2 loại thuốc trị bệnh nấm cho cá La Hán triệt để nhất

Trong quá trình sinh trưởng của cá La Hán do một vài yếu tố như: Nguồn nước, thức ăn, vi khuẩn trong bể nuôi khiến cá La Hán bị nhiễm bệnh. Đặc biệt vào mùa mưa lạnh thì bệnh nấm sẽ chiếm ưu thế. Vậy cá La Hán bị nhiễm bệnh nấm phải điều trị như thế nào? Hãy cùng Thegioiloaica.com xin tìm hiểu nguyên nhân & cách điều trị bệnh nấm ở cá La Hán hiệu quả triệt để nhé!

Nguyên nhân gây ra bệnh nấm ở cá La Hán

Các loại nấm gây hại cho cá la hán có thể phát triển và lây lan toàn cơ thể cá, nguyên nhân thường là do chất lượng nước kém và cá của bạn không khoẻ mạnh.

Bởi vì, nguồn nước nuôi cá kém chất lượng làm các bào tử nấm xâm nhập và lây lan đây là môi trường lý tưởng cho các mần bệnh khác phát triển. Còn việc cá La Hán không khoẻ mạnh, không được bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng nên hệ miễn dịch của cá bị suy yếu tạo điều kiện cho nấm xâm chiếm.

         >>> Bạn đã biết: Cá La Hán ăn gì? Để lên màu, đầu, châu tốt nhất

Các loại bệnh nấm phổ biến và cách điều trị bệnh nấm ở cá La Hán

Để xác định đúng loại thuốc điều trị nấm ở cá La Hán cần xác định đúng loại nấm mà cá của bạn bị mắc phải. Có rất nhiều bệnh nấm khác nhau, nhưng không phải loại nào cũng ảnh hưởng đến cá la hán của bạn.

Các loại bệnh về nấm đều có một số biểu hiện đặc trưng chỉ cần quan sát bằng mắt thường. Cần phát hiện càng sớm bạn càng đưa ra các cách trị nấm ở cá la hán kịp thời và đúng đắn.

Các loại bệnh nấm phổ biến gồm có:

 • Bệnh nắm sợ bông
 • Bệnh thối mang
 • Bệnh nấm nội tạng

Trong đó, bệnh nấm sợ bông là bệnh thường gặp, gây ra các nhiễm trùng nhỏ và nhẹ nhất. Và tất cả các bệnh nấm ở cá la hán đều có thể điều trị dứt điểm bằng thuộc đặc trị nấm.

Biểu hiệu cá La Hán bị nhiễm bệnh nấm:

 • Màu sắc trên thân cá, vảy cá sẫm đen
 • Trên bề mặt cơ thể thân, đầu cá La Hán xuất hiện những mảng trắng mịn
 • Mắt cá sẽ mở rộng, có màu trắng đục luông hướng lên trên
 • Hành vi của cá rất vụng về, bỏ ăn và thở hổn hểnh

         >>> Xem ngay: Cách trị bệnh nấm cho cá cảnh đơn giản, chỉ trong vài phút

2 loại thuốc trị bệnh nấm cho cá La Hán triệt để nhất

Phương pháp hưu hiệu nhất để ngăn chặn sự phát triển và trừ khử được bệnh nấm ở cá La Hán chính là Phương pháp sử dụng thuốc. Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn 2 loại thuốc trị bệnh nấm cho cá La Hán triệt để, cực kỳ hiệu quả nhất.

Điều trị nấm bằng thuốc Bionock Thái Lan 2:

 • Đây là loại thuốc đặc trị thần thánh dành riêng cho cá La Hán, siêu hiệu quả. Bởi đây là loại thuốc rất dễ sử dụng, không cần cách ly cá, có thể triệt tiêu được hầu hết tất cả các loại nấm nhưng giá chỉ tầm 45.000đ/ lọ
 • Cách điều trị: Các bạn chỉ cần pha thuốc Bionock Thái Lan 2 theo tỉ lệ 1 giọt thuốc tương ứng với 10 lít nước và sau 48h đầu cần thay 30% nước trong bể. Cứ thực hiện lặp đi lặp lại tuần tự cho đến khi cá hết bệnh. Lưu ý: Khi thay nước thì nên bổ sung thêm thuốc với tỉ lệ tương ứng. Đặc biệt, nếu kết hợp với sưởi thì quá trình điều trị bệnh nấm ở cá la hán sẽ hiệu quả nhanh hơn rất nhiều.

Điều trị nấm bằng thuốc Tetra Nhật:

 • Tetra Nhật là loại thuốc trị nấm chuyên dụng cho cá cảnh xuất xứ từ Nhật Bản. Là thuốc chuyên dụng nên cực kỳ an toàn, bạn đừng quá lo lắng bởi loại thuốc này được rất nhiều anh em nuôi cá lâu năm đánh giá cực cao về chất lượng của thuốc, giá chỉ tầm 35.000đ/ lọ.
 • Cách điều trị: Các bạn có thể sử dụng để pha thành bể nước để tắm cá hoặc ngâm trong vòng 24h hay cũng có thể hoà tan vào thức ăn để diệt nấm cho cá. Với thành phần có chứa hoạt chất kháng khuẩn cao giúp diệt nấm triệt để, nhanh chóng, hiệu quả. Đặc biệt, để nâng cao hiệu quả của thuốc các bạn có thể kết hợp tắm muối sống + sưởi.

Như vậy là các bạn đã biết cách làm thế nào để điều trị bênh nấm ở cá La Hán triệt để, hiệu quả rồi phải không nào. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn hãy chia sẻ ngay cho các anh em có cùng thú chơi cá La Hán nhé!

         >>> Tổng hợp: 10 loại thuốc đặc trị bệnh nấm cho cá cảnh