Những điều bạn nên biết trước khi thêm Sea Robin vào bể cá của bạn

Sự thật thú vị về Flying Gurnard (Dactyloptena Orientalis)

Loài Dactyloptena Orientalis được tìm thấy ở vùng biển Hawaii. Sự phân bố của loài cá này kéo dài từ Hawaii và Nhật Bản về phía nam đến trung tâm Polynesia, về phía tây qua Micronesia và Melanesia, qua Đông Ấn và qua Ấn Độ Dương đến bờ biển Châu Phi.

Nhận biết

Cơ thể của gurnard phương Đông thon dài, gần như tròn và thuôn nhọn về phía đuôi. Đầu và mắt khá lớn, miệng nhỏ. Nhìn từ một bên, cái đầu trông giống như một con ếch. Cơ thể có cái mà bạn có thể gọi là áo giáp, vì cá được bao phủ bởi lớp vảy cứng khá gai. Gần mang là hai cựa lớn giống như móc câu.

Nó có vây ngực khổng lồ giống như cái quạt. Vây lưng trên cùng bị xẻ. Hai vây bụng nhô ra phía trước dưới cơ thể và cá sử dụng chúng như "đôi chân" để đi dưới đáy đại dương. Trên đỉnh đầu sau vùng mắt có một phần phụ dài di chuyển linh hoạt.

Cơ thể có thể có màu xanh lục nhạt hoặc pha trộn giữa các màu nâu sáng và sẫm với phần dưới bụng màu trắng và cơ thể được đánh dấu bằng các đốm sẫm màu hơn. Vây ngực được đánh dấu bằng những đốm đen có viền màu cam.

Đặc trưng

Loài cá này thích sống ở những vùng nước nông hơn, nơi có đáy cát. Nó đi dọc theo đáy bằng hai vây bụng nhỏ giống như chân để tìm kiếm thức ăn. Các vây ngực không thực sự là "đôi cánh" và nó không có khả năng bay, nhưng nó có thể sử dụng "đôi cánh" của mình để di chuyển trong nước trong những "chuyến bay" nhanh, ngắn.

Khi được báo động, nó dang rộng "đôi cánh" của mình, tăng kích thước bề ngoài như một mối đe dọa đối với những kẻ săn mồi. Điều này cũng giúp cá hòa vào môi trường xung quanh đáy của nó. Hãy chắc chắn để giữ một nắp trên hồ cá. Nếu cá giật mình hoặc bị kích động, nó có thể dễ dàng nhảy ra khỏi bể.

Hình ảnh Stephen Frink/Corbis/Getty

Chế độ ăn uống và cho ăn

Nó là loài ăn thịt sống ở tầng đáy, ăn động vật giáp xác, động vật giáp xác và có thể cả những loài cá nhỏ hơn khác. Trong cuộc sống trong bể, người ta đã thành công khi cho loài cá này ăn tôm khô hoặc đông lạnh (đã rã đông), bao gồm cả vỏ sò, cùng với các miếng cá, cua, v.v. Loài cá này là loài ăn xác thối tốt và có thể giúp giữ đáy bể được sạch sẽ.

Thận trọng

Gurnard bay là một loài cá hấp dẫn để nuôi. Nó là một loài cá đẹp, thú vị để ngắm và dễ chăm sóc. Tuy nhiên, vì loài cá này có thể phát triển đến kích thước lớn, nên bạn chỉ nên nuôi nó nếu bạn có một bể cá lớn để cung cấp cho nó không gian cần thiết.

Hãy thận trọng khi xử lý loài cá này. Dù nhỏ hay lớn, loài cá này cực kỳ khỏe và có thể vùng vẫy rất nhiều. Những chiếc áo giáp gai góc có thể cắt hoặc cào vào người gây thương tích. Do có lớp giáp đặc trưng và hai cựa giống như móc câu gần mang, loài cá này dễ dàng mắc vào lưới và có thể cần phải cắt bỏ.

Tên khoa học

Dactyloptena directionalis

Tên thông dụng khác

cướp biển

Kích thước trung bình

Loài cá này có thể phát triển khá lớn, lên tới 16 inch.