Nhiều máy sưởi trong bể cá biển an toàn như thế nào?

Nếu bạn chưa quen với việc thiết lập bể cá tại nhà của riêng mình, bạn biết rằng có rất nhiều nguồn cung cấp bạn cần kiểm tra trong danh sách của mình. Một trong những vật dụng đó là máy sưởi bể cá. Tùy thuộc vào nơi hoặc mức độ bạn đã nghiên cứu, bạn có thể nảy ra ý tưởng rằng một bể cá lớn có thể cần nhiều hơn một máy sưởi. Tuy nhiên, như với bất cứ điều gì, đó là một kinh nghiệm học tập. Mọi người đều có quy trình riêng để lắp ráp một chiếc xe tăng và những gì họ nghĩ là tốt nhất cho hoạt động hàng ngày của nó. Vì vậy, mặc dù không có câu trả lời sai cho câu hỏi này, nhưng đó là vấn đề về ưu và nhược điểm.

Giới thiệu về máy sưởi hồ cá

Máy sưởi hồ cá không phải là thiết bị phức tạp. Khi hoạt động, chúng được thiết lập để bật (bắt đầu làm nóng) khi nhiệt độ nước giảm xuống một điểm nhất định, sau đó tắt khi vượt quá nhiệt độ đó. Họ không thực sự biết hoặc không quan tâm nếu có một lò sưởi khác trong hệ thống hồ cá. Tất cả những gì họ làm là bật và tắt khi nhiệt độ nhất định được đáp ứng.

Có những máy sưởi hồ cá chìm có thể ở dưới nước hoàn toàn, thậm chí xuống tận đáy bể cá, và sau đó có những máy sưởi hồ cá cần được gắn vào mép bể cá và không thể ngập hoàn toàn. Chúng sẽ có một vạch được đánh dấu trên đó là mực nước tối thiểu. Hãy chắc chắn rằng bạn biết loại bạn mua.

Ưu điểm so với Nhược điểm

Có một số lợi thế khác biệt khi có nhiều hơn một lò sưởi trong bể cá. Nếu căn phòng đặt bể cá khá lạnh và nhiệt độ nước trong bể cá giảm xuống và một máy sưởi duy nhất không thể tăng nhiệt độ, thì một máy sưởi thứ hai sẽ giúp tăng nhiệt sinh ra để tăng nhiệt độ nước. Trong trường hợp có hai máy sưởi trong bể cá, bạn có thể muốn đặt máy sưởi thứ hai bật thấp hơn một hoặc hai độ so với mức cài đặt của máy sưởi chính.

Lý do thứ hai để có hai máy sưởi hồ cá là nếu một máy sưởi không bật được (trong trường hợp máy sưởi bị cháy), máy sưởi thứ hai sẽ giữ cho bể cá ở nhiệt độ mong muốn. Thật không may, nếu bộ sưởi sơ cấp không tắt được (bị kẹt ở vị trí sưởi), bộ sưởi thứ hai sẽ không giúp được gì. Cách chữa trị duy nhất cho vấn đề này là theo dõi nhiệt độ nước trong bể của bạn với sự trợ giúp của nhiệt kế bể cá nước mặn tốt và loại bỏ lò sưởi bị lỗi. Rất thường xuyên, máy sưởi bị lỗi sẽ rò rỉ điện vào bể cá, điều này có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng cho vật nuôi trong bể cũng như gây điện giật cho bất kỳ ai đặt ngón tay hoặc bàn tay vào nước (giấy cắt trên tay hoặc ngón tay của bạn có thể một cách tuyệt vời để tìm điện áp đi lạc trong một chiếc xe tăng).

Một điều khác cần xem xét là nếu bạn sống ở một khu vực rất lạnh vào mùa đông, một máy sưởi có thể bị quá tải để theo kịp những dao động nhiệt độ thấp trong những tháng mùa đông dài đó. Tôi nói chung, sử dụng máy sưởi 5 Watts cho mỗi gallon nước, vì vậy một bể cá 20 gallon sẽ cần 100 Watts công suất máy sưởi. Trong bể cá lớn, nó có thể yêu cầu hai lò sưởi. Ví dụ, một bể cá 100 gallon sẽ cần 500 Watt nhiệt, nhưng sẽ tốt hơn nếu sử dụng bộ sưởi 300 Watt ở mỗi đầu của bể, thay vì một bộ sưởi 500 Watt, để giữ nhiệt độ nước ổn định trong toàn bộ bể cá.