Tìm hiểu về Flame Hawkfish nổi tiếng

Thông tin chăm sóc về Neocirrhitus Armatus

Cá diều hâu lửa hay cá diều hâu đỏ là loài cá nhỏ khoẻ mạnh và khỏe mạnh đối với hầu hết các bể san hô nước mặn. Màu đỏ rực rỡ, tính cách dễ thương và kích thước nhỏ của loài cá này khiến nó trở thành mẫu vật được những người đam mê cá cảnh săn đón. Tuy nhiên, giống như hầu hết các loài diều hâu, nó là loài săn mồi sống ở tầng đáy. Nó thích ngồi trên các tảng đá hoặc san hô để canh chừng, sẵn sàng vồ lấy bất kỳ con mồi nào bơi quá gần.

Tổng quan về giống

Tên thường gọi: diều hâu đỏ, diều hâu rực rỡ, diều hâu lửa

Tên khoa học: Neocirrhitus armus

Kích thước người lớn: 3,5 inch (9 cm)

Tuổi thọ: 10 năm

Đặc trưng

Gia đình Cirrhitidae
Nguồn gốc Fiji, Quần đảo Cook, Úc và các vùng biển phía tây và nam Thái Bình Dương khác
Xã hội bán tích cực
Cấp độ xe tăng cư dân dưới cùng
Kích thước bể tối thiểu 40 ga-lông
Ăn kiêng Động vật ăn thịt, thịt biển, tôm sống
chăn nuôi Đẻ trứng thả trứng đã thụ tinh trôi đi
Quan tâm Trung cấp
pH 8.1 đến 8.4
độ cứng 8 đến 12 dGH
Nhiệt độ 72 đến 78 độ F

Nguồn gốc và phân phối

Cá diều hâu lửa đến từ khu vực phía tây/trung tâm của Thái Bình Dương. Phạm vi lãnh thổ của nó xa về phía tây bắc như Quần đảo Ryukyu và Rạn san hô Great Barrier ở phía tây nam và Quần đảo Samoa ở phía đông. Phạm vi này bao gồm Biển Philippine, Biển San hô và Micronesia. Flame hawkfish là một loài ở Thái Bình Dương và không có nguồn gốc từ Ấn Độ Dương.

Màu sắc và Đánh dấu

Flame hawkfish được đặt tên theo ngọn lửa, vảy và vây màu đỏ tươi hoặc đỏ cam của chúng. Chúng có một sọc đen chạy dọc từ đầu đến đuôi trông giống như mohawk. Màu đen cũng bao quanh mắt thành một vòng, tạo ấn tượng về một con chim ưng với đôi mắt có dải đen.

bạn cùng bể

Trong bể san hô, loài cá này rất có thể sẽ cư trú trong đầu san hô cứng, đậu trên đỉnh khi thoải mái và lao xuống bên trong đầu san hô khi bị đe dọa. Nó cũng có thể trú ẩn bên cạnh gốc hoặc dưới các xúc tu của một loài hải quỳ lớn tráng lệ hoặc Heteractis magnifica.

Diều hâu lửa khá hòa thuận với các loài cá khác nhưng có thể hành động hung hăng đối với các loài sống ở tầng đáy khác và được biết là lao xuống "như diều hâu" để tấn công. Trong một bể cá nhỏ, điều này có thể gây ra vấn đề, vì vậy hãy tránh những sinh vật sống dưới đáy khác hoặc cung cấp cho loài cá này nhiều chỗ và nơi ẩn nấp để giảm bớt xung đột lãnh thổ.

Hawkfish cũng không ngại bắt những con cá lớn hơn chúng và có khả năng ăn ốc, tôm và cua. Nói tóm lại, các thành viên của đội vệ sinh đều có trong thực đơn của loài cá này.

Chúng nhanh chóng đến để kiểm soát chất nền xung quanh lãnh thổ của chúng và ngăn chặn những con cá khác. Chúng cũng có thể đóng vai trò là trọng tài bằng cách lao vào và phá vỡ cuộc chiến giữa những con cá khác. Chúng thường khá khoan dung với những con cá bơi cao hơn trong cột nước và những con tránh lãnh thổ của chúng.

Flame Hawkfish Môi trường sống và chăm sóc

Cá diều hâu lửa hạnh phúc nhất khi là cư dân sống ở tầng đáy. Chúng sống ở những khu vực có san hô và đá để đậu và ẩn náu. Thông thường, chúng sẽ ở gần một nơi thuận tiện để lao vào và ẩn nấp khi có bất kỳ mối đe dọa nào đến gần. Cá thích san hô có màu tương tự với cơ thể của nó như một cách để che chở hoặc ngụy trang. Hawkfish là một loài cực kỳ khỏe mạnh và kháng bệnh có thể thích nghi với nhiều điều kiện hồ cá. Chúng tôi khuyên bạn nên cung cấp cho diều hâu ngọn lửa nước có oxy, di chuyển liên tục trong bể cá rạn san hô. Nó có thể mất màu đỏ rực rỡ trong bể cá nếu không được cung cấp dinh dưỡng thích hợp.

Chế độ ăn kiêng Flame Hawkfish

Cá diều hâu ngọn lửa là loài ăn thịt với chế độ ăn ưa thích là động vật giáp xác nhỏ, một số động vật không xương sống không cuống (bất động, như san hô) và động vật không xương sống có thể di chuyển. Nó sẽ ăn bụi lông và tôm cảnh, cũng như có thể bắt ốc và cua ẩn sĩ ngay từ vỏ của chúng. Mặc dù cá không phải là nguồn thức ăn ưa thích, nhưng chúng có thể thử và ăn những con cá nhỏ hơn nếu có cơ hội.

Loài cá này có thể là loài ăn rất kén ăn, và trong điều kiện nuôi nhốt, một số mẫu vật có thể có xu hướng không muốn ăn chút nào. Chúng tôi thấy rằng hầu hết sẽ thích nghi khá tốt, trong khi những người khác sẽ bỏ qua giá vé được cho ăn bằng xe tăng. Với sự bền bỉ và kiên nhẫn, những người cho ăn cứng đầu cuối cùng có thể nhận ra rằng tôm khô, thức ăn mảnh và các loại thịt khác được cung cấp là thức ăn. Loài cá này có thể được cho ăn chế độ ăn hàng ngày là giáp xác và thịt cá, tôm mysid và các loại thịt tươi hoặc đông lạnh khác thích hợp cho động vật ăn thịt biển.

khác biệt giới tính

Hawkfish là loài lưỡng tính nguyên sinh hoặc tuần tự, có nghĩa là tất cả các cá thể được sinh ra là giống cái. Về cơ bản, khi một nhóm con cái tồn tại mà không có con đực, con chiếm ưu thế nhất sẽ thay đổi giới tính và trở thành con đực. Thông thường, con đực sau đó sẽ kiểm soát nhóm và giao phối với tất cả những con cái. Nhìn chung, diều hâu sinh sản theo kiểu hậu cung. Con đực lớn hơn con cái.

Nhân giống Flame Hawkfish

Cá diều hâu lửa thực hiện các nghi thức tán tỉnh và sinh sản của chúng vào hoặc ngay sau khi hoàng hôn gần bề mặt ở vùng nước thoáng. Con cái giải phóng một số lượng lớn trứng nổi và được con đực thụ tinh kịp thời. Trứng được thụ tinh trôi theo dòng nước. Họ không bảo vệ con cái của họ. Quá trình nở được cho là xảy ra sau khoảng ba tuần.

đặc điểm độc đáo

Mặc dù chúng có vây ngực rất khỏe nhưng chúng bơi không giỏi. Những con cá này không có bong bóng bơi, nếu không sẽ giúp chúng nổi. Những con cá này dường như đẩy mình trong nước thay vì bơi. Điều này nên được cân nhắc khi nuôi chúng với những con cá bơi nhanh lớn hơn nhiều có thể coi chúng là một bữa ăn tiềm năng. Khi những con cá này đậu trên đá, chúng sẽ sử dụng vây ngực khỏe của mình để "bước qua" đá thay vì bơi qua.

Nhiều giống cá cảnh và nghiên cứu thêm

Kiểm tra các loài cá nước mặn khác có thể là một bổ sung tốt cho bể của bạn.

Nếu bạn không chắc mình muốn hỗ trợ bể cá nước mặn hay muốn duy trì môi trường sống nước ngọt, hãy xem tất cả hồ sơ giống cá cảnh khác.