hữu ích vào mùa đông. Tôi kén chọn máy sưởi của mình vì tôi không muốn bất kỳ dòng điện nào ngấm vào nước và gây căng thẳng cho cá của tôi.

Trước đây, tôi cũng từng gặp sự cố với một số máy sưởi phát ra tiếng chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng. Sau khi thử nghiệm một số nhãn hiệu, người chiến thắng là Aqueon. Nó chống vỡ trong trường hợp bạn quên rút phích cắm trong khi thay nước, điều này có thể xảy ra với chúng ta. Nhiệt độ cũng khớp với chỉ số nhiệt kế, điều này rất hữu ích. Bạn cần bao nhiêu Watts tùy thuộc vào kích thước bể của bạn.

Nếu bạn chưa quen với thế giới cá vàng hoặc là một người nuôi cá vàng có kinh nghiệm muốn tìm hiểu thêm, chúng tôi khuyên bạn nên xem cuốn sách bán chạy nhất của chúng tôi, Sự thật về cá vàng , trên Amazon.

Từ việc chẩn đoán bệnh và đưa ra các phương pháp điều trị chính xác để đảm bảo những chú cá vàng của bạn hài lòng với cách thiết lập và bảo trì của chúng, cuốn sách này làm cho blog của chúng tôi trở nên sống động đầy màu sắc và sẽ giúp bạn trở thành người nuôi cá vàng giỏi nhất có thể.

chia cây cá 2

tủ thuốc

Tôi luôn khuyên bạn nên giữ những thứ này trong tay để cách ly hoặc nếu có vấn đề xảy ra. Đôi khi, cho dù bạn đã chuẩn bị kỹ lưỡng đến đâu, cá của bạn vẫn có thể bị bệnh hoặc chu kỳ bể của bạn có thể bị hỏng. Những sản phẩm này có thể giúp bạn chuẩn bị đầy đủ cho những điều bất ngờ. Các vấn đề với bể cá có thể xảy ra với những người nuôi cá có kinh nghiệm nhất!

24. Kính hiển vi

Tôi thực sự khuyên bạn nên có một chiếc kính hiển vi nếu bạn định nuôi cá vàng. Đó là cách đáng tin cậy duy nhất để xác định loại ký sinh trùng nào có thể gây ô nhiễm cho cá của bạn. Sau đó, bạn có thể chọn phương pháp điều trị phù hợp trước khi quá muộn. Tôi sử dụng cái này vì nó đạt công suất cao nhất mà bạn cần để xem các loại ký sinh trùng phổ biến của cá vàng trong khi giá cả phải chăng và dễ sử dụng. Bạn sẽ cần một số lam kính để sử dụng nó.


25. Muối hồ cá

Theo tôi, muối là thứ bắt buộc phải có trong mỗi tủ cá. Nó chống lại nhiều loại ký sinh trùng và hoạt động như một loại thuốc bổ trong việc chữa bệnh cho cá vàng. Đó là cách điều trị bệnh ich tốt nhất, theo ý kiến của tôi.


26. Muối hồng Himalaya

Muối Himalaya mang lại lợi ích chữa bệnh của các khoáng chất vi lượng thiết yếu mà muối thông thường thiếu. Tuyệt vời để giúp tăng cường phục hồi cá của bạn.


27. Điều trị bệnh TrinFinn

MinnFinn là phương pháp điều trị an toàn nhất cho sán, hầu hết các ký sinh trùng phổ biến bên ngoài và các vấn đề về vi khuẩn hoặc nấm bên ngoài. Sử dụng cho cá trong thời gian kiểm dịch hoặc cá mới bị nhiễm sán, costia, chilodonela, trichodina, columnaris, nấm, thối miệng hoặc bệnh mang vi khuẩn.

Nó cũng có thể giúp giáng một đòn mạnh vào giun mỏ neo, rận cá và ich trong giai đoạn bơi tự do hoặc trứng của chúng. Tôi luôn luôn, luôn giữ một chai trên tay. Nó cũng có kích thước lớn tiết kiệm chi phí hơn cho các bể lớn hơn (30 gallon +) hoặc ao.


28. Dầu Oregano hoang dã

Đó là một trong những loại kháng sinh mạnh nhất của tự nhiên. Dầu Oregano hoang dã được cá uống có thể giúp chữa các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn bên trong như bệnh đau mắt đỏ, cổ chướng và nhiễm trùng máu. Thương hiệu này đã được pha loãng trước, vì vậy bạn có thể chỉ cần bọc các viên thức ăn và cho cá ăn.


29. Melafix

Là một phương thuốc tuyệt vời cho các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn gram dương, Melafix là một phương thuốc nhẹ nhàng cho các vấn đề như thối vây, bệnh mang do vi khuẩn, thối miệng, v.v. Bạn có thể tự làm bằng cách sử dụng dầu tràm và công thức trong cuốn sách Sự thật về cá vàng.


30. Gel lô hội hữu cơ

Nha đam là một cách tự nhiên để sửa chữa mô và rất tốt cho cá gần đây bị căng thẳng. Bạn cũng có thể sử dụng gel lô hội hữu cơ để trộn các công thức Melafix & Pimafix tự chế.


31. Dầu tràm

Tiết kiệm tiền bằng cách tự làm Melafix tại nhà với dầu tràm! Bạn cũng có thể thay thế Tea Tree Oil nếu muốn.


32. Dầu cây trà

Bạn có thể sử dụng dầu cây trà thay vì dầu tràm bằng cách mua nó ở đây.


33. Pimafix

Với thành phần hoạt chất là dầu lá nguyệt quế Tây Ấn Độ, Pimafix chủ yếu nhắm đến các bệnh nhiễm nấm ở cá. Nó cũng có thể giúp kiểm soát một số bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn. Bạn có thể tự làm Pimafix bằng dầu Lá nguyệt quế Tây Ấn Độ như một giải pháp thay thế không dùng hóa chất, tiết kiệm chi phí.


34. Dầu lá vịnh Tây Ấn Độ

Tiết kiệm tiền bằng cách tự làm Pimafix bằng các nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên. Bạn sẽ cần tinh dầu Lá nguyệt quế Tây Ấn Độ để làm như vậy.


35. Artemis nâng vi khuẩn

Khi Melafix không giúp được gì, Microbe-Lift Artemiss có thể đến giải cứu. Đó là một phương pháp điều trị hoàn toàn tự nhiên có thể giúp chống nhiễm trùng do vi khuẩn ở cá bằng cách cung cấp thêm hỗ trợ miễn dịch. Nó có thể được sử dụng một mình hoặc kết hợp với 0,3% muối và xen kẽ với Microbe-Lift Herbtana để chống nhiễm trùng ký sinh trùng và vi khuẩn.


36. Herbtana nâng vi khuẩn

Microbe-Lift Herbtana có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cá đang đối phó với nhiễm ký sinh trùng. Đó là một cách hoàn toàn tự nhiên để giúp cá bị bệnh của bạn.


37. Chất diệp lục (Chất lỏng)

Chất diệp lục là một loại thuốc bổ tuyệt vời cho cá vàng. Tôi sử dụng thương hiệu hữu cơ này để tắm chất diệp lục cho cá của mình. Nó rất tuyệt vời để tăng cường hệ thống miễn dịch hoặc như một loại thuốc giải độc cho ngộ độc nitrat.


38. Bạc keo

Một trong những biện pháp khắc phục yêu thích của tôi đối với nhiễm trùng do vi khuẩn và nấm là một loại kháng sinh tự nhiên – keo bạc. Nó cũng có đặc tính kháng vi-rút tuyệt vời. Đảm bảo pha loãng thành 10ppm trước khi sử dụng theo hướng dẫn trong cuốn sách Sự thật về cá vàng.


39. Vitamin C

Vitamin C dạng lỏng mang lại lợi ích cho hệ thống miễn dịch của cá. Công thức này có thể được sử dụng trong nước ngọt hoặc nước mặn và được đệm trước, vì vậy nó sẽ không làm thay đổi độ pH của bạn.


40. KoiZyme

KoiZyme là một công thức sinh học của vi khuẩn, enzyme và vi chất dinh dưỡng tự nhiên. Nó không chứa hóa chất, không thuốc men và không có bất kỳ loại kháng sinh nào, nhưng nó có thể ngăn ngừa Aeromonas (một nguyên nhân phổ biến của bệnh loét), Pseudomonas và các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn gây bệnh khác bằng cách loại bỏ vi khuẩn có hại để giành lấy thức ăn, dẫn đến giảm lượng vi khuẩn có hại. số lượng vi khuẩn trong nước khi chúng chết đói.

Nó là một biện pháp phòng ngừa tuyệt vời trong thời gian cá vàng bị căng thẳng, chẳng hạn như ngay sau khi vận chuyển hoặc thời kỳ nhiệt độ lạnh để ngăn ngừa nhiễm trùng thứ cấp. An toàn khi sử dụng với muối.


41. Hạt mơ Hunza

Chúng được cho ăn bằng đường miệng và hạt mơ sống (chứa nhiều vitamin B17) có thể là một phương pháp hiệu quả để loại bỏ khối u cho cá.


42. Muối Epsom

Việc sử dụng muối Epsom chủ yếu là để giúp hút chất lỏng ra khỏi cơ thể khi cá bị sưng tấy (popeye hoặc cổ chướng). Nó cũng tuyệt vời để làm thức ăn làm sạch ký sinh trùng bên trong cơ thể.


43. Nước oxy già 3%

Là một chất khử trùng tại chỗ tuyệt vời cho vết loét và là chất khử trùng tuyệt vời cho bể chứa và thiết bị, Hydrogen peroxide là thứ luôn luôn có sẵn. Bạn thậm chí có thể sử dụng nó để loại bỏ nấm mốc đen bên trong ống silicon của mình.


44. Microbe-Lift Chấy & Sâu mỏ neo

Đối phó với rận cá và giun mỏ neo có thể rất khó khăn. Cyromazine (thành phần hoạt chất trong Microbe-Lift Lice & Anchor Worm) là một chất loại bỏ hiệu quả các mầm bệnh này.


45. Đồng

Đây là thứ bắt buộc phải có để điều trị cho Velvet. Seachem Cupramine là phiên bản đồng tốt nhất dành cho cá vàng và nó cũng có thể tiêu diệt bệnh ich hiệu quả. Hãy chắc chắn rằng bạn loại bỏ thực vật sống hoặc bất kỳ con ốc sên nào bạn có thể có trước khi sử dụng.


46. Dầu đinh hương

100% dầu đinh hương được sử dụng cho cái chết êm dịu của cá.


47. Lính dù

Seachem Paraguard có thể được sử dụng để chống lại một số đợt bùng phát ký sinh trùng nhỏ (cá nhân tôi thích MinnFinn hơn cho những đợt bùng phát đó). Nó cũng có thể giúp điều trị các khối u lympho do đặc tính kháng vi-rút của nó. Nó tồn tại trong các mô cá trong một khoảng thời gian đáng kể.


48. Kanaplex

Seachem Kanaplex là một loại kháng sinh nhắm đến chứng cổ chướng do vi khuẩn và một số bệnh liên quan đến vi khuẩn và nấm khác. Tôi khuyên bạn nên giữ một số trên tay cho trường hợp khẩn cấp.


49. Metroplex + Tiêu Điểm

Seachem Metroplex có thể được kết hợp với Focus để tạo ra thức ăn có tẩm thuốc. Nó chủ yếu được sử dụng để điều trị bùng phát Hexamita, nhưng cũng có thể được sử dụng để nhắm mục tiêu ký sinh trùng bên trong hoặc ich (mặc dù tôi thấy muối là phương pháp điều trị hiệu quả nhất cho điều đó).


50. Sulfaplex

Đây là một trong những loại kháng sinh thương mại nhẹ nhàng hơn trên thị trường. Seachem Sulfaplex có thể hữu ích khi xử lý một số trường hợp thối miệng hoặc các vấn đề về vi khuẩn hoặc nấm khác.


51. Tân cổ điển

Neoplex là một loại kháng sinh phổ rộng hiệu quả, rất tuyệt vời để xử lý bệnh nhiễm trùng thối vây.


52. Phù Nhiên 2

Furan 2 là một loại kháng sinh phổ rộng được sử dụng để điều trị các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn gram dương hoặc gram âm tích cực hoặc nặng.


53. EM Erythromycin

Vì nó thường được sử dụng để điều trị các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn gram dương, EM Erythromycin có thể hữu ích đối với cá đang mọc bờ.

dải phân cách: bong bóng

Thiết lập xe tăng

Khởi đầu tuyệt vời với thiết lập xe tăng phù hợp. Có rất nhiều bể cá trên thị trường hiện nay và thật khó để biết nên chọn loại nào. Bạn có muốn acrylic hoặc thủy tinh? Bạn có muốn một cái gì đó cao hay dài? Đây là những sản phẩm thiết lập bể chứa và bể chứa yêu thích của chúng tôi để giúp bạn thiết lập và vận hành.

54. Thủy cung SeaClear Acrylic

Tôi không thể nói đủ điều tốt về dòng bể acrylic của SeaClear. Tôi có hai cái, và tôi hoàn toàn yêu thích chúng. Việc không trang trí màu đen thực sự cho phép bạn tập trung vào những gì có trong bể và mở rộng căn phòng. Nó có nhiều kích cỡ khác nhau cho nhu cầu của bất kỳ người có sở thích nào:


55. Bể thủy sinh

Tôi thực sự thích dòng giá đỡ bể cá đôi của Caitec. Chúng rất dễ lắp đặt (tôi mất chưa đầy 5 phút, không giống như giá đỡ đầu tiên tôi đã thử), có thể chứa 2 bể cá (nếu bạn muốn) và có thể đảo ngược được. Tính thẩm mỹ tối thiểu hoạt động tốt trong mọi bối cảnh. Tôi quyết định sơn màu trắng của mình và không thể hạnh phúc hơn với kết quả cuối cùng. Nếu bạn sử dụng bể acrylic, chỉ cần đảm bảo đặt một miếng gỗ giữa bể và giá đỡ.


56. Amoniac lỏng

Sử dụng amoniac được đo trước, an toàn cho cá có thể là một cách rất tiện lợi để quay vòng bể của bạn để chuẩn bị cho việc bắt cá mới. Bạn có thể sử dụng nó một mình hoặc bổ sung lợi khuẩn để có kết quả nhanh hơn.


57. Thuộc địa ATM cho xe tăng mới

Có một số thuộc địa khởi động vi khuẩn có lợi trên thị trường và không phải tất cả chúng đều được tạo ra như nhau. ATM Colony được một số chuyên gia về cá đánh giá là tốt nhất. Nếu bạn không xoay vòng bể của mình trước khi thêm cá, bạn có thể sử dụng chất bổ sung này để ngăn chặn các gai amoniac và nitrit nguy hiểm và giúp bể của bạn được thiết lập nhanh hơn.


bộ lọc

Bộ lọc và phương tiện lọc thích hợp là những thứ vô cùng cần thiết khi nuôi cá vàng. Cá vàng là loài tạo ra lượng sinh học lớn, có nghĩa là chúng thải ra rất nhiều chất thải vào môi trường so với kích thước của chúng. Một bộ lọc có thể chịu được lượng sinh học của cá vàng là cách tốt nhất để thiết lập và duy trì một bể cá an toàn và sạch sẽ.

58. Bộ lọc nhỏ giọt ướt/khô

bộ lọc nhỏ giọt

Loại bộ lọc mà tôi lựa chọn cho cá vàng là bộ lọc nhỏ giọt. Nếu bạn muốn tiết kiệm vô số thời gian và tiền bạc khi thay nước, việc loại bỏ nitrat hiệu quả được thực hiện bằng cách này.

  • Đối với xe tăng dài tới 19 inch, nhận 9 hộp
  • Đối với xe tăng dài tới 25 inch, hãy lấy 12 hộp
  • Đối với xe tăng dài tới 32 inch, hãy mua 15 hộp
  • Đối với xe tăng dài tới 38 inch, hãy mua 18 hộp

59. Máy bơm nước hồ cá

Điều này là lý tưởng cho bể cá 29-40 gallon, nhưng bộ lọc nhỏ giọt cần một máy bơm chìm để hoạt động.

  • 320-400 GPH (đối với bể lên đến 40 gallon, bộ lọc định mức 1,8-2,2 feet)
  • 550-800 GPH (đối với bể 55-70 gallon, bộ lọc định mức 2,8-3,5 feet)
  • 740-1100 GPH (đối với bể 75-100 gallon, bộ lọc định mức 42-45 inch)

60. Bộ lọc Hang on Back (HOB)

Bộ lọc nguồn Fluval C là bộ lọc duy nhất mà tôi có thể tìm thấy khắc phục được hai vấn đề chính với các bộ lọc treo sau: thiếu phương tiện tiếp xúc với oxy và quá nhiều dòng điện đối với các giống cá vàng ưa thích. Nó chứa một buồng nhỏ giọt ướt/khô (làm cho Fluval C trở thành loại đầu tiên thuộc loại này) và một hệ thống lọc lại cho phép bạn giảm dòng điện mà không ảnh hưởng đến hiệu quả của bộ lọc (cũng có thể thêm bộ lọc sơ bộ).

Như một phần thưởng bổ sung, nó yên tĩnh hơn nhiều sản phẩm cạnh tranh. Điều này làm cho bộ lọc Fluval C HOB trở thành bộ lọc mà tôi khuyên dùng cho cá vàng. Nó có 3 kích cỡ tùy thuộc vào thể tích bể cá của bạn:


61. Bộ lọc ống đựng

Hộp có lợi thế là yên tĩnh và có thể chứa rất nhiều phương tiện truyền thông. Chúng thường là sự lựa chọn của những người có sở thích có bể lớn hơn. Cái này của Penn Plax cung cấp cho bạn mọi thứ mà một bộ lọc ống đựng cần có trong khi vẫn có giá cả phải chăng. Một điểm cộng lớn là van ngắt tốc độ dòng chảy, vì vậy việc vệ sinh dễ dàng hơn.


62. Bộ lọc bọt biển

Bộ lọc bọt biển thực sự giúp làm sạch nước và cung cấp quá trình lọc cơ học. Tôi đã có của tôi được 2 năm và ít nhất nó không bị hỏng. Nó là tuyệt vời cho xe tăng lên đến 75 gallon.


63. Bộ lọc dưới sỏi

Bộ lọc Undergravel có thể cung cấp tùy chọn lọc tốt cho bể cá vàng. Nó có nhiều kích cỡ khác nhau, tùy thuộc vào thể tích bể cá của bạn:


64. Đầu phát điện chìm dòng chảy có thể đảo ngược

Đầu nguồn của Marineland cung cấp khả năng dễ dàng đảo ngược dòng chảy cho bộ lọc Undergravel của bạn. Bạn cũng có thể gắn bộ lọc sơ bộ của chúng vào nó để ngăn chất thải xâm nhập vào giường bộ lọc của bạn. Chỉ cần kết nối ống đầu ra của máy bơm với ống đứng của bạn với dòng chảy ngược lại và tận hưởng bộ lọc hồ cá an toàn hơn và hiệu quả hơn.


65. Phương tiện lọc Seachem Matrix

Phương tiện lọc thực sự loại bỏ nitrat? Nó có thể được? Seachem's Matrix làm được điều đó và hơn thế nữa. Đây là một phương tiện lọc kích thước nhỏ. Bạn có thể muốn đặt nó trong một cái túi đầu tiên. Xin lưu ý rằng có thể mất 4–6 tháng để quá trình khử nitrat xảy ra khi sử dụng phương tiện lọc xốp.


66. Ma trận ao

Pond Matrix là một phiên bản lớn của Seachem Matrix. Thật tuyệt vời cho nhiều ứng dụng, bao gồm chất nền để lọc dưới lớp sỏi (hãy ngâm nó trước; ban đầu đá sẽ nổi) hoặc trong các bộ lọc ướt hoặc ướt/khô. Nó có thể giúp giảm nitrat. Xin lưu ý rằng có thể mất 4–6 tháng để quá trình khử nitrat xảy ra khi sử dụng phương tiện lọc xốp.


67. Bộ lọc cộng

Filterplus về cơ bản là đá bọt, phương tiện lọc xốp hoàn hảo cho vi khuẩn kỵ khí tốt sinh sống với diện tích bề mặt RẤT NHIỀU. Nó có kích thước hoàn hảo cho cá vàng—không quá nhỏ để gây ngạt thở nếu bạn đặt nó ở đáy bể và hoàn hảo cho nhiều bộ lọc.

Tôi sử dụng nó trong bộ lọc ướt/khô của mình. Tôi yêu màu xám và trắng. Xin lưu ý rằng có thể mất 4–6 tháng để quá trình khử nitrat xảy ra khi sử dụng phương tiện lọc xốp.


68. Phương tiện sinh học gốm Marinepure

Phương tiện có kích thước bằng quả bóng gôn này cung cấp một lõi sâu cho các vi khuẩn kỵ khí tốt làm nơi ở của chúng, nơi chúng sẽ hoạt động như chất khử nitrat. Nó cung cấp diện tích bề mặt LỚN cho thuộc địa của bạn, dẫn đến hiệu suất lọc tốt hơn cho cá của bạn. Trên hết, nó sẽ không dễ bị tắc với các mảnh vụn. Đó là lý tưởng cho bộ lọc ướt/khô, bể lắng hoặc hộp đựng. Xin lưu ý rằng có thể mất 4–6 tháng để quá trình khử nitrat xảy ra khi sử dụng phương tiện lọc xốp.


69. Hydroton

Hydroton (làm bằng đất sét trương nở) có diện tích bề mặt tuyệt vời và lõi xốp hoàn hảo cho khả năng lọc tối đa, đặc biệt hữu ích cho bộ lọc Undergravel. Kích thước và hình dạng của nó là một giải pháp thay thế an toàn hơn nhiều so với sỏi để tránh nghẹt thở. Hãy chắc chắn để rửa sạch bụi trước khi sử dụng. Xin lưu ý rằng có thể mất 4-6 tháng để quá trình khử nitrat xảy ra khi sử dụng phương tiện lọc xốp.


bộ chia cây thủy sinh Phụ Kiện Hồ Cá

Tạo cho bể của bạn một môi trường đẹp đẽ để cá sinh sống. Trang trí bể hiếm khi là điều cần thiết, nhưng nó có thể giúp bạn biến bể cá mua ở cửa hàng trở nên độc đáo. Từ nhiều loại chất nền an toàn cho cá vàng đến tường bong bóng, v.v., đây là những thứ yêu thích của chúng tôi mà bạn có thể thêm vào bể của mình để làm đẹp và độc đáo cho bể.

70. Đèn LED toàn quang phổ

Ánh sáng toàn phổ rất quan trọng đối với sức khỏe của cá vàng và thực vật. Và, tất nhiên, việc bật đèn sẽ mang lại hiệu ứng đặc biệt như vậy cho chiếc xe tăng. Tôi khuyên bạn nên thắp sáng toàn phổ cho bể của mình nếu bể không nhận được nhiều ánh nắng trực tiếp trong 8 giờ một ngày.


71. Cát hồ cá Caribsea Super Naturals

Tôi chưa bao giờ thích cát trong bể của mình cho đến khi tôi thử loại cát tuyệt vời của Caribsea. Nó đủ nặng để không dễ dàng kéo vào ống hút đồng thời cho phép các mảnh vụn nằm trên đỉnh. Nó có nhiều màu sắc đẹp mắt (dòng sông pha lê tuyệt đẹp và không làm vẩn đục nước, và cát mặt trăng đen đặc biệt đẹp). Gợi ý: để loại bỏ lớp vẩn đục ban đầu khỏi cát Caribsea một cách dễ dàng và tự nhiên, chỉ cần chạy bộ lọc bọt biển trong 8 giờ và vắt nó ra định kỳ.

Bạn có thể làm rất nhiều thứ thú vị với cát; trong một bể, tôi có 1/4 đến 1/inch cát bao phủ hoàn toàn đáy. Mặt khác, tôi giữ nó ở dạng nửa đáy với một phần cát và một phần đáy trần. Phần trơ trụi trông như nước gần bờ. Cá vàng có thể có hành vi kiếm ăn tự nhiên trong khi việc dọn dẹp rất dễ dàng.


72. Cát đen Seachem Flourit

Flourite Black Sand được làm từ đất sét núi lửa bị nứt. Nó không bao giờ nhỏ gọn và không bao giờ cần thay thế. Đó là lý tưởng cho bể trồng cây và tôi nhận thấy độ sâu đủ (1,5″ phút) giúp thúc đẩy quá trình khử nitrat, có thể là do diện tích bề mặt vượt trội so với cát thông thường.


73. Bức tường bong bóng

Không có gì bằng một bức tường bong bóng lấp lánh lót phía sau bể cá của bạn! Trông tuyệt vời với một ánh sáng được đặt phía trên nó.


74. Phim cửa sổ mờ

Một chiếc xe tăng được hỗ trợ bởi phim cửa sổ mờ có hiệu ứng đáng yêu. Đây là thứ mà những người chơi cá cảnh chuyên nghiệp sử dụng—thậm chí bạn có thể định vị đèn phía sau nó để có màu sắc hoặc hiệu ứng ánh sáng đặc biệt.


Thực vật

Thực vật thường bị đánh giá thấp trong sở thích cá cảnh, đặc biệt là những người mới bắt đầu. Tuy nhiên, họ không nên như vậy! Thực vật có khả năng cải thiện diện mạo bể cá của bạn, cũng như loại bỏ độc tố và cải thiện chất lượng nước trong bể cá của bạn. Chúng cũng có thể làm cho cuộc sống của những chú cá vàng tò mò của bạn trở nên thú vị và vui vẻ hơn.

75. Pothos

Tôi yêu pothos nữ hoàng của tôi. Loài cây này có những chiếc lá lốm đốm rất đẹp và thực sự tạo điểm nhấn đẹp mắt cho bể. Hãy chắc chắn rửa sạch rễ hoàn toàn không có bụi bẩn nếu bạn định đặt nó trực tiếp vào nước. Bạn cũng có thể nhận được những ổ gà vàng nếu bạn thích cây có nhiều màu xanh hơn.


76. Anubias Barteri Lớn

Anubias Barteri lớn là một loại cây to, đẹp hoàn hảo để trồng ở hậu cảnh. Cây này được trồng trong vườn ươm được kiểm soát kỹ thuật số để đảm bảo cây không có bệnh tật và ốc sên.


77. Anubias Congensis Lớn

Anubias congensis lớn có lá cao và hẹp. Nó là cây trồng nền tuyệt vời được bao quanh bởi những cây trồng ở giữa có lá rộng hơn.


78. Anubias Barteri trung bình

Loài này hoạt động tuyệt vời như một loại cây trung bình. Anubias Barteri trung bình thậm chí có thể mọc những bông hoa nhỏ. Được trồng trong môi trường không có dịch bệnh và sâu bệnh để giữ an toàn cho bể của bạn.


79. Tiểu Anubias

Thêm một số lớp vào bể cá của bạn. Anubias nana petite là một loại cây tiền cảnh tuyệt vời có thể bám vào đá hoặc gỗ. Cây này được đảm bảo sạch bệnh và không có ốc sên.


80. Dương xỉ Java

Là một loại cây không hấp dẫn, ít ánh sáng, Java Fern có thể là một sự bổ sung đáng yêu cho bể của bạn. Nó phát triển tốt nhất khi rễ không được trồng trong chất nền mà được neo vào gỗ hoặc đá.


81. Cây keo (phát triển mạnh)

keo hưng thịnh

Bể trồng là tuyệt vời. Cố gắng tìm ra cách bảo vệ cây trồng của tôi đã không thành công. Sau đó, tôi tìm thấy keo thực vật, được sản xuất bởi Seachem, nhà sản xuất Prime. Không có thêm tình tiết tăng nặng! Nó là một chất thay thế thân thiện với cá cho keo siêu dính và hoạt động trong vài giây. Tôi đã quá mệt mỏi với việc sử dụng dây, điều này chắc chắn gây ra vấn đề khi nó bị lỏng ra và cá của tôi sẽ mắc vào đó.


82. Phân Bón Biển 90

Phân bón thực vật 100% tự nhiên, an toàn cho cá Sea 90 giúp cung cấp các vi chất dinh dưỡng thiết yếu để ngăn ngừa sự thiếu hụt.


83. Bộ dụng cụ huấn luyện trường học cá

Không mất nhiều thời gian để nuôi cá vàng trước khi bạn nhận ra những sinh vật nhỏ bé này thông minh đến mức nào. Tại sao không huấn luyện cá vàng của bạn cách thực hiện các thủ thuật với bộ dụng cụ huấn luyện? Nó cung cấp sự kích thích tuyệt vời cho thú cưng của bạn – và niềm vui cho bạn!


Tài liệu đọc

Mở rộng kiến thức về cá vàng của bạn với những cuốn sách này. Đọc tài liệu là một cách tuyệt vời để nâng cao kiến thức của bạn và luôn cập nhật nền tảng kiến thức hiện tại liên quan đến việc chăm sóc cá vàng cũng như cải thiện và nâng cao tuổi thọ cũng như sức khỏe.

84. Cá vàng lạ mắt: Hướng dẫn đầy đủ về chăm sóc và thu thập

Tôi đánh giá cao cuốn sách về cá vàng của Tiến sĩ Erik Johnson. Đó là một bổ sung tuyệt vời cho thư viện của bạn và chứa nhiều thông tin có giá trị.


85. Bệnh cá: Chẩn đoán và điều trị

Cuốn sách chuyên sâu này đề cập đến bệnh cá từ đầu đến cuối của bác sĩ thú y thủy sản Tiến sĩ Edward Noga. Đó là một nguồn tuyệt vời để học cách chẩn đoán và điều trị các bệnh thường gặp ở cá.


86. Nhân giống & di truyền cá vàng

Phải có cho người nuôi cá vàng!


87. Kingyo: Nghệ thuật nuôi cá vàng Nhật Bản

Nếu bạn chỉ đơn giản là mê cá vàng, bạn sẽ thích cuốn sách minh họa này.


88. Cá vàng Trung Quốc

Đối với các phương pháp nuôi cá vàng truyền thống trong môi trường công nghệ thấp, cuốn sách này có thể cung cấp thông tin bạn cần.

dải phân cách ah

Tóm lại là

Mặc dù đây có vẻ là một danh sách quá nhiều vật tư, nhưng hầu hết chúng có thể được mua từ từ theo thời gian. Điều cần thiết là bạn phải có mọi thứ cho bể của mình cũng như việc chăm sóc và vận hành bể, bao gồm hệ thống lọc đầy đủ và bể tuần hoàn hoàn toàn, trước khi bạn mang cá vàng về nhà để thêm vào bể. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn có một số loại thuốc cơ bản, thức ăn chất lượng cao và những thứ giúp việc chuyển đổi từ cửa hàng thú cưng sang bể cá tại nhà của bạn dễ dàng hơn đối với những chú chó vàng của bạn.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: MOUii, Shutterstock