Eggfish Goldfish: Hướng dẫn chăm sóc, Giống, Tuổi thọ, v.v. (kèm Ảnh)

trắng-cam-sabao-cá vàng

Giới thiệu

Có họ hàng gần với cá vàng Fantail, cá vàng Eggfish là một giống cá cổ xưa có nguồn gốc từ Trung Quốc. Những con cá màu cam sáng này trông giống như một quả trứng, do đó có tên như vậy. Chúng thường dễ chăm sóc, chúng rất thú vị khi quan sát, chúng khỏe mạnh và có thể thích nghi với nhiều môi trường dưới nước khác nhau–với điều kiện là chúng được cung cấp nước ngọt thay vì nước mặn. bộ chia cây thủy sinh

Thông tin nhanh về cá trứng cá vàng

Tên loài: cá trứng cá vàng
Gia đình: cá vàng
Mức độ chăm sóc: Thấp
Nhiệt độ: 68–74°F
Tính cách: Thân thiện, hòa đồng, tò mò
Mẫu màu: Màu cam khác nhau với một số màu trắng
Tuổi thọ: 10–15 năm với sự chăm sóc thích hợp
Kích cỡ: Lên đến 2 inch
Ăn kiêng: Thực phẩm thương mại có công thức đặc biệt
Kích thước bể tối thiểu: 20 gallon
Thiết lập xe tăng: Bể, bộ lọc, đèn, chất nền, cây trồng
khả năng tương thích: Tương thích với tất cả các loài cá vàng khác

bộ chia cây thủy sinh

Eggfish Goldfish Tổng quan

cá trứng goldfish_seaonweb_shutterstock
Tín dụng hình ảnh: seanweb, Shutterstock

Cá vàng Eggfish hòa đồng, hoạt bát, tò mò và thân thiện với những người chăm sóc chúng khi chúng làm quen với chúng. Chúng không thích sống một mình và thích bầu bạn với những con cá vàng khác. Những chú cá nhỏ này có hình dạng giống như những quả trứng, đúng như tên gọi của chúng, và chúng hoạt động vào ban ngày khi chúng mang lại trải nghiệm tương tác thú vị cho cả trẻ em và người lớn.

Cá vàng Eggfish nhỏ, dễ thương và dễ chăm sóc sau khi bể của chúng được thiết lập chính xác. Việc chăm sóc chủ yếu là theo dõi bể và đảm bảo dinh dưỡng hợp lý. Cũng cần chú ý vì những con cá này thích làm quen với những người chăm sóc chúng.

Những loài cá này cần nước ngọt để phát triển nên phải được lọc thường xuyên để đảm bảo nước không bị nhiễm quá nhiều phân và các chất gây ô nhiễm khác có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của cá. Có rất nhiều điều để tìm hiểu về giống cá vàng thú vị này và chúng tôi đã trình bày mọi thứ bạn cần biết bên dưới.

Cá vàng Eggfish có giá bao nhiêu?

Những con cá này thường có thể được mua với giá dưới 20 đô la mỗi con, nhưng giá chính xác phụ thuộc vào chính xác nơi chúng được mua. Chúng được bán trên toàn thế giới và chúng rẻ hơn khi được bán và mua gần môi trường sống hoang dã ban đầu của chúng, chẳng hạn như Trung Quốc. Những nơi như Hoa Kỳ, nơi những con cá này không có nguồn gốc, có thể phải trả mức phí cao nhất khi mua một trong những con cá vàng đáng yêu này. bộ chia cây thủy sinh

Hành vi & Tính khí điển hình

Cá vàng Eggfish là những sinh vật xã hội, tò mò. Chúng ghét dành thời gian ở một mình và có thể nhanh chóng trở nên chán nản nếu không có những con cá vàng khác để chơi cùng, bất kể giống cá cụ thể của chúng. Chúng sẽ dành cả ngày để khám phá môi trường xung quanh, vì vậy chúng cần nhiều thực vật, tán lá và cấu trúc để tương tác.

Những con cá này nhỏ và dễ thương, và cá tính lớn của chúng không bao giờ làm bạn thất vọng. Chúng thích chơi trò chơi và đôi khi trông như thể chúng đang chơi một trò chơi trốn tìm được phối hợp với những người chăm sóc và người xem của chúng. Chúng nghỉ ngơi vào ban đêm và hiếm khi ăn quá nhiều, khiến chúng thường dễ chăm sóc.

cá trứng goldfish_seaonweb_shutterstock3
Tín dụng hình ảnh: seanweb, Shutterstock

Ngoại hình & Giống

Những con cá nhỏ này có hình dạng giống như những quả trứng, đó là lý do chúng có tên như vậy. Chúng nhỏ và không lớn hơn chỉ dài vài inch. Một số có mảng trắng trên mang và bụng. Chúng có những đặc điểm chung giống như nhiều loài cá vàng khác như Black Moor, Fantail và Ranchu.

Tuy nhiên, những con cá này khác với những loài khác ở chỗ chúng không có vây lưng. Có hai loại cá vàng Eggfish, mỗi loại được phân biệt bằng đuôi của chúng. Một con có đuôi dài hơn, mỏng hơn và được gọi là cá vàng Phoenix Eggfish. Loại còn lại có đuôi ngắn hơn, mập hơn và được gọi là cá vàng Egged Eggfish. bộ chia cây thủy sinh

Cách Chăm Sóc Cá Vàng Eggfish

Những con cá này rất dễ chăm sóc, đặc biệt là so với mèo, chó và thậm chí cả chồn sương hoặc chuột đồng. Sau khi đã ổn định vào bể, chúng chỉ cần được theo dõi và cho ăn đúng cách để giữ an toàn và khỏe mạnh. Họ thích bầu bạn với những người chăm sóc con người của họ, vì vậy dành thời gian với họ mỗi ngày có xu hướng giúp tăng cường tính xã hội và sinh kế của họ.

cá trứng goldfish_seaonweb_shutterstock2
Tín dụng hình ảnh: seanweb, Shutterstock

Môi trường sống, điều kiện và thiết lập bể

Đầu tiên và quan trọng nhất, cần có một bể rắn ít nhất 20 gallon cho một con cá vàng Eggfish. Cần thêm 10 gallon cho mỗi con cá vàng bổ sung được thả vào bể. Một chất nền, chẳng hạn như sỏi thô, nên được đặt dưới đáy bể, bao phủ toàn bộ nền.

Điều này giúp lọc nước và giảm hao mòn trên bộ lọc ở mức tối thiểu. Giống cá vàng này cũng thích đào hang, vì vậy chất nền sẽ giúp bảo vệ bể khỏi trầy xước và các hư hỏng khác theo thời gian. Ngoài chất nền, bể nên được trang bị nhiều loại nước ngọt sống hoặc bụi cây giả, cây cối, dây leo và các loại tán lá khác.

Nếu bạn là chủ sở hữu cá vàng mới hoặc thậm chí có kinh nghiệm đang gặp khó khăn trong việc hiểu sự phức tạp của quá trình lọc nước hoặc chỉ muốn biết thêm một chút thông tin chi tiết về nó, chúng tôi khuyên bạn nên xem cuốn sách bán chạy nhất của chúng tôi, Sự thật về cá vàng.

Sự Thật Về Cá Vàng Bản Mới

Nó bao gồm mọi thứ về cách thiết lập bể lý tưởng nhất và hơn thế nữa!

Các đường hầm nhỏ, tòa nhà, đá và nhân vật có thể được thêm vào để cả cá và chủ sở hữu đều thích thú. Ngoài ra, một bộ lọc phù hợp nên được thêm vào bể được thiết lập để đảm bảo nước luôn sạch và có ga. Tất nhiên, nước ngọt, sạch nên đổ đầy bể. Nên cho cá vào bể khi vẫn còn trong túi cho đến khi cá quen với nhiệt độ nước và môi trường xung quanh bể. bộ chia cây thủy sinh

Cá trứng có phải là bạn tình tốt trong bể không?

Những con cá này thích dành thời gian với những con cá vàng khác. Chúng có thể được làm quen với những con cá vàng mới bất cứ lúc nào mà không phải lo lắng về sự đe dọa hay hung dữ. Chúng sẽ vui vẻ giới thiệu bản thân và làm quen với những con cá khác bằng cách bơi gần chúng cho đến khi chúng cảm thấy thoải mái khi ở bên nhau. Chúng thích chơi với những con cá khác và ngủ trong đường hầm hoặc ổ với chúng trong thời gian chết.

Cho Cá Trứng Cá Vàng Ăn Gì

Cá vàng Eggfish nên ăn vảy cá vàng có công thức thương mại hai lần một ngày. Họ sẽ có thể ăn thức ăn mà họ được cho trong vòng 2 phút. Bất kỳ thức ăn thừa nên được lọc ra. Nếu chúng ăn hết trước 2 phút, chúng nên được cho ăn nhiều hơn một chút. Những con cá này có thể được cung cấp dưa hấu, cải xoăn, dưa chuột và tôm thỉnh thoảng có thể được cung cấp như một bữa ăn nhẹ bổ sung.

chăn nuôi

Không có giống cá vàng nào dễ sinh sản. Chúng đòi hỏi môi trường, nhiệt độ, khu vực ủ bệnh và bạn tình hoàn hảo để biến điều đó thành hiện thực. Trừ khi có trình độ học vấn cao và có kinh nghiệm, chủ sở hữu nên giao việc lai tạo cho các chuyên gia. Tuy nhiên, nếu chủ sở hữu có thời gian, tiền bạc và sẵn sàng cam kết, việc nhân giống những con cá này có thể được thực hiện – ngay cả khi việc này mất khá nhiều thời gian và không mang lại bất kỳ khoản đầu tư nào cho bạn. bộ chia cây thủy sinh

Cá vàng Eggfish có phù hợp với bể cá của bạn không?

Nếu bạn đang bắt đầu một bể cá mới, hoặc nếu bạn đang muốn giới thiệu một loài cá mới cho bể cá vàng đã được thiết lập của mình, thì cá vàng Eggfish có thể phù hợp với nhu cầu và mong đợi của bạn. Đây có phải là con cá phù hợp với bạn? Cuối cùng, chỉ có bạn mới có thể là thẩm phán. Hãy cho chúng tôi biết nếu bạn định giới thiệu một trong những giống cá vàng đáng yêu này vào môi trường gia đình của mình trong phần bình luận bên dưới.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Pavaphon Supanantananont, Shutterstock