Cá đuôi vàng Coris Wrasse có phù hợp với bể cá của bạn không?

Một con cá thay đổi vị trí của nó

Yellowtail Coris Wrasse và Red Coris Wrasse là cùng một loài, điều này đặt ra câu hỏi "con cá này có màu gì: vàng hay đỏ?" Trên thực tế, câu trả lời là "cả hai." Khi còn nhỏ, những con cá nước mặn xinh đẹp này có màu đỏ tươi với những đốm trắng viền đen. Tuy nhiên, khi trưởng thành, chúng là những con cá nhiều màu với đuôi màu vàng sáng. Nếu bạn quyết định thêm một con Wrasse đuôi vàng Coris vào bể cá của mình, bạn sẽ có được trải nghiệm thú vị khi xem loài cá hấp dẫn này thay đổi vị trí theo đúng nghĩa đen.

Tổng quan về giống

Tên thường gọi: Red Coris Wrasse, Yellow Tail Coris Wrasse, Clown Wrasse, Red Labrid Wrasse, Gaimard's Wrasse

Tên khoa học: Coris gaimard

Kích thước người lớn: Đến khoảng 14 inch

Tuổi thọ: Vài năm

Đặc trưng

Gia đình Labridae
Nguồn gốc Đông Nam Á và trung tâm Thái Bình Dương
Xã hội bán tích cực
Cấp độ xe tăng tất cả các cấp
Kích thước bể tối thiểu 100 gallon
Ăn kiêng động vật ăn thịt
chăn nuôi lớp trứng
Quan tâm Trung bình đến khó
pH 8.1–8.4
Nhiệt độ 22 – 26C; 72 – 79 F

Nguồn gốc và phân phối

Cá voi đuôi vàng Coris Wrasse là một loài sống ở rạn san hô sống trên hầu hết các rạn san hô ở Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương, Biển Đỏ, Fiji và Quần đảo Hawaii. Là loài ăn thịt, nó ăn động vật thân mềm và các động vật không xương sống nhỏ khác được tìm thấy trên các rạn san hô; do đó, nó không được coi là loài cá "an toàn cho rạn san hô" để nuôi trong bể cá.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Con chó có thể ăn cá sống? Những gì bạn cần biết!

Màu sắc và Đánh dấu

Những con cá này bắt đầu cuộc sống như những con cá nhỏ màu đỏ với những đốm trắng viền đen dọc theo viền lưng của chúng. Khi cá đuối con phát triển đến tuổi trưởng thành, chúng thay đổi hoàn toàn ngoại hình. Cơ thể màu đỏ tươi của chúng tối dần, các đốm màu xanh lam xuất hiện, các vây có các mảng trang trí màu vàng, đỏ và xanh lam, mặt có các sọc màu cam và xanh lục, đồng thời chúng phát triển một chiếc đuôi màu vàng sáng.

bạn cùng bể

Yellowtail Coris Wrasse có thể hung dữ với những con khác cùng loài, vì vậy, tốt nhất là chỉ nuôi một con trong bể (hoặc một cặp đã giao phối). Những loài cá khác có thể trở thành bạn cùng bể tốt bao gồm Blennies, Butterfly, Boxfish, Clownfish, Hawkfish, Rabbitfish và Angelfish.

Môi trường sống và Chăm sóc Cá đù đuôi vàng Coris Wrasse

Hầu hết các chủ bể cá mua cá Wrasse đuôi vàng của họ khi còn nhỏ đã phát triển ở một mức độ nào đó. Đó là bởi vì những con non nhỏ thường không sống tốt trong điều kiện nuôi nhốt. Không có gì lạ khi chúng lãng phí và chết đói do không chấp nhận thức ăn, và do đó không hấp thụ chế độ ăn nhiều calo mà chúng cần để tồn tại. Tốt nhất là lấy mẫu vật chưa trưởng thành có kích thước lớn hơn 2 inch và mẫu vật đã ăn uống đầy đủ để giúp tránh các vấn đề về đói.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Các loại phân nền thuỷ sinh chất lượng tốt, phổ biến tại Việt Nam

Chủ sở hữu bể cá sẽ muốn nuôi loài này trong một bể lớn (100 gallon trở lên) để cung cấp cho thú cưng của họ nhiều không gian bơi lội. Chất nền phải bao gồm một lớp cát mềm dày từ 2 đến 4 inch, vì Cá Wrasse Đuôi Vàng thích vùi mình trong cát để ngủ vào ban đêm và để bảo vệ khi sợ hãi hoặc bị quấy rối. Điều quan trọng cần biết là loài này tìm kiếm thức ăn bằng cách lật những mảnh đá sống và san hô. Các cá thể lớn rất thành thạo trong nhiệm vụ này, và do đó có thể dễ dàng di chuyển các đồ vật xung quanh, điều này có thể khiến cho đá hồ cá trở nên không ổn định. Loài này thích bể cá có ánh sáng rực rỡ và cần có mái che kín khi chúng có thể và sẽ nhảy.

Mặc dù loài này nhìn chung khỏe mạnh, nhưng chúng dễ bị nhiễm vi khuẩn bên trong liên quan đến bàng quang do môi trường chất nền kém trong bể cá.

Chế độ ăn kiêng Coris Wrasse đuôi vàng

Là động vật ăn thịt, cá voi đuôi vàng Coris sở hữu hai chiếc răng nổi bật ở phía trước mỗi hàm được sử dụng để ăn những con mồi yêu thích của nó: móng tay, cua ẩn sĩ, cua, tôm, động vật thân mềm và nhím biển. Nó sẽ ăn những con giun lông phiền toái, nhưng cũng ăn những con giun có lợi khác, bao gồm cả những loài có ống trang trí. Những con cá này nên được cho ăn ba lần một ngày với chế độ ăn kiêng gồm những miếng thức ăn có thịt có kích thước phù hợp bao gồm hải sản tươi hoặc đông lạnh, nước muối sống hoặc đông lạnh và tôm mysid, tôm thủy tinh hoặc tôm ma sống, giun đen sống và thức ăn dạng mảnh .

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cá trống

khác biệt giới tính

Không giống như nhiều loài cá, con đực và con cái trông khá khác nhau. Con non của cả hai giới đều có màu đỏ với "yên ngựa" màu trắng viền đen. Khi trưởng thành, con đực có màu xám đen với một vạch màu xanh lá cây phía sau mang. Tuy nhiên, con cái có màu xanh đậm với viền đỏ.

Sinh sản của cá đuôi vàng Coris Wrasse

Yellowtail Coris Wrasse phát triển các cặp giao phối và đẻ trứng trong ổ. Việc loài này sinh sản trong môi trường hồ cá là điều rất bất thường.

Nhiều giống cá cảnh và nghiên cứu thêm

Nếu bạn quan tâm đến các giống tương tự, hãy xem:

Nếu không, hãy xem tất cả các hồ sơ giống cá nước mặn vật nuôi khác của chúng tôi.