Thế Giới Loài Cá: Chi phí cá tại PetSmart là bao nhiêu? (Cập nhật 2023)

cá koi trong bể cá

Nếu bạn đang muốn mua một con cá mới, thì còn nơi nào tốt hơn là đến một cửa hàng vật nuôi chất lượng? PetSmart bán nhiều loài cá khác nhau, một số loài phù hợp hơn cho người mới bắt đầu, trong khi những loài khác có thể hiếm và phù hợp với những người nuôi cá có kinh nghiệm. Nguồn cá của họ là vô tận, từ cá vàng nước lạnh hoặc ôn đới đến cá betta nhiệt đới. PetSmart không chỉ bán cá sống mà còn bán vật tư và bể chứa mà bạn cần để giữ cho cá của mình vui vẻ và khỏe mạnh.

PetSmart hoạt động như một nơi tất cả trong một để mua cá và chúng tôi đã tập hợp hướng dẫn về giá này để giúp bạn mua một số loại cá của PetSmart.

Trước khi bạn mua cá

Có nhiều loài cá khác nhau được bán thông qua các cửa hàng thú cưng và mỗi loài có những yêu cầu chăm sóc đặc biệt. Tất cả các loài cá sẽ cần một bể có kích thước phù hợp với bộ lọc và cá nhiệt đới sẽ cần một lò sưởi. Một số loài cá nhất định phù hợp hơn cho người mới bắt đầu và nhân viên của PetSmart thường có thể hướng dẫn bạn đến loài trong phạm vi kinh nghiệm của bạn.

Trước khi mua cá, hãy nhớ tìm một cửa hàng uy tín như PetSmart để kiểm dịch cá của họ trước khi bán cho khách hàng. Điều này rất quan trọng nếu bạn muốn bỏ qua bước này trước khi đặt cá mới vào bể cá, mặc dù bạn nên cách ly cá mới nếu bạn thêm chúng vào bể cá hiện có.

Ngoài việc chăm sóc cá, bạn sẽ cần phải bảo trì rất nhiều để giữ cho bể cá của chúng khỏe mạnh. Bạn sẽ cần phải xoay vòng bể cá của mình trong tối đa 3 tháng trước khi đặt bất kỳ vật nuôi nào vào bên trong. Quá trình tuần hoàn này cho phép vi khuẩn có lợi tự thiết lập trong cột nước, bộ lọc và chất nền của bể cá để đảm bảo các thông số nước (amoniac, nitrit và nitrat) nằm trong phạm vi lý tưởng cho cá. Nồng độ amoniac cao là một trong những sát thủ hàng đầu đối với cá cảnh và ngay cả những con cá khỏe mạnh nhất cũng sẽ không thể sống sót nếu nồng độ amoniac không được kiểm soát.

chia1-goldfish-new

PetSmart có bán bể cá và phụ kiện không?

PetSmart không chỉ bán cá sống mà còn bán tất cả các vật dụng bạn cần để bắt đầu và bảo trì bể cá của mình, từ bể có nhiều kích cỡ khác nhau cho đến máy sưởi, bộ lọc, xử lý nước, đồ trang trí và thức ăn cho cá. PetSmart cũng bán các hộp lọc cần thiết nếu bạn mua bộ lọc có thương hiệu từ cửa hàng của họ và cần thay thế. Họ bán nhiều loại bể cá khác nhau từ nhỏ như 2 gallon cho đến lớn như 125 gallon.

Bể càng lớn thì chi phí càng cao. Bạn cũng có thể tiết kiệm tiền bằng cách mua một bể cá đi kèm với máy sưởi, bộ lọc hoặc ánh sáng được thêm vào giá thành của bể thay vì mua riêng các vật dụng này. Điều này sẽ rẻ hơn và thật tuyệt vời cho những người có ngân sách hạn hẹp.

PetSmart cũng bán thức ăn cho cá, xử lý nước và đồ trang trí hồ cá như cây trồng và chất nền.

chia1-goldfish-new

Chi phí cá tại PetSmart

PetSmart bán cá của họ với giá tương đối rẻ, tùy thuộc vào loài cá bạn muốn mua. Những loài cá mới bắt đầu như cá vàng và cá betta thường là lựa chọn rẻ nhất, tiếp theo là những loài cá đánh đàn như cá bảy màu và các loài cá sống khác.

Ngoài cá betta sống đơn độc, cá vàng và cá đánh đàn cần được nuôi chung với nhau, điều đó có nghĩa là bạn sẽ cần mua nhiều hơn một con trong số những con cá này — loại cá này đắt hơn. PetSmart dường như bán nhiều cá dành cho người mới bắt đầu và cá trung cấp hơn là cá cao cấp với giá từ thấp nhất là 2 đô la đến cao nhất là 30 đô la.

Cá mới bắt đầu ($2–$23)

Cá thân thiện với người mới bắt đầu thường là lựa chọn rẻ nhất tại PetSmart và được bán từ $2 đến $23 mỗi con.

Cá vàng có thể dao động từ 2 đô la đến 5 đô la, trong đó cá vàng trung chuyển là rẻ nhất. Cá betta có thể có giá từ 2 đô la đến 25 đô la tùy thuộc vào loại cá betta. Các loại cá đánh bắt như cá bảy màu, động vật thân mềm hoặc thú mỏ vịt thường được bán từ $1 đến $3 mỗi con.

Cá trung cấp ($5–$28)

Nếu bạn có kinh nghiệm phù hợp trong việc nuôi cá và bảo trì hồ cá, bạn có thể muốn chuyển sang các loài cá khó hơn như cá da trơn, cá trê, cá koi, cá sặc và cá thiên thần. Những con cá này có thể có giá từ $5 đến $30 một con.

Kích thước và màu sắc sẽ ảnh hưởng đến giá của cá, vì một số loài cá như cá Plecostomus có thể được bán với giá 9,99 đô la, trong khi giá của cá thiên thần sẽ dao động từ 4,99 đô la đến 9,99 đô la một con.

Cá nâng cao ($7–$30)

Nếu bạn có kinh nghiệm, thì bạn có thể dấn thân vào những loài cá cao cấp hơn đòi hỏi hồ lớn, ghép cặp cẩn thận và chế độ ăn uống đặc biệt. Mặc dù PetSmart không bán nhiều loài cá tiên tiến, nhưng họ có bán nhiều loại cichlid. Các loài cichlid của chúng có thể có giá từ $7 đến $30.

Các loài cá cao cấp khác như cá mập cầu vồng hoặc cá đô la bạc dao động từ 5,49 đô la đến 6,99 đô la tại PetSmart.

chia1-goldfish-new

Chi phí bổ sung để dự đoán danh sách kiểm tra

Những người nuôi cá sẽ dành phần lớn chi phí cho các vật dụng họ cần để chăm sóc cá, thay vì bản thân cá. Đây là danh sách kiểm tra hướng dẫn về giá để xem chi phí ban đầu ước tính cho hành trình nuôi cá của bạn nếu bạn mua những vật dụng này từ PetSmart.

Nguồn cung cấp Giá ($USD)
Xe tăng $35–$800
Lọc $15–$100
Lò sưởi $10–$44
Ánh sáng $9–$140
Cơ chất $6–$25
Thực vật $3–$10
Thức ăn cho cá $3–$40
Thuốc $4–$18
Xử lý nước $5

Giá sẽ khác nhau tùy thuộc vào kích thước, thương hiệu hoặc khối lượng của sản phẩm. Sở thích nuôi cá được biết là tốn kém, đặc biệt nếu bạn đang muốn nuôi những loài cá lớn, cao cấp sẽ cần một bể cá lớn và đắt tiền.

Người nuôi cá trung bình sẽ chi từ 150 đô la đến 1.200 đô la làm chi phí ban đầu, nhưng chi phí bổ sung hàng tháng có thể thấp tới 30 đô la cho thức ăn, xử lý nước và thuốc men.

cá vàng trong bể thủy sinh

chia1-goldfish-new

Bạn có thể trả lại cá cho PetSmart không? – Hướng dẫn chính sách

PetSmart cố gắng hết sức để đảm bảo rằng cá họ bán cho bạn khỏe mạnh và đã trải qua thời gian cách ly, tuy nhiên, cá thường bị bệnh khá nhanh hoặc chết. Chính sách hoàn trả cá của PetSmart cho phép khách hàng đổi hoặc trả lại cá của họ trong vòng 14 ngày kèm theo hóa đơn gốc.

Nếu cá của bạn chết trong vòng 2 tuần kể từ khi mua cá từ PetSmart, họ có thể muốn kiểm tra chất lượng nước của bạn trước. Bạn nên mang đến cửa hàng để loại trừ chất lượng nước kém là nguyên nhân khiến cá chết. Bất kỳ con cá nào bị bệnh cũng có thể được đổi lấy một con cá khác trong thời gian trao đổi 14 ngày.

cá vàng trong bể thủy sinh

chia1-goldfish-new

Bạn cần nguồn cung cấp gì cho cá?

Tất cả các loài cá đều cần một bể có kích thước phù hợp, đủ lớn cho loài của chúng. Điều này có nghĩa là đảm bảo rằng bể bạn mua lý tưởng nhất là kích thước bể tối thiểu được khuyến nghị cho loại cá của bạn. Một con cá betta sẽ ở trong một bể cá nhỏ hơn nhiều so với một con cá lớn hơn như cichlid, nhưng cả hai con cá sẽ cần máy sưởi và bộ lọc vì chúng là cá nhiệt đới.

Cá nước lạnh hoặc ôn đới như cá koi hoặc cá vàng không cần máy sưởi, tuy nhiên, chúng cần một bể lớn với hệ thống lọc tốt vì chúng là loài cá lớn, lộn xộn. Bình chứa, bộ lọc và máy sưởi sẽ là những thứ chính được mua một lần. Mua hàng định kỳ bao gồm các nguồn cung cấp như thức ăn cho cá sẽ phụ thuộc vào loài, cùng với các phương pháp xử lý nước để khử clo và chloramine có trong nước máy có hại cho cá.

Bạn cũng có thể cần mua thuốc nếu cá của bạn bị bệnh, và có nhiều loại thuốc phổ rộng mà bạn có thể dự trữ trong trường hợp cá của bạn bị bệnh. Chất nền như sỏi hoặc cát là sở thích cá nhân trong bể cá, tuy nhiên, chất nền có lợi cho các loài cá sống ở tầng đáy hoặc nếu bạn chọn trồng thực vật sống trong bể cá vì chúng cần chất nền để phát triển.

Nếu bạn chọn mua cây sống để làm cho bể cá của bạn trông thật hơn, thì bạn sẽ cần mua dụng cụ trồng cây và phân bón để giữ cho cây của bạn phát triển tốt. Sở thích nuôi cá có thể khá tốn kém để duy trì và bắt đầu, và cá thường có chi phí thấp nhất trong số tất cả các vật dụng bạn cần mua.

Ryukin cá vàng

chia1-goldfish-new

Phần kết luận

PetSmart bán cá của họ với giá hợp lý hơn nhiều so với các đối thủ cạnh tranh khác và họ có chính sách hoàn trả nếu cá của bạn chết hoặc bị bệnh trong vòng 2 tuần sau khi mua. Điều này có thể giúp chủ sở hữu cá dễ dàng mua cá hơn trong ngân sách, tuy nhiên, chi phí chính sẽ là bể cá và vật tư có thể mua tại PetSmart nếu bạn sẵn sàng trả thêm một chút cho vật tư chất lượng cao hơn.

Tín dụng hình ảnh nổi bật: TigerStocks, Shutterstock

Thông tin nguồn: Thế Giới Loài Cá