Cá vàng có thể ăn tấm tảo không? Những gì bạn cần biết!

tảo-wafer-cho-hồ-cá-hoán-đổi-nhiếp-ảnh-shutterstock

Tấm tảo được làm bằng chất thực vật nén và tảo ở dạng tấm wafer. Lý tưởng nhất là cá vàng có thể ăn các tấm tảo ngoài chế độ ăn chính của chúng. Nó đơn giản là một trong những lựa chọn lành mạnh hơn để bổ sung thêm bữa ăn nhẹ cho cá vàng của bạn . Các thành phần của bánh xốp tảo có thể hỗ trợ cải thiện tiêu hóa cho cá vàng của bạn, từ đó cải thiện sức khỏe tổng thể và giúp chất thải ra khỏi cơ thể dễ dàng hơn.

máy chia cá

Tại sao nó không phải là chế độ ăn chủ yếu lý tưởng cho cá vàng?

Thật không may, tấm tảo không có giá trị dinh dưỡng phù hợp cho một con cá vàng khỏe mạnh. Nó không có hàm lượng protein cao đáng kể và chất độn trong bánh xốp tảo không phải là tốt nhất, đặc biệt nếu nó đến từ một thương hiệu chất lượng thấp hơn. Cá vàng nên có một chế độ ăn dành cho cá vàng cân bằng phù hợp được bán trên thị trường cho loài của chúng để đáp ứng nhu cầu ăn tạp của chúng, cả về hàm lượng protein và chất xơ cao, những thứ mà tấm tảo không cung cấp được.

cá vàng ăn_Daniel Kloe_shutterstock
Tín dụng: Daniel Kloe, Shutterstock

Cá vàng của bạn đã ăn tảo wafer của những cư dân sống dưới đáy của bạn, liệu chúng có ổn không?

Vâng, chúng sẽ ổn thôi, mặc dù điều đáng lo ngại là cá vàng của bạn đang ăn thức ăn dành cho những sinh vật sống dưới đáy của bạn. Điều này có thể dẫn đến suy dinh dưỡng hoặc chết đói cho cư dân ở tầng đáy của bạn nếu cá vàng của bạn tiếp tục ăn các tấm tảo. Nên thiết lập một lịch trình và bạn nên cho cá sống ở tầng đáy của mình ăn các tấm tảo vào ban đêm khi tắt đèn và cá vàng của bạn thường đang nghỉ ngơi. Hãy chắc chắn để mắt đến điều này và thực hiện một thói quen cho ăn riêng cần thiết nếu cá vàng ăn các tấm tảo vào ban đêm hoặc thậm chí đuổi theo và bắt nạt cư dân sống dưới đáy của bạn vì cố gắng ăn thức ăn của nó.

dải phân cách nhiệt đới sóng

Nó có phải là một món ăn nhẹ lý tưởng cho cá vàng?

Nó chắc chắn nhất là! Nó cung cấp thêm chất dinh dưỡng và giúp tiêu hóa do hàm lượng chất xơ của nó. Là một món ăn nhẹ, nó có thể được sử dụng cùng với chế độ ăn thích hợp cho loài cá vàng của bạn nhưng không nên cho chúng ăn quá nhiều. Kích thước khẩu phần sẽ khác nhau tùy thuộc vào kích thước cá vàng của bạn và số lượng cá vàng bạn có trong bể cá của mình.

Lưu ý khi cho cá vàng ăn tấm tảo

  • Hãy chắc chắn rằng nó có thành phần chất lượng từ một thương hiệu đáng tin cậy
  • Hãy chắc chắn rằng nó không bị cá vàng ăn khi dành cho cư dân dưới đáy của bạn
  • Loại bỏ bất kỳ thức ăn thừa nào khỏi bể sau 30 phút, để tránh làm vẩn đục và ô nhiễm nước
  • Đừng cho nó ăn như một loại thức ăn chủ yếu của cá vàng
  • Chỉ coi nó như một bữa ăn nhẹ không thường xuyên
  • Không cho ăn quá nhiều
  • Không cho ăn hàng ngày

Nhiều con cá chết do thức ăn và/hoặc khẩu phần ăn không phù hợp, điều này có thể dễ dàng ngăn chặn bằng cách giáo dục thích hợp.

Sự Thật Về Cá Vàng Bản Mới

Đó là lý do tại sao cuốn sách bán chạy nhất của chúng tôi , Sự thật về cá vàng , đề cập chính xác những gì bạn có thể và không thể cho những chú cá vàng của mình khi đến giờ ăn. Nó thậm chí còn có một phần dành riêng để giữ cho chú cá cưng của bạn còn sống và được cho ăn đầy đủ khi bạn đi nghỉ!

vách ngăn vỏ sò

Phần kết luận

Bánh xốp tảo an toàn cho cá vàng tiêu thụ và có thể cung cấp một bữa ăn nhẹ bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn của cá vàng, mặc dù lý tưởng nhất là không nên lạm dụng điều này, thỉnh thoảng hãy giữ nó như một món ăn nhẹ lành mạnh cùng với chế độ ăn uống cân bằng và phù hợp với cá vàng.

Tìm hiểu xem các loại thực phẩm khác có an toàn cho cá vàng của bạn với hướng dẫn của chúng tôi không:

  • Cá vàng có thể ăn bánh mì? Những gì bạn cần biết!
  • Cá vàng có thể ăn bánh quy giòn không? Crackers có an toàn cho cá vàng không?

Tín dụng hình ảnh nổi bật: Swapan Photography, Shutterstock