Cá vàng hoàng gia: Hướng dẫn chăm sóc, Giống, Tuổi thọ, v.v. (kèm Ảnh)

carassius-auratus-slowmotiongli-shutterstock

Cá vàng hoàng gia là một loài thử nghiệm. Do tính chất thử nghiệm của nó, nó có thể có nhiều dạng, hình dạng và màu sắc, nhưng có xu hướng có vảy kim loại như Shubunkin và nó thường có một dải mờ xung quanh tâm cơ thể. Nó có hình dạng cơ thể tương tự như của Sabao. Loài này chưa được tung ra thị trường, nhưng bạn có thể tìm thấy một số ví dụ nếu bạn mua sắm cẩn thận.

bộ chia cây thủy sinh

Thông tin nhanh về cá vàng hoàng gia

Tên loài: Carassius hào quang
Gia đình: họ cá chép
Mức độ chăm sóc: Dễ
Nhiệt độ: 65° – 75° F
Tính cách: Hoà bình
Mẫu màu: Đỏ, cam, vàng, đen, xám, trắng, nâu, xanh
Tuổi thọ: 5–30 năm
Kích cỡ: 5”–15”
Ăn kiêng: Dạng vảy, viên, gel, thực phẩm đông khô, thực phẩm đông lạnh, thực phẩm tươi sống
Kích thước bể tối thiểu: 30 gallon cho hai con cá
Thiết lập xe tăng: Bể, bộ lọc, cát, đá, thực vật, da sống
khả năng tương thích: Sống tốt với cá vàng hòa bình và cá bể khác

Tổng quan về cá vàng hoàng gia

Imperial Goldfish là con lai giữa Bristol shubunkin và cá vàng Veiltail kim loại đuôi đơn màu đỏ. Bản thân Veiltail là một loài cá thử nghiệm, điều này cho thấy sự hiếm có của loài Cá vàng Hoàng gia thu được. Mặc dù không có tiêu chuẩn nghiêm ngặt nào cho giống cá vàng thử nghiệm này, nghĩa là nó có thể có bất kỳ hình dạng hoặc màu sắc nào, nhưng có một số xu hướng mới nổi đã được chứng kiến. Imperial có xu hướng hướng tới màu đỏ kim loại của Veiltail, nhưng loài này khác với nhiều loài khác ở chỗ nó có vảy kim loại ở giữa và các cạnh mờ. Chúng thường có các dải trên toàn bộ chiều dài cơ thể. Chúng có một cái đuôi lớn, tương tự như của Shubunkin. Những con Imperial non và non có thể có các dải màu đen, nhưng những dải này thường sẽ chuyển sang màu đỏ đặc khi chúng già đi hoặc trưởng thành.

Chúng chia sẻ nhiều thuộc tính giống như Shubunkins. Những con cá khỏe mạnh sẽ sống sót với hầu hết các loại thức ăn và hạnh phúc ở vùng nước mát hơn, điều đó có nghĩa là chúng thích hợp sống trong ao cũng như bể.

Cá vàng hoàng gia thường hòa đồng, vì vậy chúng sẽ có thể sống theo bầy đàn. Chúng có xu hướng làm tốt hơn với những loài cá bơi nhanh khác vì bản thân chúng cũng bơi nhanh và chúng sẽ có xu hướng ăn thức ăn của những loài sống trong bể bơi chậm hơn.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  5 món ngon nhất dành cho cá vàng mà chú cá của bạn sẽ thích năm 2023 – Đánh giá & Lựa chọn hàng đầu

Cá vàng Imperial có giá bao nhiêu?

Cá vàng hoàng gia không được bán rộng rãi vì chúng vẫn là loài cá thử nghiệm. Một số ví dụ có thể được tìm thấy trong các quần thể nói chung, nhưng cho đến khi loài này phát triển đầy đủ, chúng sẽ khó được các nhà lai tạo có trụ sở tại Anh và Hoa Kỳ nắm giữ, những người đang hy vọng phát triển Cá vàng Hoàng gia. Tuy nhiên, Cá vàng Hoàng gia có thể có sẵn trong kho nói chung, trong trường hợp đó, chúng sẽ có sẵn với giá từ $1 đến $10 trở lên.

Hành vi & Tính khí điển hình

Cá vàng hoàng gia là một loài cá bơi nhanh và được coi là một sự bổ sung hòa đồng cho bể. Anh ta nên sống với những người bơi nhanh khác, tuy nhiên, nếu không, anh ta sẽ ăn hết thức ăn trước khi những người bơi chậm nhận được phần ăn của họ. Imperial rất hấp dẫn khi nhìn vào và thường sẽ hòa đồng với những cư dân khác mà không tấn công hay gặm nhấm họ.

Carassius auratus_boban_nz_shutterstock
Tín dụng hình ảnh: boban_nz, Shutterstock

Ngoại hình & Giống

Cá vàng hoàng gia vẫn chưa phải là một loài chính thức. Điều này có nghĩa là không có tiêu chuẩn nào liên quan đến hình thức và điểm màu của một chiếc Imperial điển hình. Như đã nói, chúng thường sử dụng màu đỏ của Veiltail. Chúng cũng có thể có các đốm đen khi còn nhỏ, nhưng chúng thường biến mất để lại màu đỏ đặc. Tuy nhiên, vì Imperial là con lai giữa Veiltail và Shubunkin, nên nó có thể sử dụng bất kỳ màu sắc và dấu hiệu nào trong số này. bộ chia cây thủy sinh

Cách chăm sóc cá vàng Imperial

Môi trường sống, điều kiện và thiết lập bể

Shubunkin là một loài cá khỏe mạnh và Imperial có khả năng áp dụng các đặc tính tương tự. Imperial sẽ yêu cầu bể có thể tích tối thiểu 30 gallon cho hai con cá, giúp chúng có đủ chỗ để bơi nhanh quanh bể. Chúng sẽ có thêm không gian và các bể lớn hơn sẽ ít phải vệ sinh thường xuyên hơn. Một bể lớn hơn không chỉ dễ làm sạch hơn mà còn cho phép bổ sung nhiều môi trường hơn.

Nước cho loại cá này cần có nhiệt độ từ 65°-75° F để có điều kiện tối ưu, nhưng Cá vàng Hoàng gia cũng có khả năng sống sót ở nhiệt độ nước lạnh hơn. Tuy nhiên, nếu nước lạnh tới 50° F, chúng có thể rơi vào trạng thái ngủ đông. Nếu điều này xảy ra, chỉ cần làm ấm nước để làm cá sống lại. Nếu bạn giữ bể ở tình trạng tốt, Imperial của bạn sẽ sống được khoảng 15 năm nhưng có thể sống lâu hơn mức này trong điều kiện lý tưởng.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Thông Số Nước Lý Tưởng Cho Cá Vàng: 5 Phép Đo Bạn Cần Biết!

Độ pH của nước cần nằm trong khoảng từ 6,0 đến 8,0 với độ cứng từ 5 đến 19 dGH.

Cá kiểu Shubunkin có thể sống với mọi loại chất nền kể cả sỏi. Chúng sẽ đánh giá cao sỏi cỡ trung bình vì nó cho phép chúng sàng lọc qua chất nền để tìm mảnh thức ăn.

Loại cá này có thể rất lộn xộn, vì vậy bạn sẽ cần một hệ thống lọc bể tốt. Bạn cũng cần làm sạch và thay nước thường xuyên để duy trì sức khỏe tốt cho cá.

Đối với thực vật, Shubunkin có thể xé rễ phát triển chậm để tìm kiếm thức ăn. Cây phát triển nhanh có hiệu quả hơn đối với loại cá này, cũng như đối với Imperial.

Ăn cá vàng_Waraphorn-Aphai_shutterstock
Tín dụng hình ảnh: Waraphorn Aphai, Shutterstock

Cá vàng hoàng gia có phải là bạn tình trong bể tốt không?

Mặc dù Imperial Goldfish là một người bạn cùng bể thân thiện và thường không tấn công bất kỳ con cá nào khác mà bạn nuôi, nhưng chúng nhanh nhẹn và bơi nhanh, đồng thời chúng sẽ ăn hết thức ăn trong bể trước khi những con bơi chậm hơn có cơ hội.

Có thể nuôi chung với những con cá chậm lớn hơn, nhưng bạn sẽ phải theo dõi đàn cá của mình và cho ăn vào những thời điểm khác nhau để đảm bảo rằng tất cả cá của bạn đều ăn uống đầy đủ. Giữ các loại cá khác nhau ăn ở các tốc độ khác nhau là một cách tốt để đảm bảo một bể thú vị và thú vị.

Carassius auratus Cá vàng_gunungkawi_shutterstock
Tín dụng hình ảnh: gunungkawi, Shutterstock

Cho cá vàng hoàng gia của bạn ăn gì

Cá vàng hoàng gia là những người ăn khỏe mạnh và nói chung là vui vẻ. Chúng sẽ ăn mồi tốt vì chúng đủ nhanh và tỉnh táo để ăn thức ăn trước khi thức ăn chạm đến chất nền và trước khi những con cá khác ăn nó. Chúng cũng thích kiếm ăn trong sỏi cỡ trung bình, vì vậy chúng cũng sẽ thích ăn thức ăn viên vì chúng có thể hút những thứ này từ đáy bể. Thực phẩm tươi sống và thực phẩm đông khô, bao gồm cả sâu bột, cũng là một món ăn ngon cho Imperials của bạn.

Giữ cho cá vàng Imperial của bạn khỏe mạnh

Cá vàng hoàng gia có thể là một loài cá lộn xộn, điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải làm sạch và thay nước thường xuyên để giữ cho chúng vui vẻ và khỏe mạnh. Nếu một trong những con cá của bạn bị bệnh, bạn cũng cần phải hành động nhanh chóng để tách chúng ra khỏi đàn cá còn lại. Thối vây là vấn đề đối với cá có vây lớn, chẳng hạn như cá Imperial. Điều này xảy ra do và trở nên tồi tệ hơn do điều kiện nước kém. Đảm bảo bể sạch sẽ và yên tĩnh là cách tốt nhất để đảm bảo rằng bất kỳ con cá nào của bạn vẫn khỏe mạnh. Cá bị căng thẳng và chán nản có thể bị bệnh, và thay vì điều trị bệnh, tốt hơn là nên ngăn chặn nó ngay từ đầu.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cách Để Chim Bay Xa Ao Cá (7 Phương Pháp Đơn Giản)

chăn nuôi

Việc nhân giống cá vàng hoàng gia rất khó khăn vì loài cá này chưa được công nhận hoặc bán trên thị trường. Nói chung, bạn sẽ cần một nhóm ít nhất 4 hoặc 5 con cá để đảm bảo chúng sinh sản thành công. Tất nhiên, bạn có thể thử lai giống của riêng mình bằng cách lai giữa Bristol Shubunkin với một con Veiltail một đuôi. Cá của bạn sẽ sinh sản với các điều kiện bể thích hợp, có nghĩa là bạn sẽ cần giảm nhiệt độ nước xuống 60° F và sau đó tăng dần nhiệt độ thêm 2° F mỗi ngày cho đến khi nhiệt độ đạt khoảng 72° F. Điều này sẽ kích thích cá của bạn sinh sản. cá bắt đầu sinh sản. bộ chia cây thủy sinh

Cá vàng hoàng gia có phù hợp với bể cá của bạn không?

Sự quý hiếm của Cá vàng hoàng gia có nghĩa là chúng rất khó nắm bắt. Chúng không có sẵn trên thị trường, mặc dù bạn có thể tìm thấy chúng trong kho nói chung và bạn có thể đã tự nhân giống được. Có họ hàng với Shubunkin, loài này là một loài cá nhỏ thân thiện, thường hòa thuận với tất cả các loài cá trong bể khác và thậm chí chúng có thể sống trong ao ngoài trời. Tuy nhiên, chúng là loài cá bơi nhanh, có nghĩa là chúng có thể ăn bất kỳ loại thức ăn nào bạn cho vào bể trước khi những con cá bơi chậm hơn có thể lấy được chúng.

Ánh kim loại của Cá vàng Hoàng gia mang lại cho chúng vẻ ngoài rất đáng mơ ước. Chúng rất nhanh, điều này cũng làm cho chúng trở nên thú vị và giải trí khi xem. Tuy nhiên, ít nhất hiện nay, chúng rất khó nắm bắt vì chúng là cá thử nghiệm chưa có tiêu chuẩn phát triển.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: slowmotiongli, Shutterstock