Cá vàng có thể ăn thức ăn cho cá betta không? Mọi thư bạn cân biêt!

betta-fish-food-ruben-nurdiasmanto-shutterstock

Nếu bạn đang thắc mắc liệu cá vàng của mình có thể ăn thức ăn cho cá Betta hay không, thì đúng là chúng có thể, nhưng với một vài trường hợp ngoại lệ.

Thức ăn cho cá thường được dán nhãn cho các nhu cầu dinh dưỡng của các loài khác nhau vì lý do thuần túy là mỗi loài cá có nhu cầu dinh dưỡng và đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của chúng, vì không có loại thức ăn nào có thể đáp ứng một cách thích hợp các yêu cầu cho từng loài cá.

Thức ăn cho cá betta có thể là một món ăn không thường xuyên cho cá vàng của bạn, đặc biệt là khi chúng còn nhỏ và đang lớn để phát triển tối ưu, nhưng không nên dùng như một loại thức ăn chính hàng ngày. Chất béo và tỷ lệ dinh dưỡng khác thường sẽ khác nhau giữa thức ăn cho cá betta và thức ăn cho cá vàng.

cá nhiệt đới 2 ngăn

Cá vàng của tôi sẽ bị bệnh hoặc chết vì ăn thức ăn cho cá Betta?

Cá vàng sẽ không bị bệnh hoặc chết khi ăn thức ăn của Betta. Nhưng nó không có nghĩa là một ý tưởng hay như một chế độ ăn kiêng hoặc điều trị hàng ngày hoặc thậm chí hàng tuần. Thức ăn cho cá betta nói chung là an toàn cho cư dân sống dưới nước, nhưng điều này không có nghĩa là nó đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của các loài cá khác như một chế độ ăn chủ yếu hàng ngày. Để cá vàng của bạn khỏe mạnh, nó nên cho cá vàng ăn thức ăn phù hợp và an toàn, cân bằng dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe.

Cá vàng ăn thức ăn_Kaikoro_shutterstock
Tín dụng hình ảnh: Kaikoro, Shutterstock

Cá vàng có ăn thịt như cá Betta không?

Cá vàng là loài ăn tạp nghiêm ngặt và tiêu thụ một lượng protein và chất thực vật ngang nhau, không giống như cá Betta là loài ăn thịt và tiêu thụ chế độ ăn giàu protein không đáp ứng đúng nhu cầu để cá vàng có một chế độ ăn lành mạnh.

chia cây cá 2

Bạn hết thức ăn cho cá vàng; Thức ăn cho cá betta sẽ ổn cho đến khi bạn có thể kiếm được nhiều hơn?

Giả sử là trong một hoặc vài ngày, thì vâng, trong thời gian đó sẽ ổn thôi, nhưng hãy đảm bảo không cho cá vàng của bạn ăn quá nhiều thức ăn Betta. Hãy nhớ rằng nếu bạn hết thức ăn cho cá vàng, bạn có thể bổ sung rau tươi như đậu Hà Lan đã tách vỏ, những miếng dưa chuột nhỏ hoặc bí ngòi nấu chín và nghiền nhỏ như một số lựa chọn.

Tại sao nó không phải là một chế độ ăn kiêng chủ yếu tốt?

Hầu hết thức ăn cho cá Betta chất lượng cao đều chứa hàm lượng protein cao, vì chúng là loài ăn thịt và thường nên tránh chế độ ăn chính hoặc chế độ ăn quan trọng cho cá vàng của bạn. Cá betta yêu cầu chế độ ăn giàu protein từ thịt nguyên chất ở dạng cô đặc hơn nhiều và với tỷ lệ phần trăm cao hơn mức khuyến nghị lý tưởng để cá vàng của bạn phát triển và khỏe mạnh cả bên trong lẫn bên ngoài.

Cá vàng cần một lượng chất xơ vừa phải vì chúng khá dễ gặp các vấn đề về tiêu hóa, đặc biệt là các giống cá vàng ưa thích (Orandas, Fantails, Ryukin, v.v.). Có rất nhiều loại thực phẩm an toàn cho cá vàng trên thị trường để đáp ứng các yêu cầu của cá vàng của bạn.

Nhiều con cá chết do thức ăn và/hoặc khẩu phần ăn không phù hợp, điều này có thể dễ dàng ngăn chặn bằng cách giáo dục thích hợp.

Sự Thật Về Cá Vàng Bản Mới

Đó là lý do tại sao cuốn sách bán chạy nhất của chúng tôi , Sự thật về cá vàng , đề cập chính xác những gì bạn có thể và không thể cho những chú cá vàng của mình khi đến giờ ăn. Nó thậm chí còn có một phần dành riêng để giữ cho chú cá cưng của bạn còn sống và được cho ăn đầy đủ khi bạn đi nghỉ!

chia1-goldfish-new

Phần kết luận

Vì vậy, để đưa tất cả những điều này đến một kết luận, đôi khi cá vàng CÓ THỂ ăn thức ăn cho cá betta, với ảnh hưởng tối thiểu đến sức khỏe nếu nó được giữ như một món ăn và KHÔNG phải là thức ăn chính hoặc chế độ ăn hàng ngày do xung đột giữa các yêu cầu dinh dưỡng của cá khi nói đến giữ cho các loài khác nhau khỏe mạnh.

Tìm hiểu xem các loại thực phẩm khác có an toàn cho cá vàng của bạn với hướng dẫn của chúng tôi không:

  • Cá vàng có thể ăn bánh mì? Những gì bạn cần biết!
  • Cá vàng có thể ăn bánh quy giòn không? Crackers có an toàn cho cá vàng không?

Tín dụng hình ảnh nổi bật: Ruben Nurdiasmanto, Shutterstock