Cách chăm sóc hài cốt thú cưng của bạn sau khi chết

Cây vân sam / Brianna Gilmartin

Thật khó để nói lời tạm biệt với một con vật cưng yêu quý. Chăm sóc hài cốt thú cưng của bạn sau khi chết là một trong những điều cuối cùng bạn muốn nghĩ đến khi giải quyết nỗi đau của mình. Nỗi buồn bạn cảm thấy từ việc mất một con vật cưng là khó chịu. Tuy nhiên, sau cái chết của con vật cưng của bạn, có một quyết định mà bạn cần phải đưa ra ngay lập tức. Thuật ngữ "chăm sóc sau" đề cập đến cách bạn muốn xử lý hài cốt thú cưng của mình. Điều này có thể khó giải quyết, nhưng đó là điều bạn phải làm.

Nếu thi thể thú cưng của bạn ở văn phòng bác sĩ thú y, họ có thể sẵn sàng giữ thi thể trong một hoặc hai ngày trong khi bạn xem xét các lựa chọn của mình. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, không có cách nào để cất xác chó hoặc mèo của bạn và bạn phải đưa ra quyết định ngay lập tức. Sau khi xử lý hài cốt thú cưng của bạn, bạn cũng có thể muốn tổ chức một lễ tang hoặc lễ tưởng niệm nhỏ để nói lời tạm biệt với người bạn đồng hành thân yêu của mình. Dưới đây là các lựa chọn chăm sóc sau phổ biến cho phần còn lại của thú cưng của bạn:

hỏa táng

Hỏa táng liên quan đến việc thiêu xác trong một lò được thiết kế đặc biệt, do đó biến phần còn lại thành tro và những mảnh xương nhỏ hoặc hài cốt. Hầu hết các văn phòng thú y đều có mối quan hệ chuyên nghiệp với một hoặc nhiều cơ sở hỏa táng vật nuôi và có thể giúp bạn thực hiện những thỏa thuận này.

Hỏa táng tư nhân/cá nhân

Bằng cách chọn hình thức hỏa táng này, bạn sẽ có thể nhận lại tro cốt của thú cưng. Chọn một công ty có uy tín để đảm bảo rằng bạn đang nhận tro của thú cưng (chứ không phải tro của một hoặc nhiều thú cưng khác). Một số người muốn có mặt để xem lễ hỏa táng, trong khi những người khác thì không. Tuy nhiên, việc chọn một lò hỏa táng cho phép quan sát có thể giúp bạn yên tâm rằng thú cưng của bạn thực sự được hỏa táng một mình. Chi phí cơ bản cho việc hỏa táng vật nuôi tư nhân trung bình từ khoảng 150 đô la đến 300 đô la, tùy thuộc vào kích thước của vật nuôi và chi phí trong khu vực của bạn.

Thông thường, các lò hỏa táng thú cưng sẽ trả lại hài cốt cho bạn trong một túi nhựa bên trong hộp hoặc hộp thiếc trang trí. Tuy nhiên, nhiều nơi cung cấp một phần bình, hộp trang trí và tượng nhỏ với một khoản phụ phí. Tuy nhiên, bạn có thể tìm thấy hộp đựng bình hoặc hộp tưởng niệm cho thú cưng của mình ở nơi khác, chẳng hạn như trên mạng. Một số lò hỏa táng thậm chí sẽ chuyển hài cốt cho bạn mà không tính thêm phí.

Thánh lễ / Hỏa táng tập thể

Nếu bạn không muốn nhận lại tro cốt của thú cưng, bạn có thể chọn tùy chọn này. Hỏa táng cộng đồng có nghĩa là thú cưng của bạn sẽ được hỏa táng cùng với các động vật khác, vì vậy việc lấy hài cốt không phải là một lựa chọn. Chi phí điển hình dựa trên trọng lượng và có thể dao động từ khoảng 25 đô la đến 150 đô la.

An táng

Nếu bạn không thích ý tưởng hỏa táng thi thể thú cưng của mình hoặc nếu bạn thích một khu mộ mà bạn có thể đến thăm, thì chôn cất thú cưng có thể là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

chôn cất tại nhà

Nếu bạn muốn chôn cất thú cưng của mình trong khuôn viên của riêng mình, trước tiên hãy đảm bảo rằng luật pháp địa phương cho phép điều đó. Thật không may, ở một số khu vực, chính quyền địa phương không cho phép chôn cất vật nuôi trên tài sản cá nhân.

Trước khi chôn cất, hãy nhớ loại bỏ thi thể khỏi các vật liệu không phân hủy được (như nhựa) trước khi chôn cất. Thi thể có thể được đặt trong quan tài bằng gỗ hoặc bìa cứng. Ngôi mộ phải sâu ít nhất 3 feet và ở vị trí không có khả năng bị xói mòn hoặc bị đào lên lần nữa. Bạn có thể đánh dấu khu mộ bằng một bia mộ đặc biệt hoặc trồng một loại cây hoặc bụi rậm đặc biệt tại vị trí đó.

Nghĩa trang chôn cất vật nuôi

Có nhiều công ty cung cấp dịch vụ chôn cất thú cưng trong nghĩa trang thú cưng. Một số thậm chí còn liên kết với lò hỏa táng vật nuôi. Điều này sẽ cho phép bạn có một địa điểm cụ thể để thăm thú cưng của mình mà không gặp các vấn đề pháp lý tiềm ẩn về việc chôn cất tại nhà. Ngoài ra, nếu bạn chuyển khỏi ngôi nhà hiện tại, bạn sẽ không phải di chuyển hài cốt của thú cưng hoặc lo lắng về việc bỏ lại chúng. Các dịch vụ chôn cất thú cưng có thể cung cấp nhiều loại bia mộ và các chi tiết trang trí khác cho mộ của thú cưng của bạn. Giá thay đổi từ vài trăm đô la đến vài nghìn đô la, tùy thuộc vào chi tiết.

Để tìm dịch vụ hỏa táng thú cưng hoặc chôn cất thú cưng trong khu vực của bạn, hãy truy cập Hiệp hội quốc tế về nghĩa trang và hỏa táng thú cưng hoặc nói chuyện với văn phòng bác sĩ thú y của bạn.

Tưởng niệm thú cưng yêu quý của bạn

Khi thú cưng của bạn chết, bạn có thể muốn thu thập một lọn tóc và/hoặc làm vật lưu niệm in dấu chân bằng mực hoặc đất sét. Một số văn phòng bác sĩ thú y và lò hỏa táng vật nuôi cung cấp dịch vụ này. Vật kỷ niệm có thể được đóng khung cùng với ảnh thú cưng của bạn để bạn có thể trân trọng những kỷ niệm.

Có nhiều công ty trực tuyến cung cấp những cách đặc biệt để tưởng nhớ thú cưng của bạn. Một số liên quan đến việc sử dụng một lọn tóc hoặc một lượng nhỏ hài cốt. Những người khác cá nhân hóa một vật trang trí bằng hình ảnh của thú cưng. Những đài tưởng niệm này bao gồm đá trang trí, chặn giấy, đồ trang trí, đồ trang sức và nhiều thứ khác. Đây chỉ là một vài trong số rất nhiều tùy chọn có sẵn:

  • Nghệ thuật từ tro tàn: Những vật kỷ niệm bằng thủy tinh thủ công nghệ thuật tuyệt đẹp được làm bằng một lượng nhỏ tro cốt của người thân
  • Life Gem: Một viên kim cương chất lượng cao, được chứng nhận, được tạo ra từ một lọn tóc hoặc tro hỏa táng của một người thân yêu như một vật kỷ niệm
  • Peternity: Nhiều loại đồ trang sức, tác phẩm nghệ thuật tùy chỉnh, vật kỷ niệm, bình đựng tro cốt và nhiều vật kỷ niệm vật nuôi khác
  • Đài tưởng niệm Everlife: Mảng chạm khắc, vật kỷ niệm được cá nhân hóa, đồ trang sức hỏa táng, bia mộ, bình đựng tro cốt và nhiều thứ khác
  • Đá ghi nhớ: Đá và đá khắc trang trí để tưởng nhớ thú cưng