Bluegill ăn gì?

Mang xanh ( Lepomis macrochirus ) là một loài cá nước ngọt Bắc Mỹ. Các loài thường được gọi là cá mè mũi đồng, cá mè, cá mè nắng hay cá vành. Chúng là loài cá của bang Illinois và được tổ chức hàng năm với “Lễ hội mang xanh” ở các vùng của Michigan.

Phạm vi tự nhiên của chúng là phía đông của Rockies ở Hoa Kỳ và Mexico. Tuy nhiên, con người đã đưa chúng đến tất cả các lục địa khác và chúng thậm chí còn thích nghi với nước mặn ở những khu vực như Vịnh Chesapeake. Chúng phổ biến ở Bang Texas và được người dân địa phương gọi là “cá rô”. Hãy đi sâu vào những gì bluegills ăn!

Chế độ ăn của Bluegill Fish: Bluegills ăn gì

làm-gì-bluegill-ăn
Bluegills ăn côn trùng, ấu trùng, trứng cá, tôm càng, ốc sên, động vật phù du và giun.

©AZ-Động vật.com

Mang xanh trưởng thành ăn nhiều loại con mồi, bao gồm côn trùng, ấu trùng, tôm, giun và ốc sên. Chúng thậm chí còn ăn những loài cá nhỏ hơn, chẳng hạn như cá tuế. Cá xanh chưa trưởng thành ăn sinh vật phù du, động vật giáp xác nhỏ và côn trùng. Nếu cần thiết, bluegill có thể chịu được tảo và thực vật thủy sinh, thậm chí còn được biết là ăn trứng và con của chính chúng khi tuyệt vọng.

Tùy thuộc vào môi trường sống, bluegill thường chứa mức độ ô nhiễm cao do chế độ ăn sẵn có và điều kiện nước. Các nhà nghiên cứu thường kiểm tra bluegill địa phương để xác định mức độ ô nhiễm của một khu vực nhất định.

Bluegill là một phần của chi Lepomis , là nơi sinh sống của các loài cá có liên quan bao gồm:

 • cá thái dương ngực đỏ
 • hạt bí ngô
 • cá mặt trời dài nhất
 • cá thái dương phương bắc
 • miệng lưỡi
 • cá mặt trời bantam
 • và nhiều người khác!

Ở một số nơi trên thế giới, bluegills được coi là loài xâm lấn. Chúng có thể xâm chiếm môi trường sống của các loài cá khác hoặc quần thể của chúng có thể không được kiểm soát nếu chúng không có động vật ăn thịt tự nhiên. Loài cá này bị cấm buôn bán ở một số quốc gia, bao gồm cả Đức.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Cho Cá Ăn Thức Ăn Sống

Bluegill là mục tiêu phổ biến của những người câu cá và phải tuân theo các giới hạn và quy định về câu cá giải trí. Nhiều ao hồ trên khắp nước Mỹ được thả cá bluegill.

Chiều dài trung bình của bluegill là khoảng 7,5 inch, với những cá thể lớn hơn đạt kích thước lên tới 16 inch. Chúng tồn tại trong thời gian ngắn, với mẫu vật lâu đời nhất được báo cáo là 10 năm tuổi.

bluegills ăn gì
Bluegills có thể dài tới khoảng 16 inch và có thể là những thợ săn phàm ăn trong môi trường mà chúng được đưa vào.

©iStock.com/Willard

Động vật nào ăn Bluegill?

Với sự phân bố trên toàn thế giới của chúng, bluegills có nhiều loại động vật ăn thịt. Danh sách này bao gồm cá da trơn, cá walleye, cá hồi, cá vược và cá pike, cũng như các loài động vật lớn hơn như rái cá, diệc và gấu trúc. Chưa kể, con người là một trong những loài săn mồi mang xanh phổ biến nhất. Thông qua đánh bắt cá, ô nhiễm và hủy hoại môi trường sống, con người có khả năng quét sạch toàn bộ quần thể mang xanh.

Con người có thể ăn Bluegill?

Vâng, con người có thể ăn cá bluegill. Loài này có hương vị nhẹ và được coi là loài cá chất lượng cao. Nó thường được nấu chín hoặc chiên. Bluegills thường được chiên trong chảo, điều này đã truyền cảm hứng cho một trong những biệt danh của chúng: panfish.

Mặc dù đánh bắt quá mức có thể là một vấn đề ở một số khu vực, nhưng bluegill không phải là mối đe dọa thực sự với tư cách là một loài. Chúng sinh sôi nảy nở và có thể nhanh chóng thay thế các quần thể đã cạn kiệt khi cần thiết.

Làm thế nào để bạn chuẩn bị Bluegill tươi?

câu cá mang xanh
Câu cá bluegill là một hoạt động phổ biến trên khắp Hoa Kỳ.

©iStock.com/stammphoto

Bluegill có thể được chế biến theo cách tương tự như nhiều loại cá khác.

 • Đầu tiên, bluegill cần được làm sạch. Dùng dụng cụ đánh vảy cá hoặc dao cạo sạch vảy. Cạo từ đuôi đến đầu để đạt hiệu quả tối đa. Khi được thực hiện đúng cách, da sẽ mịn màng và không có vảy.
 • Tiếp theo, đầu cần phải được loại bỏ. Dùng dao đầu bếp chất lượng để chặt đầu ngay sau mang.
 • Ruột cá là bước lộn xộn nhất. Cắt bụng cá từ đầu đến đuôi rồi mổ theo kiểu “bướm”. Loại bỏ và loại bỏ tất cả các cơ quan nội tạng.
 • Chặt đuôi và vây.
 • Đặt chảo trên lửa vừa cao. Thêm bơ hoặc dầu và bất kỳ chất cố định nào khác mà bạn chọn. Đặt mang xanh vào chảo trong khoảng năm phút cho mỗi bên.
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  16 Loài Cá Nước Ngọt Ăn Ốc (Có Ảnh)

Và thì đấy ! Bạn đã có cho mình món cá mang xanh áp chảo. Nước sốt trắng thường được thêm vào bluegill, chẳng hạn như aioli chanh hoặc sốt kem cây xô thơm. Ăn kèm với rau củ nướng và salad để có một bữa ăn đủ chất và tốt cho sức khỏe.

Bạn có thể ăn cỡ Bluegill nào?

bluegills ăn gì
Một bluegill đơn độc xem xét nước đi tiếp theo của nó.

©iStock.com/Gant77

Bluegill trong phạm vi 6 đến 8 inch thường là loại tốt nhất để ăn. Ở kích cỡ này, có đủ thịt trên xương để làm sạch và nấu cá. Các mẫu vật lớn hơn cũng có thể ăn được, nhưng chúng sẽ chứa nồng độ cao hơn của bất kỳ chất ô nhiễm nào có trong vùng nước. Ngoài ra, thả những con cá lớn hơn sẽ cho phép những người câu cá khác trải nghiệm niềm vui khi câu được cúp mang xanh.

Bluegill có ngon không?

Bluegill có hương vị dịu nhẹ và kết cấu mềm nên chúng là lựa chọn cá tuyệt vời cho những ai không chịu được vị “ngon” hơn của các loài khác. Chúng được coi là tốt cho việc ăn uống và hương vị nhẹ nhàng của chúng cho phép chúng hòa quyện với các hương vị khác.

Tuy nhiên, hương vị của bluegill, hoặc bất kỳ loại cá nào, là chủ quan và ý kiến của mỗi người sẽ khác nhau.

Tiếp theo:

 • Xem một con cá sấu cắn một con lươn điện với 860 vôn
 • Xem Sư Tử Săn Con Linh Dương Lớn Nhất Bạn Từng Thấy
 • 20ft, Cá sấu nước mặn có kích thước bằng thuyền xuất hiện từ hư không
Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Rosy Barb: Một loài cá cảnh nước ngọt thích bầu bạn

Thêm từ Động vật AZ


Hình ảnh nổi bật

bluegill ăn gì

© iStock.com/mpwoodib


Giới thiệu về tác giả


Thegioiloaica.com là một nhóm ngày càng đông gồm các chuyên gia về động vật, nhà nghiên cứu, nông dân, nhà bảo tồn, nhà văn, biên tập viên và — tất nhiên — chủ sở hữu thú cưng đã cùng nhau hợp tác để giúp bạn hiểu rõ hơn về thế giới động vật và cách chúng ta tương tác với nhau.

FAQs (Những câu hỏi thường gặp)

Bluegill có cắn người không?

Không, bluegills không được biết là cắn người. Miệng của chúng rất nhỏ, thậm chí rất khó để ngậm chúng bằng môi chứ đừng nói đến việc cắn. Chúng có thể cắn nhẹ vào bạn khiến bạn giật mình, nhưng điều đó vô hại.

Bluegill và Sunfish có giống nhau không?

Không, bluegill và sunfish không giống nhau. Mặc dù các thuật ngữ có thể được sử dụng thay thế cho nhau ở một số nơi trên thế giới, nhưng chúng hoàn toàn khác nhau. Chỉ có một loài bluegill, L. macrochirus , trong khi cá thái dương đề cập đến hơn 30 loài cá khác nhau thuộc họ Centrarchidae. Bluegill đôi khi được gộp vào phân loại “cá thái dương” này, bao gồm cả những loại như cá vược đá, crappie, flier, cá vược đen và những loại khác.

Bluegill có thể được phân biệt với các loài cá thái dương khác bằng màu xanh lam đặc trưng của chúng trên nắp mang.

Cảm ơn bạn đã đọc! Có một số thông tin phản hồi cho chúng tôi? Liên hệ với nhóm biên tập Thegioiloaica.com.