Có thể ăn gì?

Những điểm chính

 • Có thể là loài ăn tạp và ăn nhiều loại thực vật và động vật. Chúng là những kẻ cơ hội và sẽ ăn hầu hết mọi thứ mà chúng bắt gặp.
 • Có thể thích ăn trứng, cá, động vật lưỡng cư, bò sát, chim, động vật có vú nhỏ, côn trùng, quả mọng, trái cây và hạt. Họ cũng sẽ ăn động vật chết.
 • Trong tự nhiên, côn trùng chiếm phần lớn trong chế độ ăn của thú có túi. Thú có túi có thể ăn một số loài rắn vì chúng có khả năng kháng tự nhiên đối với một số loại nọc độc của rắn.
 • Có thể thường tấn công các đống phân trộn, thùng rác và đống rác để kiếm thức ăn khi sống gần người. Chúng cũng sẽ lấy thức ăn từ bát của vật nuôi, máng ăn cho chim và vườn.
 • Trong điều kiện nuôi nhốt, thú có túi ăn thức ăn côn trùng dạng viên, và có thể cho ăn trứng, gà nạc hoặc cá.
 • Thú có túi con bú sữa mẹ khi ở trong túi. Khi chúng xuất hiện, chúng ăn thức ăn giống như cô ấy. Thú có túi con trong điều kiện nuôi nhốt được cho ăn sữa công thức dạng bột.

Bạn đã bao giờ nhìn thấy một sinh vật nằm im lìm tưởng chừng như đã chết bên vệ đường, chỉ để đứng nhìn nó đứng dậy và bước đi như không có chuyện gì xảy ra? Rất có thể, con vật bạn nhìn thấy là một con thú có túi ôpôt. Khi bị giật mình, chúng thường chơi trò giả chết, đó là nguồn gốc của cụm từ “chơi trò giả chết”. Mặc dù bạn có thể đã gặp một con thú có túi trước đây, nhưng bạn vẫn có thể có một số câu hỏi. Giống như, thú có túi ăn gì? Còn trẻ sơ sinh thì sao – thú có túi ăn gì? Thú có túi ăn gì trong điều kiện nuôi nhốt?

Hôm nay, chúng tôi dự định trả lời câu hỏi này cho bạn trong hướng dẫn về chế độ ăn uống điển hình của thú có túi. Với mục đích của bài viết này, chúng tôi sẽ sử dụng thuật ngữ thú có túi để đề cập cụ thể đến thú có túi Virginia. Chế độ ăn uống của một con thú có túi phần lớn bị ảnh hưởng bởi môi trường sống của nó, vì vậy chúng tôi sẽ giới hạn quan điểm của mình đối với những con thú có túi sống ở Hoa Kỳ và Canada. Chúng tôi sẽ đề cập đến những loài thú có túi thường ăn gì và cách chúng săn mồi cũng như tìm kiếm thức ăn. Ngoài ra, chúng ta sẽ thảo luận về những gì chúng ăn trong điều kiện nuôi nhốt và những gì thú có túi con ăn.

Do Possums sống ở đâu?

Opossums thuộc bộ Didelphimorphia và chỉ sống ở châu Mỹ. Nhìn chung, có hơn 120 loài khác nhau, hầu hết cư trú ở Nam Mỹ. Trên thực tế, chỉ có một loài sống ở Hoa Kỳ và Canada. Opossum Virginia, hay đơn giản là "possum", là loài thú có túi duy nhất được tìm thấy ở phía bắc Mexico. Những động vật chủ yếu sống đơn độc, sống về đêm này sống trong nhiều môi trường sống khác nhau, bao gồm cả những quần thể gần với con người.

Có thể sống bao lâu?

Tuổi thọ của một con thú có túi tương đối ngắn đối với một động vật có vú có kích thước như nó. Trung bình, một con chồn có thể sống 1-2 năm trong tự nhiên. Trong điều kiện nuôi nhốt, chúng có thể sống tới 4 năm trong điều kiện nuôi nhốt.

Các yếu tố góp phần vào tuổi thọ ngắn hơn này bắt đầu từ khi sinh ra. Một lứa thú có túi bao gồm tới 20 con thú có túi, tuy nhiên chưa đến một nửa sống sót. Những con thú có túi cái có 13 núm vú trong túi của chúng và nếu một con thú có túi không thể đảm bảo núm vú để lấy sữa, nó sẽ chết vì thiếu thức ăn.

Các mối đe dọa đối với thú có túi bao gồm con người, chó và mèo. Tuy nhiên, thú có túi sinh sản nhanh nên quần thể của chúng vẫn ổn định và chúng không bị xếp vào nhóm có nguy cơ tuyệt chủng.

Thú có túi thích ăn gì?

cái-làm-có-sở-ăn
Có thể ăn côn trùng, động vật chết, động vật gặm nhấm và trái cây.

©AZ-Động vật.com

Thú có túi là loài ăn tạp và sẽ ăn hầu hết mọi thứ mà chúng bắt được. Họ thưởng thức nhiều loại thực phẩm từ thực vật và động vật và khó có thể được gọi là những người kén ăn. Thông thường, thức ăn mà một con thú có túi sẽ ăn chủ yếu phụ thuộc vào môi trường của nó. Những con thú có túi cũng sẽ điều chỉnh chế độ ăn uống của chúng theo mùa, vì chúng trở nên ít hoạt động hơn vào mùa đông. Điều đó nói rằng, một số loại thực phẩm chiếm phần lớn trong chế độ ăn kiêng của thú có túi, trong khi chúng chỉ ăn những loại khác không thường xuyên. Ngoài ra, thú có túi thích một số loại thức ăn hơn những thức ăn khác và sẽ chọn ăn những thức ăn đó khi có sẵn. Để thu hẹp danh sách này, chúng tôi đã xác định 10 loại thực phẩm mà chúng thích ăn nhất. Những thực phẩm này bao gồm:

 • trứng
 • Động vật lưỡng cư
 • bò sát
 • Chim
 • động vật có vú nhỏ
 • côn trùng
 • Quả mọng
 • trái cây
 • Rác
 • Hạt giống
 • động vật chết

Không giống như một số loài động vật, thú có túi sẽ ăn xác thối và không ngại ăn thịt các động vật khác. Hơn nữa, bằng chứng cho thấy rằng thú có túi bị nuôi nhốt có thể tham gia vào việc ăn thịt đồng loại. Tuy nhiên, có rất ít bằng chứng cho thấy ăn thịt đồng loại là một thực tế phổ biến trong tự nhiên. Khi có sự hiện diện của con người, thú có túi thường tấn công các đống phân trộn, thùng rác và đống rác để tìm phế liệu. Chúng cũng sẽ ăn cắp thức ăn từ bát của chó và vật nuôi, máng ăn cho chim và vườn. Về cốt lõi, thú có túi là những kẻ cơ hội và sẽ không bao giờ bỏ qua một bữa ăn dễ dàng khi một người xuất hiện.

Làm thế nào để Possums Hunt và thức ăn gia súc cho thực phẩm?

Động vật chơi opossum chết
Những con thú có thể sử dụng ngón tay cái đối diện và chiếc đuôi có thể cầm được để giúp chúng trèo cây.

©iStock.com/galinast

Các giác quan quý giá nhất của thú có túi là xúc giác nhạy bén và khứu giác đặc biệt. Những con có túi sẽ sử dụng “ngón tay cái” đối nghịch của chúng để giúp chúng trèo cây và cành cây để cướp trứng từ tổ chim. Chúng cũng sử dụng bàn chân trước khỏe và móng vuốt dài để đào đất tìm côn trùng và bọ. Trong khi đó, khả năng đánh hơi đặc biệt của chúng giúp chúng định vị thức ăn từ rất xa. Trên thực tế, mũi của chúng có số lượng gen dùng để phát hiện mùi hương nhiều gấp 3 lần so với con người. Mặc dù thính giác của chúng vẫn ổn, nhưng nó không được phát triển tốt. Hơn nữa, vị giác của chúng cũng khá kém, điều này có thể giải thích tại sao chúng sẽ ăn hầu hết mọi thứ. Cuối cùng, thị lực của họ khá kém. Tuy nhiên, là động vật sống về đêm, chúng phụ thuộc rất ít vào thị lực, vì chúng sử dụng chiếc mũi sắc nhọn của mình để giúp chúng di chuyển và tìm thức ăn.

Có thể di chuyển liên tục trong đêm để tìm kiếm thức ăn. Chúng sử dụng móng vuốt sắc nhọn để đào côn trùng, bọ và động vật không xương sống. Các ngón tay cái đối diện và những con đường mòn của chúng giúp chúng trèo cây để tấn công chim và kiếm trứng. Miệng của thú có túi có khoảng 50 chiếc răng, nhiều hơn bất kỳ loài động vật có vú nào khác ở Bắc Mỹ. Ngoài ra, chúng còn sở hữu 10 chiếc răng cửa trên, nhiều hơn bất kỳ loài động vật có vú nào khác. Mặc dù nụ cười nhe răng giúp chúng dễ dàng nuốt chửng các loài động vật khác, nhưng chúng cũng dành nhiều thời gian để tìm kiếm thực vật, đặc biệt là trái cây. Những con thú có túi sống gần con người thường dùng mũi để tìm rác và những thứ rác thải khác. Rác giàu calo và là bữa ăn dễ dàng cho thú có túi.

Có gì ăn trong tự nhiên?

Chuyển thể động vật điên rồ nhất: Opossum
Có thể ăn chủ yếu là côn trùng nhưng sẽ ăn bất cứ thứ gì chúng có thể tìm thấy, kể cả rác.

©Lisa Hagan/Shutterstock.com

Trong tự nhiên, côn trùng chiếm phần lớn trong chế độ ăn của thú có túi. Các loài côn trùng phổ biến mà thú có túi ăn bao gồm châu chấu, bọ cánh cứng, dế và gián. Ngoài ra, thú có túi đại diện cho một trong những loại thuốc đuổi ve tự nhiên tốt nhất mà bạn có thể tìm thấy. Có thể thích ăn ve và có thể ăn tới 5.000 con ve trong một mùa. Điều này làm cho chúng rất hiệu quả trong việc giảm số lượng bọ ve và sự lây lan của các bệnh như bệnh Lyme. Chúng cũng ăn các loài động vật nhỏ như thỏ, chuột nhắt, chuột cống, chuột đồng, ếch, rắn, chim, thằn lằn và cá. Có thể có khả năng kháng tự nhiên đối với một số loại nọc độc của rắn, khiến chúng trở thành kẻ săn mồi lý tưởng của rắn. Thú có túi thường ăn xác chết, đây là thứ thường thu hút chúng đến các con đường hoặc khu vực có người ở. Điều này có thể dẫn đến va chạm, điều này giải thích tại sao mọi người thường liên tưởng thú có túi với tai nạn giao thông.

Trong suốt mùa xuân và mùa hè, thú có túi có xu hướng ăn nhiều xác động vật hơn vì nó dồi dào hơn. Tuy nhiên, vào mùa hè, mùa thu và mùa đông, thú có túi sẽ bắt đầu ăn nhiều thực vật hơn. Họ đặc biệt thích các loại quả mọng và trái cây như táo và hồng. Thú có túi cũng sẽ ăn các loại hạt, mặc dù với tần suất ít hơn so với các loại thực phẩm khác. Khi không có sẵn thức ăn nào khác, chúng cũng sẽ ăn cỏ và các loại thực vật khác. Thực sự, thú có túi sẵn sàng ăn bất cứ thứ gì nếu nó đủ đói.

Captive Possums ăn gì?

Động vật buồn ngủ nhất – Opossum Bắc Mỹ
Những con có thể được nuôi làm thú cưng thường ăn thức ăn côn trùng dạng viên để có được tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết.

©Jay Ondreicka/Shutterstock.com

Là loài ăn tạp, thú có túi cần ăn nhiều loại thức ăn để giữ sức khỏe và nhận được tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết. Thức ăn côn trùng dạng viên là những lựa chọn phổ biến để cho thú cưng ăn vì côn trùng chiếm một phần lớn trong chế độ ăn của chúng. Nhiều người nuôi nhốt thú có túi còn bổ sung nhiều rau củ quả tươi. Các loại thực phẩm khác bao gồm trứng và thịt nạc như thịt gà hoặc cá. Bạn cũng có thể bổ sung chế độ ăn uống bổ sung có chứa các vitamin và khoáng chất bổ sung như canxi. Với sở thích ăn uống, thú có túi sẽ ăn bất cứ thứ gì bạn đặt trước mặt chúng. Tuy nhiên, điều này có thể dẫn đến các vấn đề như béo phì, đặc biệt là do quá trình trao đổi chất chậm tự nhiên của chúng.

Em bé Possums ăn gì?

Động vật hạnh phúc nhất: Opossum
Sau khi chui ra khỏi túi của mẹ, thú có túi con sẽ ăn những thức ăn giống như mẹ.

© Evelyn D. Harrison/Shutterstock.com

Khi mới sinh, thú có túi con chỉ dài hơn nửa inch một chút. Sau khi được sinh ra, thú có túi con sau đó sẽ chui vào túi mẹ và bắt đầu bú sữa mẹ. Chúng sẽ ở trong túi khoảng 2,5 tháng, trong thời gian đó chúng chỉ ăn sữa. Khi chui ra khỏi túi, con non sẽ trèo lên lưng mẹ. Trong thời gian nằm trên lưng mẹ, thú có túi con sẽ ăn những thức ăn giống như trưởng thành. Hầu hết những con thú có túi non sẽ ở với mẹ cho đến khoảng 4 hoặc 5 tháng tuổi. Tại thời điểm đó, họ đủ lớn để tự bảo vệ mình. Những con thú có túi con bị nuôi nhốt được cho ăn sữa công thức dạng bột, và cuối cùng là trái cây và rau nghiền. Nếu bắt gặp một con thú có túi con ngoài tự nhiên, bạn không nên cố gắng bắt nó vì mẹ có thể đang ở gần đó.

Tiếp theo:

 • Xem một con cá sấu cắn một con lươn điện với 860 vôn
 • Xem Sư Tử Săn Con Linh Dương Lớn Nhất Bạn Từng Thấy
 • 20ft, Cá sấu nước mặn có kích thước bằng thuyền xuất hiện từ hư không

Thêm từ Động vật AZ


Hình ảnh nổi bật

Opossums Chơi chết
Opossums Chơi chết

© iStock.com/rexlis


Cảm ơn bạn đã đọc! Có một số thông tin phản hồi cho chúng tôi? Liên hệ với nhóm biên tập Thegioiloaica.com.