Bạn Có Thể Đặt Hai Con Cá Betta Cùng Nhau Không? Nó có tốt cho họ không?

betta-fish-panpilai-paipa-shutterstock

Nhiều người có suy nghĩ rằng chỉ có thể nuôi một con cá betta duy nhất trong bể và không hơn không kém vì chúng sẽ giết lẫn nhau, và vâng, chúng rất có thể làm điều đó. Tuy nhiên, có những người thả nhiều hơn một con cá betta (xiêm đá) vào một bể. Câu trả lời cho câu hỏi là có, bạn có thể thả hai con cá betta lại với nhau, nhưng điều đó phải được thực hiện đúng cách, nếu không bạn sẽ có một số con cá chết, và không ai muốn điều đó.

dải phân cách cá hề2 ah

Vâng, vì vậy bạn có thể thả hai con cá betta vào một bể, nhưng có một số điều bạn cần biết trước khi làm điều đó để chúng thực sự có thể chung sống với nhau mà không gặp vấn đề gì. Điểm mấu chốt là nuôi hai con cá betta trong một bể nhỏ không có nhiều cây cối, đồ trang trí và đồ chơi, bạn đang gặp rắc rối. Cá betta có tính lãnh thổ cực kỳ cao và chúng chiến đấu để giành quyền thống trị một không gian và chúng cũng tranh giành thức ăn. Có chiếc xe tăng phù hợp cũng rất quan trọng, chúng tôi thích cái này.


Bạn đã xem Sách điện tử về cá Betta của chúng tôi chưa? chúng tôi đã tổng hợp những gì chúng tôi coi là Hướng dẫn chăm sóc Betta cơ bản bao gồm tất cả những điều cần thiết và hơn thế nữa! bạn có thể kiểm tra những gì nó bao gồm và xem trước ở đây.


Không có loài cá nào mà cá betta ghét hơn cá betta. Hãy thử nó. Nếu bạn có một con cá betta, hãy đặt một chiếc gương trước mặt nó và xem nó điên cuồng khát máu. Đây là lý do tại sao hầu hết mọi người không bao giờ khuyên bạn nên thả hai con cá betta vào một bể, nhưng điều đó có thể nói là có thể, nhưng nó chắc chắn cần phải được thực hiện đúng cách.

cá betta
Tín dụng: Mr.Soonthorn Thonglor, Shutterstock

Làm thế nào để bạn nuôi hai con cá Betta trong một bể?

Có một quy trình nhất định mà bạn phải tuân theo và một số quy tắc chính mà bạn cần tuân theo nếu muốn có cơ hội nuôi hai con cá betta trong một bể mà chúng không cố giết lẫn nhau. Trước hết, nuôi cá betta cái trong cùng một bể dễ hơn nhiều so với nuôi cá đực. Con đực hung dữ và lãnh thổ hơn nhiều so với con cái, vì vậy nếu bạn định thử điều này, bạn chắc chắn sẽ muốn làm điều đó với con cái.

Thứ hai, một con cá betta thông thường không cần nhiều không gian như vậy. Một cái gì đó như bể 5 hoặc 10 gallon sẽ phù hợp với một con cá betta, nhưng nhiều con cá betta sẽ cần nhiều không gian hơn, nhiều hơn nữa. Nếu bạn muốn nuôi hai con cá betta trong cùng một bể, bạn sẽ cần một bể lớn, chẳng hạn như bể thật lớn.

Nếu bạn thực sự muốn thử điều này, bạn nên đảm bảo có ít nhất 10 gallon nước cho mỗi con cá betta, và điều đó vẫn thúc đẩy nó. Để thực sự an toàn, bạn nên có khoảng 15 hoặc thậm chí 20 gallon không gian cho mỗi con cá betta mà bạn có. Vì vậy, bạn có thể thấy rằng có nhiều hơn hai con cá betta trong cùng một bể sẽ cần một bể cá lớn.

Tiếp theo, cá betta thích bơi vào, bơi qua và xung quanh mọi thứ, ngoài ra chúng cũng thích sự riêng tư. Điều này có nghĩa là có rất nhiều lãnh thổ, thực vật, đồ chơi, đá, lũa và đồ trang trí của riêng chúng. Những thứ này thực sự thích có lãnh thổ riêng, nơi chúng có thể vui đùa, ẩn nấp, thoải mái và quan trọng nhất là cai trị miền. Vì vậy, nếu bạn muốn có nhiều hơn một con cá betta trong bể, bạn cần đảm bảo có nhiều loại cây khác nhau, các mảnh gỗ lũa và nói chung là nhiều chỗ ẩn náu.

Tiếp theo, nếu bạn định nuôi hai con cá betta trong cùng một bể, bạn cần thả chúng vào bể cùng một lúc. Điều này có vẻ bình thường đối với họ hơn là nếu có một con trong bể và một con mới được thả vào. Một con cá betta mới được đưa vào lãnh thổ đã được thiết lập của một con cá betta khác chắc chắn sẽ gây ra một cuộc chiến sinh tử. Cả hai con cá betta cần được thêm vào cùng một lúc để chúng có thể thiết lập lãnh thổ riêng lẻ cùng một lúc.

Bạn Có Thể Đặt Một Con Cá Betta Đực Và Cái Với Nhau Được Không?

Câu trả lời ngắn gọn cho câu hỏi này là, bạn có thể nuôi chung một con cá Betta đực và cái. Người ta thừa nhận rộng rãi rằng cá betta là loài động vật hung dữ, nhưng điều này liên quan đến cá đực nhiều hơn cá cái.

Vâng, con đực có thể rất hung dữ và lãnh thổ, thường bắt nạt và giết những con cá khác. Vì vậy, con đực không thể ở chung với nhau. Tuy nhiên, nói chung, con đực sẽ không đánh nhau với con cái và nếu có đánh nhau thì thường không có gì nghiêm trọng.

Bạn cũng có thể thích những bài viết liên quan này;

  • Cây Sống Tốt Nhất Cho Cá Betta.
  • Bể Betta tuyệt vời.
  • Môi trường sống & Lịch sử của Cá Betta

dải phân cách: bong bóng

Phần kết luận

Nếu bạn định thả hai con cá betta vào cùng một bể, bạn nhất thiết phải thực hiện tất cả các bước cần thiết để ngăn chúng đánh nhau. Một điều nhỏ bạn bỏ lỡ và chắc chắn họ sẽ đánh nhau và một hoặc cả hai rất có thể sẽ chết.


Tín dụng hình ảnh: panpilai paipa, Shutterstock