Quái vật biển! 10 con cá cúp lớn nhất từng được đánh bắt ở Florida (3 con nặng hơn 1.000 lbs.!)

Với đường bờ biển dài thứ hai ở Hoa Kỳ, bạn có thể hiểu Florida có một số hoạt động đánh bắt cá tốt nhất ở Hoa Kỳ như thế nào. Đó là chưa kể đến 7.500 hồ, ao và hồ chứa nước ngọt và 12.000 dặm sông suối để đánh bắt cá. Để công bằng, chúng ta cần xem xét cả hồ sơ nước ngọt và nước mặn khi so sánh những con cá có kích thước chiến lợi phẩm ở Florida. Dưới đây là 10 con cá cúp lớn nhất từng được đánh bắt ở Florida.

hồ sơ nước ngọt

#5 Bass sọc: 42,24 pound

cá vược
Cá vược sọc có thể nặng 42 pound ở Florida!

©iStock.com/Coast-to-Coast

Khi nói đến cá vược sọc (stripers), sông Apalachicola và St. Johns ở vùng cán xoong là địa điểm được đề xuất. Chắc chắn rồi, con cá sọc lớn nhất được ghi nhận ở Florida đã được kéo lên từ sông Apalachicola vào ngày 14 tháng 12 năm 1993 bởi Alphonso Barnes. Khi nghĩ đến câu cá vược, bạn có thể nghĩ chủ yếu đến cá vược đen như cá vược miệng rộng và cá vược miệng nhỏ nhưng cá vược sọc, vàng và trắng đều tạo nên một vụ đánh bắt đầy thử thách (và ăn ngon!). Một số cá vược sọc sống trong đất liền hoàn toàn ở vùng nước ngọt trong khi những loài khác tìm đường xuống Vịnh và cũng có thể là nước mặn. Con ngựa vằn nước ngọt lớn nhất ở Florida nặng 42,24 pound!

#4 Cá da trơn kênh: 44,50 pound

Cá trê kênh là một trong những loài cá lớn nhất ở Florida
Con cá da trơn kỷ lục ở Florida là 44,50 pound đáng kinh ngạc

© Ryan Somma / Creative Commons

Tiếp theo là cuộc càn quét cá da trơn của chúng tôi với ba con cá chiến lợi phẩm lớn nhất tiếp theo là ba loài cá da trơn phổ biến nhất ở Mỹ. Cá nheo, cá trê bẹ và cá trê xanh được công nhận là loài cá ăn mồi tuyệt vời và có thể đánh bắt ở sông hồ. Con cá da trơn kênh lớn nhất từng được đánh bắt ở Florida nặng 44,50 pound và được Joe Purvis bắt trên Hồ Bluff. Đây là một kỷ lục lâu đời có từ ngày 19 tháng 5 năm 1985.

#3 Cá trê xanh: 69,5 pound

cá trê xanh
Cá trê xanh có tông màu xanh lam đặc biệt

©M Huston/Shutterstock.com

Thông thường, cá da trơn xanh lớn hơn cá da trơn, nhưng có một con cá da trơn lớn bất thường được đánh bắt ở Florida vừa đánh bại con mèo xanh nặng kỷ lục 69,5 pound (tương đương với kích thước của một con chó tha mồi vàng!). Cá trê xanh có màu hơi xanh và những chiếc râu giống như râu ria mọc ra từ hai bên mặt của chúng. Mèo xanh thích nước trong hơn, nhanh hơn mèo kênh nên có thể dễ nhìn thấy hơn, nhưng không nhất thiết là dễ bắt hơn!

#2 Cá da trơn: 69,9 pounds

cá da trơn
Con cá trê Flathead lớn nhất ở Florida lớn hơn một chút so với cá trê xanh và nặng 69,9 pound

©slowmotiongli/Shutterstock.com

Cá da trơn đầu dẹt thích dòng suối hoặc dòng sông chảy chậm và thường có thể được tìm thấy xung quanh cây đổ hoặc đống rác. Chúng có màu sẫm hơn một chút so với mèo xanh và mèo kênh và đuôi của chúng không chẻ đôi như những loài cá da trơn khác. Con cá bẹt lớn nhất, đánh bại màu xanh lam, là 69,9 pound (hãy xem nó gần như thế nào!). Nó được Lavon Nowling bắt khá gần đây vào ngày 26 tháng 8 năm 2020. Hoàng Hà là một con sông khác chảy vào Florida từ Georgia ở vùng cán xoong trên đường đến Vịnh.

Cá sấu Gar số 1: 123 pounds

Một trong những loài cá lớn nhất ở Florida - và là loài cá nước ngọt lớn nhất - là cá sấu Mỹ khổng lồ
Alligator gar là loài cá nước ngọt lớn nhất ở Florida

©tristan tan/Shutterstock.com

Phá vỡ mốc một trăm pound là cá sấu gar khổng lồ. Đây là loài cá gar lớn nhất và dài và “gầy” với một số con dài tới 8 feet…dài hơn chiếc ghế sofa dài 7 feet trung bình của bạn. Alligator gar là loài cá nước ngọt lớn nhất từng được đánh bắt ở Florida nên nó có tiếng là nổi tiếng với trọng lượng 123 pound. Zachary Phillips giữ kỷ lục bắt được con cá này trên sông Choctawhatchee vào ngày 8 tháng 7 năm 1995.

hồ sơ nước mặn

#5 Cá ngừ vây xanh: 826,50 pound

Cá ngừ vây xanh là loài săn mồi lớn, mạnh nhất

©iStock.com/LUNAMARINA

Nếu bạn nghĩ rằng một con cá sấu gar hơn 100 pound là ấn tượng, hãy đợi cho đến khi bạn nhìn thấy những con quái vật biển trong danh sách nước mặn của chúng tôi. Đại dương lớn = cá lớn! Bạn có thể thuê một chiếc thuyền để được đưa ra ngoài để có một số trải nghiệm câu cá biển sâu tốt nhất. Khi bạn đã hiểu rõ về nó, bạn chắc chắn có thể tự mình ra ngoài để cố gắng tìm con cá chiến lợi phẩm tiếp theo.

Cá ngừ vây xanh được đánh giá cao sau khi cá được sử dụng cho sushi và sashimi, đặc biệt là ở châu Á. Theo dõi hoạt động đánh bắt cá vây xanh thương mại là rất quan trọng để giữ cho loài săn mồi đỉnh cao này giữ vai trò của nó trong hệ sinh thái. Ủy ban Cá và Động vật hoang dã Florida đứng đầu trong việc giám sát ngành đánh bắt cá, cả tư nhân và thương mại trong tiểu bang. Con cá ngừ vây xanh lớn nhất được đánh bắt ở Florida nặng 826,50 pound và được đánh bắt ở Vịnh Mexico bởi Rick Whitley. Con này bị bắt vào ngày 8 tháng 5 năm 2017, khoảng 5 năm trước.

#4 Cá mập Mako: 911,65 pound

Động vật biển nhanh nhất: Cá mập Mako
Cá mập Mako không chỉ là loài cá mập nhanh nhất dưới nước mà còn là một trong những sinh vật nhanh nhất trên trái đất

© Al McGlashan/Shutterstock.com

Bốn trong số năm con cá chiến lợi phẩm lớn nhất từng bị bắt ở Florida đều là cá mập! Một kỷ lục lâu đời khác bắt đầu từ ngày 9 tháng 4 năm 1962 khi Audrey Cohen bắt được một con cá mập mako nặng 911,65 pound ngoài khơi bờ biển Palm Beach. Cá mập mako là một trong những loài cá nhanh nhất với mako vây ngắn là loài cá nhanh nhất trên thế giới. Họ có thể đạt tốc độ 45 dặm một giờ! Điều đó nghe giống như một mục tiêu câu cá đầy thách thức đối với tôi!

#3 Cá Marlin xanh: 1.048,88 bảng

Cá cờ xanh là một trong những loài cá lớn nhất ở Florida và nặng hơn 1.000 pound!
Cá cờ xanh là loài cá đầu tiên nặng hơn 1.000 pound trong danh sách này

©iStock.com/LUNAMARINA

Bây giờ chúng ta đánh đòn ngàn cân! Cá cờ xanh trông giống như cá kiếm với mõm dài nhọn và buồm lớn dọc lưng. Chúng có màu xanh bạc tuyệt đẹp và cũng là một trong những loài cá nhanh nhất ở biển. Con cá cờ xanh lớn nhất từng bị bắt ở Florida nặng 1.048,88 pound! Người phá kỷ lục được Conrad E. Hawkins bắt vào ngày 14 tháng 7 năm 2001 ngoài khơi bờ biển Thành phố Panama. Anh ấy đang tham gia Giải đấu Billfish Quốc tế Bay Point và rõ ràng đã về nhất với con cá cờ xanh cỡ chiếc cúp của mình!

#2 Cá mập đầu búa: 1.063,75 pound

cá mập đầu búa
Cá mập đầu búa dễ dàng phân biệt bởi cái đầu có hình dạng độc đáo

©HakBak/Shutterstock.com

Cá mập đầu búa được đặt tên hợp lý dựa trên cái đầu hình chiếc búa điên với đôi mắt ở hai đầu. Thực sự là một con cá trông kỳ quái. Chúng cũng có thể dài tới 20 feet! Câu cá mập có mục đích không phải dành cho tất cả mọi người nhưng nếu bạn hạ được một con cá mập đầu búa, bạn biết rằng bạn đang tham gia một cuộc chiến. Con cá mập đầu búa lớn nhất từng bị bắt ở Florida nặng 1.063,75 pound bị bắt ở đèo Boca Grande vào ngày 5 tháng 5 năm 2009 bởi thuyền trưởng Bucky Dennis. Anh ấy chắc chắn đã phải chiến đấu để giành được mẻ cá của mình khi báo cáo rằng anh ấy đã vật lộn với con cá mập hùng mạnh trong gần 2 tiếng rưỡi trước khi hạ cánh được nó.

#1 Cá mập hổ: 1.069,06 pound

Cá mập hổ bơi trên rạn san hô.
Con cá mập lớn nhất ở Florida là cá mập hổ với trọng lượng đáng kinh ngạc là 1.069,06 pound!

©le bouil baptiste/Shutterstock.com

Cá mập hổ là một trong những loài cá mập hung dữ nhất còn sống hiện nay! Cùng với cá mập trắng lớn và cá mập bò, chúng là thủ phạm gây ra nhiều vụ tấn công con người. Chúng cũng là những kẻ săn mồi tàn nhẫn và tấn công con mồi một cách hung hãn, hiếm khi để bất cứ thứ gì chạy thoát. Vì vậy, bạn chắc chắn cần phải là một người câu cá lành nghề trước khi cố gắng bắt một con cá mập hổ.

Con cá chiến lợi phẩm lớn nhất từng bị bắt ở Florida là một con cá mập hổ nặng 1.069,06 pound. Vào ngày 20 tháng 6 năm 1981, Richard Braggs đã bắt được con cá mập quái vật biển ngoài khơi Pensacola, FL. Pensacola nằm trên Panhandle của Florida về phía tây, gần đến Alabama. Pensacola được coi là “thủ đô cá hồng của thế giới, nhưng cũng có những hoạt động đánh bắt cá biển sâu tuyệt vời. Rõ ràng những con cá mập hổ có kích thước tốt thỉnh thoảng đi qua. Có lẽ kỷ lục 41 năm này sẽ bị phá vỡ!

Tiếp theo:

  • Có rắn biển ở Florida
  • 7 hồ câu cá vược tốt nhất ở Florida
  • 15 con cá mập ở Florida
  • 4 Quái Vật Biển Khổng Lồ Còn Lớn Hơn Cả Cá Mập Trắng Lớn

Thêm từ Động vật AZ


Hình ảnh nổi bật

Cá ngừ vây xanh Thunnus thynnus cá nước mặn
Cá ngừ vây xanh Thunnus thynnus cá nước mặn ở Địa Trung Hải

© iStock.com/LUNAMARINA


Giới thiệu về tác giả


Tôi là một tác giả và nhà báo về bảo tồn động vật hoang dã, nâng cao nhận thức về bảo tồn bằng cách dạy những người khác về những loài động vật tuyệt vời mà chúng ta chia sẻ trên hành tinh. Tôi tốt nghiệp Đại học Minnesota-Morris với bằng Giáo dục Tiểu học và tôi là một cựu giáo viên. Khi tôi không viết lách, tôi thích đi xem các trận bóng đá của con tôi, xem phim, tham gia các dự án DIY và chạy với "Tango" Labradoodle khổng lồ của chúng tôi.

Cảm ơn bạn đã đọc! Có một số thông tin phản hồi cho chúng tôi? Liên hệ với nhóm biên tập Thegioiloaica.com.

nguồn
  1. Catch A Florida Memory, có tại đây: https://catchafloridamemory.com/programs/records/
  2. Big Catch Florida, có tại đây: https://www.bigcatchflorida.com/state-record.aspx
  3. IGFA, Có tại đây: https://igfa.org/igfa-world-records-search/?search_type=SpeciesID&search_term_1=91