Con cá kiếm lớn nhất từng bị bắt (Hơn 1.000 lbs!)

Cá kiếm là loài cá săn mồi lớn với vẻ ngoài thú vị. Chúng là duy nhất và được tìm thấy ở độ sâu cực kỳ sâu trong đại dương. Thật khó để tưởng tượng một con bơi ngay bên cạnh bạn vì kích thước khổng lồ của nó, nhưng cá kiếm hiếm khi tấn công con người. Một vài cuộc tấn công đã bị khiêu khích và không dẫn đến cái chết. Tuy nhiên, có lẽ bạn không muốn gây rối với một con cá kiếm.

Bạn đã sẵn sàng để tìm hiểu xem những con cá này có thể lớn đến mức nào chưa? Hãy tiếp tục đọc để khám phá con cá kiếm lớn nhất từng bị bắt. Bật mí nhỏ cho bạn, nó nặng hơn 1.000 pounds!

Giới thiệu về cá kiếm

động-vật-có-mắt-to-cá-kiếm
Cá kiếm có một cái mỏ dài, nhọn trông giống như một thanh kiếm.

©SVITO-Time/Shutterstock.com

Cá kiếm là một loài cá rất phổ biến đối với những người câu cá. Quần thể của chúng hiện đang phục hồi sau khi đánh bắt quá mức. Người ta câu cá kiếm không chỉ để vui chơi, thể thao mà còn để chế biến thành những món ăn ngon. Cá có nhiều dầu và có lượng lớn metyl thủy ngân. Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ không khuyến nghị phụ nữ trẻ đang cố gắng mang thai, trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai ăn cá. Khi chúng được bán để tiêu thụ, chúng được bán dưới dạng bít tết nướng. Cá kiếm không sống lâu, nhưng các nhà khoa học không chắc chắn về số năm tối đa. Con cá kiếm lớn tuổi nhất được nghiên cứu là một con cái 16 tuổi.

Kích thước và ngoại hình

Những con cá độc đáo này đặc biệt được biết đến với vẻ ngoài và kích thước kỳ lạ. Ví dụ, không giống như các loài cá khác, chúng có mỏ dài, nhọn trông giống như một thanh kiếm. Nó sắc bén và cá kiếm sử dụng nó để đâm xuyên qua con mồi, khiến việc săn mồi trở nên dễ dàng hơn. Điều thú vị là cá kiếm cái lớn hơn cá kiếm đực và trưởng thành từ bốn đến năm tuổi. Chúng cũng có cơ quan đặc biệt ở gần mắt làm nóng mắt và não, giúp chúng nhìn rõ dưới nước.

Khác với vẻ ngoài của chúng, cá kiếm cũng rất lớn! Trung bình, một con cá kiếm trưởng thành trưởng thành dễ dàng dài tới 10 feet. Tuy nhiên, một số báo cáo đã tìm thấy cá kiếm dài hơn 14 feet. Chúng cũng là loài cá nặng, nặng tới 1.430 pounds.

Ăn kiêng

Mặc dù chúng có một cái mỏ dài, thường được gọi là 'kiếm', nhưng chúng không sử dụng nó như một ngọn giáo. Thay vào đó, chúng chém con mồi, khiến chúng yếu ớt và dễ bị tổn thương trước khi giết chúng. Tuy nhiên, khi cảm thấy bị đe dọa, cá kiếm sẽ lao vào kẻ săn mồi mà không sợ hãi. Hầu hết cá kiếm ăn mực lớn, một số loại bạch tuộc và nhiều loài cá như cá cơm phương Bắc, cá tuyết Thái Bình Dương và cá thu. Cá kiếm cũng thường ăn vào ban đêm và rất hung dữ. Chúng không theo đàn cá và tránh những con cá kiếm khác trong khoảng 35 feet trở lên.

động vật ăn thịt

Những con cá hung dữ này có ít kẻ săn mồi. Thay vào đó, cá kiếm con là con mồi dễ dàng cho những động vật lớn hơn như cá mập, cá cờ, cá cờ và mahi mahi. Những con trưởng thành lớn hơn thỉnh thoảng chỉ bị cá kình săn đuổi, nhưng điều đó rất hiếm vì cá kiếm hung hãn chống trả như thế nào. Con người là kẻ săn mồi lớn nhất, bắt chúng để cạnh tranh và làm thức ăn.

Con cá kiếm lớn nhất từng bị bắt

Động vật dưới nước nhanh nhất
Con cá kiếm lớn nhất từng bắt được nặng 1.182 pound.

©iStock.com/bbevren

Bạn đã sẵn sàng khám phá con cá kiếm lớn nhất từng bị bắt chưa? Vào ngày 7 tháng 5 năm 1953, Louis E. Marron đang câu cá cùng vợ là Genie ở Iquique, Chile. Họ đang câu cá trên Flying Heart III do thuyền trưởng Eddie Wall chỉ huy. Chỉ trong hai giờ, sau khi con cá khổng lồ tấn công một con cá ngừ bị trolled, anh ta đã câu được một con cá kiếm nặng 1.182 pound. Để bắt được con cá khổng lồ này, anh ấy đã sử dụng một chiếc cần Black Palm và 12/0 Fin-Nor Reel với dây Cortland Super Cutty 39 sợi. Hơn sáu thập kỷ sau, nó vẫn là Kỷ lục thế giới về bóng toàn năng của IGFA.

Mặc dù đây là con cá kiếm lớn nhất từng bị bắt trên thế giới, nhưng vẫn có những kỷ lục ấn tượng khác. Ví dụ, Jeff Jacobs đã bắt được một con cá kiếm ấn tượng nặng 393 pound trên bờ biển Ocean City ở Maryland. Một kỷ lục khác của tiểu bang đã được trao cho Stephen Stanford vào ngày 7 tháng 5 năm 1978, khi ông câu được một con cá kiếm nặng 612,75 pound ở Florida. Kỷ lục tổng thể của Hoa Kỳ là 772 pound, theo xác nhận của Hiệp hội Cá cảnh Quốc tế.

Tìm cá kiếm ở đâu

Cá kiếm được tìm thấy trên toàn thế giới, đặc biệt là ở vùng biển nhiệt đới và ôn đới. Chúng cũng sống ở vùng nước lạnh của Đại Tây Dương, Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương. Những con cá lớn này là những vận động viên bơi lội mạnh mẽ, đôi khi vượt qua tốc độ 60 dặm / giờ. Bắt một con cá kiếm không phải là dễ dàng. Chúng mạnh mẽ và không mệt mỏi nhanh chóng, vì vậy những người câu cá chuyên nghiệp có thể mất hàng giờ kiên nhẫn để tìm và cuộn một con cá kiếm lớn. Điều quan trọng là phải xem xét thiết bị của bạn và đảm bảo rằng cần câu của bạn đủ chắc chắn để chịu được lực kéo của cá kiếm. Trên cần câu của bạn, hãy chọn một loại mồi/mồi có trọng lượng nhưng có hương vị. Mực là phổ biến, nhưng chúng dễ bị rách và rơi ra.

Tiếp theo:

  • Phát Hiện Cá Hồi Vua Lớn Nhất Từng Bắt Được Ở Alaska
  • Cá kiếm ăn gì? 11 loại thực phẩm phổ biến trong chế độ ăn uống của họ
  • Sawfish vs Swordfish: 7 điểm khác biệt chính giữa những con cá này
  • Quái vật biển! 10 Con Cá Cúp Lớn Nhất Từng Bắt Được Ở California

Thêm từ Động vật AZ


Hình ảnh nổi bật

Marlin vs Swordfish - Cá kiếm nhảy ra khỏi nước
Cá kiếm là loài cá săn mồi lớn, có tính di cư cao, đặc trưng bởi mỏ dài, phẳng và nhọn.

© bekirevren/Shutterstock.com


Giới thiệu về tác giả


Tôi đã là một người viết nội dung chuyên nghiệp được 6 năm nay, chủ yếu tập trung vào thiên nhiên, làm vườn, thực phẩm và động vật. Tôi đã tốt nghiệp đại học với điểm AA, nhưng tôi vẫn đang theo đuổi bằng Cử nhân Tiếp thị. Khi tôi không viết, bạn có thể thấy tôi ngồi trước TV với chăn, đồ ăn nhẹ và những đứa con lông xù của tôi.

Cảm ơn bạn đã đọc! Có một số thông tin phản hồi cho chúng tôi? Liên hệ với nhóm biên tập Thegioiloaica.com.