cá da trơn

Bài đăng này có thể chứa các liên kết liên kết đến các đối tác của chúng tôi như Chewy, Amazon và các đối tác khác. Mua thông qua những thứ này giúp chúng tôi tiếp tục thực hiện sứ mệnh của AZ Animals là giáo dục về các loài trên thế giới.

Cá trê goonch, hay cá da trơn khổng lồ, là một trong những loài cá nước ngọt hung dữ nhất.

Loài cá này không có kẻ săn mồi tự nhiên, và trong quá khứ, loài cá này từng khủng bố các ngôi làng khi tấn công dân làng và các loài động vật có vú lớn đang uống nước và tắm.

Các cuộc tấn công lớn nhất, được gọi là các cuộc tấn công trên sông Kali, xảy ra từ năm 1998 đến 2007. Các cuộc tấn công trong khoảng thời gian này đều xảy ra dọc theo ba ngôi làng dọc theo sông Kali. Các cuộc tấn công lớn nhất là vào một con trâu nước và hai người đàn ông trưởng thành riêng biệt. Một cậu bé cũng là nạn nhân trong loạt vụ tấn công này.

Có vẻ khó tin rằng một con quái vật như vậy có thể được nuôi trong bể cá gia đình, nhưng điều đó là có thể. Cá có nhiều kích cỡ khác nhau và loại lùn, nhỏ hơn phù hợp để nuôi cá tại nhà, miễn là bạn có kích thước bể phù hợp và là một người nuôi cá có kinh nghiệm.

Kích thước bể ít nhất phải là 180 gallon và có dòng điện mạnh. Loài cá này là loài săn mồi và hung dữ, vì vậy ngay cả với kích thước bể lớn hơn, bất kỳ người bạn đồng hành nào, đặc biệt là những cư dân sống ở đáy khác, sẽ bị quấy rối và có thể bị ăn thịt.

Nhìn vào bên trong miệng của goonch thú cưng, bạn sẽ thấy nhiều hàng răng sắc như dao cạo dùng để giết và ăn thịt con mồi sống. Theo thời gian, chúng có thể học cách ăn thức ăn có thịt đông lạnh, nhưng chúng sẽ không mất đi bản tính hung dữ.Ba sự kiện về cá da trơn Goonch

  • Cá trê Goonch có lớp da phủ chất nhầy hơn là vảy
  • Cá trê Goonch là vật trưng bày phổ biến trong bể cá
  • Cá da trơn có bốn hàng răng sắc nhọn

Phân loại cá trê Goonch và tên khoa học

Tên khoa học của cá trê goonch là Bagarius yarrelli . Nó còn được gọi là cá trê quỷ khổng lồ và quái vật sông do kích thước và sức mạnh của nó. Có năm phân loài trong chi Bagarius . B. yarrelli từng được cho là khác với B. bagarius , loài cá da trơn lùn, nhưng vào năm 2021, người ta đã xác nhận hai loài này là cùng một loài.

Bề ngoài của cá trê Goonch

Cá trê goonch có cái đầu phẳng và lớn, giữ bộ hàm khỏe và bốn hàng răng sắc như dao cạo. Cá có ba bộ râu, trong đó bộ râu dài nhất là bộ mũi.

Màu của nó là nâu, rám nắng hoặc xanh lục, với viền đen ở vây lưng, vây đuôi và vây ngực và các mảng đen trên cơ thể. Chúng có phần dưới bụng màu trắng.

Phân bố, dân số và môi trường sống của cá da trơn Goonch

Cá da trơn goonch thích dòng nước chảy xiết và sống ở các con sông miền núi, chẳng hạn như sông Great Kali, Ramganga và sông Brahmaputra, ở Ấn Độ và Nepal. Chúng có lẽ nằm ở các khu vực khác của Nam và Đông Nam Á.

Tình trạng bảo tồn của cá da trơn goonch được liệt kê là Sẽ nguy cấp theo Sách đỏ của IUCN.

Động vật ăn thịt và con mồi của cá trê Goonch

Cá da trơn goonch không có động vật ăn thịt tự nhiên. Những thay đổi môi trường sống do con người gây ra là mối đe dọa lớn nhất đối với sự tồn tại của chúng.

Cá da trơn goonch ăn nhiều loại cá nhỏ hơn, động vật lưỡng cư, động vật giáp xác và động vật không xương sống. Họ được biết đến là hung dữ. Cá da trơn Goonch được nuôi trong bể cá thường được nuôi một mình do hành vi hung dữ của chúng.

Sinh sản và tuổi thọ của cá da trơn Goonch

Người ta biết rất ít về sự sinh sản và tuổi thọ của cá trê goonch.

Goonch Catfish trong câu cá và nấu ăn

Mang theo một con cá da trơn goonch là một thách thức. Khi bạn đã câu được một con, thông thường cá sẽ tự neo mình xuống đáy sông. Cố gắng vật nó lên mặt nước không hiệu quả, thay vào đó, sự kiên nhẫn và thao tác cẩn thận cho phép bạn đưa nó vào vùng nước nông hơn. Khi đến đó, hãy sẵn sàng để bị ướt khi bạn lội vào để đưa nó lên mặt nước.

Quần thể cá da trơn Goonch

Dân số chính xác của cá trê goonch, được coi là loài dễ bị tổn thương, vẫn chưa được biết.

Xem tất cả 170 con vật bắt đầu bằng chữ G

Con cá da trơn Goonch lớn nhất từng được đánh bắt ở Ấn Độ, ở sông Ramganfa. Nó dài hơn năm feet và nặng 165 lbs, 5 ounces. Người ta tin rằng có những con cá trê goonch lớn hơn nhiều chưa được ghi nhận chính thức.

Đã có trường hợp cá da trơn tấn công và giết chết con người. Đây là một trường hợp hiếm gặp và phát triển sau khi cá trê goonch phát triển sở thích ăn thịt người do xác chết bị vứt xuống sông sau đám tang.

Những cuộc tấn công lớn nhất của những con cá này đã hạ gục một con trâu nước, có thể nặng hơn 1000 pound. Mặc dù những cuộc tấn công này gây kinh hoàng cho những người sống trong khu vực, nhưng chúng không phải là chuyện thường xảy ra.

Không phải thông thường, nhưng đã có thời kỳ những người tắm bị kéo xuống nước ở một con sông ở Ấn Độ. Sau khi thu hẹp các đối tượng tình nghi, người ta xác định rằng loài cá da trơn lớn, quen ăn thịt người bị cháy một phần được vứt xuống sông từ giàn thiêu, đang tấn công những người xuống nước.

Ngoài cá, cá da trơn goonch ăn động vật lưỡng cư, động vật giáp xác và động vật không xương sống.