Phát Hiện Cá Heo Lớn Nhất Từng Bắt Được Ở Florida

Cá heo, còn được gọi là mahi-mahi, phổ biến trên khắp thế giới. Chúng là loài cá phổ biến cho ẩm thực và câu cá thể thao. Do quần thể cá heo lớn ở Florida, những người câu cá từ khắp nơi trên thế giới đến Sunshine State để bắt những con cá heo lớn. Hãy tiếp tục đọc để khám phá loài cá heo lớn nhất từng bị bắt ở Florida, cùng với những sự thật thú vị hơn về loài cá độc đáo này.

Giới thiệu về cá heo

mahi-mahi-hoặc-cá heo
Loài cá xinh đẹp này có thân hình dẹp với một chiếc vây lưng dài duy nhất.

©iStock.com/FtLaudGirl

Cá heo có nguồn gốc từ vùng biển nhiệt đới và cận nhiệt đới trên toàn thế giới và chúng sống khoảng 4 đến 5 năm. Chúng rất phổ biến ở Vịnh Mexico, Costa Rica, Ấn Độ Dương và Hawaii. Tên của nó, “Mahi-Mahi', xuất phát từ tiếng Hawaii và được dịch là “rất mạnh mẽ”. Mặc dù được gọi là cá heo, nhưng nó không hề liên quan đến loài động vật có vú nổi tiếng ở biển này. Tình trạng bảo tồn của nó là mối quan tâm ít nhất.

Kích thước và ngoại hình

Mahi-mahis là loài cá độc đáo. Chúng có cơ thể bị nén lại với một vây lưng dài duy nhất chạy từ đầu đến đuôi. Con đực trưởng thành lớn với trán nhô ra, trong khi con cái nhỏ hơn và có đầu tròn. Thông thường, chúng nặng từ 15 đến 29 pound, hiếm khi vượt quá 33 pound. Chúng có nhiều màu sắc sặc sỡ nhưng thường có vảy vàng và xanh lam.

Ăn kiêng

Cá heo là loài cá vây tia sống trên mặt nước. Chúng lớn nhanh và ăn nhiều. Khi chúng lớn lên, lượng calo của chúng tăng lên. Cá heo là những thợ săn cơ hội bắt con mồi bằng sự nhanh nhẹn và tốc độ. Những con cá sống động này kiếm ăn vào ban ngày, ăn cá ngừ non, cá thu, bạch tuộc, sứa, mực và cua.

động vật ăn thịt

Mahi-mahis là con mồi dễ dàng cho hầu hết các loài động vật. Cá lớn và động vật có vú dưới nước là những kẻ săn mồi phổ biến. Cá heo tránh những kẻ săn mồi bằng cách ngụy trang trong nước và bơi nhanh đến nơi an toàn với tốc độ cao 60 dặm/giờ.

Con cá heo lớn nhất bị bắt ở Florida

Động vật dưới nước nhanh nhất
Con cá heo lớn nhất bị bắt ở Florida nặng 81 pounds, lớn hơn nhiều so với con trong hình.

©iStock.com/Sablin

Một số loài cá heo lớn nhất được tìm thấy ngoài khơi bờ biển Florida. Con cá heo lớn nhất được đánh bắt ở Florida nặng 81 pound ấn tượng. Ngày 9 tháng 6 năm 2007, Robert Vail bắt được mẫu vật lớn này ở Lantana, Florida. Con cá heo này lớn gần gấp ba lần kích thước trung bình!

Florida có hồ sơ câu cá nước mặn tuyệt vời khác. Ví dụ, vào năm 1990, Donald W. Bone đã bắt được một con cá mú đen nặng 113 pound và 6 ounce khi đánh bắt ở Dry Tortugas, Florida. Một kỷ lục ấn tượng khác được thiết lập vào ngày 17 tháng 2 năm 1975, khi Gus Bell quay chiếc Tarpon nặng 243 pound ở Key West, Florida.

Con cá heo lớn nhất từng bị bắt

Vào ngày 16 tháng 8 năm 1993, Tera Allegri bắt được một con cá heo nặng 82 pound, 2 ounce. Betty Ann Mehl cũng câu được một con cá heo lớn ngoài khơi bờ biển Cabo San Lucas, Mexico. Cô ấy đã sử dụng một chiếc cần câu tùy chỉnh có dây màu hồng Ande nặng 30 pound để câu con cá nặng 82 pound của mình. Trong lần cân, con cá heo đứng cao hơn người giữ kỷ lục! Tuy nhiên, con cá heo lớn nhất từng bị bắt trên thế giới nặng 87 pound đã được đánh bắt ngoài khơi bờ biển Costa Rica.

Cá phổ biến ở Florida

Động Vật Đổi Màu - Hogfish
Cá heo là loài cá nước mặn phổ biến ở Florida.

©Leonardo Gonzalez/Shutterstock.com

Florida là một điểm nóng cho cả câu cá nước ngọt và nước mặn. Những người câu cá từ khắp nơi trên thế giới đến Florida vì môi trường độc đáo của nó, bao gồm nước đầm lầy nước lợ sẫm màu và sông nước ngọt lạnh. Miễn là bạn có giấy phép câu cá phù hợp, bạn có thể câu cá ở bất cứ đâu không phải là tài sản riêng của ai đó.

Cá nước ngọt được tìm thấy ở khắp mọi nơi trong tiểu bang. Chúng phổ biến nhất ở các hồ, bao gồm Hồ Tarpon, Hồ Kissimmee, Hồ Okeechobee, Hồ Tohopekaliga, Hồ Apopka, Hồ Orange, Hồ George và Hồ Merritts Mill. Trong những hồ này, bạn có thể tìm thấy nhiều loài nước ngọt, như cá da trơn Florida, cá da trơn kênh, cá vây cung, cá killifish kim cương, cá thái dương đốm, bluegill và cá vược miệng rộng.

Câu cá nước mặn cũng là một lựa chọn phổ biến, với những người câu cá từ thuyền, bến tàu hoặc trực tiếp ngoài khơi. Các loại cá nước mặn phổ biến ở Florida bao gồm cá ngừ, cá kiếm, cá bơn, cá mập vây đen, cá heo, cá hồng chó và cá hồng vây đen.

Tiếp theo:

  • Khám Phá Con Cá Heo Lớn Nhất Từng Bắt Được Ở Florida
  • Khám phá Bluegill lớn nhất từng được đánh bắt ở Florida
  • Xem cá heo và cá sấu tranh giành cá
  • Khám phá Kingsnake Florida lớn nhất từng được tìm thấy

Thêm từ Động vật AZ


Hình ảnh nổi bật

mahi-mahi
mahi-mahi

© FtLaud/Shutterstock.com


Giới thiệu về tác giả


Tôi đã là một người viết nội dung chuyên nghiệp được 6 năm nay, chủ yếu tập trung vào thiên nhiên, làm vườn, thực phẩm và động vật. Tôi đã tốt nghiệp đại học với điểm AA, nhưng tôi vẫn đang theo đuổi bằng Cử nhân Tiếp thị. Khi tôi không viết, bạn có thể thấy tôi ngồi trước TV với chăn, đồ ăn nhẹ và những đứa con lông xù của tôi.

Cảm ơn bạn đã đọc! Có một số thông tin phản hồi cho chúng tôi? Liên hệ với nhóm biên tập Thegioiloaica.com.