Cách Cho Cá Vàng Ăn Đậu Hà Lan: Phương Pháp & Lợi Ích

đậu-pixabay

Đậu xanh là một loại rau đặc biệt tốt cho sức khỏe và có lợi để nuôi cá vàng của bạn. Chúng có thể giúp tiêu hóa, táo bón và đôi khi là các vấn đề tiêu hóa nhẹ liên quan đến bàng quang. Điều này làm cho chúng trở thành một món ăn vặt rất nổi tiếng và được săn lùng đối với những người nuôi cá vàng.

Chúng mang lại giá trị dinh dưỡng tốt cho chế độ ăn của cá vàng của bạn. Mặc dù chúng là một nguồn chất xơ tốt và hầu hết mọi người sẽ cố gắng cho cá vàng ăn đậu Hà Lan thường xuyên nhất có thể, nhưng tốt nhất bạn không nên lạm dụng nó. Chúng nên được coi như một bữa ăn nhẹ và thỉnh thoảng cho ăn.

Thỉnh thoảng có thể cho ăn đậu Hà Lan cùng với chế độ ăn chính để bổ sung chất xơ vào chế độ ăn. Chúng cũng có thể được cho ăn trong thời gian nhịn ăn vì lý do y tế (ví dụ: các vấn đề về bàng quang do tiêu hóa hoặc táo bón gây ra).

bộ chia cây thủy sinh

Sự chuẩn bị

Trước khi cho cá vàng ăn món ăn nhẹ thú vị này, bạn cần đảm bảo rằng mình làm theo đúng các bước để chuẩn bị đậu xanh thích hợp cho cá vàng của mình. Bạn nên mua đậu Hà Lan xanh nguyên chất không có chất phụ gia trừ nước. Bạn có thể an toàn cho ăn đậu Hà Lan làm sẵn trong vườn hoặc phiên bản đóng gói của đậu Hà Lan cứng chưa nấu chín, sau đó bạn sẽ phải đun sôi.

cá-ăn-pixabay
Tín dụng: imsogabriel, Pixabay

Đậu Hà Lan dường như có rất nhiều lợi ích lành mạnh và có giá trị đối với cá vàng do lượng chất xơ mà chúng chứa.

Dưới đây là một số ví dụ:

 • Giảm táo bón
 • Thúc đẩy tiêu hóa thích hợp và dễ dàng hơn
 • Bổ sung lành mạnh cho chế độ ăn của cá vàng của bạn
 • Có thể giúp giải quyết các vấn đề về bàng quang bơi liên quan đến tiêu hóa
 • Dễ dàng và có sẵn rộng rãi tại các chợ hoặc cửa hàng thực phẩm địa phương của bạn
 • Dễ chuẩn bị
 • Tự chìm trong bể cá
 • Không làm hôi nước nhanh như các loại rau khác

Bạn sẽ tìm thấy đậu xanh nguyên chất trong siêu thị địa phương, chủ yếu ở dạng đậu Hà Lan nấu sẵn trong hộp thiếc, đậu Hà Lan chưa nấu chín hoặc đậu Hà Lan đông lạnh. Điều quan trọng là phải đảm bảo rằng chúng là đậu vườn. Đối với tất cả các phương pháp dưới đây, bạn sẽ phải tách vỏ đậu Hà Lan bằng cách loại bỏ phần bên ngoài màu xanh đậm để lộ phần bóng màu xanh nhạt bên trong.

bộ chia cây thủy sinh

Phương pháp và các bước để chế biến đậu Hà Lan chưa nấu chín

rau-pixabay
Tín dụng: balouriarajesh, Pixabay
 1. Cho đậu vào nồi nước vừa đủ ngập mặt đậu,
 2. Luộc đậu chưa chín trong 5 đến 8 phút, sau đó đậy nắp đun nhỏ lửa và tắt bếp trong khoảng 2 phút.
 3. Không thêm bất kỳ gia vị hoặc nước sốt.
 4. Nấu cho đến khi mềm.
 5. Xả nước.
 6. Chờ cho đậu nguội bớt trước khi tiến hành.
 7. Chọn một hạt đậu cho cá vàng trưởng thành, trừ khi chúng nhỏ hơn 2 inch, sau đó lý tưởng nhất là cắt hạt đậu làm đôi hoặc làm tư.
 8. Bỏ vỏ đậu Hà Lan. Nhẹ nhàng bóp đậu Hà Lan cho đến khi bên trong ra ngoài, nhưng không ăn lớp vỏ bên ngoài.
 9. Nhẹ nhàng bóp những hạt đậu giữa các ngón tay của bạn và thả chúng vào bể cá vàng của bạn; chúng sẽ chìm ngay lập tức.

bộ chia cây thủy sinh

Phương pháp và các bước chuẩn bị đậu Hà Lan nấu sẵn

đậu-pixabay
Tín dụng hình ảnh: muốn, Pixabay
 1. Hãy chắc chắn rằng đậu Hà Lan không có chất phụ gia như gia vị hoặc nước sốt.
 2. Rửa sạch đậu Hà Lan dưới vòi nước mát.
 3. Xả nước vào một cái rây.
 4. Gọt vỏ đậu Hà Lan bằng cách ép phần bên trong ra khỏi lớp vỏ màu xanh đậm.
 5. Bóp phần bên trong của hạt đậu và thả chúng vào bể cá.

Nhiều con cá chết do thức ăn và/hoặc khẩu phần ăn không phù hợp, điều này có thể dễ dàng ngăn chặn bằng cách giáo dục thích hợp.

Sự Thật Về Cá Vàng Bản Mới

Đó là lý do tại sao cuốn sách bán chạy nhất của chúng tôi , Sự thật về cá vàng , đề cập chính xác những gì bạn có thể và không thể cho những chú cá vàng của mình khi đến giờ ăn. Nó thậm chí còn có một phần dành riêng để giữ cho chú cá cưng của bạn còn sống và được cho ăn đầy đủ khi bạn đi nghỉ!

bộ chia cây thủy sinh

Phương pháp và các bước để chuẩn bị F rozen Peas

 1. Lấy túi hoặc hộp đông lạnh ra khỏi tủ đông vào đêm hôm trước khi bạn định cho cá vàng ăn.
 2. Sau khi rã đông hoàn toàn, cho vào lò vi sóng trong 30 giây
 3. Cho đậu Hà Lan vào nước lạnh và đợi cho đậu nguội bớt.
 4. Bỏ vỏ đậu Hà Lan.
 5. Tiến hành vắt đậu Hà Lan bên trong giữa các ngón tay của bạn.
 6. Thả đậu Hà Lan vào bể cá để cá vàng của bạn ăn.

Luôn rửa tay trước khi xử lý thức ăn cho cá vàng, tránh cho cá vàng ăn đậu đông lạnh hoặc đậu nóng, đợi đậu ở nhiệt độ phòng và cố gắng tránh cho cá vàng ăn quá nhiều đậu. Nếu cá vàng của bạn bị lộn xộn, bạn có thể cân nhắc chỉ cho ăn đậu Hà Lan trước khi thay nước và làm sạch chất nền bằng máy hút sỏi (siphon).

bộ chia cây thủy sinh

Mẹo cho cá vàng ăn đậu khi gặp vấn đề về bàng quang khi bơi

Điều quan trọng là phải đảm bảo tình trạng bạn đang điều trị liên quan đến tiêu hóa hoặc táo bón. Tốt nhất là nhịn ăn cho cá một cách thích hợp và cho cá vàng trưởng thành ăn một hạt đậu nguyên hạt hai lần một ngày hoặc một con cá vàng dưới 2 inch với một nửa hoặc một phần tư hạt đậu hai lần một ngày, lý tưởng nhất là vào buổi sáng và buổi tối.

Không cho cá nhịn đói quá 3 ngày. Tốt nhất là tìm kiếm sự trợ giúp y tế từ bác sĩ thú y dưới nước đáng tin cậy của bạn hoặc một người nuôi cá vàng có kiến thức khi bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nào của vấn đề về bong bóng bơi. Đậu Hà Lan không phải là thuốc chữa các vấn đề về bàng quang và không nên cho trẻ ăn như vậy.

Cá vàng của bạn sẽ đánh giá rất cao những lợi ích mà đậu Hà Lan mang lại, nhưng bạn chỉ nên dùng chúng như một món ăn nhẹ để bổ sung cho chế độ ăn uống cân bằng.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Devanath, Pixabay