Tìm hiểu cách chăm sóc cá kích hoạt mới của bạn

Hầu hết cá Triggerfish rất khó nuôi trong bể cá nước mặn cùng với các loài cá khác. Có một số trường hợp ngoại lệ, tuy nhiên. Triggerfish, một khi đã thích nghi với bể cá, khá mạnh mẽ và sẽ phát triển tốt. Tìm hiểu về các loại triggerfish khác nhau và cách chăm sóc chúng.

 • Cá cò hề (Balistoides Conspicillum)

  Victor Ovies Arenas / Getty Images

  Cá cò hề là một trong những loài cá cò được săn lùng nhiều nhất trong đại dương do màu sắc lòe loẹt và "cá tính" của chúng. Trong khi những con non lớn hơn và những con trưởng thành của các loài Clown Triggerfish ( Balistoides conspicillum ) sẽ phát triển khá tốt, thì những con non rất nhỏ (thường được bán dưới dạng "tí hon") không được nuôi tốt như vậy trong bể cá. Điều này có thể là do nhu cầu ăn uống thường xuyên của những con non rất nhỏ không được đáp ứng. Khi các yêu cầu về dinh dưỡng và môi trường của chúng được đáp ứng, chúng sẽ hoạt động khá tốt trong bể cá biển.

 • Crosshatch Triggerfish (Xanthichthys Mento)

  LagunaticPhoto / Getty Images

  Crosshatch là một trong số ít Trigger thực sự có thể khiến bạn hài lòng khi giữ lại. Nó hiếm khi hung dữ với đồng loại trong xe tăng trừ khi chúng nhỏ hơn nhiều hoặc được đưa vào xe tăng sau Crosshatch. Nếu có nhiều hơn một con được nuôi trong cùng một bể, tốt nhất là thêm một con đực và nhiều con cái cùng một lúc. Crosshatch Trigger là một trong số ít cá triggerfish mà bạn thực sự có thể quan sát quá trình thay đổi giới tính, từ cá cái sang cá đực.

 • Cá cò xám (Sufflamen Bursa)

  wrangel / Getty Images

  Còn được gọi là Bursa Triggerfish, Lei Triggerfish, Green & White Triggerfish, White Lined Triggerfish, Scimitar Triggerfish, Scythe Triggerfish, và ở Úc là Pallid Triggerfish, đây là loài Trigger còn khá nhỏ so với các loài khác. Giống như hầu hết các thành viên khác của Họ Balistidae, nó là loài cá thích sống đơn độc và không hòa thuận với những con khác cùng loài hoặc tương tự.

 • Cá Trigger đen Hawaii (Melichthys Niger)

  Hình ảnh Grigorev_Vladimir / Getty

  Hawaiian Black Triggerfish ( Melichthys niger ) là loài ăn tạp có thể được cho ăn theo chế độ hỗn hợp gồm tôm, mực, nghêu, cá và các loại thịt khác thích hợp cho động vật ăn thịt, cũng như tảo biển và thức ăn giàu vitamin cho động vật ăn cỏ. Loài cá cò súng này thường hoạt động tốt trong bể cá với những con cá khác cùng loài. Chúng tôi khuyên bạn nên thả nhiều Black Triggerfish vào bể cùng một lúc.

  Tiếp tục đến 5 trên 7 bên dưới.

 • Cá Trigger Picasso (Rhinecanthus Aculeatus)

  hình ảnh adokon / Getty

  Picasso Triggerfish không được khuyên dùng cho bể san hô. Loài cá này ăn nhiều loại động vật giáp xác và động vật không xương sống khác, ngoại trừ các loài hải quỳ có nọc độc như Stichodactyla hoặc các loài Thảm chẳng hạn.

 • Cá cò đuôi hồng (Melichthys Vidua)

  Hình ảnh Jenna Szerlag / Getty

  Mặc dù Triggerfish có thể khó nuôi trong bể cá, nhưng Pinktail Triggerfish là một ngoại lệ. Có thể hơi khó để cho chúng ăn khi lần đầu tiên được đưa vào bể cá, nhưng một khi chúng nhận ra rằng thức ăn cho ăn thực sự là thức ăn, chúng sẽ thích nghi tốt. Loài cá này thích vùng nước nông hơn bên ngoài rạn san hô có địa hình nhiều đá, đá hoặc san hô nơi chúng có thể ẩn náu. Cung cấp cho nó nhiều nơi trú ẩn và nhiều chỗ để đi lang thang.

 • Cá cò hình chữ nhật (Rhinecanthus Rectangulus)

  Coldmoon_photo / Getty Images

  Loài cá này còn được gọi là Humu-Humu, Black-Wedgetail, Wedge-Tail, Pig-Nosed, Reef, và Painted Triggerfish. Để giúp giảm bớt sự hung dữ đối với những người bạn cùng bể khác, hãy cung cấp nhiều phòng và nơi trú ẩn cho phép loài cá này thiết lập một lãnh thổ có kích thước phù hợp của riêng mình.