Răng cá Pike: Cá Pike có răng không?

Các loài cá khác nhau có chế độ ăn uống khác nhau dẫn đến cấu trúc răng đa dạng của chúng. Hình dạng và số lượng răng của cá phụ thuộc vào những gì chúng ăn. Chẳng hạn, cá mập là loài ăn thịt đòi hỏi hàm răng sắc nhọn. Mặt khác, cá trống ăn hai mảnh vỏ cứng và động vật giáp xác, nơi cần có những chiếc răng gồ ghề, nghiền nát vỏ. Vì vậy, không có gì đáng ngạc nhiên khi một loài cá săn mồi ăn động vật lưỡng cư, động vật có vú nhỏ như chuột chù, sóc đỏ và các động vật không xương sống khác có một bộ răng độc đáo. Răng cá pike là sự kết hợp giữa răng hình kim và răng nanh. Điều này giúp chúng bắt con mồi nhanh hơn và tốt hơn.

Được gọi là cá nhồng nước ngọt vì thân hình thon dài của chúng có kích thước từ 20 inch đến 71 inch, cá pike là loài săn mồi đỉnh cao nước ngọt với hàm răng đáng kinh ngạc nhưng đáng sợ. Những thợ săn nước ngọt này cũng nổi tiếng là hung dữ. Là loài săn mồi đỉnh cao, cá pike bơi ở đầu chuỗi thức ăn của hệ sinh thái với rất ít mối đe dọa và kẻ săn mồi tự nhiên. Một khi những kẻ săn mồi nước ngọt này mở miệng, đó là một hình ảnh đáng sợ, nhưng răng cá pike rất hấp dẫn vì chúng đáng sợ.

Cá Pike có răng không?

pike-fish-răng-hàm-of-a-pike
Cá pike là loài ăn thịt có hàm răng sắc nhọn để săn mồi.

Cá pike được biết đến với bộ răng sắc nhọn độc đáo. Là những kẻ săn mồi ăn thịt, chúng có một bộ răng sắc nhọn ấn tượng có thể dễ dàng đâm xuyên qua da thịt của nạn nhân. Hầu hết răng của chúng đều giống như kim, trong khi một số lớn hơn và giống răng nanh hơn, xếp dọc theo đường viền hàm trên và hàm dưới. Tất cả răng của cá pike đều sắc như dao cạo và hướng vào bên trong, vì vậy con mồi của chúng không có cơ hội trốn thoát. Cá pike thường không cắn người, nhưng chúng có thể làm tay người bị thương khi chạm vào.

Cá pike không kén chọn con mồi lắm. Chúng có thể ăn nhiều loại động vật từ cá, côn trùng, ếch nhái, động vật có vú nhỏ, chim, vịt hoặc thậm chí cả những loài chó khác. Với chế độ ăn kiêng này, bạn sẽ có được một bộ răng chắc khỏe và sắc như dao cạo. Họ là những kẻ săn mồi hung ác nhờ thân hình dài, bản tính săn mồi hung hãn và quan trọng nhất là nhóm răng sắc nhọn để bắt, giật, đâm và xé thịt nạn nhân. Chúng có nhiều hàng răng sắc như dao cạo dọc theo hàm và vòm miệng để đảm bảo kẹp chặt con mồi.

Cá pike không chỉ hung dữ khi có hành vi săn mồi mà còn có thể tấn công khi không có đủ không gian. Chúng có tính lãnh thổ và chúng có thể cắn những con cá khác, đặc biệt là những con cùng loại. Cá pike là loài săn mồi phục kích và chúng cũng có thể ăn thịt đồng loại, đặc biệt là trong những năm tuổi vị thành niên.

Cá Pike có bao nhiêu răng?

Răng Cá Pike - Hàm Hở
Cá pike có thể có từ 300 đến 700 chiếc răng.

©Nurlan Miramov/Shutterstock.com

Cộng tất cả những chiếc răng lớn và nhỏ bên trong miệng, một con cá pike trưởng thành có thể có từ 300 đến 700 chiếc răng sắc nhọn , điều này vừa đáng kinh ngạc vừa đáng sợ! Ở phần trước của miệng, răng của cá pike nhỏ hơn những chiếc ở bên cạnh, trông giống như những chiếc ghim sắc nhọn. Hàm bên có một vài chiếc răng lớn, giống như răng nanh, có thể nhận thấy khi miệng của cá pike há hốc. Những chiếc răng nhỏ hơn, giống như kim, nhiều hơn và hơi chếch vào trong để tạo ra khả năng bám chặt hơn vào con mồi của cá.

Có hai miếng răng nhỏ giống như kim song song trên vòm miệng của cá chó. Chúng nghiêng vào trong, do đó ngăn chặn bất kỳ con mồi nào chạy trốn. Vì vậy, bất kỳ động vật nào bị cá pike bắt sẽ khó thoát ra trừ khi chính con cá nới lỏng vòng vây của nó.

Hầu hết răng của cá pike, đặc biệt là những chiếc răng nhỏ như kim, được gắn vào các miếng đệm trên vòm miệng của chúng, chiếm khoảng 90% tổng số răng của chúng. Những chiếc răng nhỏ sắc nhọn này cũng nhường chỗ cho những chiếc răng nanh đáng chú ý hơn.

Cá Pike có hàm khỏe không?

Với thân dài và đầu to, bộ hàm của cá pike quả thực rất khó bị đánh bại. Cú đớp của cá pike khá mạnh vì chúng thường cắn với lực rất lớn. Con cá pike lớn nhất được phát hiện, một con cá pike phương Bắc dài gần 32 inch, tạo ra lực cắn 44 Newton. Lực này không đủ để cắt đứt một ngón tay nhưng đủ mạnh để giết chết con mồi và kẻ thù của nó.

Khả năng mở bộ hàm mạnh mẽ cực rộng của cá pike, cùng với những chiếc răng sắc nhọn như kim và răng nanh, khiến loài săn mồi này trở thành một thợ săn nước ngọt tiến hóa cao.

Răng cá Pike lớn cỡ nào?

Tùy thuộc vào kích thước cá pike, răng của chúng có thể dài tới một inch . Điều này áp dụng cho chiếc răng giống như răng nanh ở một bên hàm của chúng. Mặt khác, những chiếc răng nhỏ hơn có thể dài tới 0,4 inch. Chúng có vẻ ngắn, nhưng chúng nhọn và cực kỳ sắc nét, chưa kể đến rất nhiều. Với vết cắn áp lực và khoảng 700 chiếc răng nhọn, chắc chắn rằng chúng cai trị môi trường sống của chúng.

Cá Pike dùng răng để làm gì?

mũi nhọn
Cá pike dùng răng để cắt và xé thịt con mồi.

©bekirevren/Shutterstock.com

Cá pike không chỉ có hàm răng sắc như dao cạo; họ cũng sở hữu hàng trăm con, lót hàm và vòm miệng. Cấu trúc răng này có một mục tiêu: bắt và tóm gọn con mồi một cách nhanh chóng đồng thời ngăn không cho nó trốn thoát. Vì chúng không có răng hàm để nhai con mồi nên cá pike cắt và xé thịt chúng thành những miếng nhỏ hơn để dễ nuốt hơn.

Cá pike cũng có thể dùng hàm răng sắc nhọn của mình để dìm chết con mồi trước khi ăn, đặc biệt là đối với những nạn nhân từ mặt nước như động vật có vú nhỏ và ếch nhái.

Cá Pike có cắn người không?

Cá pike thường tránh xa con người vì chúng không săn những con mồi lớn hơn một nửa kích thước của chúng. Tuy nhiên, cá pike có thể tấn công để tự vệ, đặc biệt là khi bị ngư dân bắt được. Giống như cá nhồng, ánh sáng cũng thu hút cá pike, vì vậy, mặc đồ sáng bóng có thể phản chiếu ánh sáng có thể là một ý kiến tồi khi bơi hoặc lội dưới sông hoặc hồ.

Tiếp theo:

  • Xem một con cá sấu cắn một con lươn điện với 860 vôn
  • Xem Sư Tử Săn Con Linh Dương Lớn Nhất Bạn Từng Thấy
  • 20ft, Cá sấu nước mặn có kích thước bằng thuyền xuất hiện từ hư không

Thêm từ Động vật AZ


Hình ảnh nổi bật

Răng Cá Pike - Hàm Hở

© Nurlan Miramov/Shutterstock.com


Giới thiệu về tác giả

Đài Loan Victor


Trong sáu năm, tôi đã làm việc với tư cách là một nhà văn và biên tập viên chuyên nghiệp cho sách, blog và trang web, đặc biệt tập trung vào động vật, công nghệ và tài chính. Khi tôi không làm việc, tôi thích chơi trò chơi điện tử với bạn bè.

Cảm ơn bạn đã đọc! Có một số thông tin phản hồi cho chúng tôi? Liên hệ với nhóm biên tập Thegioiloaica.com.