7 loại cây tuyệt vời cho cá trê Cory năm 2023 – Đánh giá & Lựa chọn hàng đầu

hai-đốm-cory-catfish-trong-cát-đá

Cá da trơn Cory là một số loài ăn xác thối nhỏ thực sự thú vị. Vâng, những kẻ ăn đáy bị mang tiếng xấu trong mắt một số người, nhưng thực tế của vấn đề là một nhóm cá da trơn cory tạo nên một đội dọn dẹp tuyệt vời. Chúng sẽ ăn thức ăn thừa, thực vật và các mảnh vụn khác.

Bây giờ, giống như hầu hết các loài cá khác mà bạn có thể nuôi trong bể cá, cá trê cory cần có một số thứ nhất định trong bể của chúng, một trong những thứ này là loại cây phù hợp. Hôm nay chúng ta sẽ đề cập đến những gì chúng ta cảm thấy là một số loại cây tốt nhất cho Cory Catfish và lý do tại sao.

bộ chia cây thủy sinh

Xem nhanh các mục yêu thích của chúng tôi vào năm 2023

Ở đây chúng tôi có 7 loại cây khác nhau, tất cả đều lý tưởng hơn cho bể cá da trơn, vì vậy chúng ta hãy xem xét kỹ hơn từng loại

1. Dương xỉ Java – Tổng thể tốt nhất

lá thủy sinh Java Fern

Mức độ chăm sóc: Dễ
Ánh sáng: Thấp đến trung bình
Cơ chất: Gỗ lũa, đá xốp
Điểm chứng minh cá vàng: 99%
Điểm lọc nước: 35%

Theo chúng tôi, một trong những lựa chọn tốt nhất cho cá trê cory là dương xỉ java. Dương xỉ Java có những chiếc lá màu xanh sáng rất dài và khá rộng, giúp tạo thêm màu sắc cho bể. Những chiếc lá này đủ lớn để cung cấp một chút che chở và sự riêng tư cho cá da trơn. Xét về kích thước, dương xỉ java sẽ phát triển tối đa khoảng 12 inch và có tốc độ phát triển trung bình. Nó làm cho một cây nền tốt và một cây trung cảnh tốt nữa.

Loại cây này dễ duy trì thông qua cắt tỉa và cũng dễ nhân giống thông qua nhân giống. Dương xỉ java phát triển tốt với lượng ánh sáng tốt, mặc dù nó không có bất kỳ yêu cầu ánh sáng đặc biệt nào, cũng như không cần CO2.

Dương xỉ java là một loại cây rất khỏe mạnh, có thể dễ dàng sống sót mà không cần chăm sóc nhiều, và nó chắc chắn có thể sống sót trong cùng điều kiện và thông số bể như cá trê cory. Dương xỉ java được trồng tốt nhất trong sỏi mịn hoặc thậm chí trong đất nhưng cũng có thể sống sót trong cát.

Những lợi ích

 • Dễ chăm sóc
 • Không yêu cầu chất nền
 • cứng rắn
 • lá lớn cung cấp nơi trú ẩn
 • Thêm màu xanh tươi sáng cho bể

Kích thước & Giống

 • Dương xỉ Java (12–14 inch)
 • Dương xỉ Java lá hẹp (10–12 inch)
 • Windelov/Dương xỉ Java có ren (7–8 inch)
 • Dương xỉ ba lá Java (8–10 inch)
 • Dương xỉ Java lá kim (5–6 inch)
 • Dương xỉ Java nhỏ (3–4 inch)
 • Dương xỉ Java Philippines (4–12 inch)
 • Latifolia/Undulata Java Fern (8–12 inch)

2. Kiếm Amazon

AMAZON-KIẾM

Mức độ chăm sóc: Vừa phải
Ánh sáng: Trung bình đến cao
Cơ chất: Cát, đất cát, đất, sỏi mịn
Điểm chứng minh cá vàng: 99%
Điểm lọc nước: 90%

Cây kiếm amazon là một lựa chọn tuyệt vời khác cho bể cá trê cory. Những cây này có thể cao tới khoảng 10 inch hoặc thậm chí hơn một chút. Chúng có những chiếc lá rất to, rộng và hơi tròn, thuôn nhọn ở cuối. Lá có màu xanh rất tươi và rực rỡ. Do kích thước của thanh kiếm amazon, nó tạo nên một cây trồng nền tuyệt vời và cũng có thể là một cây trồng trung cảnh tốt.

Hơn nữa, những chiếc lá có hình dạng tuyệt vời và đủ lớn để cung cấp cho cá da trơn một số sự riêng tư và che phủ từ trên cao. Loại cây này ưa sáng tốt, có nhiều ánh sáng cây sẽ phát triển nhanh. Nó cũng có thể tồn tại trong điều kiện mờ hơn, nhưng nó sẽ không phát triển nhanh như vậy. Dù bằng cách nào, một điều bạn cần làm là cắt tỉa nó thường xuyên, mặc dù nhu cầu bảo trì tổng thể là khá tối thiểu.

Nói về điều kiện nước, amazon Sword sẽ hoạt động tốt trong cùng thông số nước và điều kiện bể như cá trê cory. Về cách trồng, cây kiếm amazon được trồng tốt nhất trên nền sỏi mịn.

Những lợi ích

 • lá lớn cung cấp nơi trú ẩn
 • Phát triển nhanh chóng với ánh sáng cao
 • Bảo trì và cắt tỉa tối thiểu
 • Tuyệt vời cho độ tinh khiết của nước
 • Thêm màu sắc và kết cấu cho bể

3. Anubias Nana

Chậu Greenpro Anubias Nana

Mức độ chăm sóc: Dễ
Ánh sáng: Thấp đến trung bình
Cơ chất: Sỏi, đất ngập nước, cát, lũa, đá
Điểm chứng minh cá vàng: 97%
Điểm lọc nước: 30%

Ở đây chúng tôi có một loại cây thủy sinh siêu cứng, có thể sống sót trong hầu hết các điều kiện hồ thủy sinh. Nó sẽ phát triển mạnh trong cùng điều kiện và nhiệt độ như cá trê cory và là một loại cây tổng thể dễ chăm sóc với nhu cầu bảo trì rất thấp. Anubias nana có tốc độ tăng trưởng khá chậm, điều đó có nghĩa là nó chỉ cần cắt tỉa tối thiểu. Vâng, loại cây này phát triển tốt hơn rất nhiều với nhiều ánh sáng, nhưng nó cũng sẽ sống tốt trong điều kiện ánh sáng yếu hơn.

Anubias nana phát triển tốt nhất khi được trồng trong một số chất nền sỏi cơ bản, điều này cũng làm cho chúng trở nên lý tưởng cho bể cá trê cory. Đây là một loại cây tốt cho các bể nhỏ hơn vì nó sẽ chỉ cao tối đa 5 inch và nó cũng phát triển ra bên ngoài một chút.

Điều này làm cho nó trở thành một loại cây tiền cảnh hoặc trung cảnh lý tưởng, đặc biệt là đối với bể cá da trơn cory. Anubias nana có những chiếc lá tròn nhỏ và màu xanh đậm, sẽ mang lại nhiều màu sắc cho bất kỳ chiếc xe tăng nào. Những chiếc lá trên cây này khá dày đặc với nhau, điều này cho phép cá trê cory bơi dưới cây và xuyên qua lá để có một chút riêng tư và an toàn.

Những lợi ích

 • Dễ chăm sóc
 • Tuyệt vời cho bể nano
 • cứng rắn
 • Yêu cầu ánh sáng thấp
 • Có thể được trồng trong chất nền hoặc gắn vào bề mặt

4. Thủy thần

yêu tinh nước (1)

Mức độ chăm sóc: Dễ
Ánh sáng: Thấp đến cao
Cơ chất: Sỏi, cát, đất thủy sinh
Điểm chứng minh cá vàng: 85%
Điểm lọc nước: 90%

Thủy tiên là một loại cây tốt khác để trồng trong bể cá da trơn. Water sprite là một lựa chọn thú vị vì nó có thể được trồng trên sỏi và đất, hoặc nếu bạn muốn, nó cũng có thể được sử dụng như một loại cây nổi. Là một loại cây nổi, nó có thể cung cấp nhiều lớp che phủ từ trên cao, mặc dù nó nhanh chóng nở ra và có thể trông lộn xộn, vì vậy nên trồng nó trên sỏi ở đây. Cây này sẽ phát triển chiều cao khoảng 8 đến 10 inch, làm cho nó trở thành cây nền hoặc cây trung cảnh tốt.

Loại cây này có thân dài với rất nhiều lá nhỏ màu xanh trên đó. Lá của nó không rậm rạp, không phải là nơi che phủ tốt nhất, nhưng nó cho phép cá trê cory bơi xung quanh, bên dưới và xuyên qua những cây này một cách dễ dàng, cộng với màu xanh lá cây trông cũng khá đẹp.

Cây này phát triển rất nhanh với nhiều ánh sáng, nhưng nó cũng có thể được giữ ở mức độ ánh sáng thấp hơn. Nó sẽ không phát triển nhanh trong ánh sáng mờ hơn, điều này thực sự có thể có lợi về mặt bảo trì. Đó là một nhà máy bảo trì khá thấp về tổng thể.

Những lợi ích

 • Tuyên truyền dễ dàng
 • Có thể phát triển mạnh trong hầu hết ánh sáng
 • cứng rắn
 • Tuyệt vời cho độ tinh khiết của nước
 • Có thể trồng nổi hoặc trồng trong giá thể

5. Bóng Rêu

bóng rêu

Mức độ chăm sóc: Dễ
Ánh sáng: Thấp đến trung bình
Cơ chất: Không có
Điểm chứng minh cá vàng: 75%
Điểm lọc nước: 80%

Bóng rêu luôn là một lựa chọn tuyệt vời cho hầu hết các bể cá. Tất nhiên, những quả bóng rêu màu xanh lá cây tươi sáng này trông rất gọn gàng và giúp tô điểm thêm màu sắc cho bất kỳ chiếc xe tăng nào. Hơn nữa, bóng rêu là một số bộ lọc hồ cá tự nhiên tốt nhất hiện có và chúng có khả năng loại bỏ rất nhiều chất gây ô nhiễm khỏi bể.

Một quả bóng rêu sẽ không cung cấp bất kỳ lớp vỏ nào cho cá trê cory. Tuy nhiên, mặt khác, rất nhiều chất thực vật và thức ăn thừa bị mắc kẹt trong khối lượng của chúng, do đó cho phép cá trê cory chui qua chúng và tìm kiếm thức ăn suốt cả ngày.

Hãy nhớ rằng mỗi quả bóng rêu sẽ có đường kính khoảng 2 inch, khiến chúng trở nên lý tưởng cho mọi vị trí trong bể. Những quả bóng rêu này sẽ tồn tại tốt trong cùng điều kiện thiết lập bể và nước như cá da trơn của bạn yêu cầu. Ngoài ra, những quả bóng rêu hoạt động rất tốt khi chúng nhận được nhiều ánh sáng, mặc dù chúng cũng có thể tồn tại trong điều kiện ánh sáng yếu hơn và thực sự không cần xử lý đặc biệt.

Những lợi ích

 • Dễ chăm sóc
 • không tốn kém
 • Cung cấp diện tích bề mặt lớn cho vi khuẩn có lợi
 • Yêu cầu ít hoặc không cần làm sạch hoặc cắt tỉa
 • Không cần chất nền

6. Cây ngải cứu

cây ngải cứu

Mức độ chăm sóc: Dễ
Ánh sáng: Vừa phải
Cơ chất: Bất kỳ, không có
Điểm chứng minh cá vàng: 99%
Điểm lọc nước: 100%

Xét về kích thước và hình dạng, cây ngải sừng chắc chắn là một trong những cây thủy sinh tốt nhất cho bể cá da trơn. Loại cây này có đặc điểm bề ngoài giống như cành của cây thông, với rất nhiều lá nhỏ trông giống như những chiếc lá kim dày đặc.

Điều này là tốt cho một vài lý do. Đầu tiên, những cành cây to, rậm rạp và giống như cây kim mang đến sự che chở tuyệt vời từ trên cao. Tiếp theo, mặc dù những chiếc lá trông giống như những chiếc kim nhỏ, nhưng chúng vẫn khá mềm, do đó cá trê cory có thể bơi qua và dưới chúng một cách dễ dàng.

Cuối cùng, tán lá dày đặc sẽ bắt được rất nhiều xác thực vật chết khác và thức ăn thừa, sau đó cá trê cory có thể kiếm ăn. Đây là một loại cây xanh tươi với nhiều màu sắc và cá tính để thêm vào bất kỳ bể nào. Hornwort có thể dễ dàng phát triển chiều cao đến một foot và nó là một loại cây phát triển rất nhanh. Bây giờ, về tốc độ tăng trưởng của nó, bạn sẽ cần phải cắt tỉa nó thường xuyên để giữ cho nó không quá lớn, nhưng điều đó nói rằng, đây là một trong những loại cây thủy sinh dễ cắt tỉa nhất hiện có.

Đồng thời, cây ngải sừng phát triển rất nhanh trong điều kiện ánh sáng cao, nhưng nó cũng có thể tồn tại ở mức độ ánh sáng thấp hơn. Nó sẽ không phát triển nhanh như vậy. Hornwort được trồng tốt nhất trong chất nền sỏi.

Những lợi ích

 • Cung cấp nơi trú ẩn
 • không tốn kém
 • cứng rắn
 • Tuyệt vời cho chất lượng nước
 • Có thể trồng nổi hoặc trồng trong giá thể

7. Rêu Java

rêu java

Mức độ chăm sóc: Dễ
Ánh sáng: Thấp đến cao
Cơ chất: Cát, sỏi, lũa, đá xốp
Điểm chứng minh cá vàng: 80%
Điểm lọc nước: 75%

Cá trê Cory cũng sẽ đánh giá cao việc có một ít rêu java trong bể. Rêu Java có thể được đặt trên sỏi hoặc buộc vào đá, lũa và các đồ trang trí khác. Rêu Java là một loại cây trải thảm phát triển nhanh chóng ra bên ngoài và tạo thành một tấm thảm rất dày đặc. Nó sẽ không phát triển chiều cao quá 2 inch nhưng sẽ tạo thành một thảm cây xanh dày đặc.

Không, nó sẽ không cung cấp bất kỳ lớp vỏ nào cho cá trê cory của bạn, nhưng nó hấp thụ rất nhiều thức ăn thừa và xác thực vật mà cá trê cory có thể tìm kiếm. Rêu Java không cần CO2 hoặc ánh sáng đặc biệt, mặc dù nó sẽ phát triển nhanh hơn nhiều với nhiều ánh sáng. Về vấn đề chăm sóc và bảo dưỡng, nó rất dễ chăm sóc với nhu cầu bảo dưỡng tối thiểu, ngoài ra nó có thể sống được trong cùng điều kiện nước như cá trê cory.

Những lợi ích

 • Phát triển mạnh trong hầu hết mọi ánh sáng
 • Có thể được gắn vào bề mặt rắn
 • cứng rắn
 • Tuyệt vời cho độ tinh khiết của nước với số lượng lớn
 • Thu thập thức ăn và mảnh vụn

máy chia cá

Cá da trơn Cory có cần thực vật sống không?

Vâng, để bắt chước môi trường tự nhiên của cá trê cory, bạn muốn cung cấp cho những con cá này nhiều thực vật sống. Cá trê Cory rất hiền lành, chúng lém lỉnh và nhút nhát, và chúng thực sự thích tìm chỗ ẩn nấp dưới và trong cây cối. Do đó, vâng, bạn nhất thiết phải cung cấp cho cá trê cory của mình thực vật sống và rất nhiều trong số chúng.

Tất nhiên, thực vật sống cũng đi kèm với những lợi ích khác cho bể cá. Một trong những lợi ích lớn nhất mà thực vật sống mang lại cho bể cá là oxy hóa. Thực vật sống không chỉ giúp cung cấp oxy cho bể cá mà còn giúp cung cấp một chút lọc, chưa kể thực vật chỉ làm cho bể cá trông đẹp hơn và tự nhiên hơn.

Cá trê Cory có ăn thực vật không?

Cá trê Cory là loài sống ở đáy và kiếm ăn ở tầng đáy, hơn nữa, chúng còn là loài ăn xác thối, ngoài ra chúng còn là loài ăn tạp. Cá trê Cory thích ăn thức ăn viên và mảnh vụn, đồng thời chúng cũng thích thức ăn dạng viên và tấm tảo. Cá trê Cory đôi khi ăn thực vật, nhưng chúng có xu hướng bám nhiều hơn vào xác thực vật chết hoặc sắp chết nằm dưới đáy bể hơn là gặm thực vật sống trong bể.

Vâng, đôi khi chúng có thể ăn một số thực vật sống, nhưng phần lớn, chúng dính vào việc nhặt rác và mảnh vụn từ đáy bể. Nói chung, không cần phải lo lắng về việc cá trê cory nuốt chửng cây thủy sinh sống của bạn.

máy chia cá

Phần kết luận

Như bạn có thể thấy, cá trê cory không quá kén chọn thực vật sống trong bể. Chúng làm tốt với hầu hết các loài thực vật miễn là chúng có thể nghỉ ngơi hoặc trốn dưới chúng, trốn trong bụi rậm hoặc đơn giản là kiếm thức ăn từ thảm thực vật rậm rạp. Không cần phải bỏ ra quá nhiều công sức hay nỗ lực để lựa chọn loại cây phù hợp cho cá da trơn. Hầu hết các loại cây thủy sinh cơ bản đều là ứng cử viên cho bể cá da trơn.

 • XEM CSONG: Có bao nhiêu con cá trê Cory trong một bể 10 gallon?

Tín dụng hình ảnh nổi bật: Dimitris Leonidas, Shutterstock