Hướng dẫn về Angelfish: Bạn có thể có bao nhiêu con trong một chiếc xe tăng 65 gallon?

cá ngựa vằn

Angelfish là một số loài cá cảnh nhiệt đới đẹp nhất mà bạn có thể nuôi ở nhà. Chúng có nhiều màu sắc, khá sống động và chúng cũng có hình dạng rất gọn gàng. Nếu dự định nuôi cá thần tiên, bạn có thể băn khoăn không biết có thể mua bao nhiêu con và kích thước bể cần thiết.

Nếu bạn đang thắc mắc “có bao nhiêu con cá thần tiên trong một bể 65 gallon?”, thì câu trả lời là không quá 3. Mỗi con cá Thần tiên yêu cầu không gian bể tối thiểu là 20 gallon . Angelfish có thể trở nên khá lớn, và do đó, mỗi con cần có nhiều không gian để vui vẻ và khỏe mạnh.

dải phân cách: bong bóng

Có bao nhiêu Angelfish nên được giữ lại với nhau?

Angelfish là cá học, có nghĩa là chúng thích được nuôi cùng với đồng loại của mình.

Hầu hết các chuyên gia khuyên bạn nên nuôi cá thần tiên trong trường ít nhất là 5 hoặc 6 con. Nếu bạn có đủ không gian bể, không có lý do gì bạn không thể nuôi nhiều hơn 6 con cùng một lúc.

Điều đó nói rằng, cá thần tiên không nên được giữ một mình. Những con cá này có bản chất rất cạnh tranh và chúng cạnh tranh để giành vị trí cao nhất trong hệ thống phân cấp trong trường, một điều có thể khá thú vị khi xem.

Tôi có thể chỉ có một Angelfish?

Điều mà bạn không bao giờ nên làm là cố gắng nuôi riêng một con cá thần tiên. Một lần nữa, đây là những con cá đang đi học và chúng tìm thấy sự an toàn trong số lượng.

Họ không thể tự mình làm tốt và có khả năng trở nên căng thẳng, lo lắng và chán nản nếu ở một mình.

Kích thước bể tối thiểu cho Angelfish

cá thần tiên
Tín dụng hình ảnh: Kuttelvaserova Stuchelova, Shutterstock

Angelfish có thể dài tới 6 inch. Thông thường, quy tắc là phải có 1 gallon nước cho mỗi inch cá, điều đó có nghĩa là một con cá thần tiên chỉ cần 6 gallon nước.

Tuy nhiên, cá thần tiên thực sự phát triển rất cao chứ không chỉ dài mà chúng còn rất cạnh tranh và chiếm lãnh thổ, vì vậy chúng thích có nhiều không gian.

Khuyến nghị chính thức là mỗi con cá thần tiên có 20 gallon không gian trong bể. Hai mươi gallon là kích thước bể tối thiểu cho mỗi con cá thần tiên, vì chúng cần nhiều không gian.

dải phân cách nhiệt đới sóng

Yêu cầu về nhà ở của Angelfish

Angelfish không phải là loài cá dễ chăm sóc nhất, nhưng cũng không phải là loài khó chăm sóc nhất. Nếu tuân thủ các yêu cầu về chuồng trại nêu dưới đây, bạn sẽ không gặp vấn đề gì trong việc giữ cho cá thần tiên của mình luôn vui vẻ và khỏe mạnh.

Nhiệt độ nước

Trước hết, về nhiệt độ nước, cá thần tiên thích nước ngọt và ấm được giữ trong khoảng từ 78 đến 84 độ F.

Do đó, trừ khi bạn sống ở vùng khí hậu nhiệt đới, rất có thể bạn sẽ cần phải có một máy sưởi bể cá để duy trì nhiệt độ nước tương đối ấm này. Angelfish không sống tốt trong nước lạnh.

cá thần tiên trong bể thủy sinh
Tín dụng hình ảnh: MabelAmber, Pixabay

Độ cứng của nước

Tiếp theo, cá thần tiên thích nước khá mềm, với chỉ số KH không cao hơn 8, nhưng không thấp hơn 3,8 KH là nước rất mềm.

Điều này có nghĩa là bạn có thể cần mua một số chất điều hòa nước để đảm bảo rằng nước đủ mềm để nuôi cá thần tiên.

Những loài cá này nhạy cảm với nồng độ khoáng chất hòa tan cao, vì vậy cần phải kiểm tra điều này.

pH nước

kiểm tra ph
Tín dụng hình ảnh: Sản xuất M, Shutterstock

Cá thần tiên thích nước của chúng khá trung tính về độ axit, hay nói cách khác, chúng thích nước có tính kiềm nhẹ.

Đối với cá thần tiên, phạm vi pH chấp nhận được là 6,8 đến 7,8. Điều này có nghĩa là chúng có thể xử lý nước có tính axit rất nhẹ, nhưng hoạt động tốt nhất trong nước trung tính hoặc hơi kiềm.

lọc

Angelfish không quá lộn xộn và chúng cũng không thích tốc độ dòng chảy cao. Một bộ lọc nhỏ giọt đơn giản hoặc bộ lọc hộp lưu lượng thấp sẽ hoạt động tốt ở đây. Nhiều người thậm chí còn thích sử dụng bộ lọc dưới lớp sỏi cho bể cá thần tiên.

Tuy nhiên, vấn đề với các bộ lọc dưới lớp sỏi là chúng không thực sự thực hiện bất kỳ quá trình lọc hóa học nào, vì vậy điều này sẽ cần được thực hiện ở bên cạnh.

Miễn là bộ lọc của bạn có thể xử lý khoảng gấp đôi tổng lượng nước trong bể mỗi giờ, tham gia vào cả 4 hình thức lọc chính của bể cá và không tạo ra dòng chảy mạnh, thì bạn đang đi đúng hướng.

Thắp sáng

Đèn hồ cá bình thường sẽ phù hợp với cá thần tiên. Trong tự nhiên, chúng thường được tìm thấy ở những khu vực thiếu ánh sáng, thường có thảm thực vật nhô ra.

Chắc chắn, bạn muốn thắp sáng cho chúng, nhưng thứ gì đó cơ bản là đủ, chỉ cần thứ gì đó bắt chước ánh sáng ban ngày tự nhiên.

Cơ chất

Angelfish thích đào bới chất nền và tìm kiếm thức ăn xung quanh. Do đó, bạn cần sử dụng chất nền mịn và mềm, chủ yếu là loại không có cạnh sắc, vì các cạnh sắc có thể gây thương tích cho cá thần tiên của bạn.

Cách tốt nhất để làm chất nền cho cá thần tiên là dùng một ít cát hồ cá cơ bản hoặc một ít sỏi thật mịn, nhỏ và mịn.

Điều này sẽ cho phép chúng đào bới và kiếm ăn mà không có nguy cơ bị thương chẳng hạn như rách vây.

Cây & Đồ trang trí

bóng rêu hồ cá
Tín dụng hình ảnh: Reggi3jr, Shutterstock

Về thực vật và đồ trang trí, cá thần tiên thường được bao quanh bởi những cây đổ trong tự nhiên, vì vậy một chút gỗ lũa sẽ giúp ích rất nhiều.

Bạn có thể thêm một số tảng đá lớn hơn vào hỗn hợp, chỉ để làm cho chúng có cảm giác như ở nhà, mặc dù điều này không cần thiết 100%.

Trong tự nhiên, cá thần tiên thường sống dưới thảm thực vật nhô ra, và do đó, một số loài thực vật nổi hoặc một số cây cao có lá to là lý tưởng. Chúng tôi đã bao phủ các nhà máy riêng biệt ở đây.

Bạn cùng bể

Angelfish có thể là một số loài cá rất lãnh thổ và hung dữ. Rốt cuộc, chúng là loài cichlid. Nhiều người thực sự khuyên bạn nên nuôi cá thần tiên trong bể chỉ dành cho loài, điều đó có nghĩa là không có loại bể nào khác ngoài những loài cá thần tiên khác.

Đây là những kẻ cơ hội cuối cùng và chúng sẽ không ngần ngại ăn bất kỳ con cá nào khác mà chúng có thể nhét vừa miệng.

Một số bạn tình trong bể của cá thiên thần có thể chấp nhận được bao gồm Corydoras, cá ngạnh ôn hòa, cá tetra lớn, cá rasbora lớn và cá sành ăn.

cá nhiệt đới 1 ngăn

Câu hỏi thường gặp

Làm thế nào Big do Angelfish Get?

Cá thần tiên thường có chiều dài tối đa khoảng 6 inch, mặc dù chúng cũng có thể phát triển rất cao, gần bằng chiều dài, nếu không muốn nói là thực sự cao hơn. Chúng khá tròn trịa.

Có bao nhiêu Angelfish mỗi gallon?

Bạn không thể giữ bất kỳ con cá thần tiên nào trong một gallon nước. Một con cá thần tiên cần 20 gallon không gian bể.

Có bao nhiêu Angelfish trong bể 40 gallon?

Được coi là một con cá thần tiên cần 20 gallon không gian bể, một bể 40 gallon có thể chứa hai con một cách thoải mái.

Angelfish có thể giết nhau?

Angelfish có thể giết lẫn nhau, mặc dù nó rất hiếm. Chúng có tính lãnh thổ và thường sẽ tranh giành quyền thống trị, nhưng thường không đến mức gây thương tích nghiêm trọng cho nhau.

cá nhiệt đới 1 ngăn

Suy nghĩ cuối cùng

Mọi thứ bạn cần biết về việc chăm sóc cá thần tiên, đặc biệt là về diện tích chúng cần.

Chúng có thể không phải là loài cá dễ chăm sóc nhất, nhưng chúng chắc chắn rất đẹp và thú vị.


Tín dụng hình ảnh: Joan Carles Juarez, Shutterstock