một nhóm cá sấu được gọi là gì?

Bạn gọi một nhóm cá sấu là gì? Rắc rối! Đùa thôi!

Một nhóm cá sấu trên cạn được gọi là “bask” và một nhóm cá sấu dưới nước được gọi là “phao”.

Một chiếc thùng có thể có từ 20 con cá sấu trở lên cùng nhau. Bạn có thể tìm thấy một đàn cá sấu lớn đang nằm phơi nắng, hấp thụ hơi ấm của nó. Một sự thật thú vị là mặc dù cá sấu Mỹ và cá sấu Mỹ rất giống nhau, nhưng một nhóm cá sấu Mỹ được gọi là “hội”. Hãy tìm hiểu tại sao cá sấu sống theo bầy đàn.

Tại sao cá sấu sống trong nhóm?

Cá sấu sống theo bầy đàn;

  • thay phiên nhau săn bắn và nghỉ ngơi,
  • hợp tác săn bắn cùng nhau, và
  • giữ an toàn cho trẻ sơ sinh và cá sấu non.

Cá sấu có thay phiên nhau săn mồi và nghỉ ngơi không?

Một nhà nghiên cứu, Chip Campbell, đã nghiên cứu cá sấu ở Khu bảo tồn Động vật Hoang dã Quốc gia Okefenokee và quan sát một nhóm gồm 60 con cá sấu với ½ đến 1/3 đang nghỉ ngơi trong khi những con khác hợp tác với nhau để bắt cá. Nhóm câu cá sẽ bơi theo hình bán nguyệt để dồn cá vào gần bờ hơn, nơi những con cá sấu khác sẽ bắt một con để ăn trưa rồi bơi đến chỗ những con cá sấu đang nghỉ ngơi và định cư. nhóm nghỉ ngơi sẽ trượt xuống nước để tham gia cùng các ngư dân. Đây là một nhóm cá sấu Mỹ, nhưng cá sấu Mỹ cũng có những hành vi tương tự.

Cá sấu có săn mồi cùng nhau không?

cá sấu-động vật nguy hiểm nhất thế giới
Cá sấu phối hợp với nhau để săn mồi. Con này tấn công một con linh dương đầu bò lớn!

©Phil Hyde/Shutterstock.com

Chắc bạn cũng biết một bầy sói có thể phối hợp với nhau để săn lùng con mồi. Bạn có biết cá voi sát thủ cũng làm như vậy không? Cá voi sát thủ đã được chứng minh là khoanh tròn một con hải cẩu trên một tảng băng nổi và phối hợp với nhau để tạo ra những con sóng để hất nó xuống nước! Nghiên cứu cho thấy cá sấu cũng đi săn cùng nhau. Một nghiên cứu khoa học về cá sấu từ năm 2014 cho thấy chúng phối hợp và cộng tác với nhau để săn con mồi.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Tìm hiểu tất cả về cá vàng Fantail

Một ví dụ về điều này là của Tiến sĩ Vladimir Dinets của Đại học Tennessee ở Knoxville. Anh ta báo cáo rằng một con cá sấu nước mặn đã dọa một con lợn đến một cái đầm gần đó, nơi hai con cá sấu khác đang đợi. Đó là sự hợp tác!

Trẻ sơ sinh ở với mẹ bao lâu để được bảo vệ?

Cá sấu nước ngọt mới nở thò đầu ra khỏi trứng trong phòng ấp trứng tại trại cá sấu.
Cá sấu nước ngọt đẻ 4-20 quả trứng. Những đứa trẻ ở với mẹ trong vài tháng đầu tiên, và ở lại với mẹ trong vài năm.

©Arunee Rodloy/Shutterstock.com

Cá sấu mẹ đẻ trứng vào một cái ổ lớn và bảo vệ nó trong vài tháng trong khi những đứa con lớn lên. Cá sấu lùn đẻ khoảng 10 quả trứng, trong khi cá sấu sông Nile có thể đẻ từ 25-80 quả trứng cùng một lúc. Cá sấu mẹ hỗ trợ con non trong quá trình nở và thường ngậm chúng trong miệng đến vùng nước gần nhất. Chúng rất bảo vệ, và những đứa trẻ sống trong cái rổ với những con khác. Những con non học cách ở rất gần mẹ của chúng với chiếc kén của chúng trong vài tháng đầu tiên và sau đó mạo hiểm ra ngoài một chút nhưng vẫn ở cùng một chỗ trong vài năm. Sau đó, những con đực sẽ rời đi để tìm một chiếc giường mới để sống.

Có bao nhiêu con cá sấu sống trong một nhóm?

Điều này khác nhau, nhưng kích thước 20 là phổ biến. Đối với hầu hết các loài, đó là sự pha trộn giữa con đực và con cái và con non của chúng. Cá sấu sông Nile có nhiều lãnh thổ hơn và do đó, nhóm của chúng thường bao gồm một con đực thống trị với một số con cái và con non của chúng.

Làm cá sấu Mate For Life?

Một nghiên cứu của Khu bảo tồn động vật hoang dã Rockefeller ở Louisiana đã phát hiện ra rằng cá sấu Mỹ (không phải cá sấu chúa) sống một vợ một chồng hơn chúng ta tưởng. Điều này đã được tìm thấy trong một nghiên cứu kéo dài 10 năm. 70% phụ nữ trở lại với cùng một nam giới năm này qua năm khác. Tuy nhiên, nghiên cứu có cỡ mẫu là 10 phụ nữ nên cần phải nghiên cứu thêm.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  cá vẹt

Một nghiên cứu khác đã xem xét những đứa con của cá sấu Morelet ở Belize. Đây là những con cá sấu cỡ trung bình dài trung bình 9 feet và có mõm rộng hơn, trông giống cá sấu Mỹ hơn. Họ đã kiểm tra 188 con non từ 10 chiếc tổ khác nhau để xem chúng có cùng một người cha hay không. Kết quả? Thử nghiệm DNA cho thấy “bằng chứng rằng con cháu từ năm trong số mười tổ được lai tạo bởi ít nhất hai con đực.” Có vẻ như cá sấu không giao phối suốt đời như thiên nga, sói và vượn. Chắc chắn có chỗ cho nhiều nghiên cứu hơn.

Cá sấu có luôn hòa thuận với nhau không?

Động vật hung dữ: Cá sấu sông Nile
Cá sấu sông Nile và cá sấu nước mặn là loài hung dữ nhất.

©Gaston Piccinetti/Shutterstock.com

Một số loài cá sấu có nhiều lãnh thổ và hung dữ hơn những loài khác. Cá sấu sông Nile và cá sấu nước mặn là loài lớn nhất và hung dữ nhất. Theo chuyên gia về cá sấu Adam Britton, cá sấu có thể chiến đấu với nhau trong mùa giao phối và tái lập lãnh thổ. Họ không chỉ tấn công mà còn kết liễu họ và ăn tối. Hành vi ăn thịt đồng loại xảy ra với một số loài cá sấu, nhưng thường là những con đực lớn hơn ăn thịt những con nhỏ hơn trong mùa giao phối. Đó là một cách để loại bỏ sự cạnh tranh!

Nhóm cá sấu sống ở đâu?

Có một số loài cá sấu, bao gồm cá sấu Mỹ, cá sấu sông Nile và cá sấu nước mặn. Hầu hết cá sấu sống ở Châu Phi, Châu Á và Bắc Úc. Cá sấu Mỹ được tìm thấy ở Trung Mỹ và phần phía bắc của Nam Mỹ. Nơi duy nhất ở Hoa Kỳ mà bạn có thể tìm thấy cá sấu là ở mũi phía nam của Florida. Đây cũng là nơi duy nhất trên thế giới bạn có thể tìm thấy cá sấu và cá sấu Mỹ cùng tồn tại!

Nhóm cá sấu lớn nhất là gì?

Một số trang trại cá sấu có thể có tới 150.000 con cá sấu!

©iStock.com/Murmakova

150.000 con cá sấu! Ở một số quốc gia, cá sấu được đánh giá cao để lấy da làm các sản phẩm bằng da như túi xách và quần áo. Chúng cũng được cho là có đặc tính chữa bệnh với máu và mật của chúng được bán dưới dạng thuốc. Vì điều này, một số quốc gia nuôi một số lượng lớn cá sấu trong các trang trại cá sấu. Thái Lan có hơn 1.000 trang trại nuôi cá sấu. Ước tính có khoảng 1,2 triệu con cá sấu được nuôi trong nước. Một trong những trang trại lớn nhất là Trang trại Cá sấu Sri Ayuthaya . Trang trại có 150.000 con cá sấu. Phần gây tranh cãi về việc nuôi cá sấu là chúng thường được nuôi trong các nhóm rất lớn, lớn hơn nhiều so với các nhóm xã hội gồm 20 con cá sấu và bị nhốt trong chuồng xi măng.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  cá trê Gulper

Ở Hoa Kỳ, không có trang trại cá sấu nào vì cá sấu Mỹ được coi là loài bị đe dọa, nhưng vẫn có trang trại cá sấu. Việc có các trang trại cá sấu ở Louisiana, Georgia và Florida là hợp pháp.

Nhóm cá sấu lớn nhất trong tự nhiên là ở Trung Phi, nơi bạn sẽ tìm thấy nhiều cá sấu sông Nile nhất.

Tiếp theo:

  • Xem một con cá sấu cắn một con lươn điện với 860 vôn
  • Xem Sư Tử Săn Con Linh Dương Lớn Nhất Bạn Từng Thấy
  • 20ft, Cá sấu nước mặn có kích thước bằng thuyền xuất hiện từ hư không

Thêm từ Động vật AZ


Hình ảnh nổi bật

cá sấu4
Cá sấu sông Nile (Crocodylus niloticus)

© Dewet / Creative Commons / Bản gốc


Giới thiệu về tác giả


Tôi là một tác giả và nhà báo về bảo tồn động vật hoang dã, nâng cao nhận thức về bảo tồn bằng cách dạy những người khác về những loài động vật tuyệt vời mà chúng ta chia sẻ trên hành tinh. Tôi tốt nghiệp Đại học Minnesota-Morris với bằng Giáo dục Tiểu học và tôi là một cựu giáo viên. Khi tôi không viết lách, tôi thích đi xem các trận bóng đá của con tôi, xem phim, tham gia các dự án DIY và chạy với "Tango" Labradoodle khổng lồ của chúng tôi.

Cảm ơn bạn đã đọc! Có một số thông tin phản hồi cho chúng tôi? Liên hệ với nhóm biên tập Thegioiloaica.com.