Angelfish ăn gì trong tự nhiên và trong bể cá?

Hepper được độc giả hỗ trợ. Khi bạn mua qua các liên kết trên trang web của chúng tôi, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng liên kết miễn phí cho bạn. Tìm hiểu thêm.

cá góc đen trắng

Angelfish (Pterophyllum scalare) là loài cá nước ngọt có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Loài cichlid này được tìm thấy ở nhiều con sông trên khắp Peru, Colombia, Guiana thuộc Pháp, Guyana và Brazil. Chúng thường có chiều dài khoảng 6 inch và có thể cao tới khoảng 8 inch. Chúng là loài cá khá gầy và có nhiều hoa văn và màu sắc khác nhau, từ màu đen và bạc cẩm thạch đến sọc, cho đến màu bạc nguyên khối. Chúng phổ biến trong bể cá vì vẻ đẹp của chúng và thực tế là chúng là loài cá hòa bình, hòa thuận với hầu hết các loài.

bộ chia sóng

Trong tự nhiên, cá thần tiên nước ngọt thường kiếm ăn ở bề mặt hoặc giữa nước sông. Chúng ăn côn trùng nhỏ, động vật không xương sống và cá nhỏ. Chúng là loài ăn thịt và cũng sẽ ăn ấu trùng, giun, tôm và bất cứ loại thịt nào chúng có thể tìm thấy. Họ ăn một số lượng nhỏ thực vật và tảo để hoàn thiện chế độ ăn uống của mình. Chúng có chế độ ăn giàu protein trong tự nhiên và những người chơi cá cảnh nên cố gắng cho cá thần tiên nuôi nhốt ăn chế độ ăn tương tự để giữ cho chúng có sức khỏe tốt nhất.

Vẻ đẹp san hô Angelfish
Tín dụng hình ảnh: Michal Sloviak, Shutterstock

Đọc liên quan: Có bao nhiêu loài Angelfish?

Angelfish ăn gì trong bể cá?

Nếu bạn nuôi cá thần tiên nước ngọt trong bể cá của mình, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng chúng nhận được lượng protein phù hợp để giữ cho chúng khỏe mạnh. Trong tự nhiên, chúng là loài ăn tạp, ăn khá nhiều thịt, vì vậy bạn cần đảm bảo tái tạo chế độ ăn giàu protein của chúng càng nhiều càng tốt. Dưới đây là một vài lựa chọn để cho cá thần tiên của bạn ăn:

  1. Thức ăn cho cá nhiệt đới AqueonTropical Flakes và Aqueon Shrimp Pellet là hai lựa chọn thức ăn cho cá khô giàu protein để nuôi cá thần tiên của bạn.
  2. Bạn cũng có thể cho nó ăn thức ăn sống, chẳng hạn như tôm, cá bảy màu và nhiều loại giun, tức là giun máu hoặc giun bột. Nếu bạn chọn cho cá ăn thức ăn sống, hãy đảm bảo rằng chúng không có vi khuẩn và ký sinh trùng để bạn không làm cá bị ngộ độc.
  3. Cá bảy màu, tôm và giun cũng có thể được mua đông lạnh và rã đông để cho cá thần tiên của bạn ăn, do đó giảm thiểu nguy cơ nhiễm ký sinh trùng. Các phiên bản đông khô của những loại thực phẩm này cũng là một lựa chọn để cho cá thần tiên của bạn ăn ít nguy cơ nhiễm ký sinh trùng và vi khuẩn.
  4. Angelfish là loài ăn tạp và sẽ thưởng thức một số loại thức ăn thực vật để hoàn thiện chế độ ăn uống của chúng. Bạn có thể thêm các loại cây vào bể cá mà cá thần tiên có thể gặm nhấm hoặc cung cấp một số loại rau đã chế biến sẵn, chẳng hạn như một lượng nhỏ rau diếp. Tetra PRO PlecoWafers Chế độ ăn kiêng hoàn chỉnh cho người ăn tảo Thức ăn cho cá là một chất bổ sung wafer tảo mà cá thần tiên thích ăn.
cá thần tiên Orinoco
Hình ảnh bởi: Roberto Dani, Shutterstock

Bao lâu thì Angelfish nên được cho ăn?

Cá thần tiên non sẽ cần ăn 3 đến 4 lần một ngày và sẽ cần nhiều thức ăn tươi sống hơn cá thần tiên lớn hơn có thể cần. Hãy nhớ cẩn thận với thực phẩm sống và đảm bảo rằng nó càng tươi càng tốt để tránh vi khuẩn và ký sinh trùng. Cá thần tiên lớn hơn có thể được cho ăn hai lần một ngày bằng cách sử dụng thức ăn viên và thức ăn đông khô nhưng cũng sẽ thích thức ăn sống hoặc đông lạnh. Cá lớn hơn có thể trở nên thừa cân khi chúng già đi, vì vậy điều quan trọng là phải giữ chúng theo một lịch trình cho ăn nghiêm ngặt.

Bạn cũng có thể quan tâm: 14 bạn cùng bể tốt nhất cho Angelfish

dải phân cách cá hề2 ah

Phần kết luận

Chế độ ăn của cá thần tiên hoang dã có hàm lượng protein cao vì chúng ăn động vật không xương sống, côn trùng, giun và cá nhỏ. Cá thần tiên nuôi nhốt sẽ cần một chế độ ăn giàu protein tương tự để giữ cho chúng có sức khỏe tốt nhất. Bạn có thể cho nó ăn thức ăn cho cá nhiệt đới và bổ sung bằng tấm tảo hoặc một số loại rau đã chế biến sẵn. Giun máu, tôm và cá bảy màu là một số loại thức ăn sống mà bạn có thể cho cá thần tiên trong bể nuôi, nhưng bạn phải cẩn thận với vi khuẩn và ký sinh trùng nên bạn cũng có thể mua những loại thức ăn này ở dạng đông lạnh hoặc đông khô. Bây giờ bạn đã biết cá thần tiên ăn những loại thức ăn nào, bạn đã sẵn sàng cho cá thần tiên của mình ăn.

Tìm kiếm thêm thông tin về angelfish? Hãy thử bài viết của chúng tôi về 7 loại thức ăn tốt nhất cho cá Angelfish nước ngọt


Tín dụng hình ảnh nổi bật: rigel, Bapt

Những bài viết liên quan

Đọc thêm

bài báo bác sĩ thú y

Câu trả lời mới nhất của bác sĩ thú y

Câu trả lời mới nhất của bác sĩ thú y cho các câu hỏi từ cơ sở dữ liệu của chúng tôi