Cá trung chuyển lớn cỡ nào? Những gì bạn cần biết

cá tuế

Nếu bạn là một fan hâm mộ cuồng nhiệt của những con cá lớn, những con thích ăn những con cá khác, bạn sẽ muốn gắn bó với điều này. Trong khi một số người chỉ cho cá ăn thức ăn viên lớn hơn, mảnh vụn và các loại thức ăn sống nhỏ hơn khác, thì phần lớn cá là thợ săn. Điều này có nghĩa là chúng thích ăn các loài cá khác, như chúng thường làm trong tự nhiên.

Cá lớn ăn cá bé, cá bé lại ăn cá nhỏ, v.v. Nếu bạn có một con cá khá lớn chuyên ăn các loài cá khác trong tự nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên cho chúng ăn cá ăn vì lợi ích của chúng.

Bạn có thể chỉ cần mua một ít cá cho ăn từ cửa hàng và cho cá của bạn ăn hàng ngày, hoặc thậm chí bạn có thể giữ và nhân giống chúng để làm cho mọi thứ rẻ hơn một chút cho bạn. Dù bằng cách nào, bạn có thể muốn biết một số điều. Ví dụ, cá trung chuyển lớn như thế nào?

Đầu tiên và quan trọng nhất, có lẽ sẽ tốt nếu chúng ta làm rõ chính xác cá ăn là gì. Chà, nói một cách đơn giản nhất, chúng là loài cá thường được dùng để cho những loài cá khác ăn, thường là những loài cá lớn hơn.

Lý do cho điều này là vì cá săn mồi tự nhiên trong tự nhiên, vì vậy thỉnh thoảng cho cá cưng của bạn ăn một số loại cá cho ăn sẽ giúp chúng cảm thấy thoải mái hơn, ngoài ra chúng cũng chứa đầy chất dinh dưỡng.

Nói chung, cá feeder được sử dụng được chọn vì chúng lớn nhanh, khỏe mạnh và thích nghi với điều kiện nước, đồng thời cũng không đắt. Nói cách khác, bạn sẽ không cho cá piranha của mình ăn vài con cá nhiệt đới trị giá 200 đô la chỉ vì.

Cá trung chuyển đúng như tên gọi của chúng, cá dùng để cho cá khác ăn. Một số người nói rằng sử dụng cá feeder là tàn nhẫn, nhưng cá nhân chúng tôi nghĩ rằng không có gì tự nhiên hơn.

rất nhiều cá bảy màu đang bơi
Tín dụng hình ảnh: thế giới ngầm, Shutterstock

Cá gì được sử dụng làm cá trung chuyển?

Như chúng tôi đã nói trước đây, có một vài yếu tố khác nhau được sử dụng để xác định loại cá nào được sử dụng làm cá trung chuyển. Đối với một, chi phí của cá là một vấn đề lớn.

Chỉ những loài cá rẻ tiền mới được sử dụng làm cá trung chuyển. Bạn và cửa hàng thú cưng của bạn có lẽ không muốn vứt bỏ hàng trăm, hàng ngàn đô la bằng cách sử dụng những con cá đắt tiền để cung cấp cho những chú cá cưng lớn của bạn một bữa ăn nhẹ.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  10 Điểm Câu Cá Tốt Nhất Ở Colorado Vào Mùa Hè Này

Tiếp theo, người ta thường sẽ tập trung vào các loại cá nhanh lớn và trưởng thành. Việc lai tạo cá cho ăn tại nhà rất có ý nghĩa do chi phí giảm so với việc mua chúng. Tuy nhiên, điều này có nghĩa là những người nuôi cá giống phải đợi cho đến khi quá trình sinh sản được thực hiện xong và cá đã trưởng thành.

Do đó, người ta tập trung vào những loài cá sinh sản sung mãn, sinh sản nhiều, thời gian mang thai ngắn và sản xuất cá con trưởng thành thành cá trưởng thành rất nhanh. Cuối cùng, phần lớn mọi người có xu hướng sử dụng những con cá chậm chạp và ôn hòa làm cá cho ăn.

Điều này giúp những con cá lớn hơn ăn chúng dễ dàng và an toàn hơn mà không phải chiến đấu hoặc rượt đuổi quá nhiều. Có một số loài cá thường được dùng làm cá trung chuyển.

Chúng bao gồm những điều sau đây:

 • Bluegill
 • cá rô phi nhỏ
 • cá betta cái
 • Tất cả các loại cá bột cichlid
 • Tất cả các loại cá bột không sử dụng hoặc bị lỗi
 • cá tuế
 • cá vàng
 • Platies
 • cá bảy màu
 • cá muỗi
Bumble Bee Platy - Cá nhiệt đới - Vàng - Đàn cá
Tín dụng hình ảnh: Richelle Cloutier, Shutterstock

Cá trung chuyển lớn cỡ nào?

Dựa trên những gì chúng ta vừa nói về các loại cá cho ăn khác nhau được sử dụng, câu hỏi về việc chúng lớn như thế nào không dễ trả lời. Đó là một câu hỏi nhiều mặt mà không có một câu trả lời rõ ràng. Trong trường hợp tất cả các loại cá bột và cá rô phi nhỏ, chúng lớn bằng mức bạn để chúng lớn trước khi sử dụng chúng làm cá cho ăn.

Chúng vẫn là cá con, thường dài tối đa không quá 0,5 inch hoặc 1 inch, và vì chúng được cho những con cá khác ăn trước khi đạt kích thước tối đa, nên chúng có thể lớn đến mức nào là hoàn toàn không liên quan.

Tuy nhiên, chúng ta có thể nói về kích thước trung bình của một số loài cá trung chuyển phổ biến khác thường được sử dụng. Nói chung, bạn sẽ không để cá trong máng ăn dài quá 2 hoặc 3 inch, nhưng nó cũng phụ thuộc vào kích thước của cá mà chúng được cho ăn.

 • Bluegill – 12 inch (thường được sử dụng làm cá trung chuyển trước khi nó phát triển hết cỡ)
 • Cá vàng – dài 4 inch
 • Cá bảy màu – dài 1,4 inch
 • Platies – dài 2,5 inch
 • Muỗi – 2,8 inch
 • Cá tuế – 2,5 inch
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  7 lý do tại sao hamster trở thành thú cưng tuyệt vời

dải phân cách cá hề2 ah

Câu hỏi thường gặp

Cá trung chuyển sống được bao lâu?

Được rồi, nói chung, cá cho ăn bình thường có thể sống trong vài năm, nhưng hãy nhớ rằng điều này phụ thuộc vào chính cá. Động vật thân mềm, cá bảy màu, cá vàng và nhiều loại cá khác có thể được sử dụng làm cá cho ăn, và tất nhiên, chúng đều có tuổi thọ khác nhau.

Nói như vậy, vì cá cho ăn được sử dụng làm thức ăn cho cá ăn thịt lớn hơn, nên việc cá cho ăn sẽ sống được bao lâu trong tự nhiên ít nhiều không liên quan. Một khi chúng vào bể cá để làm thức ăn cho những con lớn, tuổi thọ của chúng sẽ không dài chút nào, và trong một số trường hợp chỉ trong vài phút hoặc thậm chí chỉ vài giây.

cá vàng trong bể
Tín dụng hình ảnh: Unsplash

Cá vàng trung chuyển lớn như thế nào?

Cá cho cá vàng ăn là một trong những loại phổ biến nhất hiện có, vì những loài cá khác có vẻ thích ăn những con cá tội nghiệp này, chúng cực kỳ dễ nuôi và cũng không tốn nhiều tiền.

Điều cần nói ở đây là không có thứ gọi là cá vàng “cho ăn”, chỉ có cá vàng mà người ta dùng để cho những con cá khác ăn, vì vậy một trong những thứ này lớn đến mức nào đơn giản cũng phụ thuộc vào chính loại cá vàng thực tế. bạn để nó sống bao lâu trước khi cho cá khác ăn.

Rất có thể một con cá vàng cho ăn sẽ không vượt qua được vài inch chiều dài trước khi được cho một con cá khác ăn.

Cá bảy màu trung chuyển lớn như thế nào?

Một lần nữa, giống như cá vàng và các loài cá ăn mồi nhỏ khác, “feeder” không phải là một loài, chỉ là một tên gọi được sử dụng để phân loại các loại cá thường được dùng để cho các loài cá khác ăn.

Vì vậy, như đã nói, cá bảy màu có chiều dài tối đa khoảng 1,4 inch, vì vậy đây cũng là kích thước mà một con cá bảy màu cho ăn sẽ lớn lên, nếu bạn không cho những con cá khác của mình ăn trước khi nó có cơ hội phát triển hoàn toàn.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  5 bạn cùng bể tốt nhất cho cá bống rồng (Hướng dẫn tương thích 2023)
cho cá vàng ăn
Tín dụng hình ảnh: Châu Phi mới, Shutterstock

Cá trung chuyển ăn gì?

Tuy nhiên, một lần nữa, “máng ăn” không phải là một loài, vì vậy bất kỳ loài cá cho ăn nào cũng sẽ ăn bất cứ thứ gì nó thường ăn trong tự nhiên hoặc nuôi nhốt khi không được sử dụng làm cá cho ăn.

Hầu hết cá cho ăn là cá nhỏ và không hung dữ, vì vậy việc sử dụng thức ăn viên và mảnh cá để giữ cho chúng sống là tốt. Theo chúng tôi, cho chúng ăn thức ăn chất lượng cao hoặc đắt tiền có lẽ là không cần thiết, vì chúng sẽ chỉ được sử dụng làm thức ăn sau này.

Nói một cách đơn giản, một con cá cho ăn ăn bất cứ thứ gì nó thường ăn trong tự nhiên. Ví dụ: một con cá vàng trung chuyển ăn bất cứ thứ gì bạn thường cho loại cá vàng đó ăn.

Bao lâu thì bạn cho cá ăn?

Cá trung chuyển cần được cho ăn thường xuyên như loại cá cụ thể đó thường được cho ăn.

Nếu bạn có một con cá vàng mà bạn cho ăn hai lần mỗi ngày, mỗi lần hai phút và đột nhiên bạn dùng cá vàng để cho cá ăn, số lượng và thời gian bạn cho chúng ăn không thay đổi.

Bao nhiêu là cá trung chuyển?

Cá cho ăn có xu hướng rất rẻ, nhưng có thể nói, điều này là do chỉ những loại cá rẻ tiền mới được sử dụng làm cá cho ăn.

Đây không phải là một loài, vì vậy bạn sẽ không tìm thấy một con cá vàng cho ăn nào rẻ hơn một con cá vàng bình thường. Chúng có giá tương đương với bình thường, nhưng bạn chỉ tình cờ sử dụng chúng như cá cho ăn.

Nói một cách dễ hiểu, một con cá vàng có thể có giá từ 1 đô la đến 5 đô la, đối với những con cơ bản nhất.

cá nhiệt đới 2 ngăn

Phần kết luận

Như bạn có thể thấy, cá trung chuyển không quá lớn. Điều này là do chỉ những con cá nhỏ hơn thường được sử dụng làm cá cho ăn, và nếu những con cá lớn hơn được sử dụng, trong những dịp chúng được sử dụng, chúng không được phép phát triển hết cỡ.

Nếu bạn muốn sử dụng cá trung chuyển làm nguồn thức ăn chính cho cá cưng của mình, chúng tôi khuyên bạn nên tự mình tìm cách nhân giống chúng. Nó rẻ hơn nhiều so với việc luôn phải mua chúng.


Hình ảnh nổi bật Tín dụng: Erni, Shutterstock