8 loại cá tốt nhất để bắt ở Colorado vào mùa hè này

Có hơn 55 loài cá bản địa được sinh sống trong các sông, lạch và hồ khác nhau ở Colorado. Với chương trình giới thiệu loài cá của chính phủ từ những năm 1870, Colorado đã trở thành thiên đường cho những người đam mê câu cá. Các hồ và hồ chứa của Colorado mang đến cơ hội câu cá tuyệt vời. Vì vậy, hãy cùng khám phá 8 loại cá tốt nhất để câu ở Colorado và nơi bạn có thể tìm thấy chúng vào mùa hè này.

1. Cá hồi

cá hồi-làm-gì-ăn-cầu vồng-cá hồi-bùng nổ-từ-bề mặt
Colorado là quê hương của cá hồi vân, cá hồi hồ và các loại cá hồi khác. © FedBul/Shutterstock.com

Cá hồi vân là loài cá hồi nước ngọt phổ biến nhất ở Bắc Mỹ và cũng là một trong những loài cá được tìm kiếm nhiều nhất ở Colorado. Sắc màu đa sắc tuyệt đẹp và tinh thần chiến đấu ngoan cường khi bị bắt là những điểm thu hút của cá hồi cầu vồng. Kích thước trung bình của cá hồi cầu vồng là từ 20 inch trở lên và có thể nặng tới 8,7 kg và 10 ounce. Các loài cá hồi khác gặp phổ biến ở Colorado bao gồm cá hồi suối, cá hồi cắt họng, cá hồi nâu và cá hồi hồ.

2. Chub lưng gù

Chub lưng gù (Gila cypha)
Những người đi câu thích bắt cá bống lưng gù vì vẻ ngoài kỳ lạ của nó. ©Melanie Martin/Shutterstock.com

Cá chub lưng gù là loài cá lớn thường thấy nhất ở sông Colorado và nhánh sông của nó. Với cái bướu nổi bật giữa vây lưng và vây đầu, chub lưng gù có màu sắc đẹp mắt với ánh bạc ở hai bên và màu xám ô liu lấp lánh ở lưng. Chub lưng gù được yêu thích bởi vẻ ngoài kỳ lạ và độ hiếm. Hãy nhớ thả chub lưng gù trở lại sông vì chúng đang bị đe dọa.

3. Cá hồi Kokanee

Đàn cá hồi mắt đỏ bơi ngược dòng
Cá hồi Kokanee được tìm thấy ở những hồ nước sâu và những con sông trong vắt ở Colorado. ©Hình ảnh JCA/Shutterstock.com

Cá hồi Kokanee có hình dạng kỳ lạ và khá hiếm thấy. Bạn có thể tìm thấy loài cá này ở các hồ sâu và con sông trong vắt ở Colorado. Với trọng lượng trung bình là 6 pound (gần 3 kg) và 13 ounce, cá hồi Kokanee rất được săn đón vì khả năng nhào lộn và chiến đấu dữ dội.

4. Mút lưỡi dao cạo

kẻ hút lưỡi dao cạo
Mút lưỡi dao cạo nổi tiếng với tuổi thọ dài. ©USFWS / phạm vi công cộng – Giấy phép

Cá mút lưỡi dao cạo nặng tới 10 pound và có thể dài tới 3 feet khi trưởng thành. Loài cá này thường được bắt ở hệ thống sông Colorado và trong các hồ chứa nước. Với lườn trước lưng độc đáo, cá mút lưỡi dao cạo là một trong những loài cá tốt nhất để câu ở Colorado. Tuy nhiên, hãy nhớ bảo vệ loài cá này vì chúng đang bị đe dọa.

5. Âm trầm

Cúp miệng lớn Bass
Colorado là một nơi tốt để câu cá vược. ©iStock.com/stammphoto

Sông Arkansas là nơi sinh sống của nhiều loại cá vược phổ biến ở Colorado, bao gồm cá vược miệng rộng, cá vược miệng nhỏ, cá vược đốm và cá vược sọc. Những con cá miệng rộng có thể nặng gần 5 kg và có thể tìm thấy ở nhiều con sông nổi tiếng ở Colorado. Cá vược miệng nhỏ phát triển mạnh ở các sông lạnh như sông Yampa và sông Colorado. Cá vược đốm là loài phổ biến hơn ở các hồ sâu và không thường thấy trên bề mặt nước.

6. Chub tóc đuôi ngựa

Chub đuôi gai (Gila elegans)
Tốt nhất là thả chub đuôi ngựa trở lại sông vì nó đang bị đe dọa nghiêm trọng. ©Brian Gratwicke / CC BY 2.0

Chub đuôi ngựa là loài cá có ngoại hình khác biệt với chub lưng gù. Thay vì bướu nổi bật, chub đuôi ngựa có đuôi mỏng, giải thích cho cái tên của nó. Loài cá này đang bị đe dọa nghiêm trọng, vì vậy nếu bạn may mắn bắt được một con, hãy thả nó trở lại nước.

7. Pikes & Muskies

xạ hương hoặc xạ hương
Pikes và xạ hương có thể khá khó bắt. ©iStock.com/FedBul

Muskies và pikes là những loài cá phổ biến trong số những người đánh câu cá chiến lợi phẩm ở Colorado. Cả hai loài cá đều khó bắt và thuộc cùng một họ (Esocidae). Cá xạ hương có thể nặng tới 18 kg, trong khi pikes có thể nặng tới 6 kg. Các con sông và hồ như Hồ chứa nước Gross, Hồ thường xanh và Hồ Carter là nơi bạn có thể tìm thấy những loài cá này.

8. Cá trê

cá da trơn kênh
Cá trê kênh có thể được đánh bắt trên khắp Colorado. ©Aleron Val/Shutterstock.com

Cá da trơn là một trong những loài cá phổ biến nhất trên thế giới và có ba loài chính trong Bắc Mỹ: cá trê vàng, cá trê kênh và cá trê xanh. Các loài cá này phát triển mạnh ở các hồ và sông và có kích thước khá lớn. Cá trê kênh có thể nặng tới 20 kg và có thể được tìm thấy ở hồ, sông, suối và bùn. Vui lòng bảo vệ loài cá này bằng cách thả trở lại nếu bạn không có ý định sử dụng.

Phần kết luận

Câu cá thể thao là một hoạt động thú vị và Colorado có nhiều địa điểm tuyệt vời để thực hiện nó. Vì vậy, nếu bạn muốn có một mùa hè vui vẻ ở Colorado, hãy thử bắt những loài cá tuyệt vời này.

Thế Giới Loài Cá là một website cung cấp thông tin về động vật và câu cá. Hãy ghé thăm trang web của chúng tôi để tìm hiểu thêm về động vật và thú vui câu cá!