Minnows ăn gì? Sáu loại thức ăn hàng đầu cho cá tuế

“Minnow” dùng để chỉ một họ cá tên là Cyprinidae. Chúng là loài cá nhỏ màu bạc dài khoảng 4 inch với tuổi thọ 3-4 năm. Minnows thường được sử dụng làm mồi nhử. Cá mồi phổ biến là cá tuế Bluntnose và Fathead.

Cá tuế có thể tồn tại ở hầu hết các vùng khí hậu và chế độ ăn uống của chúng khác nhau do môi trường sống của chúng. Nếu bạn muốn nuôi cá tuế làm thú cưng hoặc nuôi chúng để làm mồi, bạn cần biết thói quen kiếm ăn của chúng trong tự nhiên và trong điều kiện nuôi nhốt. Vì vậy, hãy đi sâu vào những gì minnows ăn!

tu-tu-nao-ăn-gì
Cá tuế ăn tảo, sinh vật phù du, côn trùng và mảnh cá

©AZ-Động vật.com

Minnows ăn gì?

Cá tuế ăn nhiều loại vật nhỏ như tảo, thực vật thối rữa, bọ, sinh vật phù du, mảnh cá và cá nhỏ hơn. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn cách cá tuế tiêu thụ những thực phẩm này:

Tảo

Cá tuế non dựa vào tảo để có một phần dinh dưỡng khá lớn. Nguồn thức ăn này không bao giờ thiếu và chúng sẽ ăn bất kỳ loại tảo nào mà chúng có thể tìm thấy nếu chúng đủ mềm và nhỏ để ăn.

Nguyên liệu thực vật chết

Minnows thích nhai những cây mục nát trong môi trường sống tự nhiên của chúng. Chúng gặm nhấm vật liệu hữu cơ đang phân hủy ở đáy sông, hồ và ao, phá vỡ chúng thành những mảnh nhỏ trước khi ăn.

côn trùng

Minnows ăn côn trùng như một phần khá lớn trong bữa ăn của chúng. Thực tế, côn trùng có thể được tìm thấy ở bất cứ nơi nào có nước, do đó luôn có nguồn cung dồi dào về chúng. Muỗi, ốc sên, ruồi và các côn trùng bay khác là con mồi chính của những sinh vật nhỏ bé này.

sinh vật phù du

Cá tuế có thể ăn sinh vật phù du vì đây là nguồn thực phẩm an toàn. Sinh vật phù du nổi là những sinh vật cực nhỏ có thể tìm thấy ở cả nước ngọt và nước mặn. Chúng cũng có thể tiêu thụ các vi sinh vật khác, chẳng hạn như trứng, ấu trùng, động vật nguyên sinh và động vật giáp xác.

vảy cá

Cho dù bạn đang nuôi cá tuế làm thú cưng hay cần giữ chúng sống để làm mồi nhử, thì cá tuế thích ăn vảy cá từ cửa hàng thú cưng. Những mảnh cá tốt nhất là những loại dành cho cá vàng và cá nhiệt đới. Để đảm bảo cá tuế của bạn tiêu thụ chúng, hãy trộn chúng với mảnh tôm ngâm nước muối.

Cá nhỏ và động vật giáp xác

Minnows, giống như các loài cá khác, có thể bắt và ăn những sinh vật nhỏ hơn. Chúng nuốt chửng bất kỳ loài cá nào, kể cả những loài cá tuế khác. Chúng đi tìm trứng cá nhỏ hoặc ấu trùng. Chúng ăn nghêu và ốc, trong số các loài giáp xác khác. Vì chúng có một tấm cứng ở cổ nên chúng có thể dễ dàng nghiền nát chúng.

Pet Minnows ăn gì?

Cá tuế nuôi nhốt ăn thức ăn giàu protein

©iStock.com/Ohotnik

Ngoài việc được sử dụng làm mồi nhử, cá tuế còn là vật nuôi phổ biến. Biết cách chăm sóc cả cá tuế hoang dã và nuôi nhốt là rất quan trọng. Những con cá tuế ăn đúng loại thức ăn có cơ hội khỏe mạnh và vui vẻ hơn những con không ăn.

Cách cho cá tuế ăn: Hoang dã vs Nuôi nhốt

Cách thức ăn của cá tuế khi chúng sống trong tự nhiên hoàn toàn khác với cách chúng tiêu thụ thức ăn khi bị nuôi nhốt. Để tìm hiểu chính xác làm thế nào, tiếp tục đọc.

Minnows hoang dã

Tuế hoang ăn muỗi, sinh vật chết và thối rữa, tảo, tảo cát và động vật giáp xác nhỏ. Chúng thường ăn trứng cá hoặc những con cá nhỏ hơn. Cá tuế nước mặn cũng thích tôm và tôm ngâm nước muối. Khi cá tuế lớn lên, chúng sẽ ăn tảo và ấu trùng của côn trùng nhỏ.

Nếu bạn muốn bắt chước những gì cá tuế ăn trong môi trường sống tự nhiên của chúng, bạn có thể cho chúng ăn côn trùng như muỗi và ruồi, cũng như tảo và các mảnh xác động vật và thực vật đã chết. Tuy nhiên, hầu hết những người nuôi cá tuế đều làm mồi nhử và không quan tâm đến việc cho chúng ăn bất cứ thứ gì như thế này. Chắc chắn có những loại thực phẩm khác mà chúng sẽ sẵn sàng ngấu nghiến trong điều kiện nuôi nhốt.

cá tuế ăn gì - cá tuế trong hồ
Trong tự nhiên, cá tuế ăn muỗi, động vật thối rữa và tảo.

©Rudmer Zwerver/Shutterstock.com

Minnows nuôi nhốt

Cá tuế nuôi nhốt ăn thức ăn công nghiệp, tốt nhất là thức ăn có hàm lượng protein cao. Chọn thức ăn ở dạng hạt hoặc mảnh nhỏ mà cá tuế có thể ăn được. Bạn cũng có thể nghiền viên để tiêu thụ dễ dàng hơn. Hầu hết các cửa hàng vật nuôi đều có thức ăn cho cá nhiệt đới hoặc cá vàng. Một số con cá tuế từ chối ăn thức ăn dạng vảy. Tại đây, bạn có thể thử cho chúng ăn hỗn hợp tôm ngâm nước muối nghiền và thức ăn mảnh cho đến khi chúng quen.

Bể/Bể Cá

Một số người nuôi cá tuế và người nuôi ao cho cá của họ ăn tảo và thực vật phù du trong bể hoặc ao của họ. Một đến hai muỗng canh phân bón thực vật có hàm lượng phốt pho cao trên 100 gallon nước sẽ thúc đẩy tảo và thực vật phù du nở hoa.

Cá tuế được biết là ăn tôm đông lạnh, giun máu, vụn bánh mì, thực vật, tôm ngâm nước muối và rau. Chúng thích ăn thức ăn chìm trong bể hơn là thức ăn nổi lên trên.

Bạn nên cho Minnow ăn bao lâu một lần?

Nguyên nhân phổ biến nhất khiến cá tuế chết là do ăn quá nhiều, bạn nên biết điều này nếu định nuôi cá tuế trong thời gian dài. Trong một bể cá sạch sẽ và được cung cấp đủ oxy, cá tuế đánh bắt tự nhiên có thể sống sót trong nhiều tuần mà không cần cho ăn. Tuy nhiên, điều này không được khuyến khích. Nếu có thể, hãy cho cá tuế của bạn ăn hai lần mỗi ngày, mặc dù một số con có thể chỉ muốn cho ăn 2 đến 3 ngày một lần.

Tôi nên cho Minnows ăn bao nhiêu?

Kích thước và số lượng cá trong bể của bạn đóng vai trò quyết định lượng thức ăn cần cung cấp cho cá tuế của bạn. Khi cho cá tuế ăn, hãy bắt đầu với một lượng nhỏ thức ăn được chia thành từng miếng nhỏ. Đợi 5 phút. Nếu tất cả thức ăn từ trên cùng của bể đã hết thì đây là một dấu hiệu tốt. Nếu có miếng trôi xuống đáy hoặc vẫn còn thức ăn sau 5 phút, hãy cho ăn ít hơn vào lần sau. Nếu cá tuế ăn thức ăn trong vòng chưa đầy 2 đến 3 phút, hãy cho thêm một chút nữa.

Giữ Minnows khỏe mạnh

Cá tuế, dù hoang dã hay được nuôi làm thú cưng, đều phải được cho ăn theo chế độ phù hợp để tồn tại. Nếu nuôi chúng lâu dài, các lựa chọn Thức ăn cho cá tuế luôn có sẵn tại các cửa hàng vật nuôi địa phương và các cửa hàng đặc sản. Minnows là một bổ sung phổ biến cho nhiều bể cá. Khám phá chế độ ăn của những chú cá nhỏ này thật hấp dẫn, cho dù đó là niềm đam mê hay chỉ là sự tò mò!

Tiếp theo:

  • Xem một con cá sấu cắn một con lươn điện với 860 vôn
  • Xem Sư Tử Săn Con Linh Dương Lớn Nhất Bạn Từng Thấy
  • 20ft, Cá sấu nước mặn có kích thước bằng thuyền xuất hiện từ hư không

Thêm từ Động vật AZ


Hình ảnh nổi bật

cá tuế ăn gì - cá tuế trong hồ

© Rudmer Zwerver/Shutterstock.com


Giới thiệu về tác giả


Một phần đáng kể của cuộc đời tôi đã được dành cho tư cách là một nhà văn và nghệ sĩ, với sự tôn trọng lớn đối với việc quan sát thiên nhiên bằng con mắt phân tích và siêu hình. Khi điều tra kỹ lưỡng, thế giới tự nhiên phơi bày những sự thật vượt xa những điều hiển nhiên. Đối với tôi, nguồn gốc của tất cả những gì chúng ta là hiện thân trong hành tinh của chúng ta; và quá trình viết và sáng tạo nghệ thuật xung quanh chủ đề này là một nỗ lực để truyền đạt những điều kỳ diệu của nó.

Cảm ơn bạn đã đọc! Có một số thông tin phản hồi cho chúng tôi? Liên hệ với nhóm biên tập Thegioiloaica.com.