Tuổi thọ của Glofish: Glofish sống được bao lâu?

Glofish là một loài cá phát sáng được tạo ra từ gen đã được đăng ký và đăng ký nhãn hiệu. Vậy chính xác thì điều đó có nghĩa gì? Điều đó có nghĩa là những con cá này bơi xung quanh trong khi phát ra màu sắc rực rỡ, tuyệt đẹp. Glofish cũng không được tô màu hoặc tiêm màu. Tất cả chúng đều đã được biến đổi gen với gen huỳnh quang, cho phép chúng có nhiều màu sắc như vậy. Ban đầu chúng được thiết kế để dùng làm dấu hiệu ô nhiễm nước.

Bạn có tò mò muốn tìm hiểu thêm về loài cá có màu sắc đẹp mắt này sẽ là một bổ sung tuyệt vời cho bể cá của bạn không? Nếu vậy, thì chúng tôi đã có danh sách cho bạn. Tìm hiểu tất cả về tuổi thọ của Glofish và những sự thật thú vị khác!

Glofish sống được bao lâu?

cá sặc
Glofish có tuổi thọ trung bình từ 3-8 năm.

©Varvara Voinarovska/Shutterstock.com

Tuổi thọ trung bình của Glofish là 3-8 năm; tuy nhiên , điều này thay đổi tùy theo loài và sự chăm sóc mà chúng nhận được. Có bốn loại Glofish có sẵn để mua.

Hãy cùng xem tuổi thọ của từng loài Glofish:

 • Cá ngạnh: Cá ngạnh sống khoảng 4-7 năm. Những con cá này có màu xanh lá cây, đỏ, tím và cam rực rỡ. Màu sắc được nhấn mạnh hơn nữa bởi các sọc đen dày của chúng.
 • Glofish Tetras: Glofish tetras có tuổi thọ từ 3-5 năm. Nếu được giữ trong điều kiện môi trường lý tưởng, chúng có thể sống hơn 5 năm. Tetras có nhiều màu sắc tuyệt đẹp, bao gồm xanh vũ trụ, tím thiên hà, hồng mặt trăng và cam tỏa nắng.
 • Glofish Danios: Glofish danios có tuổi thọ khoảng 5 năm. Những vận động viên bơi lội tràn đầy năng lượng này có năm màu tuyệt đẹp: xanh lá cây điện, xanh vũ trụ, đỏ Starfire, cam tỏa nắng và tím thiên hà.
 • Cá mập cầu vồng Glofish: Cá mập Glofish thực sự có tuổi thọ dài nhất trong tất cả các loài. Họ thường có thể sống đến 8 năm. Cá mập cầu vồng Glofish có ba màu tuyệt đẹp: xanh lam, tím và cam.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Nhiều máy sưởi trong bể cá biển an toàn như thế nào?

Bây giờ chúng ta đã biết mỗi loài Glofish sống được bao lâu, hãy xem xét các giai đoạn vòng đời đáng kinh ngạc của chúng.

Vòng đời trung bình của Glofish

cá sặc
Glofish cái đẻ trứng để con đực thụ tinh.

©snoymonkey/Shutterstock.com

Như đã đề cập trước đó, Glofish là loài cá ngựa vằn đã được biến đổi gen để phát quang sinh học. Ngày nay, Glofish có khả năng sinh sản mà không cần sự trợ giúp của các nhà khoa học. Chúng ta hãy xem cách những con cá đầy màu sắc này sinh sản để bạn có thể biết những gì mong đợi trong bể cá của mình!

tán tỉnh và trứng

Glofish cái phát ra pheromone khiến con đực bắt đầu hoạt động tán tỉnh. Con đực phát ra pheromone tuyến sinh dục, khiến con cái rụng trứng. Glofish cái có khả năng đẻ trứng hai đến ba ngày một lần. Một lứa có thể bao gồm hàng trăm quả trứng.

Thời kỳ mang thai

Phụ nữ sẽ biểu hiện các triệu chứng thể chất mà họ đang mang thai. Dấu hiệu dễ nhận thấy nhất là bụng chướng lên. Nhiều chủ vật nuôi nhầm lẫn sưng bụng với mang thai. Glofish không sinh con và do đó về mặt kỹ thuật không thể gọi là mang thai. Với sự có mặt của con đực, con cái sẽ đẻ trứng.

Sự thụ tinh của trứng

Glofish cái đẻ trứng trong nước, thường ở nơi đẻ trứng hoặc khi chúng bơi quanh bể cá của mình. Con đực thụ tinh cho trứng khi chúng chìm xuống đáy bể sau khi con cái thả chúng xuống nước. Nhiều con đực có thể thụ tinh cho trứng từ một con cái.

nở

Trứng được thụ tinh có cơ hội sống sót thấp. Glofish trưởng thành tiêu thụ hầu hết chúng ngay lập tức. Nhiều người nuôi cá đặt những viên bi dưới đáy bể cá của họ để bảo quản trứng đã thụ tinh. Các viên bi tạo ra những lỗ nhỏ để trứng đã thụ tinh nảy hoặc trượt vào, bảo vệ chúng. Có thể mất đến hai ngày để trứng nở và sau đó hai đến ba ngày nữa để cá con bơi ra ngoài tìm thức ăn.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Diệt Ốc Sên Trong 6 Bước (Không Gây Hại Cho Cá)

Các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của Glofish

Khi nói đến Glofish, một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến tuổi thọ là điều kiện nước. Trên hết, chất lượng và độ sạch của nước sẽ ảnh hưởng đến thời gian cá của bạn sống sót. Ví dụ, nước không sạch có thể trở nên độc hại do có quá nhiều Amoniac, Nitrit và Nitrat, tất cả đều rất nguy hiểm cho cá của bạn.

Nước bẩn cũng có thể gây ra nhiều vấn đề khác, bao gồm căng thẳng, nhiễm trùng và bệnh tật. Tất cả những điều này sẽ có ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe chung của cá của bạn và hạn chế đáng kể tuổi thọ của nó.

Chúng tôi sẽ đi sâu về cách bạn có thể giúp cá của mình sống lâu và hạnh phúc bên dưới, nhưng trước tiên, đây là một số yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của Glofish.

Những yếu tố này là:

 • kích thước bể
 • Nhiệt độ của nước
 • thông số nước
 • bạn cùng bể
 • Oxy hóa
 • Lịch bảo trì
 • Ăn kiêng

Bây giờ chúng ta đã biết tất cả các yếu tố có thể tác động tiêu cực đến tuổi thọ của Glofish, hãy xem tất cả những điều chúng ta có thể làm để giúp chúng có một cuộc sống khỏe mạnh.

Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ của Glofish của bạn

cá sặc
Duy trì chất lượng nước tốt là điều cần thiết để giữ cho Glofish của bạn khỏe mạnh.

©Sergiy Akhundov/Shutterstock.com

Như đã nói trước đây, có một số điều bạn có thể làm để hỗ trợ cuộc sống của chú cá cưng của mình và đảm bảo nó càng lâu càng tốt.

Các mẹo tốt nhất để kéo dài tuổi thọ của Glofish là:

 • Chọn kích thước bể phù hợp: Khi cá được nuôi trong bể quá nhỏ để chúng phát triển hoặc bơi trong đó, chúng có thể phát triển nhiều vấn đề về sức khỏe như dị tật, cơ bắp không phát triển, khó khăn về cột sống và căng thẳng. Hơn nữa, nếu bạn nuôi nhiều cá trong một bể nhỏ, những con cá bình thường không hung dữ sẽ tranh giành không gian và trở thành lãnh thổ.
 • Các thông số nước phù hợp: Cá tạo ra chất thải lắng xuống đáy bể và dần dần phân hủy thành amoniac, nitrit và cuối cùng là nitrat. Điều này được gọi là chu trình nitơ và nó diễn ra liên tục trong mỗi bể. Nếu bạn không thay nước thường xuyên, những chất độc này có thể tích tụ trong cột nước và khiến cá của bạn chết dần chết mòn.
 • Duy trì nhiệt độ tối ưu của bể: Một khía cạnh quan trọng khác mà bạn cần duy trì là nhiệt độ của bể. Cần có lò sưởi và nhiệt kế để kiểm soát nhiệt độ bể của bạn. Phạm vi nhiệt độ tốt là phạm vi nhiệt độ phù hợp với hầu hết cá trong bể của bạn. Dùng nhiệt kế để theo dõi nhiệt độ thường xuyên.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Swai vs Catfish: Sự khác biệt là gì?

Tiếp theo:

 • Xem một con cá sấu cắn một con lươn điện với 860 vôn
 • Xem Sư Tử Săn Con Linh Dương Lớn Nhất Bạn Từng Thấy
 • 20ft, Cá sấu nước mặn có kích thước bằng thuyền xuất hiện từ hư không

Thêm từ Động vật AZ


Hình ảnh nổi bật

cá sặc
cá nục cam

© snoymonkey/Shutterstock.com


Giới thiệu về tác giả

Volia Schubiger


Volia Schubiger là một người viết quảng cáo và biên tập nội dung tự do với niềm đam mê và chuyên môn trong việc tạo nội dung, xây dựng thương hiệu và tiếp thị. Cô có nền tảng về Báo chí Phát thanh & Khoa học Chính trị từ Đại học CUNY Brooklyn. Khi không viết lách, cô ấy thích đi du lịch, lướt qua các cửa hàng sách cũ và đi chơi với nửa kia của mình.

Cảm ơn bạn đã đọc! Có một số thông tin phản hồi cho chúng tôi? Liên hệ với nhóm biên tập Thegioiloaica.com.