Hồ Ozarks sâu bao nhiêu: 5 sự thật đáng kinh ngạc về hồ

Những điểm chính:

  • Hồ Ozarks có độ sâu 130 feet ở nơi sâu nhất và dài 93,21 dặm.
  • Một thị trấn nhỏ tên là Linn Creek nằm bên dưới mặt hồ.
  • Hồ nhân tạo này là nơi sinh sống của nhiều loài cá. Thật đáng kinh ngạc, các nhà khoa học thậm chí đã tìm thấy cá piranha sống trong đó!

Hồ Ozarks nằm ở Missouri và là một hồ nước tuyệt vời. Nó nằm trong dãy núi Ozark và hoàn toàn ngoạn mục. Hàng trăm và hàng ngàn người đến thăm ngọn núi mỗi năm để có tầm nhìn từ trên cao ra dòng sông và nhiều nhánh của nó.

Thật thú vị, Hồ Ozarks là nhân tạo, nhưng nó trông thật ngoạn mục! Hãy tiếp tục đọc để khám phá độ sâu của Hồ Ozarks và thêm năm sự thật đáng kinh ngạc về hồ.

Hồ Ozarks sâu bao nhiêu?

hồ-of-the-ozarks-sâu-thế-nào-5-sự-thật-đáng-tin-về-hồ-1
Hồ Ozarks có độ sâu tối đa là 130 feet.

©iStock.com/scgerding

Hồ Ozarks có độ sâu tối đa là 130 feet. Độ sâu của hồ dao động tùy thuộc vào nơi bạn đang tìm kiếm. Vì nó là một cái hồ sâu như vậy, nó là một nơi hoàn hảo để câu cá.

Ở vùng nước sâu của Hồ Ozarks, bạn có thể câu cá vược đốm, cá vược đen, cá vược miệng rộng và miệng nhỏ. Ngoài ra còn có cá da trơn quanh năm.

Hồ Ozarks dài bao nhiêu?

Độ sâu của hồ không phải là phần quan trọng nhất. Một điều thú vị về Hồ Ozarks là nó dài 93,21 dặm. Bờ biển của nó thậm chí còn dài hơn khoảng 1.100 dặm. Phần lớn chiều dài của hồ Missouri này đến từ Cánh tay Osage, trải dài ít nhất 90 dặm.

Vùng nước rộng lớn này cũng nằm ở độ cao 659 feet và mở rộng ra một số quận và thị trấn lớn dọc theo hồ. Thể tích của Hồ Ozarks là 1.927.000 mẫu Anh.

Hồ Ozarks nằm ở đâu trên Bản đồ?

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho chuyến đi đến Hồ Ozarks và cần trợ giúp để đến đó, hãy đọc tiếp để biết mô tả chi tiết về cách đến điểm đến xinh đẹp này. Đầu tiên và quan trọng nhất, Hồ Ozarks nằm ở trung tâm Missouri của Hoa Kỳ.

Nếu bạn lái xe từ bên ngoài Missouri, hãy đi theo I-44 hoặc I-70 về phía St. Louis rồi đi về phía nam trên Quốc lộ Hoa Kỳ 54 về phía Camdenton. Từ Kansas City, đi I-70 East cho đến khi đến Kingdom City, nơi bạn sẽ rẽ vào US Highway 54 East.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Độ pH lý tưởng cho cá Betta (và cách đạt được)

Khi bạn đến Hồ Ozarks, có một số thị trấn khác nhau xung quanh vành đai của nó, bao gồm Bãi biển Osage, Bãi biển Sunrise và Camdenton, tất cả đều mang nét quyến rũ độc đáo của riêng chúng, với các nhà hàng và trung tâm mua sắm.

5 sự thật thú vị về hồ Ozarks

Bây giờ bạn đã biết chiều dài và độ sâu của Hồ Ozarks, bạn đã sẵn sàng khám phá những sự thật thú vị chưa? Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu lý do tại sao hàng ngàn người ghé thăm hồ nước lớn này mỗi năm!

1. Dưới đáy hồ Ozarks là một thị trấn nhỏ bị chìm

Trong những năm 1920, toàn bộ thị trấn bị nhấn chìm dưới nước khi xây dựng con đập.

©iStock.com/scgerding

Ngồi bên dưới Hồ Ozarks là thị trấn cổ Linn Creek. Thị trấn này được thành lập lần đầu tiên vào năm 1841 và rất thịnh vượng chỉ một thập kỷ sau nhờ ngành công nghiệp tàu hơi nước. Nhiều người đã đi qua thị trấn để đi qua sông Osage, giúp thị trấn tăng dân số và sự quan tâm.

Những người từng sống ở thị trấn không vui khi biết rằng thị trấn của họ sẽ bị ngập lụt và bị đập để tạo ra một hồ nước mới với con đập. Chỉ trong vòng hai năm, các tòa nhà đều bị đập bỏ hoặc cháy rụi, ngoại trừ khu nghĩa trang cũ của thị trấn.

2. Các nhà khoa học phát hiện cá piranha sống dưới nước

cá piranha dưới nước
Cá Piranha không có nguồn gốc từ Missouri, tuy nhiên ngư dân đã bắt được một số cá ở Hồ Ozarks.

© Jinny Jin/Shutterstock.com

Bạn có thể tưởng tượng mình đang bơi trong hồ nước yêu thích của mình, chỉ để tìm thấy những con cá piranha ăn thịt và hung dữ không? Bây giờ, bạn có thể bối rối về cách cá piranha xâm nhập vào Hồ Ozarks. Những con cá lớn này có nguồn gốc từ hệ thống sông miền trung và miền nam của Nam Mỹ chứ không phải Hoa Kỳ.

Mặc dù chúng không có nguồn gốc từ Missouri, nhưng cứ sau vài năm, ít nhất một hoặc hai con được tìm thấy dưới nước. Một số người đoán chúng bị chủ sở hữu thủy cung bỏ rơi. Điều thú vị là nước được cho là quá lạnh đối với cá piranha, tuy nhiên cư dân của các thị trấn gần đó đã phát hiện ra chúng trong nước trong ba mươi năm qua.

3. Hồ Ozarks là nhân tạo

Bây giờ bạn có thể đã đoán ra, nhưng Hồ Ozarks là do con người tạo ra. Vào tháng 8 năm 1929, việc xây dựng đập Bagnell bắt đầu dọc theo sông Osage. Phải mất ít nhất hai năm để hoàn thành và được làm bằng hàng tấn bê tông. Đập Bagnell là một đập trọng lực bằng bê tông dài 2.543 foot do Công ty Điện lực và Ánh sáng Union của St. Louis tạo ra.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Nhím Biển
Hồ Truman, Missouri
Hồ Truman là hồ nhân tạo lớn nhất ở Missouri, với diện tích bề mặt hơn 55.000 mẫu Anh.

©TommyBrison/Shutterstock.com

4. Có 70.000 bến tàu ở Hồ Ozarks

Gấu đen
Gấu đen thường uống rượu và săn mồi ở Hồ Ozarks.

©BGSmith/Shutterstock.com

Hồ Ozarks là một điểm câu cá cực kỳ nổi tiếng. Có nhiều loài cá trong nước và hơn 70.000 bến cảng để lựa chọn! Nếu bạn có thuyền, cần câu và thời gian của riêng mình, bạn sẽ thích Hồ Ozarks.

Mặc dù có một lượng lớn cá, đây không phải là loài động vật duy nhất bạn có thể tìm thấy dọc theo hồ và đập. Có rất nhiều loài chim, bao gồm cả diều hâu vai đỏ. Bạn không chỉ có thể tìm thấy các loài chim mà còn có đại bàng hói, gấu đen, hải ly và tatu thích thú với vùng nước.

5. Biệt danh của hồ là “Con rồng ma thuật” và “Con rồng Missouri”.

Bạn có biết rằng Hồ Ozarks có nhiều biệt danh nổi tiếng không? Nếu bạn đã từng đến thăm các thị trấn và quận xung quanh hồ lớn, bạn có thể nhận thấy một mô hình. Bằng cách nào đó, hồ nhân tạo trông giống như một con rồng hoặc con rắn dài! Bất cứ khi nào có thể, bạn nên ghé thăm hồ nước tuyệt đẹp này và ngắm nhìn nó từ trên cao để phát hiện ra “Rồng Missouri”.

Hồ Ozarks, khu vực Bãi biển Osage của Missouri
Những con kênh uốn khúc quanh co của Ozarks khiến nhiều người ví nó như một con rắn.

©iStock.com/Perry Spring

Động vật sống xung quanh Ozarks

Ozarks là nơi sinh sống của nhiều loại động vật hấp dẫn khác nhau mặc dù là một tuyến đường thủy nhân tạo. Trong hàng ngũ của chúng có rái cá, gà tây hoang dã, hươu đuôi trắng, thằn lằn có cổ, bọ cạp, nhện tarantote và gấu đen. Những hồ này cũng là một địa điểm yêu thích của ngư dân địa phương, với vùng nước nổi tiếng với nhiều loài để câu.

Cá vược đen, cá bluegills, crappies, thìa, sọc và cá vược miệng rộng nằm trong số những loài cá được những người câu cá trên Ozarks đánh bắt hàng năm. Ozarks là một điểm đến phổ biến cho cả những người câu cá thể thao và những người chỉ muốn câu cá để ăn. Con cá lớn nhất được đánh bắt ở các hồ của Ozarks là một con cá mái chèo nặng 140 pound vào năm 2022. Không biết có bao nhiêu người khổng lồ khó nắm bắt hơn có thể ẩn nấp bên dưới bề mặt.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Con cá lớn nhất từng bị bắt ở Texas là một đơn vị tuyệt đối
Một con cá mái chèo Mỹ đang bơi
Con cá mái chèo này nhỏ hơn đáng kể so với con mà cần thủ Jim Dain bắt được ở Hồ Ozarks.

© Marina Veder/Shutterstock.com

Có an toàn để bơi trong Ozarks

Những con cá mái chèo khổng lồ và cá piranha lừa đảo có thể giống như những con quái vật biển đối với những người không quen thuộc với Ozarks, nhưng người dân địa phương sẽ đảm bảo với bạn rằng nước vẫn ổn! Cá piranha nhiều khả năng chỉ là vật nuôi bị bỏ rơi và trong suốt ba mươi năm được nhìn thấy, chúng chưa bao giờ xây dựng được một quần thể địa phương đáng kể. Cá mái chèo, mặc dù đôi khi có kích thước và hình dáng đáng sợ, nhưng không có gì đáng lo ngại. “Mái chèo” lớn của chúng được trang bị hàng nghìn cơ quan thụ cảm để phát hiện các sinh vật phù du gần đó để tiêu thụ.

Mặc dù Ozarks có thể đạt đến độ sâu cực kỳ thấp tại các điểm, nhưng không thiếu những vùng nước nông hơn tạo nên những nơi ẩn dật tuyệt vời để giải trí. Trượt tuyết bằng máy bay phản lực, chèo thuyền kayak, chèo thuyền và lặn biển đều là những trò tiêu khiển phổ biến, mang đến nhiều cách khác nhau để thưởng thức vẻ đẹp của những hồ nước rộng lớn của Bang “Show Me”. Gần đó, bạn cũng có thể tìm thấy những con đường mòn đi bộ đường dài và khu cắm trại, nơi có hàng trăm khung cảnh thiên nhiên ngoạn mục hơn, bao gồm suối và sông dành cho những người bị choáng ngợp bởi kích thước của Ozarks vẫn đang tìm kiếm một nơi tuyệt đẹp để giải nhiệt.

Ngay ngoài khơi Ozarks, bạn có thể tìm thấy nhiều điểm tham quan tự nhiên khác.

©iStock.com/Melissa Kopka

Tiếp theo:

  • Xem một con cá sấu cắn một con lươn điện với 860 vôn
  • Xem Sư Tử Săn Con Linh Dương Lớn Nhất Bạn Từng Thấy
  • 20ft, Cá sấu nước mặn có kích thước bằng thuyền xuất hiện từ hư không

Thêm từ Động vật AZ


Hình ảnh nổi bật

màn trập_1478766713
Hồ Ozark ở Missouri

© Colton lee garcia/Shutterstock.com


Giới thiệu về tác giả


Tôi đã là một người viết nội dung chuyên nghiệp được 6 năm nay, chủ yếu tập trung vào thiên nhiên, làm vườn, thực phẩm và động vật. Tôi đã tốt nghiệp đại học với điểm AA, nhưng tôi vẫn đang theo đuổi bằng Cử nhân Tiếp thị. Khi tôi không viết, bạn có thể thấy tôi ngồi trước TV với chăn, đồ ăn nhẹ và những đứa con lông xù của tôi.

Cảm ơn bạn đã đọc! Có một số thông tin phản hồi cho chúng tôi? Liên hệ với nhóm biên tập Thegioiloaica.com.