Mực nang được tìm thấy ở mọi cửa hàng thú cưng. Nhưng nó là gì?

FreeUsePhotos / Flickr / CC By 1.0

Mực nang được nhìn thấy trong các cửa hàng vật nuôi ở khắp mọi nơi. Và nó dường như là một phụ kiện tiêu chuẩn trong lồng chim ở khắp mọi nơi. Nhưng mực nang là gì, nó đến từ đâu và tại sao chúng lại ở trong những chiếc lồng chim đó?

Mực nang không phải là xương, mà là lớp vỏ bên trong của Mực nang, một loài động vật chân đầu nhỏ, giống như mực ống.

Ở mực nang, mực nang chứa đầy khí và giúp kiểm soát độ nổi của cá trong nước. Trong khi trong nhiều năm, con người đã thu hoạch và sử dụng mực nang cho nhiều mục đích khác nhau, thì việc sử dụng mực nang được công nhận rộng rãi nhất là làm đồ chơi bổ sung và tập thể dục cho chim. Bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ con mực nang nào ở Hoa Kỳ, nhưng chúng bơi khá phổ biến ở Kênh tiếng Anh. Mặc dù trông không giống bạch tuộc nhưng chúng có tám cánh tay giống như một cánh tay cũng như hai xúc tu. Sở thích ăn kiêng chính của chúng là cua và tôm, tuy nhiên chúng cũng được biết là ăn cá. Thật thú vị, chúng có cái được gọi là "mỏ giống con vẹt".

Mực nang, nơi lấy xương là một loài cá khá thú vị. Nó có họ hàng gần với ốc sên hơn là với cá và nó là một bậc thầy tuyệt đối trong việc trở thành một sinh vật nhỏ lén lút. Chúng thích ăn nước muối nhỏ, tôm, cá, cua và giun.

Nhưng có nhiều công dụng hơn cho loài cá thú vị này hơn là chỉ thu hoạch mực nang để sử dụng trong lồng chim. Tên phân loại của mực nang là Sepia officinalis, và nếu bạn tra cứu nghĩa của từ "sepia" trong từ điển, bạn sẽ thấy rằng một trong những định nghĩa là "màu nâu xám đến nâu ô liu đậm." Điều này là do, tại một thời điểm, mực mà loài cá này tiết ra chỉ được sử dụng cho mục đích đó. Sắc tố từ loại mực này đã được sử dụng để sản xuất mực viết trong thời kỳ Hy Lạp-La Mã trong lịch sử từ thế kỷ 1 trước Công nguyên đến đầu thế kỷ thứ 4 sau Công nguyên

Một số ứng dụng khác đã được tìm thấy cho cấu trúc bên trong của sinh vật nhỏ thú vị này. Những người thợ kim hoàn đúc đã sử dụng xương như một cách để tạo ra đồ trang sức bằng cách tạo hoa văn vào xương và đổ vàng hoặc bạc nóng chảy vào thiết kế. Loại xương này là hoàn hảo cho mục đích sử dụng này vì mực nang nhẹ và dễ chạm khắc nhưng lại không thấm nhiệt của kim loại quý.

Mực nang là một vật thể nhẹ, hình thuôn dài, có màu phấn, thành phần chủ yếu là canxi nên nó là một cách lý tưởng để bổ sung lượng canxi cho gia cầm. Mực nang chứa khoảng 85% canxi, vì vậy đây là cách lý tưởng để tăng mức canxi cho chim của bạn. Đó là nếu con chim của bạn quan tâm đến nó. Những con chim đồng hành có thể ăn mực nang hoặc không. Và không có cách nào để dự đoán con chim của bạn sẽ đi theo hướng nào với một cây mực nang. Tuy nhiên, chúng không đắt và cung cấp một trong những loại xương giàu canxi này cho chim của bạn sẽ không quá tốn kém. Có một cách khác để đưa mực nang vào chế độ ăn của chúng, đó là dùng dao sắc để cạo các mảnh của mực nang. mực nang thành thức ăn của chúng. Đơn giản chỉ cần cạo xương dọc theo mép và để bột phủ lên trên thức ăn trong bát của chúng. Lúc đầu, họ có thể hơi cảnh giác, nhưng họ có thể bớt phiền lòng hơn khi được cung cấp nguồn canxi này nếu bạn đảm bảo rằng nó ở dạng hạt rất nhỏ.

Nếu bạn nuôi rùa hoặc ba ba, bạn cũng có thể cúng dường mực nang cho chúng. Nó chỉ đơn giản là một nguồn canxi tuyệt vời và những động vật này có thể hưởng lợi từ lượng canxi dồi dào có trong mực nang.
Mực nang có kết cấu sần sùi, gợi nhớ đến đá bọt. Kết cấu này cũng có thể mang lại lợi ích cho vẹt vì nó rất hữu ích trong việc làm mòn những chiếc mỏ phát triển quá mức. Bạn nên luôn giữ một con mực nang trong lồng chim của mình để thúc đẩy hoạt động tập thể dục cho mỏ và hàm.
Bạn thường có thể tìm thấy mực nang ở hầu hết các cửa hàng tạp hóa trong khu vực cung cấp vật nuôi hoặc tại các cửa hàng cung cấp vật nuôi.