Phải Làm Gì Với Các Khối U Và Khối U Ở Cá Vàng Của Bạn?

cá vàng có khối u

Cá vàng của bạn đang bị khối u, nhưng bạn không biết phải làm gì với nó? Bạn đang tìm kiếm các lựa chọn có thể giúp cá của bạn sống một cuộc sống bình thường, khỏe mạnh trở lại? Có hàng trăm người như bạn cũng cảm thấy như vậy.

Vì vậy, hãy đọc tiếp để tìm hiểu thêm về các khối u và sự phát triển ở cá vàng của bạn!

Khối U Chính Xác Là Gì?

Chúng là cơn ác mộng tồi tệ nhất của mọi chủ sở hữu cá vàng.

Về cơ bản, các khối u là ung thư, các tế bào bất hảo nhân lên ngoài tầm kiểm soát, dẫn đến các khối u bất thường. Các khối u xuất hiện ở người và vật nuôi—bao gồm cả cá. Những sự tăng trưởng này khác nhau về màu sắc, hình dạng và kích thước. Và chúng có thể phát triển ở bất cứ đâu trên cơ thể cá cũng như bên trong nó. Các khối u là khó chịu, và chúng có thể lớn lên. Đôi khi đến mức khả năng bơi lội của cá bị suy giảm.

Phần tệ nhất? Chúng có thể GIẾT chết cá, đặc biệt là khi chúng ở bên trong cơ thể và bắt đầu đẩy vào các cơ quan nội tạng.

Rất tiếc!

Cá ao và cá cảnh đều có thể lấy được chúng.

Nếu bạn nghi ngờ cá của mình bị bệnh và muốn đảm bảo rằng bạn cung cấp phương pháp điều trị phù hợp, chúng tôi khuyên bạn nên xem cuốn sách toàn diện và bán chạy nhất của chúng tôi Sự thật về cá vàng trên Amazon ngày hôm nay.

Sự Thật Về Cá Vàng Bản Mới

Nó có toàn bộ các chương dành riêng cho chẩn đoán chuyên sâu, lựa chọn điều trị, chỉ số điều trị và danh sách mọi thứ trong tủ thuốc nuôi cá của chúng tôi, tự nhiên và thương mại (và hơn thế nữa!)

Tại Sao Cá Vàng Có Khối U?

Đây là một câu hỏi khá khó để trả lời chắc chắn 100% vì còn thiếu rất nhiều nghiên cứu được thực hiện về các yếu tố có thể gây ra khối u ở cá.

Nhưng có bằng chứng cho thấy các chất gây ung thư tiếp xúc với cá có thể dẫn đến khối u.

Các lý thuyết đáng xem xét bao gồm:

  • Tiếp xúc với thuốc gây ung thư (hầu hết các loại thuốc cá thương mại đều gây ung thư)
  • Florua trong nước của họ (vâng, hầu hết nước máy đều chứa một lượng khá tốt florua, một chất gây ung thư đã biết)
  • Hóa chất bảo quản trong thức ăn thủy sản kém chất lượng

Mặc dù chúng tôi không có nhiều bằng chứng cụ thể về các khối u của cá vàng, nhưng có những bằng chứng khác có thể chỉ cho chúng tôi đi đúng hướng.

Ví dụ:

  • Động vật trong tự nhiên, chẳng hạn như rùa biển, không tiếp xúc với các khu vực công nghiệp hóa sẽ không bị khối u.

cá vàng ryukin
Tín dụng hình ảnh: JuanCarlosPalauDiaz, Shutterstock

Bạn Có Thể Làm Gì Với Chúng?

Trong nhiều năm, phẫu thuật đã được quảng cáo là lựa chọn duy nhất.

Nhưng nó có nhược điểm lớn:

  • Chi phí – Các ca phẫu thuật có thể tốn hàng trăm đô la để thực hiện trên cá.
  • Thiếu sự sẵn có – Tìm một bác sĩ thú y thực sự sẽ khám cho cá vàng của bạn có thể khó khăn, nếu không muốn nói là không thể đối với nhiều người.
  • Rủi ro – Phẫu thuật luôn đi kèm với rủi ro (đó là lý do tại sao bạn ký vào mẫu đơn). Cá có thể bị chảy máu đến chết, chết trong khi gây mê hoặc đơn giản là quá yếu để vượt qua căng thẳng của tất cả. Nhiễm trùng thứ cấp có thể xảy ra ở vết thương nơi từng có khối u.

Bây giờ, có thể thực sự có một cách để không chỉ loại bỏ mà còn đảo ngược các khối u mà không cần sử dụng đến phẫu thuật?

Mặc dù tôi không thể đưa ra bất kỳ lời hứa hay đảm bảo nào về mặt pháp lý, nhưng Pure Goldfish đã phát triển một quy trình xử lý các khối u ở cá đã cho thấy một số kết quả khá tuyệt vời.

Chỉ cần nhìn vào các nghiên cứu trường hợp dưới đây để xem cho chính mình.

kết quả nghiên cứu

Nghiên Cứu Điển Hình: Kona the Oranda

Trong nhiều năm, tôi đã có nhiều chủ sở hữu cá vàng liên hệ với tôi để hỏi làm thế nào họ có thể giúp những con cá đang bị khối u của họ. Và ngoài phẫu thuật, tôi không có gì nhiều để đề nghị ngoài việc “Nói chuyện với bác sĩ thú y về việc loại bỏ khối u…”

Nhưng rồi tôi phải đối mặt với vấn đề mà tôi chưa bao giờ nghĩ sẽ xảy ra với cá của mình. Con cá vàng Oranda màu đỏ và trắng xinh đẹp của tôi, Kona, đã phát triển một khối u cỡ niken ở gốc đuôi vào mùa hè năm ngoái. Khối u có màu đỏ tía và sần sùi như súp lơ. Ban đầu nó chỉ là một vết sưng nhỏ màu trắng, nhưng kích thước tăng gấp đôi sau mỗi tuần trong vòng 3 tuần.

Không cần phải nói, tôi đã rất kinh hoàng.

Sau khi đọc nhiều về chủ đề này, tôi đã phát triển và thử nghiệm một phương pháp hoàn toàn mới được thiết kế để sử dụng cho cá. Tôi đã hy vọng, nhưng tất cả những người tôi nói chuyện đều hoài nghi. Không ai mà chúng tôi biết đã từng thử điều này trên hồ cá.

Nhưng dù sao tôi cũng quyết định nắm lấy cơ hội.

Vì vậy, trong vài ngày đầu tiên của giao thức, tôi không nhận thấy bất kỳ sự khác biệt nào. Nhưng vào ngày thứ 4, tôi nhìn vào bể và không thể tin vào những gì mình đang thấy: nó thực sự trông đẹp hơn.

Có thể thực sự có một cái gì đó cho điều này? Vì vậy, tôi giữ nó lên. Thời gian trôi qua, nó dường như đang co lại và “đóng cửa” lại một cách kỳ lạ.

Trong vòng 3 tuần – nó đã hoàn toàn biến mất.

Tôi thực sự đã hét lên vì sung sướng, nói với mọi người trong gia đình rằng “Khối u của Kona đã biến mất! Tìm cho chính mình!”

Và bạn biết những gì?

Họ cũng bị sốc. Không cần phải nói, tôi tin vào sức mạnh của phương pháp này trong việc mang lại chất lượng cuộc sống cho một con cá có khối u.

cá vàng trong bể cá với cây xanh
Tín dụng hình ảnh: dien, Shutterstock

Mối Liên Hệ Giữa Vitamin B17 Với Các Khối U

Tôi đã làm gì để giúp chữa khỏi khối u của Kona? Tôi chỉ cung cấp cho anh ấy một phương pháp điều trị: Vitamin B17.

“Nhưng làm thế nào để một loại vitamin có thể giúp tiêu diệt khối u?”

Câu hỏi hay. Vitamin B17 được tạo thành từ ba thứ: đường, benzaldehyde và xyanua.

Cái gì? Xyanua?!

Đúng. Cyanide là một chất độc hại, nhưng điều thú vị là nó hoàn toàn vô hại đối với sự sống khi kết hợp với đường và benzaldehyde. Điều đó có nghĩa là vitamin B17 hoàn toàn an toàn để tiêu thụ.

Nhưng hãy hiểu điều này: Có một chất rất hiếm trong các tế bào ung thư được gọi là Beta-glucosidase. Chất này (chỉ khi có số lượng lớn, chẳng hạn như trong tế bào ung thư) mới có khả năng phản ứng với benzaldehyde và xyanua trong B17, giải phóng độc tố và đầu độc tế bào ung thư.

Sau khi phản ứng xảy ra với tế bào ung thư, các hợp chất này sẽ trở thành chất dinh dưỡng có lợi – hoàn toàn vô hại đối với các tế bào tốt.

Bây giờ, phải thừa nhận rằng việc sử dụng vitamin B17 có thể khó khăn đối với một con cá vàng. Và đó là lý do tại sao tôi đã phát triển một phác đồ điều trị khối u cho bạn. Tất cả đều có trong cuốn sách của tôi, Sự thật về cá vàng. Tôi chia sẻ công thức chính xác mà tôi sử dụng để đẩy lùi cả khối u bên trong và bên ngoài.

bộ chia cây thủy sinh

Câu Hỏi Thường Gặp Về Giao Thức

Q. Tôi có phải sử dụng hóa chất cho việc này không?
A. Không. Đây là một phương pháp hoàn toàn tự nhiên không yêu cầu sử dụng hóa chất mạnh.

Q. Bạn sẽ cho tôi biết nơi để mua những thứ này?
A. Tuyệt đối! Hướng dẫn tìm nguồn cung ứng được bao gồm, cũng như các nhãn hiệu được đề xuất.

Q. Nó có đắt không?
A. Bạn có thể tuân theo giao thức với giá dưới 40 đô la, ít tốn kém hơn nhiều so với việc thanh toán hóa đơn bác sĩ thú y.

Q. Mất bao lâu để làm việc?
A. Sự cải thiện ban đầu thường thấy ở mốc 3–4 ngày, với mức giảm mạnh nhất được ghi nhận ở mốc thời gian 4–8 tuần.

Q. Đây có phải chỉ là vấn đề về nước sạch không?
A. Mặc dù nước sạch rất quan trọng đối với sức khỏe của cá, nhưng chỉ riêng nước sạch sẽ không giúp loại bỏ các khối u hiện có.

Q. Nếu cá của tôi có một khối u lớn bên trong thì sao?
A. Các khối u bên trong rất lớn sẽ nguy hiểm hơn đối với cá, vì chúng có thể làm suy giảm chức năng của các cơ quan và có thể dẫn đến tử vong. Trong những trường hợp như vậy, khối u có khả năng thoái lui – nhưng con cá vẫn có khả năng qua đời, chỉ do tổn thương do chính khối u gây ra trước khi quy trình được bắt đầu. Trong trường hợp như vậy, đó không phải là lỗi của quy trình, mà là do khối u quá lớn quá muộn.

Nhận giao thức MIỄN PHÍ khi bạn mua bản sao Sự thật về cá vàng.

Nhấn vào đây để kiểm tra nó ra.

Tín dụng hình ảnh nổi bật: Lindsey Schreiner, Shutterstock