6 bể cá vàng tốt nhất năm 2023

jessie-sanders-dvm-certaqv Qua

Xuất bản ngày 21/11/22

Chúng tôi đánh giá độc lập tất cả các sản phẩm và dịch vụ được đề xuất. Nếu bạn nhấp vào liên kết chúng tôi cung cấp, chúng tôi có thể nhận được tiền bồi thường. Tìm hiểu thêm.

Thú cưng vân sam / Lecia Landis

Khi nói đến việc chọn bể tốt nhất cho cá vàng của bạn, kích thước là chìa khóa. Cá vàng là loài cá lộn xộn, cần nhiều không gian để bơi lội và làm loãng chất thải của chúng. Ngay cả khi bạn có một hệ thống lớn, điều quan trọng là giữ cho lượng sinh học của bạn ở mức thấp để cá của bạn khỏe mạnh và hạn chế tối đa thói quen bảo trì của bạn.

Tiến sĩ Jessica Koppien-Fox, DVM và CertAqV — một chứng nhận dành cho các chuyên gia về thú y thủy sản — cho biết: “Các bể cá vàng thường được thả quá nhiều khi chúng còn mới, dẫn đến Hội chứng bể mới”. “Chủ sở hữu có thể tránh điều này bằng cách chỉ thêm một vài con cá tại một thời điểm hoặc có một hệ thống rất lớn. Khi thiết lập bất kỳ bể nào, tất cả cá đều cần sục khí và lọc để giữ cho bể của chúng khỏe mạnh.”

Đừng đặt con cá vàng của bạn trong một cái bát cổ. Mặc dù có mối liên hệ lâu dài giữa cá vàng và bát, nhưng bát cá không phải là ngôi nhà thích hợp cho bất kỳ loài cá nào. Thật vô nhân đạo và độc ác khi giữ cá của bạn trong một cốc nước đứng không có hệ thống lọc.

Nếu đây là bể cá đầu tiên của bạn, hãy xem danh sách của chúng tôi về mọi thứ bạn cần để giữ cho cá của mình vui vẻ, bao gồm bộ lọc chắc chắn, đồ trang trí, chất nền, v.v.

Chúng tôi cũng khuyên bạn không nên dùng bể cá nhỏ, 10 gallon thường được bán trên thị trường tại các cửa hàng thú cưng và nhà bán lẻ hộp lớn. Những chiếc bể này quá nhỏ đối với một con cá vàng trưởng thành chứ chưa nói đến nhiều con cá vàng. Thay vào đó, bể của bạn nên cung cấp khoảng 20 gallon nước cho mỗi con cá. Cá vàng cũng có thể phát triển khá lớn và cá vàng trưởng thành hoàn toàn phải có 50 gallon không gian.

Bể cá vàng yêu thích của chúng tôi là Bể cá hình chữ nhật Tetra Glass 55 Gallon, cho phép lọc tùy chỉnh phù hợp với cá vàng của bạn. Ví dụ, cá vàng sao chổi cần lọc nhiều, trong khi một số loài cá vàng lạ mắt gặp khó khăn trong việc bơi cụ thể có thể cần dòng nước được điều hướng cẩn thận để chúng không bị đẩy quanh bể. Chúng tôi cũng có một số xe tăng khác mà chúng tôi yêu thích có thể hoạt động tốt hơn cho thiết lập cụ thể của bạn.

Dưới đây là những bể cá vàng tốt nhất.

Bể cá thủy tinh Tetra Bể cá hình chữ nhật 55 gallon

amazon

ưu

 • Dễ dàng để làm sạch

 • Sẽ hoạt động tốt cho bất kỳ loại cá vàng nào

Nhược điểm

 • Chỉ bao gồm xe tăng

Thủy cung Tetra Glass có dung tích 55 gallon có thể chứa tối đa ba con cá vàng sao chổi non và cung cấp nền tảng hoàn hảo để thiết lập bể tùy chỉnh — bể này không đi kèm với đèn, nắp, bộ lọc hoặc các bộ phận khác. Tetra cung cấp nhiều loại phụ kiện tương thích, khiến đây trở thành chiếc xe tăng đầu tiên dễ dàng chế tạo xung quanh. Tetra cũng cung cấp một phiên bản kit của xe tăng.

Thủy cung thủy tinh Tetra được xây dựng rộng và hình chữ nhật—chỉ sâu 13 inch—rất tốt cho bất kỳ loài cá vàng nào, vì chúng có xu hướng thích vùng nước nông và không gian để dạo chơi.

Giá tại thời điểm xuất bản: $211

Vật liệu : Kính cường lực | Kích thước : 48 x 13 x 20 inch

Bể cá thủy sinh JAJALE 260 gallon

amazon

ưu

 • Công suất lớn có thể chứa nhiều cá vàng

 • Bao gồm bể chứa nước thải và tủ đứng

 • Đèn LED tích hợp

 • Vật liệu bền trong nhiều thập kỷ sử dụng

Nhược điểm

 • Không bao gồm phương tiện lọc

 • Không thích hợp cho người mới bắt đầu chơi cá cảnh

Bể cá thủy sinh JAJALE 260 gallon có kính siêu trong suốt ít sắt và đi kèm với tủ riêng, có sẵn nhiều màu sắc. Bản thân khung hoàn toàn bằng kim loại để tránh nước làm hư hại, trong khi bể được bịt kín bằng silica gel sinh học sẽ giữ cho bể cá này ở tình trạng hoạt động tốt nhất trong nhiều thập kỷ. Bên dưới bể cá là một chiếc tủ có cửa bịt kín bằng nam châm có chứa một máy bơm nước công suất cao (có khả năng di chuyển 1.717 gallon mỗi giờ) và hệ thống lọc. Xe tăng cũng có tính năng chiếu sáng LED tích hợp trong nắp.

Giá tại thời điểm xuất bản: $5,500

Vật liệu : Kính cường lực, nhôm, đèn LED, linh kiện bơm, ngăn lọc nhựa | Kích thước : 78 x 26,8 x 32,3 inch (bể), 78 x 26,8 x 29,5 inch (tủ)

Bể thủy sinh acrylic Clear-For-Life 40 gallon

amazon

ưu

 • Nhẹ

 • Bền chặt

 • Top cutout giảm thất thoát do bay hơi

Bể cá acrylic Clear-For-Life được biết đến với thiết kế acrylic siêu trong, bền và đàn hồi hơn so với bể cá thủy tinh thông thường. Thay vì bịt kín nhiều tấm kính, khu vực quan sát bao quanh trên bể acrylic 40 gallon này được làm từ một miếng acrylic duy nhất, với các góc tròn giúp tối đa hóa khả năng quan sát.

Bể acrylic yêu cầu các phụ kiện khác với bể thủy tinh, vì vậy hãy cẩn thận để đảm bảo thứ gì đó tương thích với acrylic khi mua sản phẩm tẩy rửa.

Giá tại thời điểm xuất bản: $603

Vật liệu : Acrylic | Kích thước : 36 x 15 x16 inch

Bể cá AquaTable 28 gallon nhiệt đới Trung Tây hình bát giác

Bể cá trong mơ

ưu

 • Trang trí bao gồm

 • Bộ lọc tích hợp

Nhược điểm

 • Khó làm sạch

 • Hầu hết các thiết lập sẽ yêu cầu các thành phần tuần hoàn nước bổ sung

Bạn muốn mang cá của bạn vào giữa không gian sống của bạn? Kiểm tra AquaTable 28 gallon nhiệt đới vùng Trung Tây, có chức năng như một chiếc bàn uống cà phê, cho phép bạn luôn quan sát được cá của mình. Thiết kế độc đáo này từ Midwest Tropical bao gồm hệ thống lọc tích hợp, sỏi thủy tinh màu xanh lam và hệ thống chiếu sáng từ dưới lên. Nó cũng đi kèm với cây thủy sinh trang trí của riêng mình.

Nhược điểm chính của kiểu thiết kế này là bạn sẽ cần tháo mặt bàn bằng kính cường lực để lau chùi hoặc thực hiện các công việc bảo trì khác. Ngoài ra, do chúng nhạy cảm với âm thanh và độ rung, không nên đặt bể cá vàng ngay trước TV hoặc hệ thống âm thanh. Bạn cũng nên cân nhắc sử dụng đế lót ly có đệm với chiếc bàn này.

Giá tại thời điểm xuất bản: $805

Vật liệu : Mặt kính cường lực, acrylic | Kích thước : 38 x 20 x 15,5 inch

Bể xi lanh thủy tinh acrylic phía trước Penn-Plax 58 gallon

amazon

ưu

 • Tốt cho không gian nhỏ

 • Giá đỡ tủ bao gồm

 • Cống đáy đơn giản hóa việc làm sạch

 • Tích hợp hệ thống đèn LED

 • Ngăn cho ăn riêng biệt

Nhược điểm

 • Quá sâu cho cá vàng ưa thích

 • Phải đối phó với nắp nặng để làm sạch sâu

Nếu bạn đang tìm kiếm một bể cá vàng để phù hợp với không gian nhỏ hơn, Thủy cung Acrylic Mặt trước Penn-Plax 58 gallon cung cấp môi trường sống sâu 16 inch cho cá vàng trưởng thành hoàn toàn, với thiết kế hình trụ phù hợp với các góc hoặc nơi chật chội khác. các khu vực nhờ thiết kế thẳng đứng. Bình này cũng có hệ thống đèn LED tích hợp, có thể tùy chỉnh và tủ đế màu đen bóng với viền vàng.

Giá tại thời điểm xuất bản: $1,399

Vật liệu : Acrylic | Kích thước : 60 x 40 x 15 inch

Pennington Aquagarden Pond Kit

amazon

ưu

 • Đủ lớn cho cá vàng lớn

 • Bao gồm bộ lọc

 • Cửa sổ để quan sát dưới nước

 • Tùy chọn đài phun nước khác nhau

Nhược điểm

 • thiết lập phức tạp

 • Không lý tưởng trên thảm trong nhà

Với chỉ dưới 100 gallon, Pennington Aquagarden Pond Kit là một hệ thống tất cả trong một rất phù hợp cho cá vàng, mang lại cho chúng nhiều không gian để vui chơi mà không gặp rắc rối khi phải đào một cái lỗ ở sân sau của bạn. Thiết lập ao này có các ô cửa sổ thú vị để cá của bạn có tầm nhìn dưới nước về thế giới xung quanh chúng (hoặc bạn có thể nhìn vào bên trong). Có kích thước hình bán nguyệt hoặc hình bát giác, ao này là ngôi nhà lý tưởng cho những con cá vàng lớn hơn cần nhiều chỗ hơn để bơi lội.

Giá tại thời điểm xuất bản: $580

Vật liệu : Nhôm, acrylic, linh kiện LED | Kích thước : 40 x 40 x 24 inch

Bản án cuối cùng

Bể cá vàng yêu thích của chúng tôi là bể cá thủy tinh Tetra 55-Gallon, đây là một nền tảng tuyệt vời cho bất kỳ bộ dụng cụ bể cá nào. Nó cũng có sẵn trong một phiên bản kit đi kèm với các thành phần riêng của nó.

Khối lượng bể

Đối với cá vàng, càng nhiều nước càng tốt. Cá vàng có tỷ lệ chuyển đổi từ thức ăn thành khối lượng thấp, nghĩa là chúng ăn nhiều và không tăng khối lượng nhiều. Điều này có nghĩa là có rất nhiều thức ăn bị lãng phí trong bể của bạn. Điều này có thể gây ra nhiều vấn đề với hóa chất nước của bạn, vì vậy lượng nước càng lớn để pha loãng mọi thứ thì việc bảo trì sẽ càng dễ dàng. Cá vàng có thể dài tới 12 inch, vì vậy mặc dù chúng có thể bắt đầu nhỏ, nhưng hãy lên kế hoạch để cá của bạn lớn hơn nhiều!

kích thước

Bể cá hẹp có thể phù hợp với ngôi nhà của bạn, nhưng chúng không phải là lựa chọn tốt nhất cho cá vàng. Là loài cá lớn hơn, bạn muốn đảm bảo rằng cá của mình có thể quay đầu dễ dàng bất cứ khi nào chúng muốn. Nếu họ buộc phải quay đầu trong không gian chật hẹp, bạn có thể thấy chứng rối loạn cột sống. Nếu được phát hiện sớm và chuyển sang một hệ thống lớn hơn, chúng có thể được sửa chữa.

Cá vàng ưa thích đặc biệt dễ bị rối loạn nổi. Điều này có thể trở nên trầm trọng hơn do có nhiều áp lực nước tác động lên chúng từ một bể chứa rất sâu. Đối với những con cá vàng ưa thích, độ sâu của bể từ 18 inch trở xuống là tốt nhất để kiểm soát độ nổi của chúng.

Vật liệu

Bể cá cảnh có hai chất liệu: thủy tinh hoặc acrylic. Kính truyền thống hơn, nhưng có thể mỏng và nặng. Acrylic nhẹ hơn và bền hơn, nhưng thường không trong như bể kính. Cách bạn làm sạch bể cá của mình phụ thuộc đáng kể vào loại vật liệu có trong bể của bạn.

Không bao giờ sử dụng chất tẩy rửa kính trên acrylic vì nó sẽ làm trầy xước vật liệu. Điều này bao gồm bất kỳ máy cạo tảo kim loại nào.

Thiết bị bổ sung

Mặc dù những đề xuất này tập trung vào bể cá, nhưng bạn sẽ cần nhiều thành phần khác cho bể cá vàng của mình. Một bộ lọc mạnh là điều bắt buộc, trừ khi bạn có nhiều cá vàng ưa thích bị dòng nước mạnh thổi bay xung quanh. Cá vàng sẽ cần chất nền và các vật dụng trang trí để hoàn thiện thiết lập bể của chúng. Cá vàng là loài cá ôn đới, vì vậy bạn không cần máy sưởi trừ khi nhà bạn quá lạnh.

Câu hỏi thường gặp

 • Một con cá vàng cần bể lớn như thế nào?

  Cá vàng cần nhiều không gian hơn bạn có thể tin tưởng. Những con cá này lộn xộn và phát triển rất lớn và do đó sẽ cần ít nhất 20 gallon MỖI CÁ để bắt đầu. Khi chúng lớn hơn, bạn có thể cần 50 hoặc thậm chí 100 gallon cho cá vàng sao chổi lớn.

 • Cá vàng có thể ở trong bể với những con cá khác không?

  Cân nhắc lớn nhất khi chọn cá nuôi trong bể cá vàng là tính ôn hòa của chúng. Điều này có nghĩa là nhiệt độ phi nhiệt đới tương tự khoảng 65-75 F. Những lựa chọn tốt cho bạn đồng hành của cá vàng bao gồm các loài cá vàng khác, cá ngựa vằn hoặc cá tuế. Cố gắng không trộn cá vàng thân dài, chẳng hạn như sao chổi và shubunkin, với các loại cá lạ mắt, chẳng hạn như orandas, ranchus hoặc black moors. Cá vàng thân dài dễ dàng vượt trội hơn và vượt trội hơn các loài ưa thích, chiếm đoạt không gian bơi lội và thức ăn.

 • Tôi có thể giữ con cá vàng của mình trong một cái bát không?

  Tuyệt đối không. Bát không phải là một lựa chọn nhân đạo cho bất kỳ con cá nào. Tất cả cá xứng đáng được lọc, nước chảy.

Tiến sĩ Jessie Sanders đã làm việc với tư cách là bác sĩ thú y chuyên nuôi cá cảnh dưới nước trong hơn 10 năm và đã gặp phải vô số cách bố trí bể cá vàng. Mặc dù có nhiều cách để sắp xếp một bể cá đúng cách, nhưng khi nói đến cá vàng, không gian là yếu tố then chốt. Pha loãng thêm làm cho thế giới lộn xộn của họ dễ quản lý hơn rất nhiều. Cô ấy hướng dẫn tất cả các khách hàng của mình cho cá vàng của họ càng nhiều không gian càng tốt để đảm bảo chúng sống lâu và khỏe mạnh.