6 loại cây tuyệt vời cho cá đô la bạc vào năm 2023: Đánh giá & Lựa chọn hàng đầu

cá-đô-la bạc

Mặc dù Silver Dollars là loài cá rất thú vị và phổ biến, nhưng khả năng tương thích của thực vật là một trong những điều gây thất vọng lớn vì xét cho cùng, những loài cá này thường được gọi là dê nước vì những lý do rất chính đáng!

Nhưng đừng sợ, những người hâm mộ Silver Dollar, chắc chắn có thể có một bể trồng với những con cá này, bạn chỉ cần chọn đúng loại cây. Hôm nay chúng tôi muốn giúp bạn với một số gợi ý về những gì chúng tôi cảm thấy là loại cây tốt nhất cho cá Silver dollar và trả lời một số câu hỏi phổ biến.

bộ chia cây thủy sinh

Xem nhanh các mục yêu thích của chúng tôi

Ở đây chúng tôi có sáu loại cây khá lý tưởng cho cá bạc đô la, những loại cây có khả năng không bị ăn trong một thời gian dài. Hãy nhớ rằng, không có gì đảm bảo rằng cá đô la bạc sẽ không ăn những loại thực vật này, vì chúng có thể cố gắng ăn bất cứ thứ gì và mọi thứ có màu xanh lá cây, nhưng theo chúng tôi, chúng là những loại thực vật có cơ hội sống sót cao;

1. Nước rau răm

Xà lách nước

Mức độ chăm sóc: Dễ
Ánh sáng: Vừa phải
Cơ chất: Không có

Rau diếp nước là một trong những loại cây tốt nhất để đặt trong bể cá bạc đô la. Trước hết, nó là một loài thực vật nổi và sẽ giúp chúng an toàn trước cá bạc. Thứ hai, những cây này có lá rất cứng và dày, điều này cũng đảm bảo rằng cá bạc không ăn chúng.

Bên cạnh việc tương đối an toàn trước miệng của cá đô la bạc, những cây này trông cũng khá đẹp, vì chúng có đường kính vài inch và có cụm lá dày đặc màu xanh tươi. Cá nói chung thích rau diếp nước, vì nó giúp cung cấp một chút bóng râm và che phủ khỏi thế giới bên trên, thứ mà cá đô la bạc sẽ đánh giá cao. Đây là một loại cây tiện lợi vì nó nổi, có nghĩa là nó không cần bất kỳ chất nền hay rễ nào.

Hơn nữa, nó phát triển khá chậm và không nhân lên nhanh chóng, khiến cho việc bảo trì ít nhiều là không tồn tại. Cuối cùng, loại cây này có thể sống tốt trong cùng điều kiện nước như cá bạc đô la.

Xếp hạng

 • Điểm chứng minh cá vàng: 90%
 • Điểm lọc nước: 95%

Những lợi ích

 • Có thể sống sót nếu ăn rễ cây
 • Tuyên truyền nhanh chóng
 • Cây xanh tươi có hoa
 • Tuyệt vời cho độ tinh khiết của nước
 • Tạo bóng râm trong bể

2. Thủy thần

Thủy thần

Mức độ chăm sóc: Dễ
Ánh sáng: Thấp đến cao
Cơ chất: Sỏi, cát, đất thủy sinh

Water sprite là một lựa chọn thực vật tốt khác cho Silver Dollars. Một lý do cho điều này là vì nó có thể được trồng như một loại cây nổi, nó có thể được buộc vào đá hoặc lũa, và nó có thể được trồng trên nền sỏi, do đó làm cho nó rất đa dạng theo nghĩa này. Cách tốt nhất của bạn là sử dụng nó như một cây nổi nếu bạn không muốn cá của mình ăn nó.

Mặc dù cá bạc đô có thể gặm một chút những cây này, nhưng chúng có thân rất cứng nên ngay cả khi chúng ăn những chiếc lá nhỏ, chúng cũng nên để riêng phần rễ và phần còn lại của cây. Cũng cần phải nói rằng thủy ma phát triển cực kỳ nhanh, vì vậy nếu đô la bạc ăn nó, nó sẽ phát triển trở lại đủ nhanh để tương đối không bị ảnh hưởng.

Bây giờ, thủy thần yêu cầu lượng ánh sáng vừa phải, nhưng dù sao thì bạn cũng nên có ánh sáng phù hợp cho bể cá bạc đô la của mình. Ngoài ra, loại cây này sẽ sống tốt trong cùng điều kiện bể và các thông số nước như đô la bạc. Đó là một loại cây trông đẹp mắt sẽ bổ sung một số cây xanh vào hỗn hợp, giúp tạo ra một số oxy và cũng không cần chú ý nhiều.

Xếp hạng

 • Điểm chứng minh cá vàng: 85%
 • Điểm lọc nước: 90%

Những lợi ích

 • Có thể trồng trong giá thể hoặc thả nổi
 • Thân cây cứng nên cá khó ăn
 • Tốc độ tăng trưởng nhanh
 • Tuyệt vời cho oxy hóa nước
 • Tuyên truyền dễ dàng

3. Cây ngải cứu

cây ngải cứu

Mức độ chăm sóc: Dễ
Ánh sáng: Vừa phải
Cơ chất: Bất kỳ, không có

Ngải sừng là một loại cây khác có thể mọc rễ trong giá thể, buộc vào đá hoặc lũa, và nó cũng có thể mọc nổi. Vâng, cách tốt nhất của bạn để tránh bị cá đô la bạc ăn là nuôi nó nổi.

Hơn nữa, trồng nó nổi thay vì cắm rễ cũng giúp bạn dễ dàng hơn. Tiếp theo, cây ngải sừng giống với cành cây thông ở chỗ lá không giống lá cây chút nào mà giống những chiếc kim nhỏ cứng hơn, vì vậy cá đô la bạc của bạn không nên quá thích ăn nó.

Hornwort có tốc độ tăng trưởng trung bình nhanh, vì vậy ngay cả khi đồng đô la bạc của bạn cố gắng gặm nhấm nó, nó sẽ phát triển trở lại đủ nhanh để ít nhiều không bị ảnh hưởng. Hornwort cũng là một loại cây rất ít phải bảo trì, vì nó không yêu cầu chiếu sáng bổ sung cho những gì bạn đã có và bạn cũng không cần cung cấp CO2 cho nó. Ngoài ra, loài cây này sẽ tồn tại tốt trong cùng điều kiện bể và các thông số nước mà cá đô la bạc của bạn cần để tồn tại.

Xếp hạng

 • Điểm chứng minh cá vàng: 99%
 • Điểm lọc nước: 100%

Những lợi ích

 • Mức độ bảo trì thấp
 • Có thể trồng trong giá thể hoặc trồng nổi
 • Cá khó ăn lá gai
 • Tuyệt vời cho độ tinh khiết của nước
 • Tốc độ tăng trưởng trung bình nhanh

4. Dương xỉ Java

dương xỉ java

Mức độ chăm sóc: Dễ
Ánh sáng: Thấp đến trung bình
Cơ chất: Gỗ lũa, đá xốp

Được rồi, vì vậy đây là một trong số ít cây trong danh sách ngày hôm nay không phải là cây nổi, cũng như không nên cắm rễ vào giá thể. Bây giờ, đây không phải là điều tốt nhất khi nói đến cá bạc đô la và sự thèm ăn của chúng, nhưng điều đó nói lên rằng, vì dương xỉ java nên được buộc vào đá hoặc lũa, ít nhất thì cá đô la bạc của bạn sẽ không thể nhổ nó đi.

Tuy nhiên, dương xỉ java cũng không phải là loài ưa thích để cá bạc đô ăn. Không, lá của chúng không đặc biệt dai, nhưng vì lý do này hay lý do khác, những con cá này không thích ăn loại cây này. Nó có thể có một cái gì đó để làm với hương vị. Khá may mắn là bạc đô không thích ăn dương xỉ java vì đây là loại cây chậm lớn. Phát triển chậm là lý tưởng vì điều đó có nghĩa là nó không cần bảo dưỡng nhiều.

Loại cây này có thể cao tới khoảng 10 inch, làm cho nó trở thành cây nền hoặc cây trung cảnh tốt cho các bể bạc đô la. Những chiếc lá cao và rộng, vì vậy chúng giúp cung cấp một số lớp che phủ. Loại cây này có thể dễ dàng sống sót trong cùng điều kiện bể và thông số nước như cá bạc đô la và nó cũng không cần quá nhiều ánh sáng.

Xếp hạng

 • Điểm chứng minh cá vàng: 99%
 • Điểm lọc nước: 35%

Những lợi ích

 • Không thể nhổ được vì nó mọc bám vào bề mặt
 • Hầu hết cá không thấy cây này ngon miệng
 • Bảo trì và cắt tỉa tối thiểu
 • Lá rộng cung cấp nơi trú ẩn cho cá

5. Rêu Java

Rêu Java

Mức độ chăm sóc: Dễ
Ánh sáng: Thấp đến cao
Cơ chất: Lũa, đá xốp, cát, sỏi

Rêu Java cũng không phải là một loài thực vật nổi và nó là một loài khác phát triển tốt nhất khi được buộc vào đá và lũa. Đối với một người, bị trói vào thứ gì đó bên trong bể có nghĩa là ít nhất thì cá đô la bạc không thể nhổ nó lên. Bây giờ, cá đô la bạc được biết là ăn rêu java. Tuy nhiên, chúng có xu hướng ăn những dây dài hơn mọc ra từ nó hơn là ăn phần thân mọc rậm rạp chính.

Hơn nữa, mặc dù rêu java không cần quá nhiều ánh sáng nếu nó nhận được nhiều ánh sáng, nhưng nó phát triển rất nhanh và do đó tương đối không bị ảnh hưởng bởi một con cá đô la bạc đang đói. Một ưu điểm của rêu java là nó rất cứng cáp và dễ chăm sóc. Nói một cách đơn giản, nó hầu như không yêu cầu bất kỳ sự bảo trì nào, đặc biệt nếu bạn có một số con cá đang nhặt nó lên.

Nó không yêu cầu CO2 hoặc bất kỳ sự chăm sóc đặc biệt nào. Bây giờ, thứ này thực sự là một bổ sung tuyệt vời cho hầu hết các bể cá nước ngọt, vì nó tạo thành một tấm thảm dày đặc và xanh mướt trên bất cứ thứ gì nó được gắn vào, làm cho nó trở thành một cây tiền cảnh và trung cảnh tuyệt vời.

Xếp hạng

 • Điểm chứng minh cá vàng: 80%
 • Điểm lọc nước: 75%

Những lợi ích

 • Bảo trì và cắt tỉa tối thiểu trong điều kiện ánh sáng yếu
 • Có thể phát triển trên hầu hết các bề mặt cứng
 • Có thể mọc lại từ những mảnh nhỏ
 • Tạo một tấm thảm hoặc bức tường rêu tuyệt vời

6. Con ếch

con ếch

Mức độ chăm sóc: Dễ
Ánh sáng: Vừa phải
Cơ chất: Không có

Ở đây chúng ta sẽ quay trở lại với các loại thực vật nổi, chúng rất lý tưởng cho các bể cá bằng đô la bạc. Một lần nữa, cho đến nay, thực vật nổi như Frogbit là lựa chọn tốt nhất cho những loài cá này, vì chúng có xu hướng tránh thực vật nổi. Bây giờ, ngay cả khi con cá đô la bạc của bạn ăn phải một ít ếch, thứ này sẽ phát triển như cỏ dại và nó sinh sôi nảy nở cực kỳ nhanh. Vì vậy, nếu đồng đô la bạc của bạn ăn vặt với nó, nó sẽ phát triển trở lại đủ nhanh để không tạo ra sự khác biệt.

Đồng đô la bạc cũng có thể đánh giá cao một chút bảo hiểm mà họ nhận được từ bên trên, nhờ có Frogbit. Vẻ đẹp của ếch là nó phát triển như cỏ dại, có nghĩa là nó phát triển nhanh và nhân lên nhanh chóng. Thông thường, điều này sẽ không lý tưởng vì nó có xu hướng bao phủ bề mặt bể cá từ bên này sang bên kia. Nói chung, điều này có nghĩa là bạn phải bảo trì rất nhiều, nhưng nếu con cá bạc đô la của bạn thích ăn nó, thì bạn có thể nhờ chúng bảo trì cho bạn!

Ngoài ra, mặc dù Frogbit đánh giá cao lượng ánh sáng tốt, nhưng việc lắp thêm đèn là không cần thiết và loài cây này sẽ sống tốt trong cùng điều kiện và thông số nước như loài cá bạc đô.

Xếp hạng

 • Điểm chứng minh cá vàng: 40%
 • Điểm lọc nước: 90%

Những lợi ích

 • Mọc lại nhanh chóng nếu ăn một phần
 • Không có khả năng bị cá Silver Dollar ăn
 • Cung cấp bóng râm cho các khu vực thấp hơn của bể
 • Có thể phát triển mạnh trong ánh sáng yếu

bộ chia cây thủy sinh

Cá đô la bạc có ăn thực vật không?

Vâng, một thực tế đáng tiếc khi cố gắng nuôi cá đô la trong cùng một bể với bất kỳ loại cây nào là cá thích ăn thực vật, đó là lý do tại sao trong thế giới cá cảnh, chúng thường được gọi là “dê nước”. Hầu hết mọi người sẽ nói với bạn rằng bất kỳ loại cây nào được đặt trong bể cá đồng đô la bạc ít nhất cũng sẽ bị gặm nhấm, và phần lớn, cá đô la bạc sẽ ăn sạch cây đó.

Những con cá này sẽ nuốt chửng toàn bộ cây trồng từ trên xuống dưới, thậm chí còn nhổ bật cả cây thủy sinh ra khỏi giá thể để ăn chúng.

Cá đô la bạc tránh những loại cây nào?

Một lần nữa, thực tế không may là cá bạc đô la sẽ ăn hầu hết các loại cây thủy sinh. Bây giờ, một số loại cây mà chúng có thể tránh bao gồm bất kỳ thứ gì có lá rất dai và cứng. Chúng thậm chí có thể vẫn cố ăn thực vật có lá cứng, vì chúng là loài phàm ăn và thích chế độ ăn thực vật là động vật ăn cỏ.

Vì lý do này hay lý do khác, cá bạc đô la cũng có xu hướng tránh thực vật nổi. Những con cá này không thích ở gần mặt nước, vì chúng thích bám vào giữa hoặc dưới cùng của cột nước. Thực vật nổi khó bắt hơn đối với cá đô la bạc. Do đó, cách tốt nhất để trồng cây thủy sinh phù hợp cho cá bạc là bất cứ thứ gì nổi và không bám rễ, cũng như những cây có lá cứng.

Những loại cây nào tôi nên tránh thêm vào bể đô la bạc của mình

Được rồi, vì vậy có một số loại cây lý tưởng cho bể cá bạc đô la, nhưng cũng có khá nhiều loại không phù hợp. Dưới đây là một số loại cây mà bạn nên tránh đặt trong bể bạc, chủ yếu là vì chúng sẽ bị ăn, nhưng cũng vì những lý do khác.

 • cây kim tiền
 • Đền Scarlet
 • cây dương xỉ
 • Cỏ Mondo xanh
 • Vallisneria
 • Ludwigia đỏ
 • bóng rêu
 • Cryptocoryne Wendtii
 • Ammannia Gracilis
 • Thanh kiếm siêu nhỏ
 • cỏ lông lùn
 • Anubias Nana

Tôi có nên xem xét lấy cây nhựa?

Vâng, cá đô la bạc sẽ ăn bất kỳ và tất cả các loại thực vật mà chúng đặt trong bể của chúng. Vì vậy, nhiều người khuyên nên lấy cây nhựa cho bể cá bạc đô. Nói một cách đơn giản, cá đô la bạc không thể và sẽ không muốn ăn thực vật bằng nhựa. Tất nhiên, cây nhựa không cung cấp bất kỳ hình thức lọc và oxy nào, chúng không thực sự phát triển và trông chúng cũng không đẹp bằng, nhưng chúng cũng không cần chất dinh dưỡng, ánh sáng hoặc bất kỳ hình thức bảo trì nào, và vâng, chúng an toàn không bị ăn bởi bất kỳ và tất cả các loài cá.

dải phân cách 3 sao biển

Phần kết luận

Điểm mấu chốt là cá đô la bạc không phải là sinh vật tốt nhất nếu bạn muốn có nhiều cây. Cá cần và thích thực vật, và bạn không thể để một chiếc bể bạc đô la mà không có bất kỳ cây xanh nào. Tuy nhiên, có một số loại thực vật tốt mà những con cá này không quá thích ăn, tốt nhất là thực vật nổi và thực vật cứng, tốt nhất là kết hợp cả hai.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: boban_nz, Shutterstock