6 bể cá vàng tốt nhất năm 2023

jessie-sanders-dvm-certaqv

Ngày xuất bản: 21/11/22

Chúng tôi đánh giá độc lập tất cả các sản phẩm và dịch vụ được đề xuất. Nếu bạn nhấp vào liên kết chúng tôi cung cấp, chúng tôi có thể nhận được tiền bồi thường. Tìm hiểu thêm.

Lựa chọn bể cá vàng đúng cho cá của bạn

Khi nói đến việc chọn bể tốt nhất cho cá vàng của bạn, kích thước là chìa khóa. Cá vàng là loài cá lộn xộn, cần nhiều không gian để bơi lội và làm loãng chất thải của chúng. Ngay cả khi bạn có một hệ thống lớn, điều quan trọng là giữ cho lượng sinh học của bạn ở mức thấp để cá của bạn khỏe mạnh và hạn chế tối đa thói quen bảo trì của bạn.

Tiến sĩ Jessica Koppien-Fox, DVM và CertAqV — một chứng nhận dành cho các chuyên gia về thú y thủy sản — cho biết: “Các bể cá vàng thường được thả quá nhiều cá khi chúng còn mới, dẫn đến Hội chứng bể mới”. “Chủ sở hữu có thể tránh điều này bằng cách chỉ thêm một vài con cá tại một thời điểm hoặc có một hệ thống rất lớn. Khi thiết lập bất kỳ bể nào, tất cả cá đều cần sục khí và lọc để giữ cho bể của chúng khỏe mạnh.”

Đừng đặt con cá vàng của bạn trong một cái bát cổ. Mặc dù có mối liên hệ lâu dài giữa cá vàng và bát, nhưng bát cá không phải là ngôi nhà thích hợp cho bất kỳ loài cá nào. Thật vô nhân đạo và độc ác khi giữ cá của bạn trong một cốc nước đứng không có hệ thống lọc.

Nếu đây là bể cá đầu tiên của bạn, hãy xem danh sách của chúng tôi về mọi thứ bạn cần để giữ cho cá của mình vui vẻ, bao gồm bộ lọc chắc chắn, đồ trang trí, chất nền, v.v.

Chúng tôi cũng khuyên bạn không nên dùng bể cá nhỏ, 10 gallon thường được bán trên thị trường tại các cửa hàng thú cưng và nhà bán lẻ hộp lớn. Những chiếc bể này quá nhỏ đối với một con cá vàng trưởng thành chứ chưa nói đến nhiều con cá vàng. Thay vào đó, bể của bạn nên cung cấp khoảng 20 gallon nước cho mỗi con cá. Cá vàng cũng có thể phát triển khá lớn và cá vàng trưởng thành hoàn toàn phải có 50 gallon không gian.

Bể cá vàng yêu thích của chúng tôi là Bể cá hình chữ nhật Tetra Glass 55 Gallon

![Bể cá thủy tinh Tetra Bể cá hình chữ nhật 55 gallon](https://www.thesprucepets.com/thmb/Q7FJh_ckdcSjxfjgMTCvw-vafKg=/fit-in/1500×1500/filters:no_upscale():max_bytes(150000):strip_icc():format(webp)/TetraGlassAquarium55GallonRectangularFishTank-f64f908be9e7469dabc58294de01dada.jpg)

 • Ưu điểm:
  • Dễ dàng để làm sạch
  • Sẽ hoạt động tốt cho bất kỳ loại cá vàng nào

Thủy cung Tetra Glass có dung tích 55 gallon có thể chứa tối đa ba con cá vàng sao chổi non và cung cấp nền tảng hoàn hảo để thiết lập bể tùy chỉnh — bể này không đi kèm với đèn, nắp, bộ lọc hoặc các bộ phận khác. Tetra cung cấp nhiều loại phụ kiện tương thích, khiến đây trở thành chiếc xe tăng đầu tiên dễ dàng chế tạo xung quanh. Tetra cũng cung cấp một phiên bản kit của xe tăng.

Thủy cung thủy tinh Tetra được xây dựng rộng và hình chữ nhật—chỉ sâu 13 inch—rất tốt cho bất kỳ loài cá vàng nào, vì chúng có xu hướng thích vùng nước nông và không gian để dạo chơi.

Giá tại thời điểm xuất bản: $211
Vật liệu: Kính cường lực | Kích thước: 48 x 13 x 20 inch

Bể thủy sinh JAJALE 260 gallon

![Bể cá thủy sinh JAJALE 260 gallon](https://www.thesprucepets.com/thmb/aGx4dODvi9kI-8nnakb4OyBUA2g=/fit-in/1500×1500/filters:no_upscale():max_bytes(150000):strip_icc():format(webp)/JAJALE260GallonAquariumFishTank-62b75d9023f74102935f512bec32f1cf.jpg)

 • Ưu điểm:
  • Công suất lớn có thể chứa nhiều cá vàng
  • Bao gồm bể chứa nước thải và tủ đứng
  • Đèn LED tích hợp
  • Vật liệu bền trong nhiều thập kỷ sử dụng

Bể cá thủy sinh JAJALE 260 gallon có kính siêu trong suốt ít sắt và đi kèm với tủ riêng, có sẵn nhiều màu sắc. Bản thân khung hoàn toàn bằng kim loại để tránh nước làm hư hại, trong khi bể được bịt kín bằng silica gel sinh học sẽ giữ cho bể cá này ở tình trạng hoạt động tốt nhất trong nhiều thập kỷ. Bên dưới bể cá là một chiếc tủ có cửa bịt kín bằng nam châm có chứa một máy bơm nước công suất cao (có khả năng di chuyển 1.717 gallon mỗi giờ) và hệ thống lọc. Xe tăng cũng có tính năng chiếu sáng LED tích hợp trong nắp.

Giá tại thời điểm xuất bản: $5,500
Vật liệu: Kính cường lực, nhôm, đèn LED, linh kiện bơm, ngăn lọc nhựa | Kích thước: 78 x 26,8 x 32,3 inch (bể), 78 x 26,8 x 29,5 inch (tủ)

Bể thủy sinh acrylic Clear-For-Life 40 gallon

![Bể thủy sinh acrylic Clear-For-Life 40 gallon](https://www.thesprucepets.com/thmb/IEMnRI75b3uP01ZX7hdhurSigXI=/fit-in/1500×1500/filters:no_upscale():max_bytes(150000):strip_icc():format(webp)/Clear-For-Life40GallonAcrylicAquarium-eb711258760d432c9c9bf3ef90e75c99.jpg)

 • Ưu điểm:
  • Nhẹ
  • Bền chặt
  • Top cutout giảm thất thoát do bay hơi

Bể cá acrylic Clear-For-Life được biết đến với thiết kế acrylic siêu trong, bền và đàn hồi hơn so với bể cá thủy tinh thông thường. Thay vì bịt kín nhiều tấm kính, khu vực quan sát bao quanh trên bể acrylic 40 gallon này được làm từ một miếng acrylic duy nhất, với các góc tròn giúp tối đa hóa khả năng quan sát.

Giá tại thời điểm xuất bản: $603
Vật liệu: Acrylic | Kích thước: 36 x 15 x 16 inch

Bể cá AquaTable 28 gallon nhiệt đới Trung Tây hình bát giác

![Bể cá AquaTable 28 gallon nhiệt đới Trung Tây hình bát giác](https://www.thesprucepets.com/thmb/feuHWeJXEpFf3n_JsmrXDMzdYKQ=/fit-in/1500×1500/filters:no_upscale():max_bytes(150000):strip_icc():format(webp)/MidwestTropical28GallonAquaTableAquariumOctagon-d67c34ff561646af8c9a9363f0f1c511.jpg)

 • Ưu điểm:
  • Trang trí bao gồm
  • Bộ lọc tích hợp

Bạn muốn mang cá của bạn vào giữa không gian sống của bạn? Kiểm tra AquaTable 28 gallon nhiệt đới vùng Trung Tây, có chức năng như một chiếc bàn uống cà phê, cho phép bạn luôn quan sát được cá của mình. Thiết kế độc đáo này từ Midwest Tropical bao gồm hệ thống lọc tích hợp, sỏi thủy tinh màu xanh lam và hệ thống chiếu sáng từ dưới lên. Nó cũng đi kèm với cây thủy sinh trang trí của riêng mình.

Giá tại thời điểm xuất bản: $805
Vật liệu: Mặt kính cường lực, acrylic | Kích thước: 38 x 20 x 15,5 inch

Bể xi lanh thủy tinh acrylic phía trước Penn-Plax 58 gallon

![Bể xi lanh thủy tinh acrylic phía trước Penn-Plax 58 gallon](https://www.thesprucepets.com/thmb/D5jDQMbgiaTse6LqPW7F0moropE=/fit-in/1500×1500/filters:no_upscale():max_bytes(150000):strip_icc():format(webp)/Penn-Plax58GallonFrontAcrylicAquariumCylinderTank-0ff992892d5741c9ac940c41b26bfc83.jpg)

 • Ưu điểm:
  • Tốt cho không gian nhỏ
  • Giá đỡ tủ bao gồm
  • Cống đáy đơn giản hóa việc làm sạch
  • Tích hợp hệ thống đèn LED
  • Ngăn cho ăn riêng biệt

Nếu bạn đang tìm kiếm một bể cá vàng để phù hợp với không gian nhỏ hơn, Thủy cung Acrylic Mặt trước Penn-Plax 58 gallon cung cấp môi trường sống sâu 16 inch cho cá vàng trưởng thành hoàn toàn, với thiết kế hình trụ phù hợp với các góc hoặc nơi chật chội khác. các khu vực nhờ thiết kế thẳng đứng. Bình này cũng có hệ thống đèn LED tích hợp, có thể tùy chỉnh và tủ đế màu đen bóng với viền vàng.

Giá tại thời điểm xuất bản: $1,399
Vật liệu: Acrylic | Kích thước: 60 x 40 x 15 inch

Pennington Aquagarden Pond Kit

![Pennington Aquagarden Pond Kit](https://www.thesprucepets.com/thmb/HeNfDHLLWE7Tl2r0cNBFrcIRFOg=/fit-in/1500×1500/filters:no_upscale():max_bytes(150000):strip_icc():format(webp)/PenningtonAquagardenPondKit-1277e0b322f84a48bb73f21004c0fa24.jpg)

 • Ưu điểm:
  • Đủ lớn cho cá vàng lớn
  • Bao gồm bộ lọc
  • Cửa sổ để quan sát dưới nước
  • Tùy chọn đài phun nước khác nhau

Với chỉ dưới 100 gallon, Pennington Aquagarden Pond Kit là một hệ thống tất cả trong một rất phù hợp cho cá vàng, mang lại cho chúng nhiều không gian để vui chơi mà không gặp rắc rối khi phải đào một cái lỗ ở sân sau của bạn. Thiết lập ao này có các ô cửa sổ thú vị để cá của bạn có tầm nhìn dưới nước về thế giới xung quanh chúng (hoặc bạn có thể nhìn vào bên trong). Có kích thước hình bán nguyệt hoặc hình bát giác, ao này là ngôi nhà lý tưởng cho những con cá vàng lớn hơn cần nhiều chỗ hơn để bơi lội.

Giá tại thời điểm xuất bản: $580
Vật liệu: Nhôm, acrylic, linh kiện LED | Kích thước: 40 x 40 x 24 inch

Bản án cuối cùng

Bể cá vàng yêu thích của chúng tôi là bể cá thủy tinh Tetra 55-Gallon, đây là một nền tảng tuyệt vời cho bất kỳ bộ dụng cụ bể cá nào. Nó cũng có sẵn trong một phiên bản kit đi kèm với các thành phần riêng của nó.

Khối lượng bể: Cá vàng càng nhiều nước càng tốt. Cá vàng có tỷ lệ chuyển đổi từ thức ăn thành khối lượng thấp, nghĩa là chúng ăn nhiều và không tăng khối lượng nhiều. Điều này có nghĩa là có rất nhiều thức ăn bị lãng phí trong bể của bạn. Điều này có thể gây ra nhiều vấn đề với hóa chất nước của bạn, vì vậy lượng nước càng lớn để pha loãng mọi thứ thì việc bảo trì sẽ càng dễ dàng. Cá vàng có thể dài tới 12 inch, vì vậy mặc dù chúng có thể bắt đầu nhỏ, nhưng hãy lên kế hoạch để cá của bạn lớn hơn nhiều!

Kích thước: Bể cá hẹp có thể phù hợp với ngôi nhà của bạn, nhưng chúng không phải là lựa chọn tốt nhất cho cá vàng. Là loài cá lớn hơn, bạn muốn đảm bảo rằng cá của mình có thể quay đầu dễ dàng bất cứ khi nào chúng muốn. Nếu họ buộc phải quay đầu trong không gian chật hẹp, bạn có thể thấy chứng rối loạn cột sống. Nếu được phát hiện sớm và chuyển sang một hệ thống lớn hơn, chúng có thể được sửa chữa.

Vật liệu: Bể cá cảnh có hai chất liệu: thủy tinh hoặc acrylic. Kính truyền thống hơn, nhưng có thể mỏng và nặng. Acrylic nhẹ hơn và bền hơn, nhưng thường không trong như bể kính. Cách bạn làm sạch bể cá của mình phụ thuộc đáng kể vào loại vật liệu có trong bể của bạn.

Thiết bị bổ sung: Một bộ lọc mạnh là điều bắt buộc, trừ khi bạn có nhiều cá vàng ưa thích bị dòng nước mạnh thổi bay xung quanh. Cá vàng sẽ cần chất nền và các vật dụng trang trí để hoàn thiện thiết lập bể của chúng. Cá vàng là loài cá ôn đới, vì vậy bạn không cần máy sưởi trừ khi nhà bạn quá lạnh.

Đối với mọi thắc mắc, hãy tìm đến Tiến sĩ Jessie Sanders, một bác sĩ thú y chuyên nuôi cá cảnh dưới nước trong hơn 10 năm. Cô ấy sẽ giúp bạn chọn và bố trí bể cá vàng của bạn một cách đúng đắn.