10 Điểm Câu Cá Tuyệt Vời Ở Hawaii Cho Mùa Hè Nay

Bạn đã từng nghe về humuhumunukunukuāpuaʻa chưa?

Đó là tên dài của một loài cá đặc trưng của bang Hawaii. Dù là cá của nhà nước, nhưng chúng không được kiểm soát, vì vậy bạn có thể bắt chúng nếu có thể. Là thành viên của gia đình cá Balistidae, cá nhỏ này được biết đến với tính khí “cá bằng trường”. Đối với những người câu cá may mắn bắt được một con, trải nghiệm đó sẽ thật ly kỳ. Tuy nhiên, mặc dù bắt những con cá này rất thú vị, chúng không ngon lắm. Nếu bạn đang tìm kiếm các loại cá thực sự ngon ở Hawaii, bạn nên nhắm đến mahi-mahi, cá marlin sọc và ahi. Vậy những loại cá đẹp như vậy có thể tìm thấy ở đâu?

Để biết thêm chi tiết, hãy đọc bài viết này và khám phá 10 điểm câu cá tuyệt vời nhất ở Hawaii trong mùa hè này.

1. Khu Câu Cá Công Cộng Kōke’e

cá hồi-làm-gì-ăn-cầu vồng-cá hồi-bùng nổ-từ-bề mặt
© FedBul/Shutterstock.com

Khu câu cá công cộng Kōke’e có các dòng suối, mương và hồ chứa trên khắp công viên tiểu bang Hawaii trên đảo Kaua’i. Người câu cá phải đến các trạm đăng ký được chỉ định để báo cáo hoạt động câu cá của mình. Sau khi đăng ký, họ có thể câu cá trong thời gian từ 6:00 sáng đến 6:00 chiều. Trên các con sông, bạn sẽ có thể tìm thấy cả loài cá bản địa và loài cá nhập khẩu. Một số loài cá nước ngọt nổi tiếng bao gồm cá vược miệng lớn, cá vược miệng nhỏ, cá da trơn kênh, cá hồi cầu vồng và mang xanh.

2. Haleiwa

Động vật biển nhanh nhất: Marlin đen
©kelldallfall/Shutterstock.com

Ở góc tây bắc của Oahu, bạn sẽ tìm thấy Haleiwa, một địa điểm câu cá nổi tiếng. Sử dụng vùng nước sâu ngoài khơi bờ biển Haleiwa để bắt cá ngừ, cá Mahi và cá cờ. Các loài cá sống ở biển sâu đạt đỉnh từ tháng 6 đến tháng 9. Đây là thời điểm tốt nhất để câu cá ngừ vây vàng, với trung bình nặng hơn 100 lb! Bạn cũng có thể thuê thuyền và tận hưởng các cơ hội câu cá ven bờ. Rạn san hô địa phương là nơi sinh sống của cá mú, cá cam, cá cò và cá hồng.

3. Kailua-Kona

Kailua Kona Hawaii
©iStock.com/mihtiander

Kailua-Kona mang đến cơ hội câu cá không giới hạn. Người dân địa phương gọi nó là Kona, và đó là một khu vực tuyệt vời để câu cá các loài cá trò chơi lớn. Bạn không cần phải đi xa nếu bạn đang săn wahoo và marlin. Bạn có thể bắt được cả con cá có kích thước như một chiếc cúp. Cá marlin khổng lồ thích ăn mực khổng lồ trong vùng biển Hawaii.

Có nhiều marlin và wahoo từ tháng 7 đến tháng 9. Tuy nhiên, đây cũng là nơi tuyệt vời để câu cá quanh năm. Mặt nước luôn êm dịu nhờ vào sự che chắn của các đồi.

4. Ngân hàng chim cánh cụt

Mahi Mahi trên nền trắng
© lunamarina/Shutterstock.com

Tiếp theo trong danh sách điểm câu cá tốt nhất ở Hawaii cho mùa hè này là Penguin Banks. Điểm câu cá này nằm ở Oahu, và đó là một cấu trúc ngoài khơi. Đó là nơi hoàn hảo cho một loạt các loài cá mồi và động vật ăn thịt. Bạn sẽ tìm thấy tất cả các loài, đặc biệt là trong mùa hè.

Hãy nhớ mang theo một hòm đá và thức ăn nhẹ và uống nhiều nước để bạn có thể thoải mái trong suốt cả ngày trên mặt nước. Penguin Banks nằm cách bờ biển 20 dặm. Chuyến đi là hết sức đáng giá, dù vậy. Người câu cá có quyền truy cập vào một số loài cá nổi tiếng nhất. Wahoo, mahi-mahi, ngừ vây vàng và cá ngừ vằn thường được bắt ở đây.

5. Waianae

Waianae Hawaii
©iStock.com/Phil Davis

Bạn sẽ tìm thấy Waianae Beach ở phía tây đảo Oahu. Đây là một điểm nóng cho người câu cá trên khắp Hawaii. Có năm cầu câu đặt trên bờ để thu hút một số loài cá lớn nhất đến bờ. Điều đó có nghĩa là có rất nhiều cơ hội để bắt cá heo, cá cờ xanh, ngừ vây vàng và wahoo. Nếu bạn muốn bắt những loài nhỏ hơn, hãy câu từ bờ. Tuy nhiên, mùa hè là thời điểm cao điểm để câu cá ở Waianae, vì vậy hãy chuẩn bị sẵn sàng cho đám đông.

6. Vịnh Papaa

Vịnh Papaa
© The Seven Layers/Shutterstock.com

Nếu bạn không ngại đi bộ trong khoảng 20 phút, Vịnh Papaa sẽ mang đến cho bạn những cơ hội câu cá thú vị. Nó thậm chí còn tốt hơn tên nó trong danh sách những điểm câu cá tốt nhất ở Hawaii cho mùa hè này.

Không khó để tìm thấy Vịnh Papaa. Hãy đi theo đường vào bãi biển Bắc Aliomanu và đi bộ khoảng 15 đến 20 phút cho đến khi bạn đến những tảng đá. Chuyến đi bộ sẽ mang lại cho bạn những cảnh quan tuyệt đẹp. Bạn sẽ được bao quanh bởi phong cảnh đẹp và động vật hoang dã phong phú. Vì bạn phải đi bộ một quãng đường, vịnh Papaa có xu hướng cung cấp nhiều sự riêng tư hơn. Bạn có thể có toàn bộ khu vực cho riêng mình. Do không phải là một điểm câu cá phổ biến, hãy sẵn sàng cho nhiều hoạt động. Khi cá cắn câu, bạn có thể thấy hiệu quả đánh bắt thường xuyên.

7. Đá Đen

Hòn đá đen
©iStock.com/photographywest

Một bán đảo tên là Black Rock nằm ở cuối phía bắc của Bãi biển Kaanapali. Người lặn biển và người câu cá yêu thích địa điểm này vì sự đa dạng của các loài cá. Cá rô, cá cò, cá thu và rùa đều có mặt ở đây. Đây là một trong những bãi biển có nhiều cá nhất trên thế giới, vì vậy ngay cả người mới bắt đầu câu cá cũng có thể bắt được nhiều. Câu cá từ bờ hoàn toàn được cho phép tại bãi biển Black Rock.

8. Sườn Tre

Sườn tre Hawaii
©Anh Luu/Shutterstock.com

Sườn Tre nằm giữa Bãi biển Sandy và Vịnh Hanauma. Để điều hướng dễ dàng, bạn nên đậu xe tại bãi đậu xe với những chiếc xe phun nước và đi bộ từ đó. Chặng đường không phải là quá dài, nhưng bạn cần phải cẩn trọng vì sóng có thể cao. Có một bức tượng trên đường đi bộ để tưởng nhớ những ngư dân đã thiệt mạng trong các vùng nước dâng cao. Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng. Khi bạn chú ý đến mực nước, đó là một nơi an toàn để dành cả ngày.

Sườn Tre là một địa điểm tuyệt vời nếu bạn muốn có một trải nghiệm đáng nhớ trên cung đường câu cá. Vùng biển này có một số loại cá hung dữ nhất, mạnh mẽ nhất và lớn nhất hiện có. Hãy tưởng tượng, một con cá mực khổng lồ! Bạn có thể bắt chúng trong các vùng nước sâu suốt mùa hè.

9. Bãi Biển Ewa

Bãi biển Ewa Hawaii
©Asia Visions Photography/Shutterstock.com

Bạn muốn thoát khỏi những địa điểm du lịch? Hãy đến Bãi biển Ewa. Đây là một trong những điểm nóng hơn trên đảo và xa nhất. Có nhiều cá papio, omilu và oio bơi gần bờ quanh năm. Bãi biển cũng nổi tiếng với các cá crevalle jack, bướm công bướm và bluefin trevally. Hãy nhớ mang theo một hòm lạnh đá và đồ uống để bạn có thể vui chơi thoải mái trong thời tiết nóng bức. Bạn cũng nên mang theo đủ nước để có thể tiếp tục câu cá suốt một ngày dài trước khi tìm được nơi đổ nước.

10. Cảng Hilo

Cảng Hilo Hawaii
©iStock.com/ClaudineVM

Một trong những điểm tốt nhất để câu cá ahi ở Hawaii là Cảng Hilo. Nó nằm ở phía đông của đảo lớn Hawaii, tiếp giáp với Pohoiki. Cá ngừ ahi bơi gần bờ quanh năm và đặc biệt hoạt động tích cực trong mùa hè. Ngoài ra, bạn cũng có thể bắt được cá cò đen, ngừ vây vàng và cá chạch lấu.

Cá săn mồi thích săn mồi trong điều kiện ánh sáng yếu, nơi chúng có thể dễ dàng tiếp cận con mồi. Đó là lý do tại sao hoàng hôn là thời điểm tốt nhất để câu cá ngoài khơi tại Cảng Hilo. Các ngày sau trăng non cũng hiệu quả. Trăng sáng làm cho cá săn mồi khó có thể kiếm ăn vào ban đêm, buộc chúng phải ra khỏi dây câu của bạn vào ban ngày.

Đó là 10 điểm câu cá tuyệt vời ở Hawaii trong mùa hè này. Còn chần chờ gì nữa, đừng bỏ lỡ cơ hội thú vị này để thử tài câu cá và tận hưởng những khoảnh khắc đáng nhớ trên vùng biển đẹp như tranh. Hãy tạo dựng kỷ niệm thật đáng nhớ và chia sẻ với bạn bè và gia đình!

Đọc thêm: Thế Giới Loài Cá