Tìm hiểu tất cả về cá Skunk Cory

Skunk Cory: Hồ sơ loài cá

Giống như nhiều loài cá da trơn Corydoras khác, Skunk Cory Cat, là một loài cá cộng đồng nước ngọt sống ở tầng đáy, yên bình. Chúng có một thanh màu đen đặc biệt ở cả hai bên, khiến chúng có biệt danh là "chồn hôi". Những con cá này là một bổ sung tốt cho nhiều bể cá và thường được nhìn thấy đang tìm kiếm thức ăn xung quanh chất nền mềm.

Tổng quan về loài

Tên thường gọi: Skunk Cory Cat, Arched Corydoras

Tên khoa học: Corydoras arcuatus

Kích thước người lớn: 2 đến 2,5 inch

Tuổi thọ: 5 đến 8 năm

Đặc trưng
Gia đình Callichthyidae
Nguồn gốc Nam Mỹ
Xã hội Hoà bình
Cấp độ xe tăng cư dân dưới cùng
Kích thước bể tối thiểu 20 lít
Ăn kiêng động vật ăn tạp
chăn nuôi thợ đánh trứng
Quan tâm Trung cấp
pH 6.2 đến 7.2
độ cứng 2 đến 12 đkH
Nhiệt độ 68 đến 77 F (20 đến 25 C)

Nguồn gốc và phân phối

Skunk Cory có nguồn gốc từ thượng lưu lưu vực sông Amazon ở Brazil, Colombia, Ecuador và Peru. Khu vực này có rất nhiều nước trắng đang hoạt động, mà loài mèo Cory này đánh giá cao nhờ dòng nước di chuyển nhanh hơn.

Màu sắc và Đánh dấu

Như bạn có thể tưởng tượng, Skunk Cory được đặt tên từ màu đen và trắng đặc biệt của nó. Phần thân và vây chính của Skunk Cory có màu trắng đến gần như trong mờ, với một sọc đen đậm chạy dọc hai bên sống lưng từ miệng đến đuôi. Đôi mắt thường có màu đen và nằm trong phần quy định của cơ thể.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Sử dụng những lời khuyên này để chăm sóc cá Tiger Barb

bạn cùng bể

Giống như nhiều loài corydoras khác, Skunk Cory rất hiền hòa và hòa thuận với nhiều loài cá chung khác. Là loài sống ở đáy, chúng không chiếm không gian bơi giữa bể. Chúng có thể dễ dàng bị bắt nạt, vì vậy hãy chắc chắn rằng chúng có nhiều nơi để ẩn nấp giữa các loại cây hoặc đá dưới đáy bể cá của chúng. Sau đây là một số bạn cùng bể tốt cho Skunk Cory: Plecostomus, Zebra Danio, White Cloud Mountain Minnow và cá nhỏ đang đi học.

Cá trê Suckermouth

Hình ảnh Asergieiev/Getty

Cá ngựa vằn

hình ảnh isoft / Getty

Tuế núi mây trắng

Hình ảnh Charlotte Blenijenberg/Getty

Skunk Cory Môi trường sống và Chăm sóc

Skunk Cory của bạn sẽ dành phần lớn thời gian ở đáy bể của chúng, vì vậy chất nền phải khá nhẵn. Nên sử dụng cát hoặc sỏi nhỏ hơn cho những con cá này. Điều này sẽ cho phép chúng dễ dàng bén rễ xung quanh chất nền trong khi tìm kiếm những mẩu thức ăn ngon còn sót lại từ thức ăn. Bạn nên mong đợi chuột lang của mình dành phần lớn thời gian trong ngày để kiếm ăn, vì vậy hãy đảm bảo có nhiều chỗ cho chúng khám phá.

Thực vật sống dưới nước hoạt động tốt với Skunk Corys, vì chúng sẽ không đào rễ hoặc ăn thực vật ngấu nghiến. Tốt nhất là chọn những cây sống cao hơn để chúng không cản trở hoạt động dưới đáy của Skunk Cory. Rất nhiều cây thấp, rậm rạp có thể vướng vào các loài cá sống ở tầng đáy, chẳng hạn như Skunk Cory.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Vòng cho ăn: Một lựa chọn tuyệt vời cho cá của bạn

Chế độ ăn uống và cho ăn của Skunk Cory

Skunk Corys là loài ăn tạp và sẽ bận rộn dọn dẹp tất cả những mảnh vụn còn sót lại từ những con cá khác ở tầng cao hơn trong cột nước. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là họ không nên kiếm bất kỳ loại thực phẩm đặc biệt nào cho mình! Cung cấp cho Skunk Cory của bạn một viên nhiệt đới chất lượng cao. Những mảnh vảy sẽ bị những con cá khác ăn gần hết trước khi chúng đến được đáy bể của bạn. Bạn chắc chắn có thể cung cấp các món ăn không thường xuyên như rau hoặc chế độ ăn đông lạnh, nhưng hầu hết chế độ ăn của chúng phải là thức ăn viên chìm.

Bạn nên cho Skunk Cory ăn ít nhất một lần một ngày. Nếu nhiệt độ nước hồ cá của bạn cao hơn 72 đến 74F (22 đến 23 C), bạn có thể tăng nhiệt độ này lên hai lần một ngày.

Hãy chắc chắn chú ý đến tất cả cá của bạn trong thời gian cho ăn! Đảm bảo có đủ thức ăn xuống đáy bể. Thông thường, bạn sẽ thấy Skunk Cory bơi lên mặt nước trong thời gian cho ăn, nhưng nếu bạn có nhiều kẻ ăn thịt hung dữ hơn ở cột nước phía trên, thì cory của bạn có thể rất khó kiếm đủ thức ăn. Nếu chúng đang vật lộn, bạn có thể gửi những viên nén chìm xuống ống hút, trực tiếp vào miệng những cư dân đói khát dưới đáy của bạn.

Xem Ngay Và Luôn Bài Viết  Khám phá 'Fishapod' cổ đại có thể đi bộ trên đất liền

Khác giới

Có thể rất khó để phân biệt Skunk Corys đực và cái. Nhìn chung, cá cái có xu hướng lớn hơn với thân hình tròn trịa hơn, nhưng điều này có thể rất khó xác định nếu bạn chỉ nuôi một con. Trừ khi bạn muốn lai tạo Skunk Corys của mình, việc bạn có con đực hay con cái thực sự không quan trọng vì chúng không phải là loài cá hung dữ.

Nhân giống Skunk Cory

Như với hầu hết các loài cá, việc cung cấp chế độ ăn uống và môi trường sống phù hợp là một bước tiến dài trong thực hành chăn nuôi thành công. Cá hoạt động sinh sản sẽ cần nhiều protein và chất béo hơn trong chế độ ăn để sản xuất trứng khỏe. Skunk Cory cái sẽ giữ hai đến bốn quả trứng giữa các vây bụng của nó, nơi con đực thụ tinh cho chúng trong khoảng 30 giây. Chỉ sau đó, con cái bơi đến một vị trí thích hợp, nơi nó gắn những quả trứng rất dính. Cặp đôi lặp lại quá trình này cho đến khi khoảng 100 quả trứng được thụ tinh và gắn vào. Trứng sẽ nở trong vòng vài ngày với điều kiện là chúng không bị các loài cá khác trong bể ăn. Khi lai tạo bất kỳ loài cá nào, bạn nên cho cá của mình sinh sản trong một bể sinh sản riêng để bảo tồn càng nhiều cá con khả thi càng tốt.

Nhiều loài vật nuôi hơn và nghiên cứu thêm

Nếu bạn quan tâm đến Skunk Cory, bạn có thể muốn xem một số loài tương tự sau: