Bình CO2 mini giá bao nhiêu?

Vai trò của khí CO2 đối với thuỷ sinh là gì? Có bao nhiêu loại bình CO2? và Bình co2 mini giá bao nhiêu? Hãy cùng Thegioiloaica.com tìm hiểu ngay câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Vai trò của khí CO2 đối với thuỷ sinh

Trong bể thuỷ sinh có rất nhiều loại cây thuỷ sinh, để những loại cây này phát triển tốt nhất, các bạn cần phải tạo ra điều kiện đầy đủ nhất cho cây thuỷ sinh quang hợp. Hai thành phần chính cần thiết cho sự quang hợp của cây là ánh sáng và khí CO2. Nếu thiếu 1 trong 2 điều kiện trên thì các loại cây thuỷ sinh trong bể sẽ không thể phát sinh được.

Vì vậy, nguồn khí CO2 quyết định sự sống còn của hệ sinh thái trong bể thuỷ sinh.

         >>> Xem ngay: 7 Loại cây thuỷ sinh không cần ánh sáng dễ trồng nhất hiện nay

Nguồn cung cấp CO2 đến từ đâu trong bể thuỷ sinh

  • Lượng CO2 có sẵn trong hồ
  • Khí CO2 nhân tạo (là sử dụng bình khí CO2 mini cho hồ thuỷ sinh)

Như các bạn đã biết, thì lượng khí CO2 để đủ cho sự phát triển của cây thuỷ sinh là rất lớn và lượng CO2 có sẵn trong bầu khí quyển thì không thể nào đảm bảo được sự phát triển đó. Vậy nên, trong quá trình chơi hồ thuỷ sinh người nuôi cần sử dụng bình khí CO2 mini cho hồ thuỷ sinh chính là phương pháp phổ biến nhất, vừa đơn giản vừa tiết kiệm để cung cấp đủ khí CO2 cho cây.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Bộ lọc tị nạn nước ngọt cho cá vàng và các bể cá khác

Các loại bình khí CO2 mini phổ biến nhất hiện nay

  • Bình CO2 1kg: Đây là loại bình nhỏ nhất, khá hiếm trên thị trường thuỷ sinh. Chủ yếu là các loại bình cũ được nhập khẩu từ Nhật về thị trường Việt Nam.
  • Bình CO2 2kg: Cũng thuộc bình khí CO2 mini với khối lượng khiêm tốn, phù hợp đối với những loại bể thuỷ sinh nhỏ.
  • Bình CO2 5kg: Đây là loại bình CO2 trung bình được sử dụng nhiều nhất. Sở dĩ, được nhiều người ưa chuộng nhất là vì chúng chứa khá nhiều khí nhưng vẫn gọn nhẹ.

Bình CO2 mini giá bao nhiêu?

Trên thị trường hiện nay bình khí CO2 mini được bán với giá trung bình tầm 300.000đ – 400.000đ. Các bạn cũng có thể tham khảo giá bán cụ thể tại các cửa tiệm cá cảnh, hoặc các đơn vị chuyên bán bình CO2. Mỗi nơi áp dụng một mức giá khác nhau nhưng sự chênh lệch là không nhiều.

         >>> Tham khảo ngay: Cách tự chế bình CO2 cho bể cá thủy sinh