8 loại cá tốt nhất để bắt ở Colorado vào mùa hè này

Có hơn 55 loài cá bản địa ở các sông, lạch và hồ khác nhau của Colorado. Vào những năm 1870, chính phủ đã khởi động một chương trình giới thiệu nhiều loài cá hơn nữa cho tiểu bang. Ngày nay, Colorado là một loại thiên đường cho những người đam mê câu cá. Nhiều hồ và hồ chứa của Colorado mang đến cơ hội câu cá tuyệt vời. Có rất nhiều loài cá để tìm kiếm, cho dù bạn đang săn chiến lợi phẩm hay chỉ là một người câu cá bình thường để tìm kiếm niềm vui và cuộc phiêu lưu. Hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn một số loài cá tốt nhất để câu ở Colorado và nơi để tìm thấy chúng vào mùa hè này.

1. Cá hồi

cá hồi-làm-gì-ăn-cầu vồng-cá hồi-bùng nổ-từ-bề mặt
Colorado là quê hương của cá hồi vân, cá hồi hồ và các loại cá hồi khác.

© FedBul/Shutterstock.com

Cá hồi vân là loài cá hồi nước ngọt phổ biến nhất ở Bắc Mỹ. Nó cũng là một trong những loài cá được tìm kiếm nhiều nhất ở vùng biển Colorado. Điều đó một phần là do “sắc màu đa sắc” tuyệt đẹp của loài cá này (điều này giải thích cho tên gọi của nó). Tuy nhiên, một lý do chính khác khiến cá hồi cầu vồng được những người câu cá ưa chuộng là chúng chiến đấu ngoan cường khi bị bắt, khiến chúng trở nên hoàn hảo cho hoạt động câu cá thể thao.

Cá hồi cầu vồng thường dài trung bình từ 20 inch trở lên và có thể nặng tới 8,7 kg và 10 ounce. Mặc dù chúng không phải là loài bản địa, nhưng chúng đã trở nên tương đối phong phú và có thể được tìm thấy ở sông Colorado và Clear Creek. Ngoài cá hồi cầu vồng, các loài cá hồi khác khá phổ biến ở Colorado bao gồm cá hồi suối, cá hồi cắt họng, cá hồi nâu và cá hồi hồ.

2. Chub lưng gù

Chub lưng gù (Gila cypha)
Những người đi câu thích bắt cá bống lưng gù vì vẻ ngoài kỳ lạ của nó.

©Melanie Martin/Shutterstock.com

Cá chub lưng gù là loài cá lớn thường thấy nhất ở sông Colorado và các nhánh của nó. Đúng như tên gọi, chub lưng gù có một cái bướu nổi bật giữa vây lưng và vây đầu. Mặc dù có thân hình kỳ lạ, loài cá này có màu sắc đẹp mắt với ánh bạc ở hai bên và màu xám ô liu lấp lánh ở lưng. Chúng có bụng màu trắng và gần như không có vảy. Tất nhiên, vẻ ngoài kỳ lạ của loài cá này là lý do chính khiến những người câu cá thích câu chúng. Chubs là một trong những loài cá có nguy cơ tuyệt chủng ở sông Colorado. Do mất môi trường sống nghiêm trọng và các yếu tố khác, nó đã trở thành một loài hiếm.

3. Cá hồi Kokanee

Đàn cá hồi mắt đỏ bơi ngược dòng
Cá hồi Kokanee được tìm thấy ở những hồ nước sâu và những con sông trong vắt ở Colorado.

©Hình ảnh JCA/Shutterstock.com

Một loài cá có hình dạng kỳ lạ và hiếm thấy khác, cá bạc sáng bóng, khá phổ biến ở vùng nước sâu của Tây Bắc Thái Bình Dương. Tương đối nhỏ, với trọng lượng trung bình là 6 pound (gần 3 kg) và 13 ounce, bạn có thể tìm thấy loài cá hồi này ở các hồ sâu và sông trong vắt ở Colorado. Một số địa điểm hàng đầu để câu cá hồi Kokanee bao gồm Clear Creek, Beaver Creek và Spinney Mountain Reservoir. Loài cá này rất được săn lùng vì chúng rất giỏi nhào lộn và chiến đấu dữ dội.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  6 Thức Ăn Cá Tốt Nhất Cho Động Vật Thân Mềm Năm 2023 – Đánh Giá & Lựa Chọn Hàng Đầu

4. Mút lưng dao cạo

kẻ hút lưỡi dao cạo
Mút lưỡi dao cạo nổi tiếng với tuổi thọ dài.

©USFWS / phạm vi công cộng – Giấy phép

Cá mút lưỡi dao cạo là một trong những loài cá tốt nhất để đánh bắt ở Colorado. Nó nặng tới 10 pound và có thể dài tới 3 feet ở kích thước trưởng thành hoàn toàn. Những người câu cá thường bắt được cá mút lưỡi dao trong hệ thống sông Colorado. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng trong các hồ chứa như Hồ Mead và Hồ Havasu. Lườn trước lưng của mút lưng cạo làm cho chúng khác biệt với các giống mút khác. Chúng có một chỗ phình ra giữa đầu và vây lưng, tạo thành một cạnh sắc gần với đầu. Ngoài thân hình phình to đã mang lại tên tuổi cho chúng, những con dao cạo còn nổi tiếng vì tuổi thọ cao. Chúng có thể sống gần bốn thập kỷ và dân số của chúng hiện đang bị đe dọa.

5. Âm trầm

Cúp miệng lớn Bass
Colorado là một nơi tốt để câu cá vược.

©iStock.com/stammphoto

Sông Arkansas là một dòng sông nước ấm và một trong những loài có liên quan mật thiết với dòng sông này là họ cá vược. Con sông có nhiều loại cá vược, bao gồm cá vược miệng rộng, cá vược miệng nhỏ, cá vược đốm và cá vược sọc. Cá miệng rộng có thể được tìm thấy ở nhiều con sông nổi tiếng ở Colorado và có thể nặng gần 5 kg. Cá vược miệng nhỏ cũng khá phổ biến ở Colorado. Chúng phát triển mạnh ở những con sông lạnh và trong như sông Yampa hay sông Colorado. Một loài phổ biến khác nhưng ít gặp hơn là cá vược đốm. Chúng phổ biến hơn ở các hồ sâu và không thường thấy trên bề mặt.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cá bơn

6. Chub tóc đuôi ngựa

Chub đuôi gai (Gila elegans)
Tốt nhất là thả chub đuôi ngựa trở lại sông vì nó đang bị đe dọa nghiêm trọng.

©Brian Gratwicke / CC BY 2.0 – Giấy phép

Chub đuôi ngựa là họ hàng của chub lưng gù nhưng có ngoại hình khác nhiều. Thay vì phát hiện ra một cái bướu nổi bật, kiểu tóc đuôi ngựa được biết đến với phần đuôi mỏng. Điều này giải thích nguồn gốc của tên của nó. Cá chub đuôi ngựa sống ở sông Colorado nhưng là một trong những loài cá quý hiếm nhất mà bạn có thể tìm thấy ở bang này. Nếu bạn từng bắt được một con, tốt nhất là thả nó về nước vì chúng hiện đang bị đe dọa nghiêm trọng.

7. Pikes & Muskies

xạ hương hoặc xạ hương
Pikes và xạ hương có thể khá khó bắt.

©iStock.com/FedBul

Muskies và pikes là một trong những loài cá phổ biến nhất trong số những người đánh cá chiến lợi phẩm ở Colorado. Cả hai loài cá đều thuộc cùng một họ (Esocidae) và chúng được biết đến với khả năng gây khó khăn cho các cần thủ. Cá xạ hương là loài cá sông dài và nặng tới 18 kg. Mặt khác, pikes có thể nặng tới 6 kg. Bạn có thể tìm thấy loài cá này ở các con lạch và hồ như Hồ chứa nước Gross, Hồ thường xanh và Hồ Carter.

8. Cá trê

cá da trơn kênh
Cá trê kênh có thể được đánh bắt trên khắp Colorado.

©Aleron Val/Shutterstock.com

Cá da trơn là một trong những loài cá phổ biến nhất trên thế giới. Ở Bắc Mỹ, chúng tôi có ba giống cá chính: Cá trê vàng, cá trê kênh và cá trê xanh là một trong những loài cá tốt nhất để đánh bắt ở Colorado. Chúng phát triển mạnh ở các hồ và sông, và chúng phát triển khá lớn.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Ưu và nhược điểm của mọi loại nhiệt kế hồ cá

Cá da trơn kênh được nhìn thấy hầu hết trên khắp đất nước. Chúng có thể được tìm thấy ở vùng nước lặng, sông, suối chảy xiết hoặc bùn và nặng tới 20 kg. Hầu hết chúng đều mắc bẫy nhưng cũng có thể mắc vào dây câu. Không giống như cá trê kênh, cá trê xanh và cá trê vàng ăn cá mồi như cá thái dương xanh. Con cá trê xanh nặng gần 68kg, trong khi con cá trê nặng 56kg khi lớn. Cá trê kênh có nguồn gốc từ miền đông Colorado và thường được tìm thấy ở đó. Tuy nhiên, chúng hiện đang được giới thiệu lại ở các khu vực khác của tiểu bang.

Phần kết luận

Câu cá thể thao là một hoạt động thú vị để tham gia và có rất nhiều địa điểm tuyệt vời để những người câu cá khám phá ở Colorado. Vì vậy, nếu bạn muốn có một khoảng thời gian vui vẻ ở Colorado vào mùa hè này, thì những loài được liệt kê là một trong những loài cá tốt nhất để câu ở Colorado.

Tiếp theo

10 Điểm Câu Cá Tốt Nhất Ở Nebraska Vào Mùa Hè Này

10 Điểm Câu Cá Tốt Nhất Ở Colorado Vào Mùa Hè Này

7 loại cá tốt nhất để bắt ở Hawaii vào mùa hè này

Thêm từ Động vật AZ


Hình ảnh nổi bật

Cá hồi ăn gì - Cá hồi cầu vồng bùng nổ từ bề mặt
Cá hồi cầu vồng thường được tìm thấy trên khắp Hoa Kỳ.

© FedBul/Shutterstock.com


Giới thiệu về tác giả


Abdulmumin là dược sĩ và là người viết nội dung được xếp hạng hàng đầu, người có thể viết khá nhiều về bất cứ thứ gì có thể nghiên cứu trên internet. Tuy nhiên, ông đặc biệt thích viết về động vật, thiên nhiên và sức khỏe. Anh ấy yêu động vật, đặc biệt là ngựa và rất muốn có một con vào một ngày nào đó.

Cảm ơn bạn đã đọc! Có một số thông tin phản hồi cho chúng tôi? Liên hệ với nhóm biên tập Thegioiloaica.com.