Cho ngựa của bạn ăn để giữ cho chúng khỏe mạnh

Cho ngựa ăn gì để giữ cho nó khỏe mạnh

Ngựa có nhu cầu ăn kiêng rất cụ thể vì chúng là động vật ăn cỏ và có đường tiêu hóa độc đáo hoàn toàn khác với chúng ta. Hệ thống tiêu hóa dài của chúng đòi hỏi chế độ ăn nhiều chất xơ được tiêu thụ với số lượng nhỏ trong thời gian dài. Thay vì một vài bữa ăn lớn như chúng ta thường ăn, ngựa thường ăn nhiều bữa nhỏ trong ngày. Ngựa thực sự dành phần lớn thời gian để ăn! Dưới đây là tóm tắt nhanh về những gì ngựa ăn và một số thứ chúng không nên ăn.

 • Đồng cỏ và cây mềm

  Hình ảnh Jenifer Harrington / Getty

  Chế độ ăn tự nhiên của ngựa là cỏ đồng cỏ và cây mềm. Đồng cỏ tốt chứa hầu hết chất dinh dưỡng mà một con ngựa cần để khỏe mạnh. Nó cũng chứa silica, rất quan trọng đối với sức khỏe răng miệng. Những con ngựa nguyên thủy có thể sống với khẩu phần ăn thưa thớt và thường phải làm với đồng cỏ và điều kiện sống kém lý tưởng. Đây có thể là lý do tại sao các vấn đề như béo phì, hội chứng chuyển hóa ở ngựa và viêm màng cứng hiếm gặp ở ngựa hoang nhưng lại xảy ra thường xuyên ở ngựa hiện đại của chúng ta. Cỏ đồng cỏ không nhất thiết là vấn đề; loại ngựa chúng tôi đã phát triển và thiếu tập thể dục.

  Những người trong chúng ta với những người dễ bảo quản cần hạn chế lượng cỏ tươi mà ngựa của chúng ta có thể tiếp cận. Đột ngột giới thiệu đồng cỏ tươi tốt cho một con ngựa chưa quen với nó cũng có thể gây ra những vấn đề nghiêm trọng. Tuy nhiên, đối với con ngựa là một người chăm chỉ, đồng cỏ tốt sẽ cung cấp dinh dưỡng tốt nhất.

 • cỏ khô

  Hình ảnh Charlotte Carlin / Getty

  Nhiều người trong chúng ta không có điều kiện xa xỉ là có thể để ngựa của mình ăn cỏ trên đồng cỏ suốt cả năm. Khi không có cỏ, cỏ khô là lựa chọn tốt nhất tiếp theo. Tìm cỏ khô ngựa tốt có thể là khó khăn. Nên kiểm tra cỏ khô, vì vậy bất kỳ sự thiếu hụt nào về vitamin và khoáng chất đều có thể được bù đắp bằng các chất bổ sung. Đối với một số con ngựa, cỏ khô phong phú có thể là một vấn đề giống như cỏ đồng cỏ phong phú. ​Những người bảo quản dễ dàng có thể cần phải bị hạn chế truy cập 24/7 vào máy cấp liệu.

 • Hạt

  Thomas Sbampato / Getty Images

  Yến mạch là một loại ngũ cốc truyền thống cho ngựa ăn. Tuy nhiên, ngựa cũng có thể được cho ăn một lượng nhỏ các loại ngũ cốc khác như ngô. Một số loại ngũ cốc, chẳng hạn như lúa mì, không phải lúc nào cũng tốt cho ngựa. Đầu hạt của cỏ sẽ là thứ gần gũi nhất mà một con ngựa hoang sẽ ăn ngũ cốc trong môi trường tự nhiên của chúng.

  Các loại ngũ cốc được trồng, thu hoạch và chế biến bằng các phương pháp hiện đại không phải là thức ăn tự nhiên cho ngựa. Thật dễ dàng để cho ngựa ăn quá nhiều ngũ cốc. Ngũ cốc cũng không yêu cầu thời gian nhai tương tự, cũng như không chứa hàm lượng silica như cỏ. Điều này có thể góp phần gây ra các vấn đề bao gồm loét và các vấn đề về răng. Một con ngựa ăn quá nhiều ngũ cốc có thể bị đau bụng hoặc đau bụng.

 • hỗn hợp đậm đặc

  Hình ảnh David Handley / Getty

  Chất cô đặc thường là hỗn hợp của những thứ như ngũ cốc, hạt lanh, bột củ cải đường, mật mía để tạo năng lượng và hương vị, cám, vitamin và khoáng chất cũng như các thành phần khác. Các hỗn hợp thương mại có thể có một số thành phần trong đó hoặc một số nhà máy thức ăn chăn nuôi sẽ trộn các loại thức ăn đậm đặc theo thông số kỹ thuật của bạn (chỉ thực tế khi bạn có một số lượng lớn ngựa để nuôi).

  Hỗn hợp cô đặc, như ngũ cốc, giúp bù đắp bất kỳ sự thiếu hụt dinh dưỡng nào và cung cấp nguồn năng lượng nhanh chóng. Những con ngựa con, ngựa cái đang cho con bú, ngựa biểu diễn hoặc ngựa làm việc thường được hưởng lợi từ việc được cho ăn thức ăn tinh ngoài cỏ hoặc cỏ khô.

  Tiếp tục đến 5 trên 8 bên dưới.

 • Muối và khoáng chất

  Hình ảnh Oana Coman-Sipeanu / Getty

  Các chất bổ sung như muối và khoáng chất có thể được bao gồm trong hỗn hợp cô đặc hoặc có thể được cung cấp riêng. Một khối muối hoặc muối rời trên đồng cỏ hoặc chuồng cho phép ngựa tự giúp mình khi chúng thèm ăn. Một số muối có thể trộn lẫn với khoáng chất. Một số người cũng cung cấp khoáng chất tự do lựa chọn, hoặc họ có thể thêm chúng vào ngũ cốc hoặc thức ăn tinh của ngựa. Nhiều người nhận thấy rằng muối được tiêu thụ nhiều hơn trong những tháng mùa hè so với thời tiết lạnh hơn.

 • điều trị

  Hình ảnh Vladimir Godnik / Getty

  Nhiều người trong chúng ta thích cho ngựa ăn. Những mẩu tin nhỏ này có thể bao gồm những thứ như táo, cà rốt hoặc các loại trái cây hoặc rau quả yêu thích khác, một nắm ngũ cốc, viên đường hoặc kẹo, hoặc đôi khi là những thứ kỳ lạ như một miếng xúc xích hoặc trứng luộc. Tuy nhiên, không nên cho ngựa ăn thịt hoặc quá nhiều đồ ngọt, kể cả trái cây. Ngựa là động vật ăn cỏ, và mặc dù ngựa có thể không có dấu hiệu bên ngoài như đau bụng khi được cho ăn thịt, nhưng chúng vẫn có thể cảm thấy khó chịu và thức ăn lạ có thể ảnh hưởng đến hệ vi khuẩn đường ruột.

  Tất nhiên, một con ngựa sẽ không liên quan đến chiếc bánh hamburger mà chúng đã ăn một giờ trước và cảm giác khó chịu mà chúng đang gặp phải hiện tại, vì vậy chúng có thể sẽ ăn đi ăn lại bất kỳ món ăn nào chúng thích. Đây là lý do tại sao việc cho ăn với số lượng nhỏ là rất quan trọng. Đồ ăn vặt cần được coi là một phần của kế hoạch cho ăn tổng thể và được giữ ở mức tối thiểu nếu con ngựa của bạn cần theo dõi cân nặng của nó. Con ngựa của bạn cũng cần phải tôn trọng khi được cho ăn.

 • Nước

  Hình ảnh Bob Langrishorling Kindersley / Getty

  Tất nhiên, một con ngựa không thực sự "ăn" nước. Tuy nhiên, nước là một phần thiết yếu trong chế độ ăn của ngựa. Một con ngựa ăn cỏ đồng cỏ có thể sẽ không uống nhiều nước như một con ngựa chỉ ăn cỏ khô. Tuy nhiên, nước ngọt, sạch là điều cần thiết cho cả hai.

 • Lưu Ý Về Cám

  Hình ảnh Normand Blouin / Getty

  Cám, bao gồm lúa mì và cám gạo, không được khuyến khích sử dụng như một phần chính trong chế độ ăn của ngựa; chúng có thể gây mất cân bằng khoáng chất.

  Cảnh báo

  Đừng cố ném những mẩu cỏ, rác trong vườn hoặc rác có thể phân hủy lên hàng rào. Tất cả có thể chứa thực vật độc hại cho ngựa.