Mực nang là gì? Con chim của tôi có thực sự cần nó không?

Mực nang giúp chim chải mỏ đồng thời cung cấp canxi

Mực nang—vật hình thuôn dài màu trắng, ngộ nghĩnh có hình dạng giống như một chiếc xuồng—được tìm thấy trong lồng chim ở khắp mọi nơi và có thể mua ở lối đi dành cho chim của hầu hết mọi cửa hàng vật nuôi. Nhưng nó là gì, chính xác? Mực nang có phải là thứ mà chim cảnh thực sự cần không?

Mực nang cho chim là gì?

Mực nang thường được đặt trong chuồng chim thú cưng để tập thể dục, cung cấp chất dinh dưỡng có lợi và chải chuốt. Khi con chim của bạn tinh nghịch mổ vào xương mực của nó, "xương" sẽ giúp đánh bóng mỏ của nó bằng cách loại bỏ các lớp bên ngoài và thậm chí nó còn cung cấp một nguồn canxi khi ăn vào.

Vỏ của mực nang

Mực nang không thực sự là xương, mà là lớp vỏ bên trong của mực nang, một thành viên của họ sinh vật biển cephalepad. Mực nang thực chất là một loài nhuyễn thể, có họ hàng với bạch tuộc, mực ống và ốc anh vũ, và mực nang là lớp vỏ bên trong có các khoang chứa đầy khí giúp mực nang nổi và có thể di chuyển trong nước.

công dụng

Có một lịch sử lâu dài về việc sử dụng các cấu trúc vỏ bên trong này của mực nang. Trong số các ứng dụng ban đầu của chất này:

  • Nghiền thành bột mịn, mực nang nghiền thành bột được các thợ kim hoàn sử dụng làm chất đánh bóng.
  • Các thợ kim hoàn cũng sử dụng toàn bộ mực nang làm vật liệu tạo hình để làm khuôn đúc đồ trang sức bằng kim loại và các đồ vật kim loại trang trí nhỏ khác. Những người thợ kim hoàn cắt đôi xương, chà xát hai nửa với nhau cho đến khi chúng phẳng hoàn toàn, sau đó khắc hình khuôn vào xương. Bởi vì nó có thể chịu được nhiệt độ cao, xương mực là vật liệu hoàn hảo để sử dụng để tạo phôi cho kim loại đúc.
  • Là một loại bột mịn, mực nang là một chất đánh bóng tuyệt vời trong kem đánh răng.
  • Hàm lượng canxi cao, mực nang nghiền thành bột có thể được sử dụng như một chất bổ sung chế độ ăn uống cũng như một loại thuốc kháng axit.

Sử dụng cho vật nuôi

Mực nang phục vụ một số chức năng cho chim cảnh, cũng như cho các vật nuôi khác. Mực nang được cung cấp cho các loài bò sát, cua ẩn sĩ, chinchillas và rùa, nơi chúng cung cấp nguồn canxi bổ sung dồi dào trong chế độ ăn uống. Mực nang rất tốt cho những loài động vật này, vì nó nổi và không làm bẩn nước như các chất bổ sung khác có thể. Và canxi bổ sung giúp tăng mật độ trứng cho những động vật đẻ chúng. Mực nang có lượng canxi tương đương với vỏ trứng tính theo thể tích. Nhưng sẽ thuận tiện hơn nhiều nếu cho mực nang ăn thay vì cho ăn vỏ trứng, thứ cần được đun sôi và khử trùng trước khi cho vật nuôi ăn.

Đối với các loài chim, giá trị của mực nang có một số khía cạnh. Nếu chim của bạn ăn một ít trong số đó, chúng sẽ được hưởng lợi từ canxi có trong mực nang. Ngoài ra, hành động nghịch và cắn mực nang giúp đánh bóng mỏ chim và giúp loại bỏ các lớp vảy tích tụ theo thời gian. Cuối cùng, mực nang cung cấp một đối tượng vui chơi và tập thể dục cho các loài chim. Không phải tất cả các loài chim đều sử dụng mực nang, nhưng đối với những người thích chúng, mực nang có thể là một vật tương tác lành mạnh cho lồng hoặc phòng tập thể dục. Mực nang làm phong phú thêm chiếc lồng bằng một vật thể khác và kết cấu khác. Những con chim khỏe mạnh và hạnh phúc nhất khi chúng được đưa ra các lựa chọn, và ngay cả những lựa chọn nhỏ cũng rất quan trọng.

Cung cấp cho chim của bạn

Có nhiều cách khác nhau để bạn có thể cung cấp mực nang cho chim của mình. Mực nang thường đi kèm với một bộ kẹp cho phép bạn gắn nó vào thành lồng. Hoặc, bạn có thể cố định mực vào các thanh của lồng bằng dây buộc nhựa. Một số người nhận thấy rằng con chim của họ có nhiều khả năng sẽ chơi với mực nang hơn nếu họ chỉ đơn giản đẩy nó vào lồng qua các chấn song. Hoặc, bạn có thể chỉ cần đặt nó ở đáy lồng, nơi hoạt động đẩy và tung nó sẽ mang lại bài tập tuyệt vời khi chim của bạn đánh bóng mỏ và ăn thêm canxi.

Nếu con chim của bạn không tích cực chơi với mực nang, một lựa chọn khác là bạn chỉ cần bẻ nhỏ các mảnh mực và cho nó rắc lên trên thức ăn của nó. Một số gia đình sử dụng cối và chày để nghiền nhỏ mực. Bất kỳ phương pháp nào hiệu quả đều được chấp nhận nếu nó cung cấp lượng canxi mà chim của bạn cần.