Có bao nhiêu cá trong Great Lakes?

Ngũ Đại Hồ là phần chủ yếu của cảnh quan ở phía bắc Hoa Kỳ, nhưng chúng cũng có tác động đến phần còn lại của đất nước! Cá là nguồn tài nguyên quan trọng mà Ngũ Đại Hồ cung cấp, nhưng có bao nhiêu? Ngoài ra, có bao nhiêu loại cá có thể được tìm thấy trong hồ? Hôm nay, đó là những gì chúng ta sẽ khám phá. Hãy cùng khám phá xem Biển Hồ có bao nhiêu loài cá?

Có bao nhiêu cá ở Ngũ Đại Hồ?

bao nhiêu cá trong hồ lớn
Ngũ Đại Hồ là nơi sinh sống của khoảng 177 loài cá.

©iStock.com/Focqus, LLC

Có khoảng 177 loài cá trên khắp Ngũ Đại Hồ.

Ngũ Đại Hồ là một trong những vùng nước ngọt lớn nhất trên thế giới và cùng nhau chiếm 1/5 lượng nước ngọt bề mặt của toàn thế giới. Hệ sinh thái khổng lồ này rất quan trọng đối với khu vực và đối với con người sống trong khu vực. Chúng tôi dựa vào các hồ để vận chuyển, nước và tài nguyên. Một trong những tài nguyên mà Ngũ Đại Hồ có rất nhiều (ngoài nước) là cá!

Kiểm đếm số lượng cá ở Ngũ Đại Hồ là một nhiệm vụ to lớn, nhưng nó đã được thực hiện. Hiện tại, có 139 loài bản địa và ít nhất 34 loài không bản địa sống trên khắp các hồ. Cùng với nhau, có khoảng 177 loài cá trong tổng số Ngũ Đại Hồ.

Bao nhiêu cá được đánh bắt từ Great Lakes mỗi năm?

Có bao nhiêu cá trong Great Lakes?
Hàng triệu pound cá được đánh bắt từ Ngũ Đại Hồ mỗi năm.

©slowmotiongli/Shutterstock.com

Để hiểu được độ lớn của những hồ này, có thể hữu ích khi xem xét số lượng cá đánh bắt được trong vùng nước của chúng.

Năm 2019, 950 triệu con cá đã được các cần thủ (ngư dân) trong khu vực đánh bắt. Trong số 950 triệu người đó, 64% được thả còn sống. Ngoài ra, trọng lượng ước tính của sản lượng cá đánh bắt được (cá bị đánh bắt, giết và sử dụng làm thực phẩm) là khoảng 350 triệu pound. Nếu những con số đó hơi nhất quán mỗi năm, khoảng 350 triệu pound cá được đánh bắt từ Ngũ Đại Hồ mỗi năm.

Ngoài ra, ngành công nghiệp đánh cá trong khu vực được định giá hơn 7 tỷ đô la mỗi năm. 7 tỷ đô la đó tạo ra 75.000 việc làm trong khu vực, cộng với một dòng tiền từ những người câu cá đi du lịch và chi tiêu từ khắp nơi trên thế giới để câu cá.

Biển Hồ nào có nhiều cá nhất?

Hồ Erie được mệnh danh là Biển Hồ có nhiều cá nhất. Nguyên tắc chung là Erie có 2% lượng nước, nhưng 50% lượng cá.

Thống kê kỳ lạ này thực sự khá dễ giải thích. Hồ Erie nằm ở phía nam, gần các vùng nông nghiệp và công nghiệp của Hoa Kỳ. Dòng chảy từ các trang trại chủ yếu giàu nitơ, khiến tảo nở hoa nhiều hơn. Khi tảo nở hoa lan rộng, chúng tác động đến chu trình tự nhiên trong nước, làm tăng các yếu tố hoạt tính sinh học khác của hồ.

Loại cá phổ biến nhất là gì?

Có bao nhiêu cá trong Great Lakes?
Cá thịt trắng hồ là một nguồn tài nguyên thương mại quan trọng ở Great Lakes.

©NOAA Phòng thí nghiệm nghiên cứu môi trường Great Lakes / flickr – Giấy phép

Trong số 177 loài cá, bốn loài tạo nên nền tảng cho hoạt động đánh bắt cá thương mại trong khu vực. Cá thịt trắng hồ, cá walleye, cá rô vàng và cisco là bốn loài cá thường được đánh bắt thương mại nhiều nhất. Cá thịt trắng thường được hun khói và bán trong các cửa hàng tạp hóa, còn cá rô vàng được bán dưới dạng cá panfish và được dùng trong các nhà hàng.

Ở cấp độ giải trí, cá hồi, walleye, cá hồi và xạ hương là một trong những loài cá được tìm kiếm nhiều nhất. Những người câu cá từ khắp nơi trên thế giới đến Great Lakes với hy vọng bắt được một trong những loài cá khó chiến đấu (và thường rất ngon) này.

loài cá hiếm nhất là gì?

Có bao nhiêu cá trong Great Lakes?
Cá tầm hồ là loài cá nước ngọt kỳ lạ, có từ thời tiền sử.

©Geermy/Shutterstock.com

Kích thước và độ sâu của Ngũ Đại Hồ cho thấy mình là ngôi nhà lý tưởng cho một số loài cá thực sự quý hiếm. Một số loài cá không phổ biến nhất có thể được tìm thấy ở Hồ Lớn bao gồm cá tầm hồ, cá đuối và cá bơn.

Cá tầm hồ là loài cá lớn nhất có thể được tìm thấy ở Hồ và có thể dài tới 7,5 feet và nặng hơn 240 lbs. Những con cá này tiến hóa cổ xưa và đã tồn tại trong một thời gian rất dài.

Bloaters là loài cá nhỏ có tên do thói quen thổi phồng khi chúng được đưa lên mặt nước từ môi trường sống tự nhiên của chúng. Vì chúng thường cư trú ở độ sâu từ 95 đến 650 feet nên việc thiếu áp suất trên bề mặt khiến chúng nở ra.

Burbots là loài cá rất lạ, giống cá trê nhưng dài và thon hơn. Chúng sống ở vùng nước lạnh và là loài cá nước ngọt duy nhất giống cá tuyết.

Tiếp theo:

  • Xem một con cá sấu cắn một con lươn điện với 860 vôn
  • Xem Sư Tử Săn Con Linh Dương Lớn Nhất Bạn Từng Thấy
  • 20ft, Cá sấu nước mặn có kích thước bằng thuyền xuất hiện từ hư không

Thêm từ Động vật AZ


Hình ảnh nổi bật

nhóm cá tầm bơi trong bể cá
Cá tầm hồ là một trong khoảng 25 loài cá tầm.

© Stenko Vlad/Shutterstock.com


Giới thiệu về tác giả

Colby Maxwell


Colby là một nhà văn tự do đến từ Charlotte, Bắc Carolina. Khi anh ấy không bị phân tâm bởi dụng cụ cho chim ăn ở sân sau, bạn có thể thấy anh ấy cắm trại, khám phá và kể cho mọi người xung quanh về những điều anh ấy học được gần đây. Có cả một thế giới để tìm hiểu và Colby sẵn lòng dành cả đời để học hỏi càng nhiều càng tốt về thế giới đó!

FAQs (Những câu hỏi thường gặp)

Cá mập có sống ở Ngũ Đại Hồ không?

Mặc dù không có cá mập ở Ngũ Đại Hồ, nhưng có những loài cá nguy hiểm sống ở Ngũ Đại Hồ. Ba trong số các loài xâm lấn và có khả năng gây nguy hiểm sống ở đó là pacu, cá lóc và cá mút đá biển.

Cảm ơn bạn đã đọc! Có một số thông tin phản hồi cho chúng tôi? Liên hệ với nhóm biên tập Thegioiloaica.com.