Hồ sơ và hình ảnh Black Triggerfish

Cách chăm sóc cá Triggerfish đen trong bể cá của bạn

Black Triggerfish hấp dẫn là một trong những loài Triggerfish ít hung dữ nhất và có thể dễ dàng chăm sóc trong bể lớn hơn. Những con cá thông minh này không chỉ có thể học cách ăn từ tay bạn mà còn có khả năng phát ra âm thanh theo nhiều cách khác nhau. Chìa khóa để thành công với loài này là cung cấp nhiều không gian bơi lội, các khối đá thú vị để khám phá và những người bạn cùng bể có thể xử lý một thành viên cộng đồng nửa hung dữ lớn hơn.

Tổng quan về giống

Tên thường gọi: Black Triggerfish, Black Durgeon, Bursa Triggerfish, Hawaiian Black Trigger

Tên khoa học: Melichthys niger

Kích thước người lớn: 14 inch

Tuổi thọ: 5 đến 6 năm

Đặc trưng

Gia đình họ Balistidae
Nguồn gốc Các vùng nhiệt đới trên toàn cầu ngoại trừ vùng Caribê
Xã hội Hung dữ
Cấp độ xe tăng tất cả các cấp
Kích thước bể tối thiểu 90 gallon
Ăn kiêng động vật ăn tạp
chăn nuôi
Quan tâm khó khăn vừa phải
pH pH 8,1 đến 8,4
Nhiệt độ 72 đến 78 độ F

Nguồn gốc và phân bố

Black Triggerfish là loài sống quanh vùng nhiệt đới, có nghĩa là nó xuất hiện ở các đại dương trên khắp thế giới ở cùng các vĩ độ nhiệt đới. Nó có thể được tìm thấy ngoài khơi bờ biển Hawaii và Polynesia, ở Đông Ấn và Ấn Độ Dương. Ngoài ra, nó còn phân bố ngoài khơi bờ biển phía nam châu Phi, ở Ấn Độ Dương, Thái Bình Dương và Biển Đỏ. Một giống cá tương tự thậm chí có thể được tìm thấy ở vùng biển nhiệt đới Đại Tây Dương.

Trong tự nhiên, mỗi con Black Triggerfish đều có ngôi nhà riêng để sống giữa các rạn san hô và đá ngay bên ngoài rạn san hô, nhưng chúng sẽ nổi lên và tụ tập ở trên gần mặt nước thành đàn lớn để ăn các loài tảo và động vật phù du trôi nổi hiện tại.

Màu sắc và Đánh dấu

Trên mặt và xung quanh mắt có những đường màu xanh lam nhạt, mỏng. Dọc theo gốc của cả vây lưng mềm và vây hậu môn có những đường màu trắng đậm. Trong tự nhiên, cơ thể có màu đen, nhưng khi ra khỏi nước với một chút ánh sáng trên loài cá này, bạn thực sự có thể thấy rằng cơ thể của nó có màu xanh lam đậm đến xanh lục lam với các vạch ngang.

Giống như tất cả cá Triggerfish, loài này có vây lưng cứng có gai thường áp sát vào cơ thể cá theo một đường rãnh đặc biệt, nhưng có thể khóa vào vị trí khi cần thiết. Triggerfish sử dụng xương sống này để giữ cố định khi ngủ để những kẻ săn mồi khó kéo chúng ra khỏi nơi ẩn náu. Xương sống cũng được sử dụng để cảnh báo những kẻ săn mồi tránh xa và có thể được sử dụng làm vũ khí. Khi chăm sóc Triggerfish thú cưng của bạn, hãy sử dụng găng tay để tránh những va chạm đau đớn.

Triggerfish cũng được phân biệt bởi khả năng phát âm của chúng. Black Triggerfish có thể phát ra âm thanh hoặc tiếng gầm gừ "put put put"; những tiếng ồn này được khuếch đại bởi bong bóng bơi của chúng.

bạn cùng bể

Black Triggerfish là một trong những loài cá cò súng ít hung dữ nhất nhưng tuy nhiên, chúng là một lựa chọn tồi cho bể san hô. Loài này sẽ cắn san hô và ăn động vật không xương sống ở rạn san hô (thậm chí cả nhím biển). Là một loài hung dữ, nó cũng sẽ tấn công và ăn những con cá nhỏ hơn, thụ động hơn. Do đó, Black Triggerfish được nuôi tốt nhất trong các bể chỉ dành cho cá với các loài lớn hơn có thể nuôi riêng chúng. Mỗi lần chỉ giữ một con Triggerfish đen, trừ khi bạn có một cặp giao phối. Một số bạn cùng bể tốt có thể bao gồm lươn moray, cá hồng, cá thần tiên và cá tang. Tuy nhiên, tránh nuôi cá Triggerfish đen với cá sư tử, vì cá sư tử di chuyển chậm và có vây dài, hấp dẫn.

Môi trường sống và chăm sóc

Black Triggerfish là một loài cá rất năng động, cần nhiều không gian để di chuyển và nhiều nơi trú ẩn để ẩn nấp. Trên thực tế, nếu được đặt trong một bể nhỏ hơn, loài này có nhiều khả năng hung dữ hơn. Thiết lập bể lớn, chỉ dành cho cá của bạn với nhiều loại "đá ngầm", đá sống và nơi ẩn náu cho Cá Trigger Đen của bạn.

Ăn kiêng

Một loài ăn tạp có thể được cho ăn chế độ hỗn hợp gồm tôm, mực, nghêu, cá và các loại thịt khác thích hợp cho động vật ăn thịt, cũng như tảo biển và thức ăn giàu vitamin cho động vật ăn cỏ. Cho những con cá này ăn ba lần một ngày, cho ăn lượng chúng có thể tiêu thụ trong năm phút. Triggerfish thực sự có thể được huấn luyện để ăn từ tay bạn trên bề mặt bể, nhưng hãy cẩn thận vì chúng có thể cắn rất đau.

khác biệt giới tính

Không có sự khác biệt rõ ràng về giới tính giữa cá Triggerfish đen đực và cái.

chăn nuôi

Black Triggerfish chọn bạn tình, đẻ trứng và thụ tinh. Sau đó, chúng đào một cái tổ dưới đáy biển, nơi những quả trứng được "dán" lại cho đến khi chúng sẵn sàng nở. Nếu chất nền quá cứng, trứng sẽ bị vỡ vỏ. Cả con đực và con cái đều canh giữ trứng, mặc dù con cái làm nhiệm vụ canh gác nhiều hơn; cả con đực và con cái đều khá hung dữ khi bảo vệ tổ của chúng. Black Triggerfish không được nhân giống trong điều kiện nuôi nhốt.