10 Bộ Dụng Cụ Kiểm Tra Nước Hồ Cá Tốt Nhất Năm 2023

Chúng tôi đánh giá độc lập tất cả các sản phẩm và dịch vụ được đề xuất. Nếu bạn nhấp vào liên kết chúng tôi cung cấp, chúng tôi có thể nhận được tiền bồi thường. Tìm hiểu thêm.

Westend61 / Getty Images

Duy trì chất lượng nước tốt là một thành phần thiết yếu của việc giữ một bể cá. Một công cụ tuyệt vời giúp bạn theo dõi lượng nước trong bể là bộ kiểm tra bể cá. Những bộ dụng cụ hữu ích này cung cấp cho bạn các số liệu vật lý về chu trình nitơ, pH, KH, GH, oxy và nhiệt độ để bạn có thể hiểu rõ hơn về tình trạng vô hình của bể của mình. Và việc theo dõi những con số này có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa việc có một cộng đồng thủy sinh thịnh vượng với cá và thực vật sống hoặc san hô và một cộng đồng gây chết người cho những người bạn thủy sinh của bạn.

Khi mua bộ dụng cụ kiểm tra hồ cá, có hai điều bạn cần lưu ý: phạm vi đầu ra và hướng dẫn. Loại thứ nhất có thể thay đổi tùy theo loại bể mà bạn có—nước mặn hoặc nước ngọt—trong khi loại thứ hai sẽ giúp bạn tiến hành kiểm tra đúng cách dễ dàng hơn, vì vậy bạn biết mình đang nhận được kết quả chính xác. Để giúp bạn tìm được bộ dụng cụ kiểm tra bể cá tốt nhất cho bể của mình, chúng tôi đã nghiên cứu nhiều lựa chọn khác nhau có tính đến những cân nhắc này.

Lựa chọn hàng đầu của chúng tôi là Bộ kiểm tra tổng thể nước ngọt API vì nó có giá cả phải chăng, sẵn có, kiểm tra nhiều thông số khác nhau và có hướng dẫn rõ ràng cũng như phạm vi đầu ra cao lý tưởng cho bể nước ngọt.

Đọc tiếp để khám phá các bộ dụng cụ kiểm tra hồ cá tốt nhất để giữ cho nước của bạn ở trạng thái tốt nhất.

api-nước ngọt-master-test-kit

dai

Những gì chúng tôi thích

 • dễ sử dụng

 • Có thể chi trả

 • Có sẵn

 • Rất toàn diện

Những gì chúng tôi không thích

 • Phải làm theo hướng dẫn chặt chẽ

 • Không có nơi cất lọ thủy tinh an toàn

Sẵn có ở hầu hết các cửa hàng vật nuôi lớn, Bộ kiểm tra API Freshwater Master có mức giá hợp lý và kết quả đáng tin cậy. Nó bao gồm bốn ống nghiệm thủy tinh có nắp đậy kín và hơn 800 phép thử kiểm tra độ pH, pH dải cao, amoniac, nitrit và nitrat. Vì nó có nhiều thông số thử nghiệm khác nhau nên đây là một lựa chọn tuyệt vời để bảo trì hàng tuần. Tuy nhiên, thương hiệu cho biết bạn có thể sử dụng nó bất cứ khi nào bạn bắt đầu nhận thấy các vấn đề về cá hoặc nước. Bạn có thể sử dụng bồn tắm đi kèm làm hộp đựng, nhưng lưu ý rằng không có chỗ bên trong để cất lọ thủy tinh thẳng đứng, vì vậy bạn có thể mua giá đỡ để giảm nguy cơ làm vỡ lọ.

Trong khi đó, các hướng dẫn rất dễ làm theo, tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải đọc chúng cẩn thận. Đặc biệt, xét nghiệm nitrat được biết đến là khó thực hiện chính xác. Chúng tôi khuyên bạn nên lắc kỹ tất cả các thuốc thử trước khi thử nghiệm. Một số phạm vi hơi rộng, nhưng chúng vẫn sẽ cung cấp thông tin cần thiết. Để đọc được độ dốc màu một cách tốt nhất, bạn nên mang lọ ra nơi có ánh sáng mạnh và giữ một tờ giấy trắng phía sau lọ.

Giá tại thời điểm xuất bản: $27

Các thông số kiểm tra: Amoniac, nitrit, nitrat và độ pH cao và thấp

Bộ kết hợp thử nghiệm rạn san hô Salifert Master

amazon

Những gì chúng tôi thích

 • dễ sử dụng

 • Tuyệt vời cho bể san hô

 • Rất toàn diện

Những gì chúng tôi không thích

 • Có thể khó đọc kết quả

 • Đắt

Các bể nước mặn thường phức tạp hơn về mức chất lượng nước của chúng và Bộ công cụ kết hợp thử nghiệm rạn san hô Salifert Master chứa tất cả các yếu tố bạn cần để theo dõi mọi thứ. Đắt hơn một chút so với các bộ dụng cụ xét nghiệm khác trên thị trường, bộ combo này bao gồm 50 đến 100 xét nghiệm canxi, 100 đến 200 xét nghiệm độ kiềm cacbonat, 60 xét nghiệm phốt phát, 50 xét nghiệm magiê, 60 xét nghiệm nitrat và 50 xét nghiệm pH. Kiểm tra độ kiềm canxi, magiê, phốt phát và cacbonat đặc biệt quan trọng để theo dõi san hô. Các công cụ bạn sẽ tìm thấy trong mỗi bộ dụng cụ khác nhau giữa ống tiêm, thìa, lọ thử nghiệm, đầu nhựa và biểu đồ để tìm kết quả đọc của bạn.

Các hướng dẫn cho mỗi bộ rất dễ thực hiện và bạn có thể sử dụng hộp đi kèm làm hộp đựng để không bị mất bất kỳ bộ nào. Một số thử nghiệm—đặc biệt là nitrat—có phạm vi đầu ra rộng, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đang làm theo hướng dẫn một cách cẩn thận. Hãy đảm bảo rằng bạn đọc kết quả ở nơi có đủ ánh sáng (tốt nhất là ở nơi có ánh sáng mạnh với nền trắng) để có độ chính xác cao nhất.

Giá tại thời điểm xuất bản: $93

Thông số thử nghiệm: Canxi, độ kiềm cacbonat, phốt phát, magiê, nitrat và pH

BỘ KIỂM TRA API

amazon

Những gì chúng tôi thích

 • không tốn kém

 • Có sẵn

 • Tư vấn cách khắc phục các sự cố về bình

 • Phạm vi tham chiếu thấp trên thẻ màu

Những gì chúng tôi không thích

 • Có thể khó đọc kết quả

 • Không thể phân biệt giữa amoniac và amoni

Nếu bạn đang muốn kiểm tra lượng amoniac của mình—một vài ví dụ về điều này sẽ là nếu bạn đang thực hiện một chu kỳ không có cá hoặc thêm các sinh vật sống mới vào bể của mình—thì Bộ kiểm tra Ammonia của API là lựa chọn tốt nhất. Nó bao gồm hai dung dịch thử nghiệm với chai có nắp chống trẻ em, một ống nghiệm có nắp đậy chặt, hai thẻ màu để so sánh kết quả của bạn và hướng dẫn dễ đọc. Chúng tôi cũng đánh giá cao rằng các hướng dẫn tư vấn cách sửa nước của bạn nếu kết quả của bạn không thuận lợi.

Thử nghiệm đo trong khoảng từ 0 đến 8 ppm và có dải tham chiếu thấp nhất hiện có trên thị trường thương mại trong khoảng từ 0 mg/L, 0,25 mg/L và 0,5 mg/L trên biểu đồ màu đi kèm, do đó, nó cung cấp thông tin hữu ích nhất. Một số có thể khó phân biệt giữa các màu kết quả, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên giữ lọ của mình dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp với nền trắng để đọc chính xác. Nhìn chung, đây là một thử nghiệm rất phải chăng, có thể dễ dàng tìm thấy ở các cửa hàng thú cưng trực tuyến và địa phương.

Giá tại thời điểm xuất bản: $14

Thông số thử nghiệm: Amoniac

Giám sát Bộ kiểm tra Nitrit

Những gì chúng tôi thích

 • Phạm vi kiểm tra rộng

 • không tốn kém

 • Đi kèm với một video hướng dẫn

Những gì chúng tôi không thích

 • Giới hạn sẵn có

 • Có thể khó đọc kết quả

Nitrit, phần giữa của chu kỳ nitơ của bạn, thường bị bỏ qua khi hệ thống của bạn đã được thiết lập. Nhưng nếu amoniac hoặc nitrat của bạn đang dao động, điều quan trọng là bạn cũng phải đánh giá mức độ nitrit của mình để xem tất cả các sản phẩm nitơ của bạn đang đăng ký ở đâu. Để kiểm tra mức độ nitrit của bạn một cách tốt nhất, chúng tôi khuyên dùng Bộ kiểm tra Nitrit theo dõi. Bộ thử nghiệm này có phạm vi giá trị tốt hơn và có thể phát hiện hàm lượng nitrit thấp hơn so với các bộ thử nghiệm khác trên thị trường. Nó đi kèm với đủ công cụ và vật liệu để thực hiện 200 thử nghiệm và nó có thể hoạt động cho cả bể cá nước ngọt và nước mặn.

Tuy nhiên, điều chúng tôi thực sự yêu thích ở bộ công cụ này là thương hiệu cung cấp video hướng dẫn nên người dùng rất dễ hiểu và sử dụng. Nó cũng đi kèm với một thẻ màu để giúp bạn xác định kết quả của mình. Giống như các tùy chọn khác trong danh sách này, các thẻ màu có thể khó phân biệt. Xem kết quả của bạn dưới ánh sáng mạnh và trên nền trắng. Chúng tôi cũng thích rằng thử nghiệm này rất rẻ, tuy nhiên, nó không có sẵn như các tùy chọn khác, vì vậy hãy ghi nhớ điều đó khi mua.

Giá tại thời điểm xuất bản: $10

Thông số thử nghiệm: Nitrit

Bộ xét nghiệm Nitrat Salifert

amazon

Những gì chúng tôi thích

 • Phạm vi kiểm tra rộng

 • dễ sử dụng

 • không tốn kém

Những gì chúng tôi không thích

 • Có thể khó đọc kết quả

 • Không rõ nếu an toàn cho nước ngọt và nước mặn

Nitrat, sản phẩm cuối cùng của chu trình nitơ của bạn, có thể là một vấn đề lớn trong bể nước ngọt và nước biển. Ở mức độ thấp, nitrat thường an toàn cho cá của bạn, nhưng mức độ cao có thể gây hại cho cá của bạn. Đảm bảo hàm lượng nitrat thấp thường là một thành phần bị bỏ qua trong việc duy trì bể cá và hầu hết các bộ dụng cụ kiểm tra nitrat đều có phạm vi rộng có thể khó đọc, nhưng Bộ dụng cụ kiểm tra Nitrat Salifert là ngoại lệ. Chúng tôi khuyên dùng nó để kiểm tra phạm vi cao và thấp và thiết lập dễ sử dụng. Nó đi kèm với một ống tiêm, lọ thử nghiệm, muỗng và dung dịch nitrat để kiểm tra nước của bạn. Toàn bộ bộ dụng cụ có thể thực hiện tới 60 phép thử và sẽ hoạt động hiệu quả trong bể cá nước mặn và nước ngọt. Tuy nhiên, lưu ý rằng một số nhà bán lẻ quảng cáo rằng nó chỉ an toàn đối với nước ngọt hoặc nước mặn.

Để sử dụng nó, hãy lấy một mẫu nước hồ cá của bạn và sau đó làm theo hướng dẫn của bộ dụng cụ một cách cẩn thận. Nhìn chung, các hướng dẫn rất dễ đọc và làm theo, đồng thời bạn có thể so sánh kết quả của mình với biểu đồ màu được cung cấp. Như mọi khi, chúng tôi khuyên bạn nên xem kết quả của mình so với biểu đồ màu dưới ánh sáng mạnh và trên nền trắng để so sánh chính xác nhất.

Giá tại thời điểm xuất bản: $15

Thông số thử nghiệm: Nitrat

Bộ kiểm tra pH API

amazon

Những gì chúng tôi thích

 • dễ sử dụng

 • Dễ đọc

 • không tốn kém

Những gì chúng tôi không thích

 • Phạm vi đầu ra nhỏ

 • Không dùng cho bể cá nước mặn

Độ pH của nước là một thành phần thiết yếu của chất lượng nước trong bể cá của bạn và ảnh hưởng đến tất cả các động vật sống trong hệ thống của bạn. Để kiểm tra độ pH, bạn có thể sử dụng bộ kiểm tra chất lỏng hoặc đầu dò điện tử. Đầu dò điện tử có thể chính xác hơn nếu được hiệu chuẩn đúng cách nhưng đắt hơn so với đầu dò lỏng. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Bộ kiểm tra pH API. Nó đi kèm với một lọ thử nghiệm, dung dịch thử nghiệm, thẻ màu và một lọ thủy tinh có nắp đậy chặt để tránh lộn xộn. Toàn bộ bộ dụng cụ có thể được sử dụng cho khoảng 250 phép thử và kiểm tra chính xác độ pH trong phạm vi 6,0 đến 7,6. Điều này lý tưởng cho bể nước ngọt, vì vậy nếu bạn có bể nước mặn (hoặc bể nước ngọt có dải pH tối ưu cao hơn), bạn sẽ cần tìm một sản phẩm khác, chẳng hạn như Bộ kiểm tra pH dải cao API.

Với bộ dụng cụ xét nghiệm chất lỏng, điều cần thiết là bạn phải đọc kỹ hướng dẫn và giữ thuốc thử luôn mới. Để sử dụng nó, hãy lấy 5 ml mẫu nước của bạn cho vào ống nghiệm sạch. Sau đó thêm ba giọt dung dịch thử, giữ chai hoàn toàn thẳng đứng. Sau đó, đậy nắp lọ và đảo ngược vài lần để trộn đều nước và dung dịch. Cuối cùng, so sánh màu với thẻ màu và viết kết quả của bạn. Giống như với bất kỳ biểu đồ màu nào, chúng tôi khuyên bạn nên đọc kết quả của mình ở khu vực có đủ ánh sáng trên nền trắng.

Giá tại thời điểm xuất bản: $8

Thông số kiểm tra: Phạm vi pH từ 6,0 đến 7,6

API GH & Bộ xét nghiệm KH

Walmart

Những gì chúng tôi thích

 • Hai bài kiểm tra trong một

 • không tốn kém

 • dễ sử dụng

 • Có sẵn

Những gì chúng tôi không thích

 • Phải chuyển đổi kết quả

 • Không có số lượng bài kiểm tra cho mỗi bộ

Độ kiềm cacbonat (KH) và tổng độ cứng (GH) của bể cá của bạn đều là những thành phần quan trọng đối với sức khỏe của bể và thường bị bỏ qua. Bộ kiểm tra API GH & KH là phần bổ sung rất được khuyến khích cho bất kỳ thiết lập bộ kiểm tra nào vì dễ sử dụng, rẻ và sẵn có. Giống như các thử nghiệm API khác, nó đi kèm với mọi thứ bạn cần, bao gồm hai giải pháp thử nghiệm, hai lọ, hướng dẫn dễ đọc và lọ thủy tinh có nắp an toàn chống trẻ em. Tuy nhiên, bộ xét nghiệm này không có số lượng xét nghiệm nhất định cho mỗi bộ vì số lượng giọt bạn sử dụng cho mỗi mẫu nước sẽ khác nhau. Đảm bảo rằng bạn làm theo các hướng dẫn cụ thể một cách cẩn thận và đọc kết quả của mình ở khu vực đủ ánh sáng trên nền trắng để đảm bảo độ chính xác.

Khiếu nại lớn nhất với hệ thống này là nó đo KH và GH theo dKH và dGH, điều này có thể gây nhầm lẫn khi diễn giải. Bằng cách nhân kết quả giảm của bạn với 17,1 mg/L, bạn sẽ có một con số tính bằng ppm, đây là một số liệu dễ hiểu hơn cho bạn. Nó cũng được quảng cáo chỉ là nước ngọt, nhưng phạm vi đầu ra đủ rộng để bao phủ nước hồ cá nước mặn và nước lợ.

Giá tại thời điểm xuất bản: $11

Thông số thử nghiệm: Độ cứng chung và độ cứng cacbonat

Bộ kiểm tra oxy

Những gì chúng tôi thích

 • Phạm vi kiểm tra rộng

 • không tốn kém

 • Kết quả nhanh

Những gì chúng tôi không thích

 • Có thể khó đọc kết quả

 • Phải làm theo hướng dẫn chặt chẽ

Mức oxy rất quan trọng đối với cá sống và động vật không xương sống của bạn và có thể dễ dàng kiểm tra bằng đầu dò điện tử hoặc bộ thử nghiệm. Mặc dù đầu dò có thể có độ chính xác cao hơn, nhưng chúng đắt hơn và yêu cầu hiệu chuẩn thường xuyên. Đó là lý do tại sao chúng tôi yêu thích Thử nghiệm oxy Salifert như một giải pháp thay thế thân thiện với ngân sách. Nó đi kèm với ba giải pháp thử nghiệm, lọ thử nghiệm, ống tiêm và thẻ màu. Có đủ cho 50 lần kiểm tra và nó có thể được sử dụng trong các bể chứa nước ngọt, nước mặn và ao. Các hướng dẫn đi kèm rất dễ đọc và làm theo, nhưng bạn bắt buộc phải tuân thủ chặt chẽ các hướng dẫn đó để đảm bảo rằng bạn thực hiện bài kiểm tra đúng cách. Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn thêm các giọt dung dịch thử nghiệm vào mẫu nước của mình vì hướng dẫn nhấn mạnh việc không lắc lọ. Khi bạn đã hoàn thành các bước, hãy xem lại kết quả của mình dưới ánh sáng mạnh trên nền trắng để biết độ chính xác.

Vì nó có thể kiểm tra từ 2 đến 14 mg/L, đây là một lựa chọn tuyệt vời để xem xét mức oxy thấp hơn, điều này có thể xảy ra khi nhiệt độ bể ấm lên hoặc thiết bị được đổi chỗ. Mặc dù nó có vẻ giống như một bộ kiểm tra tầm thấp hơn, nhưng ngay cả khi bạn sử dụng hết mức kiểm tra, cấp độ của bạn vẫn an toàn. Nhìn chung, đây là một lựa chọn đáng tin cậy có sẵn ở nhiều cửa hàng thú cưng địa phương và nhà bán lẻ trực tuyến.

Giá tại thời điểm xuất bản: $15

Thông số thử nghiệm: Oxy

Bộ thử nghiệm Red Sea Phosphate Pro

amazon

Những gì chúng tôi thích

 • Phạm vi kiểm tra rộng

 • Đi kèm với hộp lưu trữ

 • dễ sử dụng

Những gì chúng tôi không thích

 • Đắt

 • Chai có thể bị rò rỉ

Nếu bạn có san hô đang phát triển trong bể của mình, thì bắt buộc phải theo dõi mức độ phốt phát, điều này có thể ức chế sự phát triển của chúng và khiến tảo phát triển quá mức nghiêm trọng. Để kiểm tra các mức này trong bể cá của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Bộ kiểm tra rạn san hô Red Sea Phosphate Pro. Nó đi kèm với hai dung dịch thử nghiệm, một ống tiêm, bánh xe so màu và hai lọ thủy tinh để hoàn thành tối đa 100 thử nghiệm. Tuy nhiên, điều thực sự làm cho tùy chọn này nổi bật là giá đỡ lọ đi kèm và hộp đựng bằng nhựa bền có thể chứa toàn bộ bộ dụng cụ. Đảm bảo rằng các dung dịch thử nghiệm được đậy kín khi bạn cất giữ chúng vì chúng có xu hướng bị rò rỉ, điều này có thể làm hỏng các vật tư khác được cung cấp trong bộ.

Trong khi đó, các hướng dẫn rất dễ đọc và làm theo, chỉ cần đảm bảo xem xét kết quả của bạn ở điều kiện ánh sáng tốt và trên nền trắng để biết chính xác. Vì nó có thử nghiệm tầm thấp và tầm cao nên đây là một lựa chọn tuyệt vời cho các rạn san hô nước mặn. Mặc dù nó đắt hơn các tùy chọn khác, nhưng chúng tôi khuyên dùng bộ công cụ này do độ tin cậy và độ chính xác của nó.

Giá tại thời điểm xuất bản: $39

Thông số thử nghiệm: Phốt phát

Bộ kiểm tra đồng API

amazon

Những gì chúng tôi thích

 • Phạm vi kiểm tra rộng

 • dễ sử dụng

 • Tư vấn cách khắc phục các sự cố về bình

Những gì chúng tôi không thích

 • Có thể khó đọc kết quả

Cho dù bạn đang xử lý ký sinh trùng trong hệ thống của mình, có hệ thống ngoài trời hay có ống đồng cũ, việc theo dõi mức độ đồng của bạn là rất quan trọng để đảm bảo sức khỏe cho cá của bạn. Ở mức độ thấp, đồng có thể gây hại và gây bệnh thứ cấp cho cá do suy giảm hệ thống miễn dịch. Để kiểm tra đồng, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bộ kiểm tra đồng API vì nó rẻ tiền và có thể được sử dụng trong bể cá nước ngọt, vòi và nước mặn. Mỗi bộ đi kèm với một lọ dung dịch thử nghiệm, bảng màu và lọ có nắp đậy chặt để tránh lộn xộn và có thể kéo dài tới 90 lần thử nghiệm. Nó đủ hiệu quả để kiểm tra hàng tuần, khi có vấn đề xuất hiện hoặc khi dùng thuốc. Chúng tôi luôn khuyên bạn nên kiểm tra KH trước khi xử lý bằng đồng để đảm bảo mức độ đồng không gây hại cho cá của bạn.

Thử nghiệm có thể phát hiện mức độ đồng từ 0 đến 4 ppm, do đó, nó phù hợp để phát hiện lượng vết ở nồng độ cao hơn. Để sử dụng bộ dụng cụ này, bạn chỉ cần lấy nước của mình, thêm các giọt theo chỉ dẫn trong hướng dẫn, trộn đều và sau đó so sánh kết quả của bạn với thẻ màu ở khu vực đủ ánh sáng. Khi so sánh kết quả của bạn, hãy chắc chắn rằng bạn đã tháo nắp và nhìn xuống ống nghiệm từ trên cao để có kết quả chính xác nhất. May mắn thay, bộ này cũng bao gồm thông tin về cách xử lý nước của bạn nếu kết quả không khả quan.

Giá tại thời điểm xuất bản: $12

Thông số thử nghiệm: Đồng

Bản án cuối cùng

Đảm bảo hóa chất nước tốt trong bể cá của bạn là điều cần thiết cho sức khỏe và phúc lợi của cá, và việc có một bộ dụng cụ kiểm tra chính xác và đáng tin cậy sẽ tạo nên sự khác biệt. Đối với bộ kiểm tra tổng thể, chúng tôi khuyên dùng Bộ kiểm tra tổng thể nước ngọt API cho bể nước ngọt và Bộ kết hợp kiểm tra rạn san hô Salifert Master cho bể nước mặn. Cả hai bộ dụng cụ đều có nhiều xét nghiệm để đo mọi thứ từ pH đến nitrat đến nitrit và hơn thế nữa để giữ cho nước sạch và lành mạnh cho môi trường nước của bạn.

Những gì được thử nghiệm

Có nhiều thành phần hóa học khác nhau của nước hồ cá có thể được kiểm tra, nhưng đối với hầu hết mọi người, một bộ dụng cụ kiểm tra nước bao gồm những điều cơ bản là đủ. Ở mức tối thiểu, bộ công cụ của bạn nên kiểm tra:

 • pH nước
 • amoniac
 • Nitrit
 • nitrat

Nếu bạn muốn đi xa hơn, có những bộ dụng cụ thử nghiệm cũng đánh giá độ cứng của nước, đồng, sắt, phốt phát và các chất hóa học khác trong nước, nhưng những thử nghiệm bổ sung này có thể phức tạp hơn mức bạn cần.

Phạm vi đầu ra

Khi xem xét một bộ kiểm tra, hãy đảm bảo rằng nó cho kết quả phù hợp với hệ thống của bạn. Ví dụ, mức nitrat nên kiểm tra ở mức rất thấp trong bể nước mặn, trong khi một số hệ thống nước ngọt có thể có mức cao hơn. Việc kiểm tra nồng độ nitrat thấp sẽ phù hợp với một hệ thống và không quan trọng đối với hệ thống kia.

Hướng dẫn sử dụng rõ ràng

Tùy thuộc vào sản phẩm bạn chọn, hãy luôn đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng chúng. Bạn sẽ muốn làm theo chính xác từng bước để cung cấp kết quả chính xác nhất. Nếu hướng dẫn chỉ ra việc lắc thuốc thử trong một khoảng thời gian nhất định, đừng bỏ qua bước này. Điều này rất quan trọng đối với chức năng thích hợp của bộ xét nghiệm.

Câu hỏi thường gặp

 • Tôi nên kiểm tra nước của mình bao lâu một lần?

  Với các hệ thống đã được thiết lập, bạn nên kiểm tra chất lượng nước của mình ít nhất mỗi tháng một lần, nhưng thường xuyên hơn cũng không sao cả. Các hệ thống mới dưới 4 đến 6 tuần tuổi nên được kiểm tra hàng ngày để đảm bảo Hội chứng xe tăng mới của bạn không vượt khỏi tầm kiểm soát. Các hệ thống có các thành phần sống mới được kết hợp, chẳng hạn như cá, động vật không xương sống và đá sống, hoặc thiết bị mới, chẳng hạn như máy bơm và bộ lọc, nên được kiểm tra ít nhất một lần một tuần. Cuối cùng, hãy luôn viết ra các giá trị của bạn (đừng mong nhớ mọi thứ từ bài kiểm tra trước của bạn).

 • Bộ xét nghiệm của tôi dùng được bao lâu?

  Khi bạn đã mở hộp thuốc thử, bạn có một năm để sử dụng bộ dụng cụ xét nghiệm của mình. Nếu bạn bảo quản bên ngoài, bạn sẽ chỉ có sáu tháng. Có, những bộ dụng cụ thử nghiệm này có ngày hết hạn ở bên cạnh, nhưng đó là để các cửa hàng biết khi nào chúng đã nằm trên kệ quá lâu. Sau khi bạn lấy bộ công cụ kiểm tra của mình, hãy viết ngày tháng ở bên cạnh và ném nó vào một năm sau.

 • Tôi nên kiểm tra những thông số nào cho bể nước ngọt của mình?

  Trong các hệ thống nước ngọt, bạn phải luôn kiểm tra chu trình nitơ (amoniac, nitrit và nitrat), pH, KH, GH và nhiệt độ. Nếu bạn có thực vật sống và đang bổ sung sắt hoặc carbon dioxide, bạn cũng có thể cần kiểm tra những thứ này. Thử nghiệm oxy không thường xuyên được yêu cầu trừ khi bạn có một hệ thống lớn hơn với sự dao động nhiệt độ đáng kể.

 • Tôi nên kiểm tra những thông số nào cho bể nước mặn của mình?

  Bể nước mặn chỉ dành cho cá nên kiểm tra chu trình nitơ của bạn (amoniac, nitrit và nitrat), pH, KH, GH và nhiệt độ, giống như các hệ thống nước ngọt. Nếu bạn có san hô, bạn sẽ cần kiểm tra phốt phát, canxi, magiê và các nguyên tố vi lượng khác, tùy thuộc vào loài san hô mà bạn đang làm việc với.

 • Tại sao tôi không thể sử dụng que thử?

  Que thử hoàn toàn lãng phí tiền bạc vì chúng không cung cấp thông tin đáng tin cậy. Văn phòng của chúng tôi đã thử nghiệm độc lập ba nhãn hiệu với ba thùng chứa hoàn toàn mới và ba nguồn nước. Tất cả các dải xuất hiện với một loạt dữ liệu ngay lập tức. Mặc dù cần thêm một chút nỗ lực để sử dụng bộ thử nghiệm dựa trên chất lỏng, nhưng nó rất đáng để nỗ lực vì chúng cung cấp thông tin đáng tin cậy.

Với 10 năm hành nghề bác sĩ thú y thủy sinh, Tiến sĩ Jessie Sanders luôn thảo luận về chất lượng nước với khách hàng của mình và khuyến nghị họ nên tự mình kiểm tra các thông số. Cô ấy có kinh nghiệm cá nhân với tất cả các thương hiệu trên và đã tiến hành các thử nghiệm so sánh của riêng mình khi cô ấy làm việc tại một bệnh viện thú y chỉ dành cho thủy sản. Cô ấy nói rằng cô ấy biết những biểu đồ đo màu này rất khó đọc, vì vậy cần phải thực hành với ánh sáng phù hợp để có thể đọc tốt các bộ dụng cụ thử nghiệm này.