Giá cá vàng: Cá vàng thú cưng có giá bao nhiêu vào năm 2023?

cá vàng trong bể cá với cây xanh

Suy nghĩ về việc có được một con cá mới, nhưng không chắc bạn sẽ phải chi bao nhiêu? Lo lắng về việc phải làm rỗng ví của bạn? Đừng hoảng sợ… Sở thích nuôi cá vàng có thể được thực hiện với ngân sách tiết kiệm.

Tôi sẽ cho bạn biết giá của một con cá vàng và giúp bạn tiếp tục mà không phải tiêu tốn hàng tấn tiền mặt. Hãy nói về giá cá vàng!

bộ chia sóng

Tổng giá trung bình cho một con cá vàng cơ bản & thiết lập

Có nhiều phương pháp để nuôi cá vàng, và một số phương pháp có thể khá tốn kém. Nhưng những gì tôi sẽ chia sẻ với bạn hôm nay là phương pháp cơ bản nhất, chi phí thấp nhất mà tôi từng thấy thực sự hiệu quả .

Giá cả? Để thiết lập và duy trì một ngôi nhà cho cá vàng bằng phương pháp bên dưới với tất cả thức ăn và nước uống, chi phí trung bình của chúng tôi là 70,06 đô la. (Thêm nếu bạn muốn trang trí cửa hàng mua.)

bể cá vàng
Tín dụng: LUIS PADILLA-Nhiếp ảnh, Shutterstock

Xin nhắc lại, đây là mức trung bình . Dựa trên tính toán của tôi, bạn có thể giảm chi phí xuống mức thấp nhất là 48,88 đô la nếu bạn chọn các tùy chọn ít tốn kém nhất trong mỗi danh mục và bỏ qua các tính năng bổ sung mua tại cửa hàng.

Không tệ… Đặc biệt khi xem xét 1.270 đô la là chi phí trung bình cho năm đầu tiên sở hữu một con chó.

Với giá dưới 50 đô la, bạn sẽ có được một con thú cưng vui nhộn và xinh đẹp mà bạn có thể tận hưởng trong nhiều năm tới.

Tất nhiên: Có nhiều người trả HÀNG TRĂM đô la để mua những con cá vàng nhập khẩu ưa thích và nhiều hơn thế nữa cho các thiết lập của họ. Vì vậy, không phải nói cá vàng luôn rẻ!

Dưới đây là bảng phân tích về phương pháp và chi phí bên dưới:

Phương pháp nuôi cá vàng rất tốt (không tốn kém): Phân tích chi phí

Những điều cơ bản về những gì bạn sẽ cần:

  • bể cá
  • Lọc (Thực vật hoặc bộ lọc điện)
  • Bộ kiểm tra nước
  • máy khử clo
  • thức ăn cho cá

1. Bát cá

Rõ ràng, thú cưng mới của bạn cần một nơi để ở.

Vì vậy, bạn có thể lấy cá của bạn một bể cá.

Một gallon (đối với 1 goldie) hoặc 2 gallon (đối với 2 goldies) là một điểm khởi đầu tốt.

(Càng lớn càng tốt, nó làm loãng chất thải và cho phép bạn kéo dài thời gian giữa các lần thay nước).

Những cái bằng nhựa là rẻ nhất nhưng họ cũng tạo ra những cái bằng thủy tinh đẹp có cùng kích thước với giá không nhiều hơn.

Dưới đây là các kích thước phổ biến để lựa chọn:

Chi phí trung bình: $14,56

Bài viết liên quan : Bát cá vàng 101

cho ăn-đẹp-goldfishes_new-africa_shutterstock
Tín dụng hình ảnh: Châu Phi mới, Shutterstock

2. Lọc

Bây giờ, trừ khi bạn muốn thay nước nhiều lần (đôi khi hàng ngày), bạn cần phải mua một số loại bộ lọc để giữ cho nước sạch.

Thả vào một vài nhánh Cabomba (khoảng 10 đô la bao gồm cả vận chuyển) và bạn có cơ sở để làm sạch và oxy hóa nước cũng như nơi trú ẩn cho cá.

Nghiêm túc mà nói, nó đơn giản. Vì thế:

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không muốn sử dụng thực vật và thích một bộ lọc điện?

  • Một bộ lọc bọt biển nhỏ nhẹ nhàng, hiệu quả và không khó cài đặt, mặc dù nó sẽ cần một máy bơm không khí và ống dẫn khí để hoạt động. (Bạn sẽ muốn đổ đầy carbon vào hộp mực dưới cùng.)
  • Có những bộ lọc dưới sỏi giá cả phải chăng cũng hoạt động tốt.
  • Cuối cùng, bộ lọc điện là một tùy chọn. Những thứ này yêu cầu thay thế thường xuyên mặc dù điều này có thể làm tăng chi phí về lâu dài.

Một lần nữa, bạn cũng có thể bỏ qua hoàn toàn các bộ lọc điện nếu bạn dựa vào thực vật sống để làm sạch nước.

Chi phí trung bình: $14,99

Một bộ dụng cụ khởi động bể cá tốt thường sẽ đi kèm với một bộ và có thể trở thành lựa chọn tiết kiệm chi phí nhất vì nó được gói tất cả lại với nhau (tùy thuộc vào kích thước).

cá vàng bằng máy lọc oxy
Tín dụng hình ảnh: CAT Foto, Shutterstock

3. Chăm sóc nước

Cần phải có một số chất khử clo để loại bỏ clo và cloramin khó chịu.

Đây không phải là rất tốn kém và kéo dài một thời gian dài.

Chi phí trung bình: $10,68

Cuối cùng, nên sử dụng bộ dụng cụ kiểm tra nước bằng que thử để kiểm tra nước mỗi ngày trong tháng đầu tiên cho đến khi mọi thứ ổn định. (Nếu có bất kỳ amoniac hoặc nitrit nào, hãy thay nước.)

Chi phí trung bình: $19,83

cá vàng trong bể cá_antoni-halim_shutterstock
Tín dụng hình ảnh: antoni halim, Shutterstock

4. Thức ăn

Tất nhiên, một con cá vàng phải ăn!

Tuy nhiên, dạng mảnh hoặc viên thường không đắt và sẽ tồn tại lâu hơn nếu bạn không cho ăn quá nhiều.

Chi phí trung bình: $7,50

cho ăn-đẹp-goldfish_New-Africa_shutterstock
Tín dụng hình ảnh: Châu Phi mới, Shutterstock

5.

Cá lớn hơn thường có giá cao hơn vì chúng đắt hơn và cần nhiều không gian hơn để sống.

Có lẽ bạn vừa giành được cho mình một con cá nhỏ công bằng tại lễ hội hóa trang miễn phí…

… Hoặc mua một vài con 2″ fantail/black moor/oranda tại Petco, Walmart hoặc Petsmart…

Dù bằng cách nào, chúng thường không tốn nhiều tiền.

Chi phí trung bình: $2,50

cá vàng-cá-bể cá
Tín dụng hình ảnh: Jack Ammit, Shutterstock

Cá vàng có cần sỏi không?

Nếu bạn sử dụng bộ lọc undergravel, vâng.

Nhưng không phải nếu bạn đi cùng với cát (cá vàng thích chơi trên cát!).

Bạn có thể tìm thấy đủ cát miễn phí cho chiếc bát của mình bên bờ sông hoặc bãi biển. (Hãy chắc chắn đun sôi nó trước để tiêu diệt bất kỳ mầm bệnh nào.)

Còn đồ trang trí và cây cối thì sao?

Nếu bạn sử dụng đủ cây thật, chúng sẽ cung cấp nơi trú ẩn cho cá cũng như lọc.

Mà nói:

Nếu bạn là kiểu người muốn sỏi trang trí và có lẽ một số loại cây bằng nhựa, bạn có thể thêm khoảng 3-6 đô la cho cây và 6-10 đô la cho sỏi.

Chi phí trung bình: $12,50

cá vàng
Tín dụng hình ảnh: Hans, Pixabay

Nếu bạn chưa quen với thế giới cá vàng hoặc là một người nuôi cá vàng có kinh nghiệm muốn tìm hiểu thêm, chúng tôi khuyên bạn nên xem cuốn sách bán chạy nhất của chúng tôi, Sự thật về cá vàng , trên Amazon.

Từ việc chẩn đoán bệnh và đưa ra các phương pháp điều trị chính xác để đảm bảo những chú cá vàng của bạn hài lòng với cách thiết lập và bảo trì của chúng, cuốn sách này làm cho blog của chúng tôi trở nên sống động đầy màu sắc và sẽ giúp bạn trở thành người nuôi cá vàng giỏi nhất có thể.

chia1-goldfish-new

Thiết lập bể cá vàng 10 gallon của tôi (có chi phí)

Đây là những gì tôi có cho một bể cá 10 gallon đơn giản đặt trên bàn làm việc với một con cá vàng nhỏ lạ mắt.

Cá vàng trong bể cá
Tín dụng hình ảnh: HUANSHENG XU, Shutterstock

Tôi là một người khá bận rộn. Nhưng tôi muốn đảm bảo chất lượng nước ở tình trạng tốt trong một thời gian ngắn trước khi yêu cầu vệ sinh bể.

Vì vậy, tôi đã tăng gấp đôi khả năng lọc (đảm bảo rằng không có nhiều dòng điện). Tôi vẫn muốn có một thiết lập đẹp mắt cho văn phòng, nhưng đã cố gắng giữ mọi thứ khá hợp lý trong phạm vi ngân sách cho phép.

Để bảo trì, tôi sử dụng…

Tổng chi phí thiết bị và trang trí: $294

Thế giới dưới nước này nằm trên bàn của tôi cạnh máy tính của tôi. Tôi thích có một người bạn cá vàng bên cạnh tôi cả ngày để bầu bạn!

Lưu ý: Tôi đã nâng cấp chiếc bể này lên một bể cá không vành Penn Plax 10 gallon vì viền màu đen trông đã lỗi thời và tôi đã nghĩ đến một bố cục thủy sinh mới.

bể không vành penn plax

Cũng kể từ bức ảnh này, tôi đã kết bạn với anh ấy. Thiết lập này đã chạy được 4 tháng rồi. Nó được thay nước 30% hàng tuần. Nếu nó không được cho ăn nhiều thì có lẽ tôi có thể thay nó hai tuần một lần, nhưng con cá văn phòng nhỏ này sẽ bị mọi người làm hỏng.   

(Hãy xem hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về bể cá vàng nếu bạn muốn tìm hiểu những sản phẩm cụ thể mà tôi đề xuất và cách thiết lập chúng.)

Đọc liên quan: Chi phí mua và bảo trì bể cá là bao nhiêu?

Điều trị cách ly

Giống như một con chó con mới phải đến bác sĩ thú y để tiêm vắc-xin và kiểm tra bệnh tật, tất cả những con cá vàng mới, cần được điều trị để loại bỏ các ký sinh trùng phổ biến trong giai đoạn đầu của cuộc sống mới với bạn.

Trừ khi bạn chi tiền để chữa bệnh cho họ trước.

Cuối cùng, bạn có thể sẽ phải chi NHIỀU tiền hơn để thay thế chúng nếu chúng bị ốm hoặc chết vì những con bọ đó trong vài tháng đầu tiên hoặc lâu hơn.

Tin tôi đi. Tôi đã từng ở đó.

Kiểm dịch không phải là một lựa chọn, nó là bắt buộc đối với tất cả cá mới không được kiểm dịch và điều trị đúng cách đối với tất cả các bệnh của cá.

Các cửa hàng thú cưng vận chuyển cá vàng đến và bán chúng với giá rẻ, nhưng họ không loại bỏ ký sinh trùng mà chúng mang theo!

Đó là một trong những lý do chính khiến rất nhiều người cảm thấy thất bại trong sở thích (trong khi đó thực sự không phải lỗi của họ vì họ không biết).

Cá vàng,Trong,Một,Bể cá,,Đóng,Lên
Tín dụng: DJ Srki, Shutterstock

Làm thế nào để tiết kiệm tiền cho Pet Goldfish của bạn

Hãy nhìn xem: Thật dễ dàng để giảm giá một con cá vàng khi bạn mới bắt đầu sở thích. Điều này là do không chỉ khó biết tất cả những gì bạn cần lấy mà còn khiến chúng tồn tại .

Tất cả các cửa hàng thú cưng đều quá háo hức bán cho bạn một loạt những thứ mà bạn không thực sự cần mà cuối cùng chỉ thu lại bụi. Tôi cũng tiết lộ những bí mật của mình về việc giảm bảo trì và thay nước (và thời gian là tiền bạc!).

hồ cá vàng
Tín dụng hình ảnh: chaikom, Shutterstock

Nếu bạn có thể thành thạo nghệ thuật chăm sóc cá vàng, bạn sẽ tiết kiệm được LỚN tiền khi phải thay cá của mình trong một vòng luẩn quẩn không hồi kết. Vì vậy, bạn nên sở hữu cho mình một cuốn sách toàn diện, cập nhật về cách chăm sóc cá vàng.

Đó là lý do tại sao tôi viết Sự thật về con cá vàng.

Nó có sẵn dưới dạng Sách điện tử hoặc phiên bản bìa mềm rẻ tiền và chứa mọi thứ bạn cần biết để trở thành chủ sở hữu cá vàng thành công.

bộ chia cây thủy sinh

Kết thúc tất cả

Cá vàng là một trong những vật nuôi hợp lý nhất mà bạn có thể sở hữu. Nếu bạn đang tìm kiếm một con vật cưng không phá sản nhưng vẫn cho bạn thứ gì đó để yêu thương và chăm sóc, thì mức giá cá vàng có thể phù hợp với bạn! Có nhiều cách để cắt góc để giữ chi phí thấp nhất có thể.

Tất nhiên: Nhiều khi tất cả là để giữ loại cá bạn thích hơn là chi tiêu nhiều hơn hoặc ít hơn một chút.

Đó là một phần của niềm vui khi có một con vật cưng!


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Skumer, Shutterstock